xs
xsm
sm
md
lg

10 ปีผ่านไปความจริงเปิดเผย? พ่อของลูก “เฉินเป่าเหลียน” คือใคร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เมื่ออดีตนักแสดงหนังเกรด 3 “พอลลีน เฉินเป่าเหลียน” ฆ่าตัวตาย ด้วยกระโดดลงมาจากหน้าต่างของอพาร์ตเมนต์ในเซียงไฮ้ เมื่อปี 2002 เธอได้ทิ้งลูกน้อยวัย 15 สัปดาห์เอาไว้ 1 คน โดยในตอนนั้นไม่มีใครทราบว่าพ่อของเด็กคือใครกันแน่ กระทั่งในวาระการครบรอบการเสียชีวิต 10 ปีของเธอ ความจริงในเรื่องนี้อาจถึงเวลาของการเปิดเผย

ราชินีหนังเกรด 3 ผู้มีจุดจบอันน่าเศร้า

พอลลีน เฉินเป่าเหลียน อายุ 17 ปีเต็ม ในตอนที่เธอเข้าประกวดมิสเอเชียเมื่อปี 1990 ถึงแม้จะไม่ได้ชนะเลิศคว้าตำแหน่งสาวงามที่สุดบนเวทีประกวดของเอทีวีมาครอง แต่ก็ได้รับความสนใจจากบรรดาชาวฮ่องกง และผู้สร้างหนัง จนได้มีโอกาสเข้าวงการบันเทิง และโด่งดังขึ้นมากับงานประเภทวาบหวิว กลายเป็นราชินีหนังเกรด 3 อีกคนในยุคนั้น เฉินเป่าเหลียน ประสบความสำเร็จถึงขั้นได้รับการยกย่องเป็นเซ็กส์ซิมโบลแห่งยุค มีผลงานในแนวดังกล่าวมากกว่า 25 เรื่องเลยทีเดียว

ซึ่งในปี 1992 ขณะที่กำลังมีชื่อเสียงนั่นเอง เฉินเป่าเหลียน ได้พบกับมหาเศรษฐีชาวไต้หวัน หวงเจินจง ที่อายุมากกว่าเธอ 33 ปี ในตอนนั้นมีข่าวว่าเธอได้กลายเป็นเมียน้อยของชายผู้มีภรรยาอยู่แล้วคนนี้ จนกระทั่งเขาต้องออกมาแก้ข่าว บอกว่าระหว่างตนเองกับดาราสาวคนสวยไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรไปมากกว่าการเป็นพ่อบุญธรรมกับลูกสาวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สื่อกลับพบว่าทั้งสองมีพฤติกรรมแสดงความใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้นเรื่อยๆ และเกินเลยไปจากคำว่า พ่อกับลูกสาวอย่างที่ฝ่ายชายกล่าวอ้าง จนกระทั่งตัวของหวงต้องออกมายืนยันอีกครั้ง ว่า แม้เขาจะหลับนอนบนเตียงเดียวกับหญิงสาวอายุน้อยคราวลูกคนนี้มากกว่า 50 ครั้ง แต่เขาและเธอก็ไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางเพศต่อกันแต่อย่างใด

จนกระทั่งปลายยุค 1990s ชีวิตของ เฉินเป่าเหลียน เริ่มมีปัญหาขึ้นเรื่อยๆ อาชีพในวงการภาพยนตร์ของเธอเริ่มตีบตันลง ขณะเดียวกับที่มีข่าวว่าราชินีหนังเกรดสามคนนี้เริ่มใช้ยาเสพติดอย่างหนัก และหมกตัวอยู่ในไนท์คลับบ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ

ในตอนนั้นมีข่าวว่า หวงเจินจง รู้สึกเสียใจกับชีวิตที่ดิ่งลงเหวของหญิงสาวคนสนิทมาก เขาพยายามช่วยเหลือด้วยการส่งเธอไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ หวังว่าจะช่วยเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง แต่สุดท้าย เฉินเป่าเหลียน ก็โดนไล่ออกจากโรงเรียน หลังทำผิดกฏต่าง ๆ หลายครั้ง เธอจึงผลาญเงินที่ควรจะเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษาไปกับเรื่องฟุ่มเฟือยต่างๆ แทน จน หวงเจินจง โมโหกับสิ่งที่เกิดขึ้นมา ถึงขั้นยุติความสัมพันธ์กับเธอ

DNA บนหน้าลูก ?

