xs
sm
md
lg

“หมอโอ๊ค” เผยปิ๊งรัก “โอปอล์” ตอนน้ำท่วม บอกคบจริงจังมองไกลถึงอนาคต

เผยแพร่:

“หมอโอ๊ค” เปิดใจปิ๊งรัก “โอปอล์” ตอนน้ำท่วม ฟุ้งความสัมพันธ์ตอนนี้แฮปปี้มาก เจ้าตัวเผยแฟนสาวเครียดหลังเจอกระแสโจมตีหนัก ซึ่งตนก็ได้แต่ปลอบใจ บอกพาไปเจอครอบครัวทั้งสองฝ่ายมาแล้วสามารถเข้ากันได้ดี ก่อนแย้มการคบหากันครั้งนี้ตนจริงจังมองไกลถึงอนาคต

หลังจากเป็นที่ฮือฮาในวงการบันเทิง หลังนักร้องดีกรีหมอ “หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” ประกาศเปิดตัวเป็นแฟนกับดีเจสาว “โอปอล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุ” ทำเอาหลายคนถึงกับงงงวยและสงสัยว่าทั้งคู่แอบคบกันตอนไหน งานนี้ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอหมอโอ๊คที่มาร่วมงานเปิดตัวเทศกาล Ice cream Festival 2012 ที่ เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา จึงได้สอบถามกับความรักครั้งนี้ ซึ่งหมอโอ๊คได้เปิดเผยกับสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรกว่า…

“ก็ดีนะครับ ส่วนใหญ่มีความสุขดี ทุกคนให้กำลังใจ ส่วนความสัมพันธ์กับโอปอล์ตอนนี้ก็ดีมากเลยครับ เพราะจริงๆ เราก็คบกันมาระยะหนึ่งแล้ว ก็เรียนรู้กัน เข้าใจกันมากขึ้น ถึงแม้จะดูว่าเราต่างกันมากใช่มั้ยครับ แต่ที่จริงความต่างมันก็สร้างสิ่งที่ดีได้ เหมือนกับช่วงหนึ่งที่เราคบกัน แต่มันก็เอ๊ะเหมือนกับเราก็ไม่ได้บอกกันเลย ตอนนี้บอกแล้วก็โอเคเลย สบายๆ”

เผยเริ่มสปาร์ครักกันตอนน้ำท่วม

“ผมว่าน้ำท่วมพามา (หัวเราะ) เพราะว่าบ้านเราอยู่ใกล้กัน และโดนน้ำท่วมหนักกันทั้งคู่เลยได้ช่วยเหลือกัน เป็นคนที่ทำงานและดูแลครอบครัวของเรา ก็เลยมาช่วยกันคิดหาที่อยู่ใหม่ เราปรึกษากันตลอดครับ ส่วนตัวแล้วเราหวานกันขนาดไหน จริงๆก็ผมจะเป็นคนค่อนข้างแข็ง จะเป็นคนมีเหตุผล แต่น้องเขาจะออกแนวอารมณ์ความรู้สึกก็เลยเข้ากันได้ดี (ทุกวันนี้หลายคนยังไม่เชื่อว่าเป็นแฟนกัน?) เหรอครับ อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันนะ บางคนก็บอกว่าวงการบันเทิงนี่อะไรพูดแปลว่าไม่จริง อะไรที่ไม่พูดแปลว่าจริง แต่มุมมองแบบนี้เราไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย เพราะพี่น้องทุกคนก็อยากให้วงการเราขาวสะอาดที่สุด”

“ถ้าผมเองพูดตามตรงก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องโกหกหรือสร้างกระแสอะไรเลย เรื่องราวความสัมพันธ์ก็เป็นเรื่องธรรมดามาก ก็อย่างที่ผมพูดอย่างจริงใจที่สุด ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไงก็ไม่เป็นไร ผมไม่ได้รู้สึกเครียด แล้วก็ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรเลยครับ และเชื่อว่าในที่สุด มันก็เป็นเรื่องของความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกันมากกว่าครับ อย่ารู้สึกเครียดเลย อยากให้รู้สึกดี ผมว่าคนเราอายุสั้น อย่าไปยึดติดอะไร ก็ทำทุกวันให้มีความสุขดีกว่า”

“อย่างที่ผ่านมามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เยอะ แต่สำหรับผมแล้วจริงๆ ผมก็สบายๆ ไม่ได้รู้สึกอะไร แบบข่าวที่ผ่านมาผมพูดได้เต็มปากว่าไม่ใช่เรื่องจริงเลย แล้วก็เหมือนทุกกรณีที่เกิดขึ้นมันก็ไม่มีมูล และที่ให้สัมภาษณ์กับทุกคนก็เรื่องจริงตลอด อยากจะย้ำอันนี้เลยแล้วกันนะครับ”

