xs
sm
md
lg

“ยุ้ย ญาติเยอะ” รับท้อง 5 เดือน บอกไม่สนสามีจน

เผยแพร่:

“ยุ้ย ญาติเยอะ” ควงสามีเปิดใจท้อง 5 เดือน พร้อมเผยเส้นทางรักเป็นคนไปจีบฝ่ายชายก่อน บอกโดนพ่อกีดกันสารพัด เพราะสามีเป็นคนจน จบแค่ ป.6 แถมตอนนั้นเป็นแค่ลูกน้องในวงดนตรีของตนเอง สุดท้ายเอาความดีชนะใจได้ ลั่นอยู่กินกันมา 14 ปี เป็นรักแรกและรักแท้ ไม่คิดแต่งงาน แต่เตรียมจดทะเบียนกัน

เซอร์ไพร์สแฟนเพลงไปตามๆ กัน สำหรับนักร้องลุกทุ่งชื่อดัง “ยุ้ย ญาติเยอะ” ที่ออกมาประกาศว่าตนกำลังตั้งท้องได้ 5 เดือนแล้ว กับอดีตตลกในวงดนตรีของตนเอง ที่ชื่อ “เล็ก ชูชาติ ผ่องตระกูล” และเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ควงสามีมาเปิดใจในรายการ VIP ณ สตูดิโอโพลีพลัส ย่านแจ้งวัฒนะ พร้อมเผยถึงเส้นทางรักที่โดนกีดกันจากผู้เป็นพ่อ จนต้องแอบหนีไปอยู่ด้วยกัน ก่อนที่สามีจะเอาความดีชนะใจพ่อได้ในที่สุด ซึ่งทั้งคู่ได้เปิดใจเล่าเรื่องราวต่างๆ อย่างอารมณ์ดี ทำเอาบรรยากาศในสตูดิโอเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

ยุ้ย : “ตอนนี้ 5 เดือนแล้วค่ะ ไปไหนมาไหนก็เริ่มมีคนทักแล้ว พอบอกว่าท้องก็ไม่ค่อยมีคนเชื่อ เพราะเราก็รูปร่างอวบอยู่แล้ว ที่ผ่านมา ยังไม่มีการแต่งงานใหญ่โตอะไร แค่ขอขมาผูกข้อไม้ข้อมือกันเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ที่ผ่านมามีข่าวลือเยอะมากว่าเป็นเมียน้อยเสี่ย ท้องทำแท้งมา 8 ครั้ง ซึ่งจริงๆ ไม่มี พอเปิดตัวก็เชื่อว่าแฟนๆ รับได้เพราะเราสนิทกัน แฟนๆ รับได้แน่นอนเพราะมันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ส่วนแฟนก็ชื่อพี่เล็ก ชูชาติ ผ่องตระกูล เขาเป็นตลก คณะเดียวกับบอล เชิญยิ้ม เราเริ่มคบหาตอนที่รู้จักกันมาปีครึ่ง ช่วงยุ้ยอายุ 20-21 ปี”

ทั้งนี้ ทั้งคู่ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้มารู้จักกันว่า...

เล็ก : “ก็เข้ามาเล่นตลกในวงยุ้ย พ่อยุ้ยเขาจับมาเล่นตลกในวงดนตรี ผมเป็นเด็กวัดครับ จบป.6 เอง ก็เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ”

ยุ้ย : “ยุ้ยเป็นฝ่ายไปชอบพี่เขาก่อน ชอบที่เขาไม่เป็นคนประจบประแจงเหมือนคนอื่น คนอื่นจะเข้าหาพ่อแม่ยุ้ย”

เล็ก : “เข้าหายุ้ยยากเพราะพ่อแม่เขาหวง”

ยุ้ย : “พ่อจะสกรีนทุกคนที่จะมาเข้าใกล้ยุ้ย ที่ผ่านมายุ้ยไม่เคยมีแฟนเลย ก็ทอดสะพานให้เขาล้วนๆ เลย(หัวเราะ) เป็นคนที่คุยด้วยแล้วจริงใจ รู้สึกถูกชะตา”

