xs
xsm
sm
md
lg

ตามคาด “แก้ม” ชนะ “รุจ” ขาดลอย คว้าแชมป์เดอะสตาร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แก้ม แชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรก
“แก้ม” สุดดีใจลบอาถรรพณ์ คว้าแชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรกสำเร็จ ฟุ้งไม่คาดคิดผู้หญิงอ้วนดำจะชนะหนุ่มหล่อ “รุจ” พร้อมเอ่ยขอบคุณ “แม่” ที่พาตามฝันจนมีอัลบั้มของตัวเอง ด้านรองแชมป์ยอมซูฮกสาวใต้ เผยเวทีนี้ทำให้ตนกล้าแสดงออกเหตุเมื่อก่อนชอบเก็บตัว แจงเตรียมเรียนแต่งเพลงหวังเอาดีเบื้องหลัง เปรยอยากมีอัลบั้มเดี่ยวเช่นกัน

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการแข่งขันประชันเสียงร้องเพื่อค้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการเพลงที่ยาวนานกว่า 6 เดือน สำหรับการประกวดในรายการเรียลิตีโชว์ “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 4” ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา (27 เม.ย.) ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ท่ามกลางแฟนเพลงและแฟนคลับที่ต่างตบเท้าลุ้นให้กำลังใจจนแน่นขนัดเลยทีเดียว โดยมีดารานักแสดงที่มาร่วมงานได้แก่ นก สินจัย เปล่งพานิช, เมย์ พิชนาฏ สาขากร, เป้ย ปานวาด ควงคู่แฟนหนุ่ม อาร์ อาณัตพล แชมป์รุ่นพี่ปี 3 และนักแสดงสาว “เปิ้ล ภารดี” ฯลฯ

ซึ่งงานนี้ถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่กินกันไม่ลงเลยทีเดียวสำหรับการประชันเสียงร้องระหว่างสาวปักษ์ใต้เสียงทรงพลังอย่าง “แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น” ฉายาวิสนี ฮุสตัน เมืองไทย หมายเลข 4 ที่เริ่มต้นการร้องด้วยเพลงปิดท้ายการแข่งขัน “ขอเป็นคนของเธอ” และตามคาดเธอได้รับคำชมแบบไร้คำวิจารณ์จากคณะกรรมการทั้งสามว่ากลมกล่อมไร้ที่ติจริงๆ ส่วนหนุ่มหน้าหล่อมาดคุณหนู “รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์” หมายเลข 8 มาในบทเพลงสไตล์ร็อก “อกหัก” ซึ่งก็เรียกเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์ได้ไม่แพ้กันถึงขนาดคณะกรรมการเอ่ยปากชมว่าทั้งหล่อ เสียงดี ครบเครื่องและนั่งอยู่ในหัวใจของผู้หญิงทุกคนทั่วประเทศ

หลังจากนั้นเหล่าบรรดาผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 ต่างสลับกันโชว์เสียงร้องบนเวที ทั้งร้องคู่ โชว์เดี่ยว และแบบแท็คทีม เพลงเร็วก็สร้างความสนุกสนานจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ส่วนเพลงช้าก็ทำเอาเคลิ้มได้เช่นกัน ทั้งนี้ยังได้แขกรับเชิญพิเศษ “บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว” นำทีมผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้ายร้องโชว์ก่อนคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองเป็นการอุ่นเครื่องอีกด้วย

และเมื่อโชว์สิ้นสุดลง ความระทึกใจก็มาเยือนบนเวทีอีกครั้งเมื่อพิธีกรได้เรียกหนุ่ม “รุจ” และ “แก้ม” ขึ้นมาบนเวทีเพื่อที่จะประกาศชื่อคนที่จะได้รับตำแหน่งแชมป์ไปครอง ซึ่งรางวัลเดอะสตาร์ ปีที่ 4 ได้แก่สาว “แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น” หมายเลข 4 ถือเป็นการพลิกประวัติศาตร์ที่ผู้หญิงคนแรกสามารถชนะใจประชาชนด้วยผลโหวตจากเวทีเดอะสตาร์ โดยสาว “แก้ม” เปิดใจที่สามารถล้างอาถรรพ์เป็นเดอะสตาร์หญิงคนแรกว่า...

