xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “เล่ห์ลับสลับร่าง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “เล่ห์ลับสลับร่าง”

บทประพันธ์ : นรอินทร์
บทโทรทัศน์ : ปิยพร วายุภาพ / สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
กำกับการแสดง : "หนุ่ม" กฤษณ์ศุกระมงคล
ดำเนินงาน : โนพรอบเล็ม (NO PROBLEM)
ควบคุมการผลิต : "แหม่ม" ธิติมา สังขพิทักษ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง3 ออริจินอล และช่อง33
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2560

เรื่องย่อ

ร.ต.ท.รามิล ทุ่งพระเพลิง เจ้าของฉายา “ผู้หมวดมือเหล็ก” กลายเป็นฮีโร่สุดฮอตในชั่วข้ามคืน หลังนำทีมชุดปฏิบัติการพิเศษ “หน่วยพยัคฆ์พิฆาต” บุกเข้ากวาดล้างแหล่งผลิตยาเสพติดแห่งใหญ่และ ช่วยนักข่าวสาวที่ถูกจับเป็นตัวประกันไว้ได้อย่างปลอดภัย ลีลาการบู๊ระดับพระเอกฮอลลีวู้ดของชายหนุ่ม กระแทกใจ เจ๊อั้ม ผู้จัดการดารามือทองเข้าอย่างจัง เจ๊อั้มเสนอโปรเจ็กต์กับ ดนู เจ้าของบริษัท ผลิตละครให้รามิลมาเล่นบทรับเชิญในละครบู๊ฟอร์มยักษ์ประกบ เภตรา ภาวดี นางเอกในสังกัดผู้มี ความงามโดดเด่นจนได้รับฉายา “ไข่มุกแห่งเอเชีย”

เมื่อรามิลรู้ว่าจะได้เล่นเลิฟซีนประกบเภตราถึงสามฉากก็รีบตอบตกลง โดยไม่รู้เลยว่าเบื้องหน้า กับเบื้องหลังกล้องของนางเอกสาวนั้นต่างกันราวฟ้ากับเหว ด้วยความงามที่โดดเด่นเป็นตำนานระดับ เอเชียทำให้เภตราลำพองใจในความสวยเลือกได้ของตัวเองสุด ๆ หญิงสาวเอาแต่ใจ เหยียดคนที่ต่ำกว่า สร้างภาพเบื้องหน้าสูงส่งเป็นนางฟ้า สมกับการเป็นดาราเบอร์หนึ่ง จนทีมงานทุกคนต่างเกลียดขี้หน้า เภตราไปตาม ๆ กัน ไม่เว้นแม้กระทั่ง อาทิตย์ พระเอกหนุ่มแอ๊บแมน และ อจลา นางร้ายสาวดาวรุ่ง ก็คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเภตราเสมอ มีเพียงคนเดียวที่ยังทนฤทธิ์เภตราได้ก็คือเจ๊อั้ม เพราะต่างต้อง พึ่งพาผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน

ฝ่ายรามิลเองก็ไม่น้อยหน้า ทั้งที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ยังแอบนอกใจแฟนสาวที่แสนดี อย่าง นกยูง อยู่บ่อย ๆ จน อาคมคู่หูรุ่นน้องของรามิลไม่ชอบใจนักที่รามิลเห็นนกยูงเป็นของตาย แต่ก็จำใจช่วยเป็นกาวใจให้ทั้งคู่อยู่เสมอ เพราะไม่อยากให้คนที่ตนแอบรักอย่างนกยูงต้องเสียใจ ขณะที่ รามิลสนุกกับการใช้ชีวิตโสดให้คุ้ม นกยูงก็ตัดสินใจเดินทางมาหารามิลที่กรุงเทพ ตามคำเตือนของ จีอึน เพื่อนสนิทที่คอยเตือนว่าผู้ชายกะล่อนและเจ้าชู้อย่างรามิลไว้ใจไม่ได้ แม้ปากจะบอกว่าเชื่อใจในตัวรามิล แต่ลึก ๆ แล้วนกยูงแอบหวั่นไหว เพราะรามิลไม่เคยทำให้เธอมั่นใจเลยสักครั้ง สำหรับรามิลงานและ คนอื่นมักมาก่อนเธอเสมอ นกยูงมาเซอร์ไพรส์รามิลที่คอนโดโดยที่ชายหนุ่มไม่ทันตั้งตัว อาคมต้อง คอยแก้ต่างแทนรามิลและช่วยกำจัดหลักฐานที่เหล่าสาว ๆ ของรามิลทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ส่วนรามิลก็ใช้ สกิลปลาไหลใส่สเก็ตช์เอาตัวรอดจนทำให้นกยูงเลิกระแวงได้เหมือนทุกครั้ง