“ส่วนกระแสที่ว่าเราไม่เหมาะสมกันมาก ผมเองก็ไม่เครียดหรอกครับ เพราะช่วงเครียดๆ ได้ผ่านมาแล้ว ที่เครียดคือตอนที่ยังไม่ได้เป็นข่าว แล้วก็ที่เราต่างกันมาก เราก็กังวลว่าทางบ้านเราจะเข้ากันได้ไหม ครอบครัวเราจะเข้ากับครอบครัวน้องได้มั้ย หรือครอบครัวน้องจะเข้ากับครอบครัวเราได้มั้ย แล้วพี่น้องจะรู้สึกอย่างไร แล้วเพื่อนสนิทอีก แต่พอเรามีโอกาสได้ไปเจอ ทุกอย่างมันก็โอเคครับ”

“คนที่รู้จักเราดีจะรู้ว่าเราเติบโตมาคล้ายกัน และความคิดมุมมองต่างๆ ในใจเหมือนกัน แต่ว่าการแสดงออกและวิธีการภายนอกอาจจะไม่เหมือนกัน แต่ยังไงก็คงไม่มีกระแสโปรโมทรายการที่ทำด้วยกัน เพราะจริงๆ เราทำรายการหลังจากที่เราคบกัน และรูปแบบรายการก็ไม่ต้องการการโปรโมทอะไรเลยครับ เพราะถ้าโปรโมทด้วยวิธีนี้คงผิดมากๆ เลย”

เผยกระแสต่างๆ ที่ออกมาทำแฟนสาวเครียดตนก็เลยได้แต่ปลอบ

“คือจริงๆ โอปอล์ดูเป็นคนสนุกสนานนะครับ แต่ลึกๆ แล้วเขาเป็นคนค่อนข้างจะจริงจังกับชีวิตนะ ผมก็เป็นมุมมองแบบเหตุและผลครับ ก็พยายามปลอบใจว่าสบายๆ ดีกว่า ตอนนี้ก็ดีขึ้น จริงๆ เป็นความเครียดที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น คือเขาคิดแทนเรา เหมือนเขากลัวผมเครียด เขาก็เลยเครียด ผมก็บอกเลยว่าเราผ่านวงการมาระยะหนึ่งเนี่ย เราไม่ได้เครียดอยู่แล้ว และเห็นว่ามันเป็นเรื่องเล็กมาก”

“มันอาจเป็นสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของเราจะเป็นยังไง ซึ่งทีแรกคนที่รู้ว่าเราคบกัน จริงๆ คือเพื่อนสนิทของเราทั้งคู่ที่เป็นคนนอกวงการ เราเหมือนกันอย่างหนึ่งคือ คนที่เรารู้จักและคบมันจะเป็นคนเล็กๆ เราไม่ใช่คนที่ชอบปาร์ตี้หรือสังคมอะไรเยอะๆ เพราะฉะนั้นคนที่เราเคียงข้าง ครอบครัวหรือญาติๆ ทราบดีอยู่แล้ว”

“ต่อจากนี้ต่อไปเราก็ทำตัวเหมือนปกติแหละครับ อยากให้คิดถึงเรื่องความสัมพันธ์เพราะเป็นเรื่องของคนสองคนนะ แล้วก็อย่างที่พูดไปแล้วมันก็มีแค่นั้นจริงๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เป็นการโปรโมทกระแส เราไม่ใช่คนที่คิดอะไรกันมากขนาดนั้นหรอกครับ เป็นสิ่งที่เรียบง่ายมากๆ ไม่มีอะไรเลยครับ”

“เพื่อนศิลปินหลายคนก็อาจจะแปลกใจเรื่องของเราสองคน แต่ผมก็เข้าใจนะครับ เพราะเรา 2 คน กลุ่มเพื่อนก็ต่างกันมาก แต่ถ้าคนที่รู้จักและสนิทกับเรา ผมเชื่อว่าไม่ช็อกแน่ๆ ส่วนที่หลายๆ คนอยากให้ควงคู่ออกมาแถลงเลย จริงๆ ผมกังวลทั้ง 2 ทาง กลัวเหมือนกันว่าการที่เรารับงานหรือออกงานคู่กัน ยิ่งกลายเป็นการโหนกระแสขึ้นไปอีก เหมือนกับจะให้ทุกคนรู้สึกแบบนั้น ก็เลยต่างคนต่างทำงาน เพราะทั้งคู่ก็มีงานในแบบของตัวเองอยู่แล้ว แล้วก็ค่อนข้างจะยุ่งกันอยู่แล้ว ปล่อยไปตามธรรมชาติดีกว่า”

แย้มการคบหา “โอปอล์” ครั้นี้ตนจริงจังมองไกลถึงอนาคต แต่ยังไม่ขั้นคิดถึงเรื่องแต่งงาน

“อย่างที่ปอล์เคยบอกว่าคนวัย 30 มาคุยกัน แบบนี้มีมองถึงอนาคต จริงๆ ผมก็โตแล้ว และการคบทุกครั้งก็เป็นการคบที่จริงจัง ก็ต้องมองอนาคตอยู่แล้วครับ ไม่ใช่เป็นการคบสนุกสนานวัยรุ่นแล้ว แต่ยังไม่คิดถึงขนาดแต่งงาน ถามว่าจะเปิดตัวในคอนเสิร์ตโอปอล์ไหม ก็คงไม่ทำอะไรแบบนั้นแล้ว เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องกระแสอีก คงพาครอบครัวไปดู ให้กำลังใจเงียบๆ มากกว่า”
กำลังโหลดความคิดเห็น...