xs
sm
md
lg

“เดวิด โบวี” ออกซิงเกิลใหม่ในรอบ 10 ปี

เผยแพร่:

เอเอฟพี - ศิลปินร็อกชื่อดังชาวอังกฤษ “เดวิด โบวี” ได้ปล่อยซิงเกิลแรกของตนเองในรอบ 10 ปี ในวันคล้ายวันเกิดครบรอบอายุ 66 ปี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และมีแผนจะออกอัลบั้มใหม่ในเดือน มี.ค.ที่จะถึงนี้

หลังหยุดพักจากการออกผลงานเพลงใหม่ๆ ไปถึงร่วมทศวรรษ หนึ่งในสัญลักษณ์แห่งวงการเพลงอังกฤษได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอของเพลงใหม่ Where are We Now? ให้ชมกันผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา (www.davidbowie.com) ซึ่งจะมีให้โหลดทาง iTunes ต่อไป ส่วนอัลบั้มชุดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า The Next Day ที่จะประกอบไปด้วย เพลงใหม่ 14 เพลง จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 11 มี.ค.

โบวี ไม่ได้ออกผลงานเพลงใหม่มาตั้งแต่อัลบั้มชุด Reality ในปี 2003 และไม่ได้ออกแสดงในสถานที่ใดๆ มาตั้งแต่ปี 2006 โดยเขาต้องเข้ารับการรักษาอาการเส้นโลหิตอุดตันมาตั้งแต่ปี 2004

ในวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ยังถือว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดปีที่ 66 ของ โบวี โดยทางเว็บไซต์ของเขายังกล่าวผ่านแถลงการณ์ ว่า นี่ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับการเผยเพลงใหม่ของศิลปินรุ่นใหญ่ขวัญใจชาวเมืองผู้ดีให้แฟนๆ ได้ฟังกัน สำหรับมิวสิกวิดีโอของเพลง เป็นการทบทวนความทรงจำที่ โบวี เคยใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเบอร์ลินในยุค 1970s โดยเป็นผลงานการกำกับของศิลปิน โทนี เอาส์เลอร์ ที่ทำงานกับ โบวี มานาน

ในโอกาสดังกล่าวผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ดันแคน โจนส์ เจ้าของหนัง Moon (2009) และ Source Code (2011) ลูกชายแท้ๆ ของ โบวี ยังกล่าวถึงผลงานใหม่ของพ่อผ่าน Twitter ด้วยว่า “คงจะดีถ้าทุกคนช่วยกันส่งข่าวออกไปให้ทั่วโลก เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของพ่อผม, ชุดแรกในรอบ 10 ปี เยี่ยมมากแน่ๆ”

ด้วยการนำเสนอบุคลิกที่มีความคลุมเครือทางเพศ และเครื่องแต่งกายอันหวือหวา เดวิด โบวี ที่ในบางครั้งออกผลงานภายใต้ชื่ออื่นๆ ทั้ง ซิกกี สตาร์ดัสต์ หรือไม่ก็ อลาดิน แซน ได้สร้างความแตกต่าง, เป็นที่สนใจ จนทำให้วงการร็อคตกตะลึง และกลายเป็นบุคคลสำคัญอีกผู้หนึ่งของวงการดนตรีโลกในยุค 70s

ตลอดการทำงานในวงการเพลงมาเหยียบ 50 ปี เดวิด โบวี สามารถทำยอดขายได้มากถึง 140 ล้านชุด ซึ่ง พิพิธภัณฑ์วิคตอเรีย แอนด์ อัลเบิร์ต ในลอนดอน ยังจะร่วมฉลองความสำเร็จในอาชีพของ โบวี ด้วยการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับตัวเขา ที่จะมีการนำ เนื้อเพลงที่เขียนด้วยลายมือของ โบวี, เครื่องใช้, เสื้อผ้า, ภาพถ่าย และเครื่องดนตรีของเขา ออกแสดงในเดือน มี.ค.นี้ด้วยเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...