xs
xsm
sm
md
lg

“ฮิวโก้-ฮาน่า” ประกาศแต่งแน่ 21 มี.ค.ลั่นแม้ต่างศาสนา-การเมือง แต่ก็รักกันได้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ฮิวโก้-ฮาน่า” จูงมือประกาศสละโสด 21 มี.ค.ฝ่ายชาย เผย แม้เรื่องของศาสนาและการเมืองจะคนละขั้ว ก็รักกันได้ บอก ประทับใจที่ฝ่ายหญิงเป็นคนสนุก อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ก่อนเผยพร้อมเปิดอู่ทันที ด้านว่าที่เจ้าสาว ลั่น ซึ้งที่ฝ่ายชายยอมเปลี่ยนศาสนา พร้อมสัญญาจะทำหน้าที่ภรรยาให้ดีที่สุด แง้มสินสอดเพียง 125 บาท ตามธรรมเนียมของมุสลิม

หลังคบหากันมากว่า 4 ปี นักร้องหนุ่ม “ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” ก็ได้ฤกษ์ดีจูงมือแฟนสาว “ฮาน่า ทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย” ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวประกาศแต่งงานกันเป็นที่เรียบร้อย ที่วังจักรพงษ์ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (3) โดยพิธีแต่งงานจะมีขึ้นในวันที่ 21 มี.ค.ที่จะถึงนี้
 
ด้านฝ่ายชายเปิดใจ อยู่กับฝ่ายหญิงแล้วรู้สึกมีความสุข จึงอยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ลั่นแม้ศาสนาและอุดมการณ์ทางการเมืองจะแตกต่างกันคนละขั้ว เนื่องจากตนเองเคยขึ้นเวทีพันธมิตรแสดงจุดยืน ส่วนแฟนสาวเป็นเพื่อนซี้ของ "โอ๊ค พานทองแท้" แต่ก็รักกันได้จนมีวันนี้ ในขณะที่ฝ่ายหญิงยอมรับ ดีใจที่ถูกขอแต่งงาน บอกแม้จะแอบกลัวชีวิตครอบครัวอยู่บ้าง แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด

ฮิวโก้ : “มันคงไม่ใช่วินาทีเดียว เราคุยกันมานานพอสมควรแล้ว รู้จักกันมานานพอสมควร แล้วเราคิดว่าเวลาเราอยู่ด้วยกันเราสนุก เวลาที่ผมไปเมืองนอกก็จะไม่ได้เจอกัน แต่เราก็ยังมีการโทร.หากัน เราก็ยังคบกันถึงแม้ว่าเราไมได้อยู่ด้วยกัน พอเราคิดแล้ว เราก็คิดว่าคนนี้แหละคือคนที่เราอยากจะใช้ชีวิตคู่ด้วย และใช้ชีวิตด้วยกันตลอดไป”

“เราลองมาคุยกันเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เริ่มมาจริงจังเริ่มมาคุยกันบ้าง แต่ตอนแรกเราก็มีการเหมือนพูดเล่นๆ กันบ้าง แต่เราเริ่มคุยกันอย่างจริงจังทุกอย่าง เมื่อตอนที่ผมพาเขาไปเจอกับครอบครัวของทั้งคู่ทำความรู้จักกัน เมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว พอเราสองคนลองคุยกันเราก็เลยคิดที่อยากจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน แต่ที่ผ่านมาต่างติดงานด้วยกันทั้งคู่มันก็เลยมาเหมาะช่วงนี้ และเราทั้งสองคนไม่อยากไปไหนมาไหนแบบหลบๆ ซ่อนๆ อยากไปไหนแบบเปิดเผย”