เล็ก : “ผมไม่กล้าสบตาเขา เพราะรู้ว่าเวลาเขามองผมตาเขาวาวแปลกๆ รู้สึกเราผิดอะไรหรือเปล่า คือช่วงแรกๆ เขาจะอยากอยู่ใกล้ผมมาก ผมรู้แล้วว่ายายคนนี้ต้องคิดอะไรกับเราแน่ ก็มาคิดว่าเราจะเดินเกมยังไง จะทำยังไงดี เพราะเราเองก็ชอบเขาอยู่ลึกๆ เหมือนกัน แต่ก็คิดนะว่าเขามาแอบถูกใจอะไรเรา เราเองก็ไม่กล้าออกอาการมากเพราะกลัว ต้องแอบๆ หลังจากปี 43 เริ่มเดทกันแล้ว”

ยุ้ย : “จะมีหางเครื่องเป็นแม่สื่อให้ ก็จะฝากเขาส่งจดหมายนัดเดทกัน เจอกันครั้งแรกฟิวเจอร์รังสิตค่ะ”

เล็ก : “เราก็จะใช้จดหมายส่งความรู้สึก ก็ไม่อะไรมาก 3 บรรทัด บางทีก็มีไม่ไปไล่ออก แล้วในจดหมายก็จะมีชื่อลับเพราะเดี๋ยวกลัวพ่อแม่จะรู้ เช่น พี่เอ็มไปกินข้าวกับหนูนะ พี่ไม่ไปหรอกเดี๋ยวพ่อจับได้ พี่จะตกงาน ถ้าไม่ไปหนูหักเงินนะ อะไรประมาณนี้”

ยุ้ย : “ก็ไปกินข้าวที่ห้าง คือ ไม่แคร์สื่อค่ะ แต่แคร์คนในวงจะเห็นแล้วเอาไปบอกพ่อ จะไปไหนทำอะไรก็ต้องหลบๆ ก็นัดกันแบบนี้ 2-3 ครั้ง แล้วพ่อก็จับได้”

เล็ก : “พ่อบอกถ้าน้องชวนทำไมไม่ปฎิเสธไป ถ้าอย่างนี้ก็หยุดไปก่อน 3 เดือน ผมบอกว่างั้นผมออก พ่อก็บอกว่าออกไม่ได้ มึงออกยุ้ยก็รู้สิว่ากูไล่มึง ก็ลงเอยที่โดนพักงาน 3 เดือน”

ยุ้ย : “ก็ไม่น่าทำให้พ่อรู้เลย ก็แอบติดต่อส่งจดหมายบ้าง โทรศัพท์บ้าง”

เล็ก : “จดหมายที่เขาเขียนให้ผมก็เก็บไว้หมดครับ ถึงจะคบกันยากเราก็ไม่ท้อนะ จะแอบยังไงก็มีคนรู้ตลอด เพราะพ่อเขาจะมีสายสืบในวงตลอด แม้แต่เพื่อนเราก็ยังเป็นคนของพ่อยุ้ย ยุ้ยก็ช่วยขอร้องพ่อให้ผมกลับเข้ามาเล่นในวงอีก ก็โดนแบบนี้ตลอดแล้วก็ถูกจับได้ จนสุดท้ายเขาก็ไล่ผมออก”

ยุ้ย : “พอออกไปเราก็ยังคุยกันเรื่อยๆ พี่เขาก็โทรศัพท์ตู้มาหา เราก็ติดต่อกันตลอด แต่ไม่ค่อยได้เจอกัน จะมีนัดเวลาคุยกันในช่วงเวลาที่ยุ้ยอยู่ส่วนตัว ช่วงที่ยุ้ยแต่งตัวอะไรประมาณนี้ เพราะที่เหลือจะมีคนอื่นอยู่ นานสุดก็ครึ่งชั่วโมง”

เล็ก : “ก็แลกเหรียญวันละ 100 ตลอด”

ยุ้ย : “พอเราว่างก็หาเวลาไปหาเขา 3-4 เดือนเจอกันที แต่พ่อก็จะขับรถตาม เราก็ต้องขับหนี จะเป็นอย่างนี้ตลอด หลังๆ ก็แอบซื้อคอนโดอยู่กับเขา ก็บอกพ่อแม่ว่าไปค้างบ้านเพื่อน ก็มีให้คนตามนะ แต่ก็ตามไม่ทัน”

อุปสรรคเพียบแต่ทั้งคู่ก็สามารถเอาชนะใจผู้เป็นพ่อมาได้

ยุ้ย : “หลังจากพ่อเขารู้ว่าเราอยู่กับพี่เขา แล้วเขาก็เริ่มตามไม่เจอ พ่อก็คุยกับแม่ให้ลูกมาอยู่บ้าน แล้วก็เอาพี่เขาไปด้วย”