ในปี 1999 เฉินเป่าเหลียน เดินทางไปไต้หวันเพื่อขอคืนดีกับ หวงเจินจง แต่เขาก็ยืนกรานปฏิเสธ หลังจากนั้นอีกสามปี ดาราสาวที่ได้ชื่อว่าเป็นอดีตราชินีหนังเกรดสาม จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากชั้นที่ 24 ของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง และเสียชีวิตลงในวันที่ 31 ก.ค.2002

ในจดหมายลาตาย เฉินเป่าเหลียน ที่ตอนนั้นอายุได้ 29 ปี เปรยถึงปัญหาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอรู้สึกว่าไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกแล้ว เธอยังขอบคุณไปถึง หวงเจินจง กับสิ่งที่เขาทำ และขอร้องให้ทุกคนช่วยตามหาพ่อของลูกให้เธอด้วย

ว่ากันว่า ในตอนนั้น หวงเจินจง เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก ต่อมาเขายังยอมรับว่าตนเองยังคงมีรูปของ เฉินเป่าเหลียน อยู่ข้างๆ เตียงนอนเพื่อระลึกถึงเธอ จนในเดือน ก.พ. 2004 เขาจึงจากไปหลังจากโดนรุมเร้าจากโรคเบาหวานอยู่นาน เมื่ออายุได้ 64 ปี

ในตอนนั้นมีข่าวลือออกมาว่า พ่อของลูก เฉินเป่าเหลียน อาจจะเป็นดีเจหนุ่มอายุ 25 ปี คนหนึ่งจากไทเป แต่ก็ไม่มีใครสามารถติดต่อเพื่อพูดคุยกับเขาได้ อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้เมื่อเรื่องราวต่างๆ ได้ผ่านไปถึง 10 ปีเต็มทายาทของดาราสาวคนสวยเติบโตขึ้นมามาก สื่อในฮ่องกงกลับเชื่อว่าสุดท้ายแล้วอาจจะเป็น หวงเจินจง นั่นเองที่เป็นพ่อของลูก เพราะใบหน้าของเด็กกับเขาช่างดูละม้ายคล้ายคลึงกันเหลือเกิน

วันนี้ของลูกชาย “เฉินเป่าเหลียน”

โดยปัจจุบันทายาทของดาราสาวอยู่ในการดูแลของ หวนจี ผู้จัดการของ หวังเฟย ซึ่งรู้จักคุ้นเคยกับ เฉินเป่าเหลียน เป็นอย่างดี โดย หวนจี ตัดสินใจอุปการะเลี้ยงดูเป็นลูกบุญธรรมตั้งแต่เด็กอายุเพียง 15 เดือนเท่านั้น และเลี้ยงดูเหมือนลูกแท้ๆ มาตลอด

ข่าวจากฮ่องกงระบุว่า เนื่องจากลูกชายของ เฉินเป่าเหลียน ลืมตาดูโลกก่อนกำหนด สุขภาพของเขาจึงไม่ค่อยแข็งแรงนัก เมื่อตอนแรกเกิดก็เคยมีภาวะปอดบวม หวนจี ต้องใช้เงินในการรักษาพยาบาลไปไม่น้อย นอกจากนั้นยังมีข่าวอีกว่า หวังเฟย เองก็ช่วยเหลือด้านการเงินในการรักษาให้กับเด็ก รวมถึงช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเรื่องการศึกษา และอื่นๆ ที่จำเป็นอีกด้วย

รายงานข่าวระบุว่า ในวัย 10 ขวบลูกชายของ เฉินเป่าเหลียน มีผลการเรียนที่ไม่ดีนัก และค่อนข้างจะเป็นเด็กดื้อถึงขนาดที่แม่เลี้ยงอย่าง หวนจี เพิ่งจะเขียนระบายความในใจผ่าน Weibo ของเธอไปเมื่อเร็วๆ นี้ ว่า “วันนี้ลูกชายฉันหนีเรียนอีกแล้ว แต่ครูมาพบซะก่อน ฉันต้องไปรับเค้ากลับมา และขอคำอธิบายว่าทำไมถึงทำแบบนั้น”

สำหรับ หวนจี นอกจากทำงานกับหวังเฟยมานานแล้ว เธอยังเป็นผู้จัดการของนักแสดงชาวไต้หวัน เชอริล หยาง, นักร้องชื่อดัง เฟธ หยาง และเป็นผู้อำนวยการสร้างหนัง รวมถึงจัดคอนเสิร์ตที่ประสบความสำเร็จของวงการ ซึ่งทำให้ต้องมีงานยุ่งอยู่ตลอด และไม่ค่อยมีเวลาให้กับลูกนัก แต่ถ้าเป็นไปได้เธอก็จะพยายามพาลูกชายไปดูคอนเสิร์ต หรืองานเปิดตัวหนัง นอกจากนั้น ก็ยังพยายามหาเวลาวางในช่วงสุดสัปดาห์ให้กับลูกคนนี้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกบนเวที มิสเอเชีย


ผลงานในแนวทางหนังเกรด 3
กับ หวงเจินจง

ในวันที่เธอจากไป
ใครคือพ่อของลูก
กำลังโหลดความคิดเห็น...