รามิลเฝ้ารอคอยวันที่จะได้เข้าฉากกับนางในฝันอย่างเภตรา แต่แล้วการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ ก็พังไม่เป็นท่า เภตราอาละวาดกองแทบแตกทันทีที่รามิลยื่นมือเปื้อนเลือด และฝุ่นไปสัมผัสใบหน้า ที่เธอหวงแหนสุดชีวิต แถมยังโวยว่าเหม็นกลิ่นน้ำพริกแมงดาที่รามิลกินและสั่งให้ชายหนุ่มไปล้างปาก อย่างไม่ไว้หน้า รามิลไม่ยอมโดนหยามเกียรติฟรี ๆ จึงแกล้งเอาคืนด้วยการจูบจริงจนคนตะลึงทั้งกอง

แต่แล้วเภตราก็ยิ้มเยาะกวนบาทา ผู้ชายคนไหนก็หลงเสน่ห์เธอทั้งนั้น รามิลหมั่นไส้สุดขีด นี่ฉันหลงชอบ คนเห็นแก่ตัวและหลงตัวเองขนาดนี้ไปได้ยังไง! ขณะที่เภตราก็สาปส่ง..ชาตินี้ขอให้อย่าได้เจอผู้ชายห่วย แตก ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษและชอบดูถูกผู้หญิงอย่างรามิลอีก

แต่แล้วทั้งคู่ก็หนีกันไม่พ้นเมื่อต้องไปร่วมเดินแบบงานแฟชั่นโชว์การกุศลของฤทธิ์ชาติ หรือ ริชาร์ด เจ้าของบริษัทออร์กาไนเซอร์อันดับหนึ่งของประเทศ ฤทธิ์ชาติสนใจในตัวเภตราจึงให้ ทอมณี คู่ปรับเจ๊อั้มนัดเภตราออกไปพบ เภตราไว้ใจฤทธิ์ชาติและยอมตกลงรับงาน โดยไม่รู้เลยว่าเบื้องหลัง หน้ากากสุภาพบุรุษของฤทธิ์ชาติ คือเจ้าพ่อแก๊งค้ายาข้ามชาติที่หน่วยพยัคฆ์พิฆาตกำลังตามล่าตัว

รามิลและเภตรามาซ้อมเดินแบบด้วยกัน สถานการณ์ของทั้งคู่กลับยิ่งเลวร้ายถึงขีดสุดเมื่อรามิล ทนไม่ไหวกับความเรื่องมากของเภตรา จึงยั่วโมโหหญิงสาวและเอาเรื่องจูบในกองละครมาฉีกหน้าเธอ เภตราตบหน้ารามิลด้วยความโกรธจัดที่รามิลพูดจาดูถูกผู้หญิง ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ แถมยังตอกกลับ รามิลด้วยการเอาข่าวรามิลควงอจลาขึ้นคอนโดไปพูดให้นกยูงช้ำใจ นกยูงเสียใจหนักร้องไห้จนเป็นลมต่อ หน้ารามิล สุดท้ายรามิลก็โกหกเอาตัวรอดโดยขอให้อาคมช่วยเหลือ นกยูงใจอ่อนยอมเชื่อใจรามิลอีกครั้ง รามิลได้แต่คิดแค้นเภตราในใจ

แล้วฟ้าก็บันดาลให้โชคชะตาของคนที่เห็นแก่ตัว หลงตัวเอง ทั้งยังเกลียดขี้หน้ากันสุดชีวิตอย่าง รามิลและเภตราต้องผลิกผันถึงขีดสุด เมื่อเภตราสวมเทียร่ามูลค่าร้อยล้านออกมาเฉิดฉายบนเวทีได้ไม่กี่ นาทีก็ถูกคนร้ายบุกปล้นจับตัวขึ้นหญิงสาวขึ้นไปบนดาดฟ้า รามิลรีบตามไปช่วยแต่ทั้งคู่เกิดผลัดตกจาก ตึกลงมากบนหลังคารถของหมอนักษัตร วิญญาณทั้งคู่หลุดออกจากร่าง หมอนักษัตรเป็นคนเดียวที่เห็น วิญญาณและสื่อสารกับทั้งคู่ได้ แต่ชายหนุ่มกลับกลัวสติแตกและหนีไป รามิลและเภตรารีบตามเพราะเขา คือคนเดียวที่จะช่วยตนได้

วิญญาณรามิลและเภตรา ทั้งขอร้อง ทั้งข่มขู่ ให้หมอนักษัตรช่วยทำพิธีพากลับเข้าร่าง หมอนักษัตรเร่งสวดอัญเชิญวิญญาณจนทั้งคู่กลับเข้าร่างได้สำเร็จ แต่แล้วรามิลและเภตราก็ต้องตกใจ แทบสิ้นสติเมื่อฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่าทั้งสองสลับร่างกัน!!!