“เราได้คุยกันเยอะแล้วมันไม่ใช่วินาทีเดียวที่ตัดสินใจ ไม่เกี่ยวกับเรื่องศาสนา บางทีเราอาจจะดูเลอะๆ เทอะๆ แต่เรื่องแต่งงานมันไม่ใช่ไง เรื่องความรักผมไม่ได้เป็นอย่างนั้น พอผมได้เขามา เขายอม แล้วผมก็ไม่คิดที่จะปล่อยเขาไปครับ ส่วนทางครอบครัว พอผมพาฮาน่าไปแนะนำให้รู้จัก พ่อกับแม่เขาก็ยุเลย ยุให้แต่งงานเลย เขายุมาตั้งแต่แรกแล้วครับ”

ถือฤกษ์ดี 21 มี.ค.โดยจะมีพิธีทางศาสนาอิสลามที่เรียกว่า มิกะ ก่อนจะมีงานเลี้ยงสมรสอีกทีในตอนเย็นวันเดียวกัน
ฮาน่า : 21 มี.ค.จัดที่วังจักรพงษ์ เป็นงานเลี้ยงฉลอง แต่จะมีวันก่อนหน้าจัดงานภายในครอบครัวไม่มีคนอื่นมา จะเป็นพ่อแม่ วันแรกจะเป็นธรรมเนียมชื่อว่า นิกะ ไม่มีพิธีรดน้ำค่ะ เพราะเป็นธรรมเนียมของทางมุสลิม แต่จะเป็นงานเลี้ยงฉลองสมรส มีปาร์ตี้เลี้ยงสังสรรค์ตอนเย็นวันที่ 21 มี.ค.”

เผยสินสอด คือ เงิน 125 บาท ตามธรรมเนียมของทางมุสลิม นอกเหนือจากนั้นก็เป็นแหวนหมั้นทองคำขาวที่ทั้งสองฝ่ายใช้แลกกัน ส่วนแหวนแต่งงานจะมีหรือไม่เจ้าตัวอุบไว้ก่อน
ฮิวโก้ : สินสอด 125 บาท เป็นธรรมเนียมของทางมุสลิม

ฮาน่า : “ค่าตัวมีแค่นั้น 125 บาทค่ะ เป็นเงินนะคะไม่ใช่เป็นทอง”

ฮิวโก้ : “ที่แลกกันเป็นแหวนหมั้นครับ เป็นแหวนทองคำขาว ก็เป็นแหวนขอแต่งงาน ขอตั้งแต่มกราฯหลังปีใหม่ครับ เราหาแหวนอยู่นานครับ จนเจอร้านที่มีรูปของบรรพบุรุษก็เลยเข้าไป แต่เราไม่อยากบอกว่าที่ไหน เราไม่อยากไปโฆษณาให้เขา เพราะเราเสียตังค์ซื้อมา อีกอย่างไม่อยากให้ไปเปรียบเทียบกันด้วย”

ฮาน่า : “ฮิวโก้ เป็นคนให้แหวนก่อนค่ะ แล้วก็เลยรู้สึกว่าต้องหาให้เขาบ้าง แต่ของเราเพชรไม่รู้กี่กระรัต ของเล็กไม่มีเพชร และคิดว่าเล็กคงไม่ชอบที่มีวิ้งๆ เท่าไหร่”

ว่าที่เจ้าบ่าว เผย กำลังเรียนศาสนาอิสลาม เนื่องจากว่าที่เจ้าสาวนับถือศาสนาอิสลาม จึงต้องเปลี่ยนศาสนาหลังแต่งงาน
ฮิวโก้ : “ผมเปลี่ยนศาสนาไปแล้วครับ ผมศึกษามาแล้วระยะหนึ่ง การที่จะเข้าศาสนามุสลิมต้องเต็มใจ ผมเข้ามาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วครับ การแต่งงานมันไม่ใช่แค่การแต่งงาน เราต้องพร้อมยอมรับกับการเข้าศาสนา มีการปฏิญาณตน ซึ่งผมก็ผ่านตรงนั้นมาหมดแล้วครับ”

