xs
sm
md
lg

“บ๊วย แฟมิลี่& โม” เบื้องหลัง รักระทม “ตุ๊ก-บ๊วย”

เผยแพร่:

แม้ “ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ” จะไม่เคยรับบทนางเอกในละครเรื่องไหนอย่างจริงจัง แต่ชีวิตรักที่เลิกราไปแล้วกับ “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” ได้ทิ้งเรื่องราวความขมขื่นที่เธอไม่เคยปริปากอย่างเป็นทางการ … รักมาเริ่มขม เมื่อฝ่ายชายมาบอกว่า พบรักแท้ !! และต้องการอยู่กันตามประสา หนึ่งชายกับสองหญิง ที่วิ่งเทียวมาเทียวไปอยู่อย่างนี้

ขณะเดียวกัน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา “ตุ๊ก ชนกวนันท์” กับบ้านหลังงามที่เธอร่วมควักกระเป๋าในราคา 8 ล้านบาทเพื่อเป็นเรือนหอนั้น ต่อมาได้กลายเป็นสถานที่พำนักของ “บ๊วย แฟมิลี่” มีใครต่อใคร (แม้กระทั่งหมา) เข้านอกออกในจน “รังรัก” ไม่เหลือความเป็นส่วนตัว สุดท้าย...คุณแม่ยังสาวอย่าง “ตุ๊ก” เลยต้องหอบเสื้อผ้ากับลูกทั้งสองไปอาศัยอยู่ที่คอนโดของเพื่อนย่านรามอินทรา … อนิจจา … “แค่ฐานะไม่ทัดเทียม” ก็เป็นไปได้ถึงปานนี้


ซึ่งถ้าใครได้ทราบเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังก่อนที่จะมาถึงการหย่าขาดของตุ๊กกับบ๊วย ก็จะยิ่งทึ่งกับความกว้างขวางของขนาดจิตใจของสาวตุ๊ก ผู้น่าสงสารมากยิ่งขึ้น !!

เรื่องราวความระหองระแหงระหว่างตุ๊กกับบ๊วยเริ่มต้นมานานตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ทั้งคู่แต่งงานกัน หลังจากที่สมรสมาได้สักพักแม่ของฝ่ายชายก็เริ่มสังเกตว่าตุ๊ก ชนกวนันท์ไม่ค่อยมีเงินทองอู้ฟู่เหมือนดาราคนอื่นๆ ธุรกิจเสื้อผ้าของตุ๊กก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จในด้านการเงินมากเท่าไหร่ อีกทั้งงานละครงานแสดงก็เริ่มหดหายเพราะตุ๊กต้องพักไปเลี้ยงลูกที่เกิดไล่เลี่ยกันทั้งสองคน ด้วยเหตุนี้เองทำให้คุณแม่ของบ๊วยเริ่มไม่ค่อยแฮปปี้กับลูกสะใภ้คนนี้สักเท่าไหร่

ญาติโกโหติกาย้ายกันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านหลังโตของ “บ๊วย-ตุ๊ก” ซึ่งเป็นเรือนหอของทั้งคู่ นำทีมโดยแม่ของบ๊วย รวมถึงหมาอีกหลายตัว จากบ้านที่เป็นครอบครัวเล็กๆ พ่อแม่ลูกจึงกลายเป็นมหกรรมรวมญาติ และคงมิต้องเอ่ยว่าในเมื่อแม่สามีกับญาติๆ ไม่ชอบขี้หน้า ตุ๊กจะต้องประสบพบเจออะไรบ้างในแต่ละวันที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้

จังหวะเวลาเดียวกันกับที่บ๊วยเริ่มไปติดพัน “โม นภัสนันท์ พสวงศ์” ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงลูกสาวคนเล็กของเจ้าสัวร้านทองฮั่วเซ่งเฮง และเป็นน้องสาวของ “เฟียต มธุกร พสวงศ์” สามีของ “โอ๋ ภัคจิรา” นั่นเอง

ทั้งคู่พบกันในงานอีเวนต์ที่หนุ่มบ๊วยรับหน้าที่พิธีกร ส่วนสาวโมก็ไปร่วมงานตามประสาเซเลบสาวสุดเปรี้ยวที่รักการออกงานเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากพูดคุยกันถูกปากถูกคอ ทั้งคู่ก็สานความสัมพันธ์กลายเป็นคนสนิทของกันและกันในที่สุด แหล่งข่าวบอกว่าบ๊วยหลงโมมากถึงขนาดมาขอหย่ากับตุ๊กเช้า กลางวัน เย็น โดยให้เหตุผลกับอดีตภรรยาคนนี้ว่าเขาพบ “รักแท้” แล้ว