รามิล (ในร่างเภตรา) ร้อนใจจึงแอบปีนระเบียงมาหาเภตราเพื่อคุยกันให้รู้เรื่อง แต่แล้ว เหตุการณ์กลับบานปลายเมื่อมีคนเห็นและเข้าใจผิดว่าเภตรากำลังจะฆ่าตัวตาย แถมยังทำให้นกยูงเห็น รามิลอยู่กับเภตราก็เข้าใจผิดใหญ่โตว่าทั้งคู่แอบกิ๊กกัน รามิลและเภตราต่างโทษกันไปมา ทั้งคู่เถียงกันจน หมดแรงแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นทางเดียวที่ทำได้คือต้องรีบหาทางกลับคืนร่างเดิมให้เร็วที่สุด

รามิลและเภตรา ปลอมตัวหนีออกจากโรงพยาบาลบุกบ้านหมอนักษัตร บังคับให้รับผิดชอบที่ ทำให้เขาและเธอต้องเดือดร้อนหมอนักษัตรไม่ยอมช่วยเพราะจริง ๆ แล้วก็หาทางช่วยไม่ได้ทำให้รามิล และเภตราต้องกลับไปอย่างหมดหวัง ทั้งคู่ทะเลาะกันอีกจนกระทั่งตัดสินใจทางใครทางมัน แต่สุดท้าย เภตราก็ไม่กล้าพาร่างรามิลขึ้นคอนโดตัวเองเพราะกลัวนักข่าวเห็น จึงมาขอค้างกับรามิล (ในร่างเภตรา) ชั่วคราว เภตรารับไม่ได้ที่รามิลแต่งตัวทำให้เธอเสียภาพพจน์ ฝ่ายรามิลก็รับไม่ได้ที่เภตราจะทำให้ร่าง ของเขาเดินบิดตูดเป็นเลขแปด ทั้งคู่ต่างทำหน้าที่เป็นองครักษ์พิทักษ์ร่างตัวเองอย่างไม่มีใครยอมใคร ก่อนตกลงแยกย้ายไปใช้ชีวิตกันตามสภาพร่างกายภายนอกเพื่อไม่ให้ใครสงสัย

ฤทธิ์ชาติไม่พอใจเมื่อรู้ว่ารามิลยังไม่ตาย เพราะแท้จริงแล้วทุกอย่างเป็นแผนที่ฤทธิ์ชาติตั้งใจจะ กำจัดรามิล ชายหนุ่มแค้นที่รามิลบุกทลายโรงงานและยึดของกลางจนเขาเสียหายมาหลายครั้ง และที่ สำคัญฤทธิ์ชาติรู้จักและแอบรักนกยูงมานานแล้ว เพราะพวงคราม และ จิตรา แม่ของทั้งสองคนเป็น เพื่อนสนิทกัน แต่นกยูงนับถือฤทธิ์ชาติเป็นพี่ชายเท่านั้น รามิลจึงเป็นเสี้ยนหนามหัวใจคนสำคัญที่ ฤทธิ์ชาติต้องการกำจัดให้พ้นทาง

ข่าวรามิลเภตราหายไปด้วยกันทำให้เกิดข่าวเม้าท์ว่าทั้งคู่พากันไปฝากท้อง ร้อนถึงเจ๊อั้มต้องรีบ ออกมาแก้ข่าว ด้านแก๊งค้ายาข้ามชาติก็เหิมเกริมหนัก จนผู้ใหญ่ในกรมมีคำสั่งเร่งให้หน่วยพยัคฆ์พิฆาต ปฏิบัติการกวาดล้างโดยด่วน สารวัตรยุทธพงศ์ สั่งให้อาคมพาตัวรามิลกลับมาทำงานภายใน 3 วันฝ่ายดนูก็ยื่นคำขาดให้ตามเภตรากลับมาถ่ายละครให้ได้ภายใน 3 วัน มิฉะนั้นจะเปลี่ยนนางเอกใหม่ทันที