“เรื่องเปลี่ยนศาสนา พ่อกับแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ เขาก็คงคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ และโดยส่วนตัวผม ผมคิดว่าเป็นเรื่องดี ใครๆ ก็ต้องสนับสนุนครับ แล้วเราโตมาจากเมืองนอก ตอนอยู่ที่นั่นก็ไม่ได้นับถือศาสนาอะไร พอกลับมาเมืองไทยก็เป็นพุทธเป็นคนไทย และจริงๆ ศาสนาทุกศาสนาแตกต่างกันแค่การแต่งกายแค่นั้นเอง”

ฝ่ายหญิงบอกตัดสินใจแต่งงาน เพราะประทับใจที่ฝ่ายชายยอมเปลี่ยนศาสนาโดยไม่ต้องเอ่ยขอ ในขณะที่ฮิวโก้เผยถึงแม้จะมีช่วงเวลาที่ห่างกัน แต่ก็ยังรักกันไม่คลาย
ฮาน่า : “จริงๆ ต้องดูว่าเขาทำอะไรให้ แล้วเขาก็ทำอะไรให้เราเยอะมาก อย่างเรื่องการเปลี่ยนศาสนาเขาก็ยังเปลี่ยนให้เรา พอเรารู้ว่าเขาเปลี่ยนให้ ทำให้เราก็คิดว่าจะใช้ชีวิตคู่กับเขาตลอดไป รู้สึกดีใจเพราะว่าเขาก็ตั้งใจทำให้เรา แล้วเขาก็ทำของเขาเองโดยที่เราไม่ต้องไปบอกว่าต้องทำ“

ฮิวโก้ : “การที่เราใช้เวลาในวงการกันมา เราต้องเจอคนเยอะอยู่ แล้วต้องเจอสาวๆ แต่มันเป็นความรู้สึกที่เรารักกัน และมันน่าจะเป็นการที่ดี ที่เราเคยอยู่ห่างกัน เพราะผมอยู่เมืองนอก แต่เราก็ยังกลับมารักกันเหมือนเดิม มันเป็นความรู้สึกเวลาที่เราสองคนไปเที่ยวด้วยกันสองคน แล้วเราสองคนก็ลุยด้วยกัน รู้สึกว่าพอเราได้ใช้ชีวิตตรงนั้นมันทำให้เราเกิดความสนุก และเราทั้งคู่พร้อมที่จะลำบากไปด้วยกัน อย่างขนาดในประวัติของเราจะมีเรื่องความคิดเห็นเรื่องการเมืองที่ไม่ตรงกัน แต่เราก็ยังอยู่ด้วยกันได้จนถึงทุกวันนี้”

บอกต่างคนต่างมีความซื่อสัตย์ให้กันและกัน ทำให้มั่นใจว่าคนนี้ คือ คนที่ใช่
ฮิวโก้ : “มันมีหลายอย่างครับ ความรักใช่มันเป็นเรื่องที่เรามีอยู่แล้ว และเราสองคนค่อนข้างใส่ใจกับเรื่องงาน พอเรามีปัญหาอะไรเราก็จะมาคุยกัน คือพอคุยกับเขาแล้วเรารู้สึกแฮปปี้ สนุก”

ฮาน่า : “ความซื่อสัตย์ ความเชื่อใจ เราไม่เคยระแวงซึ่งกันและกัน เราเชื่อใจกัน และที่สำคัญเราให้เกียรติซึ่งกันและกัน เราไม่ใช่เจ้าชีวิต แต่เราจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไปค่ะ อีกอย่างคือความเสมอต้นเสมอปลายของเขา เราค่อยๆ ปรับหากัน เข้าใจกันมากกว่า สุดท้ายคือเขายอมที่จะเปลี่ยนศาสนาเพื่อเรา แค่เขาทำให้ ก็รู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่แล้วคะ”

ฮิวโก้ : คือ เวลาที่เราอยู่คนเดียว บางทีก็ไม่รู้สึกอะไรเพราะว่าผมก็เป็นคนที่แบบ เออ..ไม่คุยก็ไม่คุย แต่พอเราไม่ได้คุยกันไม่ได้เจอกัน มันไม่ไหว มันแน่นอนเราต้องง้ออยู่แล้ว ยังไงเราก็ต้องง้อ เรารู้สึกว่าเราอยากจะใช้ชีวิตกับเขา อยู่กับเขาแล้วเรารู้สึกสบายใจ

