xs
xsm
sm
md
lg

“โอ๊ค-เอม” เปิด “วอยซ์ ทีวี” ยันไม่ใช่กระบอกเสียง “ทักษิณ”-ทำเพื่อเสื้อแดง เหน็บสีไหนก็ดูได้ไม่เว้นตาบอดสี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สองพี่น้อง “โอ๊ค-เอม” ลูกนักโทษชาย “ทักษิณ” จับมือเปิดทีวีอินเทอร์เน็ต ดึงพลพรรคเสื้อแดง “คุณปลื้ม-จอม เพชรประดับ-ตวงพร” ร่วมเป็นพิธีกร โต้เปิดเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้พ่อ และทำเพื่อกลุ่มเสื้อแดง บอกถ้าพ่อจะโฟนอินให้ทำที่อื่น เมินเสียงด่า เพราะรู้หน้าตัวเองเป็นโลโก้ตัวแทน “ทักษิณ” ยัน “วอยซ์ ทีวี” ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง บอกสีไหนก็ดูได้แม้กระทั่งตาบอดสี คุยโวลงทุนไป 300 ล้าน คาดได้ถอนทุนคืนภายใน 5 ปี

ขณะผู้เป็นพ่อนักโทษชาย “ทักษิณ ชินวัตร” กำลังสร้างทัพเสื้อแดง และใช้เกมดึงเพื่อนบ้านมาป่วนไทย เพื่อล้มอำนาจรัฐและล้างผลาญบ้านเมือง ด้าน 2 พี่น้อง ซึ่งเป็นลูกชายคนโต และลูกสาวคนที่ 2 ของตระกูล “ชินวัตร” อย่าง “โอ๊ค พานทองแท้” และ “เอม พิณทองทา” ก็ได้จับมือกันเปิดทีวีอินเทอร์เน็ต “Voice TV” ซึ่งว่ากันว่า เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้นักโทษชายอีกทาง โดย “โอ๊ค” นั่งแท่นหัวเรือใหญ่ ในตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ (Executive Vice President) บริษัท วอยซ์ ทีวี จำกัด ส่วน “เอม" รั้งตำแหน่งกรรมการ และมีอดีตกรรมการผู้จัดการช่องไอทีวี “ทรงศักดิ์ เปรมสุข” เป็นกรรมการผู้อำนวยการบริษัท วอยซ์ ทีวี จำกัด

ทั้งนี้ ช่อง “Voice TV” ภายใต้แนวความคิด “Voice of the new generation” ได้ดำเนินการออกอากาศมาแล้ว 5 เดือน ผ่านทางจานดาวเทียมของดีทีวี และสามารถดูได้พร้อมกันกับทางเว็บไซต์ www.voicetv.co.th แต่เพิ่งจะมาแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (24 พ.ย.) ที่ตึก Voice TV ย่านวิภาวดี ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีสื่อมวลชนแห่ร่วมทำข่าวกันอย่างคับคั่ง ผิดกับแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีที่มีเพียงบางตา อย่างผู้ประกาศข่าวช่อง 3 “กิตติ สิงหาปัด” ที่นำช่อดอกไม้มามอบด้วยตัวเอง จากนั้นเป็นการเปิดตัวอย่างของแต่ละรายการ ที่เน้นรูปแบบเอาใจวัยรุ่น พร้อมเปิดตัวพิธีกร ซึ่งมีทั้งหน้าใหม่ และผู้ประกาศข่าวหน้าเก่า ที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์อยู่แล้ว อาทิ “คุณปลื้ม ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล”, “จอม เพชรประดับ” และ “ตวงพร อัศววิไล” อดีตผู้สื่อข่าวช่องไอทีวี ที่ควงกันมาจัดรายการสนทนาแนวฮาร์ด ทอล์d “Intelligence” สัมภาษณ์พูดคุยเจาะลึกปัญหาที่เป็นประเด็นสนใจของสังคม และเกี่ยวพันกับอนาคตของประเทศ ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.05-21.00 น., “จั๊ด ธีมะ กาญจนไพริน” พิธีกรประจำค่ายเพลงอาร์เอส ก็ผันตัวเองมาจัดรายการวาไรตี้สำหรับผู้ชาย “Men In Trend” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 21.30-22.00 น.