ด้วยภาระหน้าที่ที่ไม่อาจเลี่ยงได้ ทำให้รามิลและเภตราต้องกลับไปขอความช่วยเหลือจากหมอ นักษัตรอีกครั้ง หมอนักษัตรแนะนำให้ทั้งคู่ลองทำพิธีแก้กรรม รามิลและเภตราไม่อยากเชื่อแต่ทำอะไร ไม่ได้นอกจากลองเสี่ยงดู แต่แล้วเพราะความไม่อดทนของทั้งคู่ จึงทำให้พิธีแตกเสียก่อนทั้งสองจึงยัง ไม่สามารถกลับร่างเดิมได้ สุดท้ายทางแก้ทางเดียวที่มีก็คือทั้งคู่ต้องสลับบทบาทกันและกันชั่วคราว จนกว่าจะคืนร่างเดิมได้ เท่ากับว่าตั้งแต่นี้ต่อไป..เภตราต้องเป็นรามิล! และรามิลต้องเป็นเภตรา!

รามิลและเภตราจำต้องเรียนรู้บทบาทของกันและกันอย่างทุลักทุเล แล้ววันที่รามิลและเภตรา ต้องเผชิญชะตากรรมก็มาถึง แค่วันแรกทั้งคู่ก็เกือบเอาตัวไม่รอดเมื่อเภตรา (ในร่างรามิล) ต้องวางแผน จับกุมคนร้าย แถมยังถูกจับแก้ผ้าอาบน้ำกับเหล่าลูกน้องอีกเป็นโขยง จากผู้หมวดมือเหล็กมันสมองของ ทีมผู้เข้มแข็ง กลับเปลี่ยนท่าทีกลายมาเป็นสาวน้อยแสนบอบบางของรามิล ทำให้อาคมและลูกน้องถึง กับงง ฝ่ายรามิล (ในร่างเภตรา) ก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เริ่มตั้งแต่มาทำงานตรงเวลา ไหว้กราด นอบน้อมมาตั้งแต่เข้ากอง จริตหญิงที่เคยมีกลับกลายเป็นห้าวเป้งโหดหื่นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ที่เลว ร้ายที่สุดก็คือแอ็คติ้งเป็นเสาหินแกรนิตที่ทำเอาทุกคนในกองปวดหัวไปตาม ๆ กัน อั้มและดนู รวมทั้ง อาคม ป๋อง โต้ง อั๋น ต่างสงสัยในพฤติกรรมผิดฝาผิดตัวของทั้งคู่ แต่รามิลและเภตราก็ใช้ไหวพริบ เอาตัวรอดมาได้แบบหวุดหวิด

ชีวิตแบบสลับร่างของทั้งคู่ยังดำเนินต่อไป แม้ว่าทางเดินจะทุลักทุเลจนเกือบจะไปถึงขั้นทุเรศ ทุรัง แต่ไม่นานทั้งสองก็เริ่มปรับตัวได้และร่วมแรงร่วมใจกันยิ่งกว่าคู่หู รามิล (ในร่างเภตรา) วางแผน บุกจับกุมคนร้าย และให้เภตรา (ในร่างรามิล) ท่องจำ พอถึงเวลาประชุมเภตราก็เป็นตัวแทนรามิล วางแผนกับลูกน้องได้อย่างไม่มีที่ติ อาคมเลิกสงสัยเมื่อเห็นว่ารามิลกลับมาเป็นคนเดิม ขณะที่รามิล (ในร่างเภตรา) ก็พยายามท่องบทละครอย่างสุดความสามารถ แม้จะโดนอาทิตย์และอจลาแซวฝีมือ การแสดงที่เรียกได้ว่ายิ่งกว่าขาลง แต่รามิลก็ไม่ท้อเพราะไม่อยากให้เภตราต้องเสียชื่อ

ในยามที่เภตรา (ในร่างรามิล) ต้องเผชิญกับสถานการณ์คับขันขณะออกไปปฏิบัติหน้าที่ รามิล (ในร่างเภตรา) ก็แอบหนีออกจากกองละครมาช่วยหญิงสาวให้ปลอดภัยเสมอ หลังจากที่ต้องพึ่งพา กันและกัน เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ฝ่าดงกระสุน เก็บกู้วัตถุระเบิดมาไม่น้อย ก็ทำให้รามิลและเภตราได้เรียนรู้ ว่าต่างฝ่ายต่างมีมุมดี ๆ ซ่อนอยู่ไม่น้อย ทั้งสองเริ่มเข้าใจกันและเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น ยิ่งนาน วันทั้งคู่ยิ่งผูกพันกันโดยไม่รู้ตัว