“รู้สึกดีใจมากและภูมิใจมากเพราะแก้มไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้มาไกลถึงขนาดนี้ และไม่คิดว่าตัวเองจะมาเป็นเดอะสตาร์หญิงคนแรกอย่างวันนี้ คือปีที่แล้วแก้มเคยมานั่งดูคอนเสิร์ตของพี่ๆ เดอะสตาร์ ปี 3 แก้มมานั่งเชียร์พี่ๆแต่ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มาขึ้นเวทีครั้งนี้ ตอนนี้ดีใจสุดๆ เพราะแก้มสู้และฝ่าฝันมาถึง ณ จุดนี้ แก้มก็รู้สึกภูมิใจที่ตัวเองได้ทำสิ่งที่ตัวเองรักสำเร็จ ถึงแม้ว่ามันจะเหน็ดเหนื่อยกับสิ่งที่ผ่านมา แก้มได้ทำเต็มที่และแก้มก็ภูมิใจสิ่งที่แก้มทำนั้นได้ผลตอบรับที่ดีกลับมาจากทุกๆ คน ตรงนี้แก้มก็ต้องขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่เป็นกำลังใจให้แก้มและเชียร์แก้มให้เป็นเดอะสตาร์หญิงคนแรกของประเทศไทย”

สาว “แก้ม” เผยด้วยอาการตื่นเต้นไม่หยุด พร้อมเอ่ยขอบคุณแม่ที่พาตามฝันและมีอัลบั้มของตัวเองจนสำเร็จ

“กับการได้รางวัลครั้งนี้เป็นสิ่งที่แก้มรู้สึกดีใจเพราะแก้มจะได้ออกเทปอย่างที่ได้ตั้งใจและใฝ่ฝันเอาไว้ คือตอนแรกที่เขาประกาศผลแก้มก็ยังงงอยู่เลยและรู้สึกทึ่งมากที่เขาประกาศออกมาเป็นชื่อเรา ยังงงอยู่เลยว่าแก้มเหรอที่ได้เป็นเดอะสตาร์ ตอนนั้นคิดว่าเป็นพี่รุจด้วยซ้ำเพราะพี่รุจเขาเก่งมาก เขาทั้งหล่อ ทั้งดีกว่าแก้มทุกสิ่งทุกอย่าง อีกอย่างคนเชียร์พี่รุจก็เยอะ พอมารู้ว่าเป็นตัวเองก็ดีใจสุดๆ เพราะแก้มเป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึงที่มีสิทธิ์เข้ามาได้ขนาดนี้ รู้สึกเกินคาดมากๆ ไม่ได้คิดว่าต้องเป็นเดอะสตาร์”

“คนที่แก้มจะขอบคุณ คือ คุณแม่ ที่คอยอยู่เบื้องหลังและให้กำลังใจแก้มให้เป็นเดอะสตาร์ได้ถึงขนาดนี้ ขอบคุณที่แม่คอยให้ความสนับสนุนแก้มมาโดยตลอด ถ้าไม่มีแม่แก้มก็คงไม่ได้มาถึงขนาดนี้ แม่รู้ว่าแก้มชอบร้องเพลงแม่ก็สนับสนุนตลอดมีเวทีประกวดที่ไหนก็จะพาไปประกวด อย่างตอนเดอะสตาร์มาคัดที่ภูเก็ตแม่ก็พาไปประกวด”

“เวทีนี้ให้ทุกอย่างกับตัวแก้ม ให้แก้มได้รู้จักกับทุกๆ คน ให้มิตรภาพของเพื่อนๆ ทั้ง 8 คน ให้การอดทน ความฝึกฝนในเรื่องของการร้อง การเต้น ทักษะต่างๆ ในเรื่องของการแสดง อยากจะขอบคุณคุณครูและทีมงานทุกท่านที่ให้กำลังใจและคอยช่วยเหลือแก้มตลอด สุดท้ายก็อยากขอบคุณรายการที่ทำให้ความฝันของเด็กผู้หญิงอ้วนๆ ดำๆ ได้เป็นเดอะสตาร์ผู้หญิงคนแรกดั่งใจหวัง ขอบคุณค่ะ”