สาวโมเป็นรักแท้ของบ๊วยแบบไม่มีข้อกังขาเพราะทั้งสดใหม่กว่า มิหนำซ้ำเรื่องฐานะก็ได้ไฟเขียวจากยอดคุณแม่และญาติๆ หลังจากคบหากันได้สักระยะ โมก็เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของบ๊วย ทั้งๆ ที่ตุ๊กยังคงเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ความแซบของสาวโมการันตีได้จากอดีตแฟนของเธอ เพราะสาวคนนี้นอกจากจะมีฐานะทางการเงินที่ร่ำรวยแล้ว แฟนคนก่อนๆ ของเธอยังก็ไม่ธรรมดา ชื่อของโมเคยปรากฏในหน้าข่าวหนังสือพิมพ์ครั้งแรกก็เมื่อ 5 ปีก่อน เมื่อสาวโมเข้าแจ้งความว่าถูกสองพี่น้อง “เอ อัญชลี และ โย ยศวดี หัสดีวิจิตร” ทำร้ายร่างกายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในช่วงนั้นโมกำลังคบหาอยู่กับ  “แชมป์ ชัชธนิน เตลาน”  ลูกชายของธเนศ เตลาน อดีต ส.ส.และนักธุรกิจชื่อดัง ซึ่งเหตุทำร้ายร่างกายกันนั้นก็มาจากเรื่องหึงหวงนั่นเอง
หลังจากเลิกรากับแชมป์ สาวโมก็หันไปคั่ว “โจ จิรายุส วรรธนะสิน” หรือ “โจ นูโว” นักร้อง นักดนตรีหนุ่มเจ้าเสน่ห์ คบหากันได้ไม่นานทั้งคู่ก็เลิกรากันไป ว่ากันว่าการเลิกราครั้งนั้นทำให้โจเศร้าเสียใจจนกินไมได้นอนไม่หลับ เพราะโจมักจะบอกใครต่อใครว่าโมนี่แหล่ะคือสาวในสเปกของเขา

ชื่อของโมกลายเป็นที่สนใจของใครต่อใครอีกครั้งก็เมื่อตกเป็นข่าวเรื่องมือที่สามระหว่าง “บ๊วย -ตุ๊ก” แม้โมจะออกมาปฏิเสธว่าเธอเป็นเพียงเพื่อนสนิทกับหนุ่มบ๊วยเท่านั้น แต่หลายคนที่เคยเห็นทั้งคู่ไปกินข้าวหรือไปไหนมาไหนด้วยกันจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา

ความแซบของสาวโมมีประวัติให้สืบค้น ส่วนความอร่อยลิ้นของหนุ่มบ๊วยอยู่ตรงไหนจึงทำให้โมที่เคยมีแต่แฟนรวยๆ หล่อๆ มาตลอดจึงติดงอมแงมขนาดนี้ไม่มีใครยืนยันได้ ที่รู้ๆ ตอนนี้ยอดคุณแม่ของบ๊วยกับญาติๆ กำลังใช้ชีวิตเยี่ยงราชาเพราะ “บ๊วย แฟมิลี่” มีน้ำเลี้ยงดีไหลมาค้ำจุนไม่มีขาดและไหลสะพัดเข้าไปในบ้านที่เคยเป็นเรือนหอของบ๊วยกับตุ๊กหลังนั้นมีเบื้องหลังอยู่ที่ลูกสาวเจ้าสัวห้างทองฮั่วเซ่งเฮงรายนี้นี่เอง

ล่าสุดโมถึงกับเดือดดาลเมื่อมีข่าวออกมาว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ 2 เดือนและเตรียมจะสมรสกับหนุ่มบ๊วย โมออกมาตอบโต้ด้วยการแขวะผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า “หรอ.. นี่กรูจะแต่งงานแล้วหรอ วันไหนช่วยบอกด้วยนะ เดี๋ยวเตรียมชุดไม่ทัน” และ “ไอ๊หย๊ะ!! ยังไม่ได้แต่งเลย ท้องไปสองเดือนแล้วหรอ อืมจะแต่งงานบ้าง ท้องบ้าง มือที่สามบ้าง สุดย๊วดดด วงการบันเทิงไทย” ก่อนที่โมจะสับขาหลอกด้วยการหันไปควงไฮโซ “แพท ประกาศิต พรประภา” ไปงานแต่งงานของผู้จัดละครชื่อดัง “จ๋า ยศสินี ณ นคร” กับ “เปิ้ล ณัฐบูร ไตรณัฐี” ในค่ำวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา

ในงานวันนั้นโมพยายามจับมือคล้องแขน โอบเอวใกล้ชิดกับแพทอย่างออกหน้าออกตา พร้อมๆ กับที่บ๊วยได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมของตัวเองว่า “เหงา” จนเป็นเหตุให้คนไปตีความกันว่าโมได้ปันใจจากบ๊วยไปซบอกแพทเสียแล้ว

แต่ปัจจุบันโมก็ยังไปๆ มาๆ ระหว่างคอนโดตัวเองกับบ้านของบ๊วย ยังคงเอาใจเลี้ยงดูปูเสื่อแม่บ๊วยแอนด์แฟมิลี่เป็นอย่างดีจนยากที่จะเดาว่าสรุปว่าหล่อนจะเอาอย่างไรกันแน่ “ตุ๊ก-โม-แพท” จะคงความสัมพันธ์แบบเราสามคนเหมือนกับที่บ๊วยเคยทำกับตุ๊กในอดีตหรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป ที่แน่ๆ ก็คือปัจจุบันซิงเกิลมัม “ตุ๊ก ชนกวนันท์” เป็นอิสระเรียบร้อยแล้ว หย่าขาดจากบ๊วยสุขภาพจิตดีขึ้นแถมงานยังถาโถมเข้าไปหาเธอเยอะขึ้น แบบนี้เรียกว่าได้สองเด้งเลยแหล่ะ จริงมั้ย
...........................................

ที่มานิตยสาร ASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 151 วันที่ 25 - 31 สิงหาคม 2555
กำลังโหลดความคิดเห็น...