นกยูงทั้งแปลกใจและน้อยใจที่รามิลห่างเหินและเหมือนไม่ใช่รามิลคนเดิม แต่อย่างน้อยในยาม ที่เธอทุกข์ใจและต้องการกำลังใจอาคมก็จะคอยอยู่เคียงข้างเสมอ จนนกยูงเริ่มหวั่นไหวไปกับความอบอุ่น ของอาคม แต่เพราะพันธะที่มีต่อรามิลทำให้หญิงสาวต้องคอยระวังใจตัวเอง ไม่ให้ถลำลึกไปมากกว่านี้ขณะที่อาคมก็มีความสุขที่ได้ใกล้ชิดกับนกยูง แม้จะรู้ว่าสุดท้ายแล้วเขาจะไม่ใช่คนที่เธอเลือกก็ตาม

รามิลและเภตราพยายามประคับประคองให้ทุกอย่างราบรื่นไปด้วยดี แต่แล้วอาคมกลับเห็นภาพ จากกล้องวงจรปิดตอนที่รามิล (ในร่างเภตรา) แอบเข้าไปช่วยเภตรา (ในร่างรามิล) กู้ระเบิด แถมหลาย ต่อหลายครั้งเขาก็มักจะเจอรามิลอยู่กับเภตราเสมอ เภตรา (ในร่างรามิล) ไม่รู้จะอธิบายความจริงยังไง ยิ่งทำให้อาคมเข้าใจผิดไปว่ารามิลแอบคบกับเภตราลับหลังนกยูง อาคมโกรธจัดถึงขั้นตัดขาดกับรามิล เภตรา (ในร่างรามิล) เห็นอาคมเป็นเดือดเป็นร้อนแทนนกยูงก็เริ่มระแคะระคายว่าชายหนุ่มมีใจให้นกยูง

ฤทธิ์ชาติสั่งทอมณีให้หาทางจัดการให้เภตราเซ็นสัญญาเข้าสังกัดตนให้ได้ ทอมณีมายื่นข้อเสนอ กับรามิล (ในร่างเภตรา) รามิลสบโอกาสที่จะได้สืบคดี จึงจำใจหักหลังเจ๊อั้มแล้วเซ็นสัญญากับฤทธิ์ชาติ ทันที ทอมณีประกาศตัวต่อหน้าเจ๊อั้มว่าเป็นผู้จัดการคนใหม่ของเภตรา เจ๊อั้มโกรธเภตรามาก แถลงข่าว ตัดขาดกับเภตราทันที เภตรา (ในร่างรามิล) รู้ข่าวก็โวยใส่รามิลด้วยความโมโหที่เอาอนาคตเธอไปแขวน ไว้กับผู้ร้ายอย่างฤทธิ์ชาติ รามิลสัญญาว่าจะรีบปิดคดีให้เร็วที่สุด เภตรากลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อไหร่จะ จบปัญหานี้ได้สักที!!

รามิลและเภตรายิ่งปวดหัวหนักเมื่อจิตราเร่งรัดให้รามิลแต่งงานกับนกยูง รามิลและเภตรากลุ้ม ใจมาก ทั้งคู่กลับไปหาหมอนักษัตรอีกครั้ง เมื่อเรื่องมันถลำลึกไปมากกว่าการสวมรอยเป็นกันและกัน แล้ว แต่หมอนักษัตรก็ยังไม่สามารถหาทางให้ทั้งคู่คืนร่างเดิมได้ ทางเดียวที่จะทำได้ตอนนี้ก็คือทั้งคู่ต้อง จับมือฝ่าฟันกันต่อไป สุดท้ายเภตรายอมเสียสละแต่งงานแทนรามิล ขณะที่รามิลก็สัญญาว่าจะรักษา ร่างเภตราเท่าชีวิต การเสียสละครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่ยิ่งซาบซึ้งใจกันและกัน และก่อเกิดเป็นความรักขึ้นในใจ

วันแต่งงานทั้งนกยูงและอาคมต่างไม่มีความสุข รามิล (ในร่างเภตรา) มาช่วยเภตรา (ในร่าง รามิล) แต่งตัวที่คอนโด ขณะที่รามิลส่งเภตราขึ้นรถเพื่อเดินทางไปที่โรงแรม เภตราก็ถูกคนของ ฤทธิ์ชาติจับตัวไป รามิล (ในร่างเภตรา) ตามไปช่วยไม่ทันจึงไปขอความช่วยเหลือจากอาคม อาคมกลับ เข้าใจผิดไปว่าเภตราวางแผนหลอกจะพารามิลหนีงานแต่งจึงไม่ยอมช่วยและไล่เภตรากลับไป

