xs
xsm
sm
md
lg

"น้ำ เดอะสตาร์" สิ้นลมแล้ว พ่อเก็บศพรอแม่พ้นโทษ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"น้ำ เดอะสตาร์" สิ้นลมอย่างสงบเมื่อเวลา 18.45 น. หลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.จุฬาฯ ตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา พ่อร่ำไห้ เผย จะเก็บศพลูกสาวไว้จนกว่าแม่จะพ้นโทษ พรุ่งนี้เตรียมย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวรจรรยาวาส ย่านบ้านใหม่ โดยมีเอ็กแซ็กท์เป็นเจ้าภาพงานศพวันแรก


นับเป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆ สำหรับชีวิตหญิงสาวที่ชื่อ "น้ำ ศิราณี ทองนิยม" หลังไปไม่ถึงดวงดาวบนถนนเส้นทางสายบันเทิง ด้วยอาการป่วยเป็นมะเร็งที่เม็ดเลือดขาว กระทั่งต้องถอนตัวจากการเป็นหนึ่งใน 8 ผู้เข้ารอบสุดท้ายของรายการ "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว" ปีที่4 เพื่อเข้ารักษาตัวอย่างเร่งด่วนตามข่าวที่ออกมาแล้วนั้น

ล่าสุด ในช่วงบ่ายของวันนี้ (31) เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้าถึงอาการล่าสุดไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ บ.เอ็กแซ็กท์ จึงได้รับการชี้แจงว่า อาการของ "น้ำ ศิราณี" นั้นถือว่าอยู่ในขั้นโคม่า ต้องนอนอยู่ในห้องไอซียูของอาคารพาณิชย์ภักดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

โดยเหล่าบรรดาเดอะสตาร์ที่ตกรอบไปแล้ว รวมทั้งทีมงาน โปรดิวเซอร์รายการ "เดอะสตาร์" ต่างเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ ส่วน "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" เจ้าของโปรเจ็กต์รายการเรียลลิตี้ชื่อดังยังคงติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ จนกระทั่งเมื่อเวลา 18.45 น.ทางทีมงานบันเทิงออนไลน์ได้รับรายงานอีกครั้งว่าเธอได้จากไปอย่างสงบท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้เป็นบิดาและญาติๆ ที่มาเฝ้าดูอาการ

ทั้งนี้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา "น้ำ ศิราณี" ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ด้วยวิธีการให้คีโม แต่เจ้าตัวเกิดอาการแพ้อย่างหนัก จนทำให้อาการทรุดลง และนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูตลอดเวลา ขณะที่ผู้เป็นแม่เองก็ไม่สามารถมาเยี่ยมได้ เพราะติดคุกคดีค้ายาบ้า เพื่อนำเงินมารักษาลูกสาว ขณะนี้ไม่ทราบเรื่อง ส่วนผู้เป็นพ่อ "นายชาญชัย ทองนิยม" ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลแล้ว และให้สัมภาษณ์เพียงเล็กน้อยถึงอาการล่าสุดของลูกสาว ก่อนจะร่ำไห้จนต้องยุติการสัมภาษณ์

“ตอนแรกที่ให้คีโม เขาก็ยังอาการปกติ เพราะคีโมยังไม่ออกฤทธิ์ พอคีโมเริ่มออก ก็ไปฆ่าทั้งเซลล์ดีและไม่ดี ทำให้ภาวะเชื้อแทรกซ้อน และทำให้เชื้อติดกระแสเลือดที่รุนแรงมาก ตับทำงานไม่เต็มที่ ภูมิต้านทานก็ต่ำ ร่างกายก็สู้ไม่ไหว ทำให้ความดันลดลง หมอก็บอกว่าช่วยเต็มที่แล้ว ตอนนี้ที่เขาอยู่ได้ก็เพราะยา อาการเขาก็ค่อยๆ แย่ไปทุกทีๆ ตอนนี้เขาก็ทรมานมากที่ได้ยาคีโม ตอนนี้ก็รอ...รอให้เขา...(พ่อเริ่มร้องไห้)”

ก่อนที่น้องสาวอีกคนของสาวน้ำจะเปิดเผยถึงอาการของพี่สาวด้วยใบหน้าเศร้าว่า..
“พี่น้ำเริ่มมีอาการตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว เกิดจากการแพ้คีโม ผมร่วง ที่อยู่มาได้ก็ด้วยยา แต่ตอนนี้รับตัวยาไม่ไหว เพราะว่าตอนนี้ข้างในเริ่มรับไม่ไหวแล้ว แต่ตอนแรกที่หมอให้ยาก็บอกว่า 1-2 สัปดาห์ จะดีขึ้น ตอนนั้นน้ำยังพูดคุยได้ปกติ แต่ที่เริ่มมีอาการเพราะติดเชื้อในปอด เป็นหนักมาก”