เล็ก : “วันแรกที่เข้าบ้านยุ้ย ก็เข้าไปไหว้พ่อแม่เขา พ่อเขาก็ยิ้มแล้วบอกว่าอยู่กันดีๆ นะลูก ผมเองก็เสี่ยวๆ ก็บอกเขาไปว่าผมจะดูแลน้องให้ดีที่สุด”

ยุ้ย : “ตอนนั้นก็กลัวๆ นะ แต่คงหน้ามืดตามัว ที่ผ่านมา ยุ้ยไม่เคยไปไหน ไม่เคยเกเร มีอะไรก็อยู่ในสายตาพ่อแม่ตลอด พอมีผู้ชายนี่แหละถึงเกเร”

เล็ก : “ผมก็คอยทำหน้าที่ขับรถช่วยเหลือดูแลเขา จุดเปลี่ยนคือช่วงที่พ่อยุ้ยป่วยหนัก”

ยุ้ย : “พอพ่อป่วยงานก็น้อยลงเพราะไม่มีใครเป็นเสาหลัก ก็มีพี่เขาช่วยดูแล”

เล็ก : “ผมก็ทำทุกอย่าง อาบน้ำ ใส่แพมเพิร์ส หวีผม หาข้าวหาปลาให้แก ก็ดูแลทุกอย่างเหมือนพยาบาล คือ เราก็ดูแลยุ้ยให้เท่ากับที่พ่อเขาดูแลยุ้ย ผมก็ทำให้ดีที่สุด”

เมื่อถามว่าเคยคิดหรือไม่ว่าฝ่ายชายจะมาหลอก ยุ้ยก็ตอบอย่างมั่นใจว่าไม่มีในหัวเลย

ยุ้ย : “ไม่คิดเลย เป็นความมั่นใจ เป็นรักแรกของเรา เรารักแล้วเราก็มั่นใจ เขาไม่เคยมาเกาะแกะ มีแต่เราไปทอดสะพานเขาเอง (หัวเราะ)”

เล็ก : “แรกๆ ก็คิดนะว่าเราไม่มีอะไร เขาจะมาชอบเราทำไม เราไม่ใช่ ผมก็แค่คนจนๆ คนนึง ถ้าเขาเจอคนดีๆ เขาก็คงไป พอ 3-4 ปี คุยกันแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้น คิดว่าผมเอาแน่ ผมรักเขาจริง”

ยุ้ย : “ที่ผ่านมา ไม่เคยชอบคนรวย คนหล่อ ชอบคนที่เราถูกชะตา เรื่องรวยเราหากินเองได้ เคยมีคนเข้ามาจีบ แต่พ่อก็จะเลือกให้คบ แต่เราก็ไม่ชอบ พ่อแม่ก็อยากให้เราได้คนรวยๆ มีรากฐานฐานะดี แต่ยุ้ยก็ถูกชะตากับคนนี้”

เล็ก : “กับคุณแม่ยุ้ยเราเข้ากันได้ดีตั้งแต่แรกมาแล้ว เขาเห็นผมมานานแล้ว เขาก็จะเอาเสื้อผ้าสวยๆ มาให้ผมใส่”

ยุ้ย : “พี่เขาก็ช่วยดูแลยุ้ยแทนพ่อ ตอนนี้โล่งแล้ว พี่กับแม่เขาเข้ากันได้ดี เหมือนยุ้ยเป็นคนอื่น”

ความประทับใจที่มีต่อกัน…

เล็ก : “เป็นคนที่ไม่มีใครสามารถเข้าใกล้เขาได้ แต่เขายอมลดตัวลงมาเพื่อเข้าใกล้ผม”

ยุ้ย : “ชอบที่เขาเป็นคนบ้านๆ ลูกทุ่ง”

ยอมรับตอนแรกที่อยู่ด้วยกันมามีทะเลาะกันเพราะหึงหวง แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว

ยุ้ย : “ก็ทะเลาะกันช่วงแรกๆ มีหึงมีงอนกันบ้าง แต่เขาไม่ได้เจ้าชู้นะ”

เล็ก : “คือ ผมดูรายการเกาหลี เขาก็จะบอกว่าดูอะไร ดูนานแล้วเนี่ย ผมก็บอกว่าก็น่ารักดี สวย เขาก็จะบอกว่าเปลี่ยนด่วน (หัวเราะ)”

ยุ้ย : “แรกๆ มีหึงหลังๆ ไม่มีแล้ว”