นกยูงใจเสียเมื่อใกล้ถึงเวลาเริ่มงานแล้วแต่ยังไร้วี่แววรามิล ฤทธิ์ชาติทำทีเป็นยื่นมือมาช่วยเหลือ เต็มที่ นกยูงติดต่อรามิลไม่ได้จึงโทรหาอาคม ชายหนุ่มเริ่มจับต้นชนปลายถูกว่ารามิลหายตัวไปจริง ๆ อาคมตกใจเมื่อเห็นเภตรากำลังหยิบอาวุธในห้องนอนตัวเอง แถมยังรู้ที่ซ่อนอาวุธทุกซอกทุกมุมในห้อง จนอาคมอึ้ง ชายหนุ่มรู้สึกเหมือนแววตาที่เห็นไม่ใช่แววตาเภตรา แต่เป็นแววตาของใครสักคนที่เขา คุ้นเคยมากนั่นก็คือ..รามิล!

เภตรา (ในร่างรามิล) โดนซ้อมสะบักสะบอมได้แต่ร้องกรี๊ดแต๋วแตกไม่กล้าสู้ ซ้ง เห็นรามิล กระจอกกว่าที่คิดจึงชะล่าใจ ทิ้งให้ลูกน้องเป็นคนจัดการฆ่าปิดปากตามคำสั่งฤทธิ์ชาติ โดยไม่รู้ว่ารามิล และอาคมแอบเข้ามาช่วยเภตราออกไปได้ เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้อาคมรู้ความลับที่สุดแสนจะเหลือเชื่อ ว่ารามิลและเภตราสลับร่างกัน

รามิล เภตรา และอาคมรีบไปที่งานแต่ง แต่นกยูงตัดสินใจประกาศยกเลิกการแต่งงานไปแล้ว นกยูงขอเลิกกับรามิลและคืนแหวนหมั้น รามิลเสียใจที่ทำร้ายผู้หญิงดี ๆ อย่างนกยูงมาตลอด อาคม อาสาไปช่วยพูดให้ แต่นกยูงเสียใจที่อาคมโกหกเธอเรื่องรามิลมาตลอด และไม่อยากฟังคำแก้ตัวแทน รามิลอีกต่อไป อาคมไม่อยากเสียนกยูงไปจึงหลุดปากสารภาพความในใจ นกยูงอึ้ง..ไม่คิดว่าจะได้ยิน คำว่ารักจากปากอาคม

เภตรา (ในร่างรามิล) พารามิล (ในร่างเภตรา) กลับมาพักที่คอนโด เภตรามองร่างตัวเอง ที่อยู่ในสภาพสะบักสะบอมแล้วร้องไห้โฮ รามิลตกใจขอโทษที่ดูแลร่างเภตราไม่ดี เภตราบอกว่าเธอไม่ได้ ห่วงร่างตัวเองแต่เป็นห่วงรามิล รามิลดีใจที่เภตราห่วงเขาที่เป็นเขา ไม่ใช่ห่วงร่างตัวเองเหมือนอย่างเคย รามิลบอกกับเภตราว่าเขาก็ห่วงเธอที่เป็นเธอเหมือนกัน คืนนั้นเภตราคอยดูแลรามิลจนผล็อยหลับ ไปด้วยกัน

รุ่งเช้าอาคมพานกยูงมาหารามิล และเภตราหลังจากที่นกยูงยอมฟังเรื่องราวทั้งหมด รามิล (ในร่างเภตรา) ยืดอกอธิบายความจริง นกยูงพิสูจน์จนแน่ใจและมั่นใจแล้วว่าคนที่นั่งอยู่ตรงหน้าเธอ ตอนนี้คือรามิล..แต่รามิลไม่ได้รักเธอเลย เภตราขอโทษที่ทำให้นกยูงเสียใจ ขณะที่เภตรา (ในร่างรามิล) ก็เป็นห่วงความรู้สึกของรามิลจนอาคมรู้สึกได้ว่าเธอมีใจให้รามิล

