xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “นักสู้สะท้านฟ้า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “นักสู้สะท้านฟ้า”

บทประพันธ์ : โบราณ
บทโทรทัศน์ :มโน โชคแจ่มใส และ สกุล หงส์ทอง
กำกับการแสดง :ธนาพล ผังดี
ผลิต : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด ร่วมกับ บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.15 น. ทางช่อง 7HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน 2561

#นักสู้สะท้านฟ้า #ช่อง7HD #มีเดียซีนฯ #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เมื่อสิ่งชั่วร้ายยังไม่หมดสิ้น… หัวหน้านักรบในอดีตชาติ ถูกส่งมาเกิดอีกครั้งเพื่อมาจัดการกับสิ่งชั่วร้ายที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ เหมือนภารกิจที่ทำมาทุกอดีตชาติ

หมู่บ้านภูอีโต้เป็นชื่อของหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างไกลความเจริญได้เกิดเหตุอาเพศขึ้นในคืนหนึ่งที่หมู่บ้านแห่งนี้เมื่อมีกลุ่มคนเข้ามาแอบขุดหาวัตถุโบราณที่วัดร้าง ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้านและได้พบกับบุรุษนิรนามรูปร่างปราดเปรียวที่ปรากฏตัวพร้อมกับสายฟ้าฟาดโดยมีดาบอีโต้ลงอักขระเป็นอาวุธเกิดการต่อสู้กันบุรุษนิรนามจัดการกับพวกหัวขโมยที่มาขุดหาวัตถุโบราณจนบาดเจ็บหลบหนีไปเรื่องการปรากฏตัวของบุรุษนิรนาม เริ่มถูกกล่าวขวัญแต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือใคร? แท้ที่จริงแล้วบุรุษนิรนามผู้นั้นก็คือ เคน(ยศวรรธน์ทะวาปี) ชายหนุ่มซื่อ ๆ คนหนึ่งที่อาศัยอยู่กับลุงและป้าในหมู่บ้านนั่นเอง

25 ปีที่แล้วในคืนที่พายุฝนกระหน่ำเคนยังแบเบาะถูกใส่ตะกร้าลอยน้ำมาท่ามกลางสายน้ำที่เชี่ยวกรากแล้วมาติดที่ริมตลิ่งแห่งหนึ่งหลวงพ่อเข้ม (กรุง ศรีวิไล) พระธุดงค์เป็นผู้มาพบซึ่งหลวงพ่อเข้มเป็นผู้มีฌานพิเศษแก่กล้าก็รู้ว่าเคนไม่ใช่เด็กธรรมดาเด็กคนนี้มีความลับบางอย่างที่จะต้องถูกเปิดเผยเมื่อถึงเวลาหลังจากนั้นหลวงพ่อเข้มเข้าธุดงค์ในป่าทึบและไม่มีใครพบหลวงพ่อเข้มอีกเลย

เวลาผ่านไปในคืนเดือนมืดหลวงพ่อเข้มได้ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านของทองมี(โย่ง เชิญยิ้ม) เคนได้พบกับหลวงพ่อเข้มและได้รู้เรื่องราวในอดีตว่าหลวงพ่อเข้มเป็นคนช่วยชีวิตตนไว้ ในคืนนั้นเองเคนได้รู้ความจริงผ่านฌานวิเศษของหลวงพ่อเข้มว่าในอดีตชาติที่แล้ว เขาถูกเลือกให้เป็นหัวหน้านักรบเพื่อปกป้องหมู่บ้านจากพวกศัตรูที่มารุกรานด้วยมีดอีโต้ลงอักขระที่ได้จากพระเกจิในสมัยนั้นเป็นผู้มอบให้และได้พลังพิเศษจากแผ่นศิลาที่มีอักษรอักขระโบราณจากผนังของวัดเพื่อใช้ต่อสู้กับศัตรูเคนถูกส่งมาเกิดในภพนี้เหมือนเป็นตัวแทนของความดีเพื่อมาจัดการกับสิ่งชั่วร้ายที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้โดยน้ำมือของพวกมนุษย์ เหมือนภารกิจที่ทำมาทุกอดีตชาติ

ทันใดนั้นก็มีฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาเป็นคืนเดียวกับที่พวกหัวขโมยแอบเข้ามาขุดหาวัตถุโบราณในวัดและได้พบกับเคนในร่างของนักรบโบราณ และถูกเคนจัดการด้วยมีดอีโต้โบราณจนต้องหลบหนีไปหลวงพ่อเข้มหายตัวไปในคืนนั้นเคนเริ่มเข้าใจภารกิจที่ได้รับมอบหมายแต่ก็ต้องปกปิดเรื่องราวของตนเป็นความลับเช่นเดียวกัน