ด้านรองแชมป์ “รุจ” แจงหลังพลาดชัยชนะครั้งนี้ ยอมรับสาว “แก้ม” คือตัวจริง

“ต้องบอกว่าดีใจกับแก้มด้วยที่ได้เป็นเดอะสตาร์ผู้หญิงคนแรกของประเทศไทย สำหรับรุจถึงจะไม่ได้เดอะสตาร์ครั้งนี้ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรและไม่เสียดายด้วย เพราะรุจคิดว่ารุจได้มาถึงขั้นนี้ก็สุดยอดมากแล้ว เพราะเราก็ทำเต็มที่แล้ว ตรงนี้ก็ต้องยอมรับด้วยว่าน้องแก้มเขาเก่งจริงๆ และเขาก็เหมาะสมเป็นเดอะสตาร์มากกว่าเราเยอะ การที่ผมได้มาถึงขั้นนี้ก็ถือว่าเกินคาดมากแล้ว คือจริงๆ แล้วไม่ได้คิดว่ามาถึงขั้น 8 คนสุดท้ายด้วยซ้ำ แค่ได้มาถึงตรงนี้ก็มาไกลกว่าที่ฝันไว้มาก ผมก็อยากขอบคุณเวทีเดอะสตาร์ที่ให้อะไรกับผมเยอะ เพราะปรกติผมเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว แต่เวทีนี้ทำให้ผมกล้าแสดงออก ได้ร้องเพลง ได้มีมนุษยสัมพันธ์กับผู้อื่นมากขึ้น คือถ้าให้ผมอธิบายตรงนี้มันก็คงจะไม่หมด”

บอกหลังจากนี้อยากทำงานเบื้องหลังด้านสายเพลง เปรยอยากมีอัลบั้มส่วนตัวกับเขาบ้าง “
ผมอยากเรียนแต่งเพลงครับ อยากแต่งเพลง อยากทำเพลง ผมอยากทำงานเกี่ยวกับเรื่องดนตรี ผมก็ยังหวังว่าอยากมีอัลบั้มส่วนตัวเป็นของตัวเองเหมือนกันแต่ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับโอกาสที่จะมาด้วย สุดท้ายนี้ผมก็อยากขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ช่วยโหวดและให้กำลังใจผมมาโดยตลอด อย่างที่บอกผมก็ทำเต็มที่แล้วก็อยากขอบคุณทุกๆ คนที่ติดตามชมตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้”

ต่อข้อถามว่าถือเป็นครั้งแรกที่คุณพ่อตามมาเชียร์หนุ่ม “รุจ” ติดขอบเวทีในรอบตัดเชือกครั้งนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง เจ้าตัวลั่นสุดดีใจ

“ผมก็รู้สึกดีใจเพราะปกติแล้วคุณพ่อเป็นคนที่เก็บตัวและเขาจะไม่ค่อยยุ่งกับใครเท่าไร เขาชอบอยู่แต่บ้าน ก่อนหน้านี้เคยพ่อกับแม่ไว้แล้วว่าถ้าหากผมเข้ารอบ 2 คนสุดท้าย ผมอยากให้แม่ชวนพ่อมาเชียร์ผมแล้วเขาก็มาอย่างที่ผมหวังไว้ ผมก็ดีใจมาก ผมเจอพ่อ พ่อบอกกับผมว่า ถึงแม้รุจไม่ได้เป็นเดอะสตาร์ในวันนี้แต่รุจก็ยังเป็นเดอะสตาร์ในใจของทุกๆ คนตลอดไป เพราะรุจก็ทำดีที่สุดแล้ว รุจชนะใจทุกๆ คนแล้ว แค่นี้ผมรู้สึกดีใจมากๆ แล้วครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...