“เป็นห่วงเขา ไม่อยากให้เขาเป็นอย่างนี้เลย ก่อนหน้านี้ หมอบอกว่า 1-2 อาทิตย์เขาก็จะเป็นปกติ พอไปๆ มาๆ ก็ทรุดลงเพราะว่าติดเชื้อ ก่อนหน้านี้ เขาก็ยังพูดได้ อยู่ในขั้นที่ดีมาก แต่ส่วนมากเราสองคนพี่น้องไม่ค่อยได้คุยกัน แต่นัดจะบอกให้พี่น้ำเขาเข้มแข็ง ให้กำลังใจพี่เขาตลอด เพราะส่วนตัวเขาก็เป็นคนที่เข้มแข็ง ไม่ยอมถอยเหมือนกัน ถ้ามีปาฏิหาริย์นัดก็ขอให้เขาหายเป็นปกติ”

ด้าน หนุ่ม “แม๊ก จิรายุทธ” ผู้เข้าแข่งขันที่เข้ามาแทนน้ำหลังสละสิทธิ์ เปิดเผยว่า น้ำมีความกังวลเกี่ยวกับโรคตนเองมาตั้งแต่เข้ารอบ 21 คน ส่วนตนก็ให้กำลังใจเพื่อนสาวมาโดยตลอด และทันทีที่สื่อมวลชนถามถึงอาการของสาวน้ำหลังเข้าเยี่ยมเจ้าตัวออกอาการเศร้าขึ้นมาทันที แต่เชื่อปาฏิหาริย์อาจรั้งชีวิตเพื่อนไว้ได้

“คือ เขาไม่เหมือนคนเดิม แต่แม๊กรู้สึกว่าเขารู้สึกกับเราได้ เขาจับมือแต่เขาพูดไม่ได้ เหมือนเขาอยากจะบอกอะไรกับเราแต่ไม่รู้จะบอกว่าอะไร เขาพยายามจะสื่อสาร แต่สื่อสารไม่ได้”

“ปาฏิหาริย์ต้องมีจริง ให้น้ำสู้ๆ น้ำผ่านไปได้อยู่แล้ว เพราะหมอเก่ง แม๊กเข้าไปก็ไม่กล้ารบกวนเขา จับมือให้กำลังใจเขาอย่างเดียว ทราบจากน้องสาวเขาว่า ข้างในเขาไปหมดแล้ว ใช้การไม่ได้ คือ มันไม่รู้สึกอะไรซักอย่าง แต่มือเขายังขยับได้ แต่เราก็ไม่กกล้าจับมือเขาแรง กลัวเขาเจ็บ ก็ค่อยๆ ประคับประคอง เพราะเขาบอกอะไรเราไม่ได้ ปาฏิหาริย์มีจริง ยังไงก็ต้องคุ้มครองน้ำ ต้องหายให้ได้ เพราะเขาเคยเปลี่ยนถ่ายมาแล้วยังหายได้ ครั้งนี้ต้องหาย ยังไงแม๊กก็ไม่เคยลืมน้ำเป็นห่วงตลอด แล้วมีแหวนวงหนึ่งที่แม็กให้น้ำไป ยิ่งน้ำอยากได้ แม๊กจะอยู่ข้างๆน้ำตลอด แหวนจะเป็นรูปแมวกับผู้หญิง เป็นสี่เหลี่ยม แม็กให้แหวนนี้เป็นตัวแทนว่าอย่าลืมแม๊กนะ เป็นสิ่งที่เราจะมีกันตลอดเวลา”

“ส่วนพ่อเขาไม่กล้าเข้าไปดูอาการ แต่พ่อบอกว่า น้ำเคยเปลี่ยนไขกระดูกอย่างนี้มาหลายครั้งแล้ว คนเป็นพ่อยังไงก็ทำใจไม่ได้ คือ บอกว่าลูกเขาต้องหายให้ได้ เขาก็บอกว่าจะอยู่ข้างน้ำตลอด ดูแลน้ำตลอด”

ก่อนจะเล่าว่า “สาวน้ำ” เล่ามาตลอดว่า มีความกังวลต่ออาการป่วยของตนเอง แต่ไม่เคยคิดว่าเพื่อนจะอาการทรุดหนักขนาดนี้