“พลอย สุชาทิพย์ จิรายุนนท์” และดีเจคลื่น 88.5 FM.MAX “เซน ฌาณวิทย์ ไชยศิริวงค์” รับหน้าที่นำเสนอข่าวและรายงานพิเศษ ทั้งในและต่างประเทศในรายการ “Voice News” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.00-21.00 น.ส่วนรายการ “Blog Buffet” ซึ่งจะเกาะติดกระแสความเปลี่ยนแปลงของโลกในทุกมิติ จะเป็นการแทกทีมทำหน้าที่พิธีกรของ “ต่อเติมพงษ์ วิเศษสมบัติ หัวหน้าข่าวต่างประเทศของวอยซ์ ทีวี, จิตต์สุภา แซ่ฉิน, บุญฑริกา ศิริโภคทรัพทย์, นิลุบล ไทรงาม” ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 21.00-21.15 น.ฟากรายการวาไรตี้ข่าวบันเทิง “Intertainment” มีนางแบบสาวมั่น “มิ้นท์ พรวดี พงษ์สถิต” รับหน้าที่พิธีกรทุกวันเสาร์เวลา 21.15-21.30 น.พ่วงด้วยรายการ “Lipstick” ที่จะนำเสนอในเรื่องแฟชั่น ความสวยความงามสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ โดย “น้องมิ้นท์” ทำร่วมกับนักแสดงสาวจากหนังเรื่อง “บังเอิญรักไม่สิ้นสุด” และสาวคลีโอปี 2006 “หล้า ณัฏฐกันย์ ทยุตาจารุวิชญ์” ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 21.30-22.00 น.

ส่วนรายการ “Voice of the day” วาไรตี้ทอล์กที่ให้บุคคลที่ประสบความสำเร็จจากทุกวงการ มานั่งเล่าแนวคิดและมุมมองใหม่ ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 20.00-21.00 น. ดำเนินรายการโดย “พลอย สุชาทิพย์ จิรายุนนท์” ปิดท้ายด้วยสาวหน้าใส “น้องอินโน สโรชา รติมากร” ที่จะพาผู้ชมไปตะลุยเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ในรายการ “Traveller” ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 21.00-21.30 น.

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจบการแถลงข่าว “โอ๊ค-เอม” ได้เปิดใจกับสื่อมวลชน โดยลูกชายคนโตของนักโทษชาย “ทักษิณ” ออกโรงโต้เปล่าเปิดช่องทีวีเพื่อผลประโยชน์ของพ่อ พร้อมคุยโวใช้งบลงทุนในครั้งนี้สูงถึง 300 ล้านบาท คาดจะได้เงินคืนภายใน 5 ปี และตั้งเป้าจะทำ “Voice TV” ให้เป็นทีวีอินเทอร์เน็ตหมายเลข 1 ของประเทศไทยภายในปีหน้า

“ตอนนี้ไม่ว่าผมจะทำอะไร ใครๆ ก็มองไปในเรื่องนั้นว่า เป็นช่องทางให้พ่อ แต่ผมอยากให้ดูผลงานมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้วที่เปิดไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการเมืองเลย ยังไม่มีรายการไหนเอาคุณพ่อมาออก เพราะคุณพ่อไม่มีเวลาครับ ตอนแรกคุณพ่อก็ให้คำแนะนำก่อนจะเริ่มทำ พอหลังจากนั้น ท่านก็ไม่มีเวลา เลยปล่อยให้ทำกันเอง ผมก็นำสิ่งที่ถูกและผิดที่เคยทำมา เอามาใช้กับที่นี่ให้มากที่สุด และเราก็ได้ทีมบริหารที่เป็นมืออาชีพทุกคน มาช่วยทำให้รายการง่ายขึ้น”