เล็ก : “ผมเองก็มีหึงเขาบ้าง ตอนที่เขาไปร้องเพลงกับไชยา มิตรชัย ตอนนั้นผมหึงมากเลย นอกนั้นก็ไม่มี”

เมื่อถามว่าทำไมเพิ่งมีลูกตอนนี้ เจ้าตัวก็พูดติดตลกว่าเพราะน้ำท่วมเลยว่างจัด

เล็ก : “น้ำท่วมไง ไม่มีงาน ว่างจัด”

ยุ้ย : “ช่วงนี้ทางบริษัทก็ยังว่างงาน เราก็เลยถือโอกาสนี้ ยังไม่ทราบเพศ ประมาณอาทิตย์หน้าจะไปอัลตร้าซาวด์ ก็ได้หมดทั้งหญิงทั้งชาย ตั้งแต่ท้องไม่มีแพ้เลย พี่เขาก็เอาใจดี ตามใจขอให้พาไปไหนก็ง่าย ดูแลทั้งยุ้ยและครอบครัวยุ้ยเป็นอย่างดี เป็นทั้งแม่บ้าน คนขับรถ ผู้จัดการส่วนตัว ตอนนี้แม่เริ่มอายุมากแล้ว ก็ช่วยดูแลแม่ด้วย เรียกว่าได้เขามาก็คุ้มค่ะ ใช้ให้ทำอะไรทำหมด ตอนนี้ยุ้ยก็รับงานอยู่ถึงเดือนเมษายนแล้วก็คงหยุด กะมี 2 คน หญิงคนชายคน”

ส่วนเรื่องแต่งงาน “ยุ้ย” บอกตอนแรกคิดแต่ตอนนี้มีลูกแล้วคิดว่าไม่สำคัญ

ยุ้ย : “แต่ก่อนคิดนะ พอมีลูกแล้วก็คิดว่ามันไม่สำคัญแล้ว ข้ามช็อต”

เล็ก : “แค่ขอขมาพ่อแม่ตระกูลเขาแล้วก็จบครับ”

ยุ้ย : “ยุ้ยกับแฟนอยู่กินกันมา 14 ปี ตั้งใจท้องไม่ได้พลาด ตอนนี้แม้จะไม่ได้แต่งงานกัน แต่ก็วางแผนจะจดทะเบียนสมรสกัน อยู่ในช่วงดูๆ ว่าจะจดตอนไหน ที่ไหน เมื่อไหร่ดี”

พร้อมกันนี้ “ยุ้ย” ยังได้เผยถึงชีวิตในปัจจุบันและอนาคตว่า...

ยุ้ย : “ตอนนี้ก็ยังรับงานอยู่ แต่ไม่รับอัลบั้ม บริษัทก็แยกกันอยู่ก็เลยดูเงียบๆ ไป ยุ้ยเลิกวงปี 49 แต่เราก็ยังพอมีงานเรื่อยๆ ค่ายเพลงยังอยู่ที่เดิม แต่บริษัทไม่เหมือนเดิมเลย เหมือนเรานิ่งไป แล้วเราเองก็ต้องดูแลคุณพ่อด้วย มีอะไรทุกอย่างเรื่องงานเขาก็จะติดต่อคุณพ่อหมด ก็เลยลำบากหน่อย”

“วางแผนว่าพอคลอดลูกแล้วก็จะผอมจริงๆ แล้ว เพื่อจะออกอัลบั้ม ถ้าทางค่ายไม่คิดจะทำเพลงกันแล้ว ก็จะออกมาทำเอง ก็คงต้องทำต่อเพราะเป็นอาชีพที่ยุ้ยรัก คงไม่คิดไปทำอย่างอื่นแล้ว ยอมรับว่าตอนนี้เป็นขาลงของเรา คงไม่มีใครขาขึ้นตลอด แม่ยุ้ยบอกเสมอว่าอะไรที่แย่แต่เราไม่แย่ตาม ไม่ใช่จะแย่นาน ก็เพิ่งปีสองปี แต่เราก็ขึ้นมาเป็นสิบๆ ปี ก็คงเป็นช่วงตก ยุ้ยตั้งใจไว้ว่าจะเป็นนักร้องอย่างนี้ไปอีกนาน จนกว่าจะร้องไม่ไหว จนกว่าแฟนๆ จะไม่ต้อนรับเราแล้ว ตอนนี้นอกจากงานโชว์แล้วก็ทำธุรกิจเสริมความงามเป็นอาชีพเสริมกับเพื่อนๆ ไปด้วยค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...