xs
xsm
sm
md
lg

ปังเรื่องเดียวจอด! "ธิดาวานร" กับวลี "แม่มา" ของ "เอมี่ อาเมเรีย"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” เจ้าของวลี เด็ด “แม่มา” จากละคร “ธิดาวานร” ที่ไม่มีใคร ไม่รู้จักเธอในตอนนั้น และรู้จักเธออย่างเป็นทางการจากการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 เอมี่ดังสุดในชีวิตการแสดงของเธอจากละคร “ธิดาวานร” ที่มีถึง 3 ภาค จากช่อง 7

ซึ่งในเรื่อง ธิดาวานร ภาคแรก ในปี 2551 ผลิตโดย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น เอมี่ต้องรับบทสาวน้อยชาวป่าที่ถูกรับเลี้ยงดูจากลิงอุรังอุตังแม่ลูกคู่หนึ่งจนคิดว่าเธอมีแม่เป็นลิง เมงกาเลียหรือที่ใครๆเรียกว่า อิยวดี (อิ-ยะ-วะ-ดี) ต้องดำเนินใช้ชีวิตแบบชาวป่าทำให้ชาวบ้านต่างเรียกขานเธอว่าเป็นคนป่า จนกระทั่ง พนา รับบทโดย นิว วงศกร ปรมัตถากร ชายหนุ่มผู้รักการผจญภัย ได้รู้จักและสอนการใช้ชีวิตในแบบมนุษย์ปุถุชนทั่วไปให้กับเธอ ธิดาวานรภาคแรก ฉายเป็นละครเย็นของทางช่อง 7 ตอนแรกยาวถึง 60ตอน เรียกว่าถูกใจแฟนๆ และไม่มีใครไม่รู้จัก วลี “แม่มา” ของเอมี่ในขณะนั้น

จนทำให้เกิดภาค 2 ในปี 2552 ธิดาวานร ขยับไปออกอากาศเป็นละครหลังข่าวศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และในภาค 3 กลับมาเป็นละครเย็นอีกครั้ง แต่ไม่ดังเท่าภาคแรก

จากนั้นไม่นานเอมี่มีละครซิตคอม “เก็บหอมออมรัก” ,มนต์รักแก้บน และ หลวงตา มินิซีรีส์ แต่ก็ไม่ได้ดังเท่าธิดาวานร เอมี่ไม่ได้ต่อสัญญากับช่อง 7 จนกระทั่งกลับมาอีกครั้งกับละครเรื่องล่าสุดกับ กามเทพหรรษา ทางช่อง 3 แต่ไม่ได้มาในคราบนางเอก เป็นเพียงพี่สาวของนางเอกอย่าง “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” รับบทเป็นสวย แฮกเกอร์สาวสุดเนิร์ด

ความดังมาจากละครธิดาวานร ที่มีถึง 3 ภาค คงต้องบอกว่าเป็นละครที่ทำชื่อเสียงให้กับเอมี่อย่างมาก หลังจากนั้นเอมี่หายไปจากหน้าจอแล้วโผล่กลับมาอีกครั้งในฐานะนักแสดงช่อง 3 ที่บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ของ “หน่อง อรุโณชา ภานุพันธุ์” เซ็นสัญญาไว้ 5 ปี และป้อนผลงานละครทั้ง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และละครชุด the cupids บริษัทรักอุตลุด ที่เธอแสดงเป็นแฮกเกอร์สาวจอมเนิร์ด ใน กามเทพหรรษา และโผล่แจมเป็นแขกรับเชิญในตอน กามเทพออกศึก ซึ่งเจ้าตัวก็เคยเผยว่าละครเรื่องนี้เธอต้องเคาะสนิท และปรับการแสดงอีกครั้ง

เอมี่อามาเรียยังออกรายการทีวีอีกหลายรายการ เล่นละครเทิดพระเกียรติ “ต้นไม้ของพ่อ” แต่ชื่อเสียงไม่กลับมาเหมือนเก่า แม้ว่าจะมีการถ่ายแบบในลุกส์เซ็กซี่ก็ยังไม่เปรี้ยง จนท้ายที่สุด ตำรวจเข้าจับกุมเอมี่และเพื่อนชายคาบ้านในในขณะเสพยา เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา
เอมี่ อาเมเรีย จึงเป็นนางเอกละคร "ดังเรื่องเดียว" และอนาคตในวงการละครอันแสนริบหรี่หลังมีข่าวโดนจับเสพยา


เล่นกับเต้ย จากกามเทพหรรษา
เอมี่กับแฟนหนุ่ม ขณะโดนจับเสพยา
เอมี่เซ็กซี่ ขอบคุณภาพจาก RUSH
กำลังโหลดความคิดเห็น...