“ตรงนี้ไม่ใช่สื่อที่ชัดเจน อย่างที่บอกว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ให้ไปดูเว็บไซต์อย่างละเอียด แล้วค่อยมาคุยกันใหม่ก็ได้ ผมจะโดนว่าอะไร ใครจะหาว่าเปิดวอยซ์ทีวีเพื่อพ่อก็ไม่กลัว เพราะตอนนี้ก็โดนอยู่แล้วครับ หน้าผมมันเป็นโลโก้ ยังไงก็ห้ามกันไม่ได้ ใครจะคิดก็คิด แต่ผมอยากให้กลับมาดูรายการกัน”

“แต่ผมไม่ปฏิเสธนะครับว่า ในอนาคตรายการนี้จะไม่ยุ่งเรื่องการเมืองเลย แต่เรื่องการเมืองจะเป็นส่วนเล็กๆ เพราะเราไม่ได้ทำเพื่อการเมือง เราไม่ได้ทำเพื่อเสื้อแดง เราไม่ได้ทำเพื่อใคร เราทำเพื่อต้องการเสนอข่าว และทำรายการให้ออกมาดี เราไม่ได้มาโฟกัสว่า จะต้องมีรายการนั่งจับเข่าคุยเรื่องการเมือง ที่ไม่มีเพราะข่าวการเมืองเป็นข่าวที่ออกไปทุกวันแล้ว มันเป็นแค่ช่วงเล็กๆ กับรูปแบบของรายการทั้งหมดเท่านั้น”

“เช่น ถ้าท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พูดแบบไหน เราก็จะนำเสนอแบบนั้น ไม่ได้มีการเอาไปบิดเบือนความจริง หรือจะเอาไปเสนอในทางไหน หรือใส่ความเห็นอะไรเข้าไป ช่องนี้สีอะไรก็ดูได้ครับ ตาบอดสีก็ดูได้ ส่วนรายการของคุณพ่อเลยยังไม่มี ถ้ามีก็คงจ้างเหมือนรายการทั่วไป แต่เราก็มีผู้ประกาศข่าวมากประสบการณ์มาช่วย เราไม่ได้ซื้อตัวใคร มันเป็นการคุยกันแล้วเข้าใจกันมากกว่า”

“เรื่องลงทุนเราคิดว่าน่าจะได้ทุนคืนภายใน 5 ปี และเราก็หวังว่า ภายใน 1 ปี น่าจะมีรายได้ที่ได้จากการขายโฆษณา น่าจะเข้ามาประมาณ 150 ล้านบาท ตอนนี้เราก็พยายามเร่งรัดขายโฆษณาให้ได้เยอะที่สุดก่อน และขอบอกตรงนี้เลยว่า เราไม่ได้เกี่ยวกับการเมืองอะไรเลย เพราะฉะนั้นสปอนเซอร์ช่วยกล้าๆซื้อกันหน่อยครับ”

ด้าน น้องสาว “เอม พิณทองทา” แจงเหตุที่เพิ่งเปิดตัวทีวีอินเทอร์เน็ตวันนี้ ไม่เกี่ยวกระแสเสื้อแดงแรง พร้อมย้ำการทำในครั้งนี้ไม่เกี่ยวเป็นช่องทางให้ “ทักษิณ” ได้มาพบเจอประชาชน

“ถ้าถามว่า ทำไมเลือกเปิดวันนี้ ทั้งๆ ที่กระแสยังไม่เงียบ คือ ที่เลือกเปิดตอนนี้ เพราะเราเลื่อนมานานแล้ว จะรอให้กระแสหยุดมันก็ไม่หยุดสักที และเราก็อยากให้เสนอไปในทางที่ว่า ไม่ได้เปิดมาเพื่อการเมือง เราไม่ได้ปูทางเพื่อสื่อข่าวของครอบครัวแน่นอน และไม่ได้เป็นช่องทางให้คุณพ่อมาคุยกับคนไทย เพราะวอยซ์ทีวีจะเป็นรายการของคนรุ่นใหม่ เป็นอะไรที่เป็นการคิดครีเอทีฟ ฉะนั้น เรื่องของข่าวก็อาจจะมีอยู่ในนั้น แต่นั่นไม่ใช่จุดประสงค์หลักของเรา ถ้าพ่อจะโฟนอินคงไม่ผ่านทางช่องนี้ค่ะ"


เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก
กำลังโหลดความคิดเห็น