ที่โรงสีของเฮียเดช (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร)เสี่ยใหญ่ในหมู่บ้านเบื้องหน้าของเฮียเดชเป็นนักธุรกิจใจดีแต่เบื้องหลังเป็นผู้ทรงอิทธิพลทางธุรกิจผิดกฎหมายหลายอย่างอาชีพหลักของเฮียเดชคือเล่นแร่แปรธาตุของวัตถุโบราณและซื้อขายวัตถุโบราณกับต่างประเทศโดยแฝงสิ่งผิดกฎหมายเข้าไปด้วยดอน (สุรเกียรติบุนนาค) เป็นลูกชายของเฮียเดชเป็นคนเกเรใจร้อน บ้าผู้หญิง ไม่ถูกกับเคนเพราะเคนดีกว่าหล่อกว่ามีแต่คนชื่นชอบเคนมากกว่า

ดอนมักจะหาเรื่องเคนทุกครั้งเมื่อมีโอกาส แต่ก็มักจะเสียท่าให้เคนกลับไปทุกครั้งทำให้ความแค้นยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นตั้งแต่เคนในร่างของนักรบโบราณปรากฏตัวขึ้นในหมู่บ้านธุรกิจผิดกฎหมายของเฮียเดชก็ถูกขัดขวางและถูกทำลายจนเสียหายโดยฝีมือของเคนเฮียเดชโกรธแค้นมากพยายามให้คนตามหาตัวนักรบโบราณเพื่อหมายจะฆ่าทิ้ง

ดร.โชติ(สุรศักดิ์ชัยอรรถ) เป็นนักโบราณคดีผู้คร่ำหวอดเชื่อในปรากฏการณ์และสิ่งลี้ลับที่เกิดขึ้นในโลกเป็นคนสุขุมใจเย็นมีลูกสาวชื่อดอกบัว(คริษฐาสังสะโอภาส) โชติกับดอกบัวลูกสาวได้ออกค้นหาความลับทางประวัติศาสตร์บางอย่างและหลงมาที่หมู่บ้านเขาอีโต้ทำให้โชติและบัวได้พบกับเคนและครอบครัว ดอนเมื่อได้เจอกับบัวก็รู้สึกชอบและมักมาเกาะแกะแต่ก็รู้สึกเสียหน้า ที่บัวให้ความสำคัญกับเคนมากกว่าตน

ธุรกิจมืดของเฮียเดชถูกทำลายย่อยยับด้วยฝีมือของนักรบโบราณในร่างของเคนเฮียเดชพยายามต่อกรทุกวิถีทางแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะได้จนกระทั่งเฮียเดชได้พ่อมดมนต์ดำ (ศรุฒสุวรรณภักดี) ผู้มากด้วยคุณไสยมาช่วยพ่อมดมนต์ดำใช้คุณไสยหลายอย่างโดยแฝงมาในร่างของมนุษย์เขาได้เข้าฌานและรู้ว่าเคนคือนักรบโบราณในอดีต ก็หาวิธีที่จะจัดการกับเคน

คุณไสยจะทำลายเคนได้หรือไม่ หรือเคนจะสามารถต่อกร และทำให้หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่ไร้ธุรกิจมืดได้ ติดตามชม “นักสู้สะท้านฟ้า”

บุคลิกตัวละคร

เคน : ยศวรรธน์ ทะวาปี
เด็กหนุ่มผู้มีพลังพิเศษหน้าตาดีดูซื่อไม่มีพิษภัยอารมณ์ดีขี้อายพูดน้อยไม่โรแมนติกเรื่องความรักไม่เหมือนตอนเป็นนักรบโบราณที่ดูดุดันเข้มแข็งเด็ดเดี่ยวทุกอย่างตรงกันข้าม

ดอกบัว: คริษฐา สังสะโอภาส
สาวหน้าตาสดใสวัยเดียวกับเคนเป็นคนฉลาดมองโลกในแง่ดีรู้จักเอาตัวรอดบางครั้งก็ขี้อายชอบค้นคว้าเหมือนพ่อ

ดอน: สุรเกียรติบุนนาค
ลูกชายเฮียเดชรุ่นเดียวกับเคนแต่แตกต่างตรงที่ฐานะบ้าผู้หญิงใจร้อนมุทะลุดุดันไม่มีเหตุผลชอบเอาเปรียบคนไม่ชอบเสียหน้า