พร้อมบอกหลังแต่งงานก็อยากจะมีลูกเลย และคงไปๆ มาๆ ระหว่างเมืองไทยกับอเมริกาเพราะหนุ่มฮิวโก้ต้องกลับไปทำเพลง
ฮิวโก้ : อายุเยอะแล้วครับ งานก็เยอะด้วย ผมก็ต้องไปนิวยอร์กด้วยเพราะอัลบั้มผมมีอยู่ที่นั้น และก็ต้องดูเรื่องงานของฮาน่าด้วยว่าจะยังไง ตอนนี้ผมยังกำหนดอะไรไม่ได้ครับ ก็คงต้องสักพักครับถึงจะวางอะไรได้ ส่วนเรื่องฮันนีมูน จริงๆ เราอยากไปเที่ยวในเมืองไทยนี่แหละ ถ้าเป็นไปได้อยากเที่ยวที่เมืองไทยแต่คงไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่นะครับ พูดกันตรงๆ”

ฮาน่า : ฮาน่าก็คงจะไปๆ กลับๆ เพราะโดยส่วนตัวแล้วฮาน่าชอบเมืองไทยมาก เดือนสองเดือนก็อาจจะกลับมาครั้งหนึ่ง ส่วนเรื่องงานแสดงคงเป็นปีละเรื่อง แต่ตอนแต่งงานก็ต้องไปอยู่เมืองนอกก่อน ไปดูที่อยู่ของเล็กไปจัดการเรื่องงานด้วย เรียกว่าถ้าเป็นพ่อแม่ก็พาลูกไปเข้าโรงเรียน (หัวเราะ)”

ฮิวโก้ : เรื่องจะมีลูกเลยหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้ครับ อันนี้คงไม่ทราบและผมก็คิดว่าเขาคงไม่พูดกันหรอก เพราะมันเป็นเรื่องของบนเตียง (หมายถึงว่าบางคนอาจจะปีสองปีแล้วค่อยมี?) อ๋อ... ถ้าเป็นอย่างนั้นถ้าเขามาเลยมันก็ดี แต่ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้ ไม่อยากประกาศให้ใครรู้แบบไม่มีเลื่อนลอย และเรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลา มันเป็นเรื่องส่วนตัวที่เราพูดไม่ได้ครับ”

ยอมรับดีใจที่อีกฝ่ายขอแต่งงาน แต่อีกใจหนึ่งก็รู้สึกกลัวจะทำหน้าที่ภรรยาได้ไม่ดี
ฮาน่า : “ตื่นเต้นและก็กลัว คือ หนึ่งกลัวชีวิตโสดจะหายไป แต่ก็คงต้องรู้สึกดีใจอยู่แล้ว พอแต่งงานก็ต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ก็เหมือนการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปอีกแบบหนึ่ง เราก็เลยกลับมาคิดว่าเราจะดูแลเขาได้ดีไหม แต่พอถึงเวลาเอาก็เอา เราดูแลกันมา 4 ปีแล้ว เราก็เลยคิดว่ามันถึงเวลาสมควรแล้ว”

ฮิวโก้ : “ผมไม่เคยหวงชีวิตโสด แล้วคนที่บอกว่าชีวิตโสดสนุก มันเวอร์ ที่สนุกเพราะสนุกในเวลาที่อยู่ในกลุ่มเพื่อน แต่พอเราอยู่คนเดียวเราก็ต้องคิด แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนก็โอเค แต่จะสนุกก็แค่นั้น แต่ถ้าเพื่อนมันไม่ร่วมโสดด้วยล่ะมันก็ไม่สนุกแล้ว
โชว์แหวนหมั้นทองคำขาวกำลังโหลดความคิดเห็น...