ฤทธิ์ชาติหัวเสียเมื่อรู้ว่าซ้งทำงานพลาดอีกจึงซ้อมซ้งอย่างโมโห ทอมณีเข้ามารายงานเรื่องคิวถ่าย โฆษณาเปิดตัวเรือยอตช์ของเภตรา ฤทธิ์ชาติคิดวางแผนใช้โอกาสนี้ส่งยาเสพติดอีกครั้ง ขณะเดียวกัน รามิลก็ได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ภูเก็ตในวันเดียวกัน รามิล (ในร่างเภตรา) มั่นใจว่าฤทธิ์ชาติต้อง ใช้งานนี้บังหน้าเพื่อลักลอบส่งยาเสพติด จึงวางแผนมาฟิตติ้งชุดที่ออฟฟิศฤทธิ์ชาติเพื่อสืบข้อมูลก่อน เดินทาง ซ้งมารายงานเรื่องเวลานัดหมายและพิกัดส่งยา ทำให้รามิลได้ข้อมูลตามที่ตั้งใจโดยที่ฤทธิ์ชาติ ไม่ทันระแวง

อาคมและนกยูงเปิดเผยความรู้สึกต่อกันมากขึ้นหลังจากที่ได้เปิดใจคุยกัน จีอึนเข้าใจว่ารามิลส่ง อาคมมาง้อนกยูงแทนก็รีบโทรไปรายงานจิตรา จิตรากลัวนกยูงจะต้องเสียใจซ้ำซาก หากกลับไปคบกับ รามิลอีกจึงวางแผนกับพวงครามจับคู่นกยูงกับฤทธิ์ชาติ

วันถ่ายโฆษณา เภตรา (ในร่างรามิล) อาคม ป๋อง โต้ง อั๋น แฝงตัวกลมกลืนกับนักท่องเที่ยวรอฟัง คำสั่งจากรามิล (ในร่างเภตรา) ที่อยู่บนเรือส่งสัญญาณให้ปฏิบัติการ จีอึนพานกยูงโผล่มาเซอร์ไพรส์ ฤทธิ์ชาติที่ท่าเรือตามแผนของจิตราและพวงคราม ฤทธิ์ชาติจึงจำต้องพาทั้งสองขึ้นเรือไปด้วย อาคมเห็น นกยูงก็รีบติดต่อรามิล (ในร่างเภตรา) ด้วยความร้อนใจ แต่รามิลสั่งให้เดินหน้าตามแผนเดิมและสัญญา จะดูแลนกยูงให้ดี

รามิลต้องสวมวิญญาณนางแบบ พร้อมกับพยายามหาที่ซ่อนยาเสพติดบนเรือไปด้วยอย่างสุด ความสามารถ ในที่สุดรามิลก็หายาเสพติดที่ฤทธิ์ชาติซ่อนไว้จนพบ แต่ก็ถูกฤทธิ์ชาติจับได้ ฤทธิ์ชาติแค้น หนักเมื่อเข้าใจว่าเภตราเป็นสายให้ตำรวจ ชายหนุ่มเผยธาตุแท้จับนกยูงเป็นตัวประกัน สั่งเปลี่ยนสถานที่ ส่งยาไปบนเกาะ และพานกยูงกับเภตราไปที่เกาะด้วย อาคมรีบบึ่งเรือตามไปช่วยนกยูงอย่างร้อนใจ เภตรา (ในร่างรามิล) ตามอาคมไปด้วยอย่างทุลักทุเล แต่ก็กัดฟันสู้ไม่ถอยเพราะเป็นห่วงรามิลไม่แพ้กัน

ฤทธิ์ชาติสั่งให้ลูกน้องจัดการขนย้ายยาไปที่จุดนัดหมาย โดยไม่รู้ว่าอาคมและรามิลแอบลอบขึ้น มาทางท้ายเกาะเรียบร้อยแล้ว ฤทธิ์ชาติสั่งลูกน้องที่เหลือจัดการเภตราก่อนจะลากนกยูงแยกไป คล้อย หลังไปไม่นานเภตราก็เล่นงานลูกน้องฤทธิ์ชาติสลบเหมือด ฤทธิ์ชาติสารภาพรักนกยูงและจะพานกยูง หนีไปด้วยกัน นกยูงปฏิเสธเพราะเธอไม่เคยรักฤทธิ์ชาติ ฤทธิ์ชาติแค้นใจคิดฆ่าปิดปากนกยูง แต่เสียง ปืนที่ลูกน้องยิงอาคมทำให้ฤทธิ์ชาติชะงัก นกยูงฉวยจังหวะวิ่งหนีไป อาคมและเภตรา (ในร่างรามิล) ช่วยกันจัดการลูกน้องฤทธิ์ชาติจนมาเจอรามิล (ในร่างเภตรา) รามิลบอกให้อาคมรีบไปช่วยนกยูง ก่อนจะ พาเภตราวิ่งล่อแก๊งค้ายาไปอีกทาง อาคมตามไปช่วยนกยูงและจัดการฤทธิ์ชาติจนสลบ และพานกยูงหนี กลับฝั่งได้อย่างปลอดภัย