ฝ้าย: พลอยไพลิน ตั้งประภาพร
ลูกสาวของสารวัตรผินรุ่นเดียวกับดอกบัวเป็นคนอ่อนหวานใจดีมีเมตตาทำงานเป็นพยาบาลที่อนามัยของหมู่บ้านมีจิตอาสาชอบช่วยเหลือคน เป็นคนเดียวที่ดอกบัวคุยได้เหมือนเพื่อน

ถวิล: เทวินธวิ์ คณารัตนวัฒน์
หลานชายของทองมีเป็นคนทะเล้นสนุกสนานหัวอ่อนไปไหนมาไหนกับเคนจนเป็นเงาตามตัว

ทองมี: โย่ง เชิญยิ้ม
ญาติของหลวงพ่อเข้มเป็นคนดีชอบทำบุญชอบเข้าวัดเข้าวา สมถะใจเย็นรักและคอยดูแลพระเอก

เหน่ง : อินฑัชเตชะเกิดกมล
เป็นเด็กวัดคอยปรนนิบัติพระในวัดซนช่างซักช่างถามอยากรู้อยากเห็นตามประสาเด็ก ทุกคนในหมู่บ้านรู้จัก

ดร.โชติ: สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
นักโบราณคดีสูงวัยสุขุมใจเย็นชอบค้นคว้าเชื่อเรื่องปาฏิหาริย์เข้าใจโลก รักลูกสาว

สารวัตรผิน: วีระชัย หัตถ์โกวิท
สารวัตรหนุ่มใหญ่เป็นหม้ายเมียตายเป็นคนสุขุมใจเย็นตรงไปตรงมารักในอาชีพตำรวจรักความยุติธรรมรักลูกสาวเหมือนไข่ในหิน

เฮียเดช: ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
เสี่ยนักธุรกิจผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านชอบเอาเปรียบคนเจ้าเล่ห์โหดร้ายเหี้ยมเกรียมโลภมากลุ่มหลงเรื่องวัตถุโบราณชอบเรื่องไสยศาสตร์

พ่อมดมนต์ดำ: ศรุฒ สุวรรณภักดี
หน้าตาดุร้ายเหี้ยมเกรียมบ้าพลังบ้าอำนาจใจร้อนชอบใช้คุณไสยอาคม

เจ๊หวาน: อมีนา พินิจ
หน้าตาสวยเป็นคนมีฐานะเป็นโสดเพราะเลือกมากปล่อยกู้ รับหวยปากร้ายขี้งก ขี้เมา ชอบเอาเปรียบคนอื่น

ผ่อง: จอย ชวนชื่น
เป็นคนปากร้ายรักความยุติธรรมเป็นคู่ปรับกับทองมี

หลวงพ่อเข้ม: กรุง ศรีวิไล
พระเกจิผู้เคร่งครัดเข้าใจโลกมีธรรมะสูงส่งเป็นผู้ที่คอยปกป้องคุ้มครองเคน เพื่อให้เป็น นักรบโบราณที่สมบูรณ์เปี่ยมล้นด้วยคุณธรรม

จ่าหมาย: ศรีหลอด สีใส
ชอบอู้ชอบแอบหลับบนโรงพักชอบเล่นพระเครื่องชอบเรื่องของชาวบ้านแต่เป็นคนดีสนุกสนานคุ้นเคยกับชาวบ้าน

จ่าคิด: พศุฑย์ พงศ์พศุตม์
คล่องแคล่วว่องไวไฟแรงเป็นโสดอยากมีลูกอยากมีเมียแต่ไม่มีใครเอาเป็นคนดีฉลาดรู้จักเอาตัวรอดเป็นคู่หูกับจ่าหมาย

โต้ง: วิรัช เข็มกลัด
ลูกน้องของดอนเป็นคู่หูกับสนแต่ออกแนวชอบดื่มชอบหื่นกับผู้หญิงกะล่อน เจ้าเล่ห์ชอบโกหกแต่มักจะเอาตัวไม่รอดโง่ ชอบอวดฉลาด

สน: ชาลี กรีชัย
ชอบเล่นการพนันเวลาได้จะเอาเวลาเสียชอบเบี้ยวเป็นลูกน้องของดอนเลยได้ใจชอบรังแก ระรานชาวบ้านชอบโยนความผิดให้คนอื่นเพื่อเอาตัวรอดกำลังโหลดความคิดเห็น...