“ตอนที่ติด 21 คน น้ำบอกแม็ก เขาบอกว่า ถ้าน้ำติด 1 ใน 8 เขาอาจจะไม่ได้ขึ้นเวที เขาเคยพูดกับแม๊กไว้ตั้งแต่ตอนแรกที่เจอ ตอนแรกก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร บอกน้ำอย่าไปคิดถึงมัน ทำให้ดีที่สุด แต่แม๊กก็ไม่ได้นึกว่ามันจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้ ตอนแรกที่น้ำบอกก็..จริงเหรอ แต่ก็ไม่มีใครรู้นอกจากแม๊กคนเดียว เพราะเราสนิทกันมาก แม๊กก็จะคอยปลอบเขาตลอด ช่วยเขาตลอด พอมารู้ก็ตกใจครับ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ตอนนั้นอาการเขาปกติทุกอย่าง ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นอะไร”

“เขาพูดให้แม๊กฟังตั้งแต่วันแรกว่าเขาต้องเปลี่ยนไขกระดูก แม๊กก็ไม่รู้ว่าคืออะไร แต่แม๊กก็มีญาติอยู่คนนึง อายุประมาณ 26-27 เขาก็เป็น แต่ก็ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งมันรักษาได้ ซึ่งตอนนั้นก็พยายามทำให้เขาสนุก ไม่พยายามให้เขาคิดมาก คิดถึงเรื่องนั้นเลย พยายามให้มีแต่ความสนุก หัวเราะ เล่นกับเขาตลอดเวลา ให้เขาเข้มแข็ง เหมือนอย่างเวลาทำงานหรือจับกลุ่ม แม๊กก็จะอยู่กับน้ำตลอด อยู่ด้วยกันตลอด กินข้าว ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด”

ยอมรับเสียใจหลังรู้ว่าต้องทำหน้าที่แทน “สาวน้ำ” ที่ไม่ได้ไปต่อในรายการเดอะสตาร์ปีนี้

“จริงๆ แม๊ก ก็งงว่าทำไม แม๊กได้มาทำหน้าที่แทนเขา คือ ตอนแรกที่รู้ว่ามาทำหน้าที่แทนเขาพี่บอยมาบอก แม๊ก ก็งงๆ ว่า มาให้แม๊กทำอะไรที่แกรมมี่ เขาบอกว่าให้ทำหน้าที่แทนน้ำ เขาบอกว่าน้ำไม่ได้ไปต่อ แม็กก็..เฮ้ย ที่น้ำบอกมันเร็วขนาดนี้เลยเหรอ..จริงเหรอ ที่รู้ก็เสียใจมากๆ ครับ”

สำหรับประวัติของน้ำนั้น เจ้าตัวมีพี่น้องทั้งหมด 5 คน อาศัยอยู่กับพ่อและป้า เนื่องจากครอบครัวยากจน จึงไม่ได้มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ความคาดหวังที่เข้ามาประกวดครั้งนี้ เพราะอยากเข้ามาร้องเพลงหาเงินช่วยเหลือทางบ้าน เนื่องจากตนไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ เพราะอาการป่วยกำเริบ จนทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน ได้มีโอกาสร้องเพลง 1 เพลงบนเวทีเดอะสตาร์ ก่อนต้องเข้ารักษาตัวมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม ในการถอนตัว 8 คนสุดท้ายเพื่อเข้ารับการรักษาตัว ทางด้านเอ็กแซ็กท์มอบเงินให้รักษาตัวเบื้องต้น 1 แสนบาท พร้อมเปิดเลขที่บัญชีให้กับสาวน้ำด้วย ชื่อบัญชี : บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด เพื่อ นางสาวศิราณี ทองนิยม บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอโศก 032-454717-4 ด้วย

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 17.00 น.ของวันนี้ต้องรอลุ้นอาการของสาวน้ำหลังจากหมดฤทธิ์ยาว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเวลา 18.45 น.ก็ได้รับรายงานว่าปาฏิหาริย์ไม่อาจยื้อชีวิตของ “น้ำ ศิราณี” ไว้ได้อีกต่อไป โดยในวันพรุ่งนี้ทางครอบครัวจะทำการย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวรจรรยาวาส ย่านบ้านใหม่ ด้านคุณพ่อเผยทั้งน้ำตาว่า จะเก็บศพลูกสาวสุดที่รักไว้จนกว่าแม่จะพ้นโทษ โดยจะไม่มีการบอกข่าวร้ายให้ทราบ เพราะไม่อยากให้แม่อยู่ในคุกอย่างทุกข์ทรมานไปมากกว่านี้
 
ทาง “บันเทิงออนไลน์” ขอร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ “น้ำ ศิราณี ทองนิยม” ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...