รามิลและเภตราหนีไปด้วยกันจนถึงสุดขอบน้ำตก ฤทธิ์ชาติโผล่เข้ามาเล่นงานทั้งคู่ด้วยความ แค้น ฤทธิ์ชาติจะยิงรามิลโดยที่ไม่รู้ว่าในร่างนั้นคือ เภตรา รามิล (ในร่างเภตรา) ยิงฤทธิ์ชาติล้มลง แต่แล้วรามิลและเภตรากลับเสียหลักลอยละลิ่วตกน้ำตกลงไปด้วยกันรามิลและเภตรานอนสลบอยู่ที่โขดหิน ทั้งคู่ฟื้นขึ้นมาแล้วดีใจสุดชีวิตเมื่อพบว่าทั้งสองคืนร่างกลับมาเป็นร่างเดิมแล้ว และในคืนนั้น ทั้งคู่ก็ได้มอบความรักให้แก่กันด้วยความเต็มใจหน่วยพยัคฆ์พิฆาตแถลงข่าวปิดคดีพร้อมของกลางล็อตใหญ่ มีเพียงศพฤทธิ์ชาติหายไปอย่าง ไร้ร่องรอย นกยูงรู้ใจตัวเองแล้วว่าคนที่เธอรักไม่ใช่รามิลแต่คืออาคม..ผู้ชายคนที่อยู่ข้าง ๆ เธอมาตลอด นกยูงสารภาพความในใจกับอาคม อาคมขอโอกาสดูแลนกยูง นกยูงตอบตกลง เภตรากลับมาทำงานกับ ดนูและเจ๊อั้ม โดยมีทอมณีพ่วงมาของานทำด้วย รามิลและเภตราได้กลับมาใช้ชีวิตของตัวเองอีกครั้ง แต่ทั้งคู่กลับรู้สึกไม่ชินเหมือนอะไรบางอย่างขาดหายไป

สุดท้ายรามิลและเภตราต่างก็กลับมาหากันด้วยความคิดถึงและหัวใจเรียกร้อง เภตราและรามิล แอบคบกันลับ ๆแต่ไม่อาจรอดสายตาเจ๊อั้มและทอมณีไปได้ เจ๊อั้มและทอมณียอมเก็บเรื่องนี้เป็น ความลับต่อไปเพื่อความสุขของรามิลและเภตรา

อาคมขอนกยูงแต่งงาน สร้างความดีใจและอิจฉาให้กับเภตราไปพร้อม ๆ กัน หญิงสาวรอวันแล้ว วันเล่าว่าเมื่อไหร่รามิลจะมาสู่ขอ แต่รามิลก็ยังนิ่งเฉยจนเภตราเซ็ง แต่แล้วรามิลก็ทำสิ่งที่เภตราไม่คาดฝัน ด้วยการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเภตราท่ามกลางความร่วมมือของทุกคน จู่ ๆ ฤทธิ์ชาติก็ปรากฏตัวขึ้น ในงานและจับตัวเภตราขึ้นไปบนดาดฟ้า รามิลตามไปช่วยเภตรา ภาพเหตุการณ์ย้อนกลับมาเหมือนเดจาวู รามิลและเภตราเสียหลักตกจากตึกลงไปบนหลังคารถหมอนักษัตรอีกครั้ง ทั้งสองวิญญาณหลุดออกจาก ร่าง นักษัตรช่วยสวดอัญเชิญวิญญาณกลับร่างสุดชีวิต แต่แล้วเมื่อรามิลและเภตราฟื้นขึ้นมาก็พบว่า ทั้งคู่กลับมาสลับร่างกันอีกแล้ว!

รามิลและเภตราต้องกลับมาใช้ชีวิตเป็นกันและกันอีกครั้ง ด้วยจิตใจที่ห่อเหี่ยวเพราะไม่รู้ว่าจะ กลับคืนร่างเดิมได้เมื่อไหร่ แม้ครั้งนี้จะมีอาคมและนกยูง รวมทั้งอั้มและทอมณีที่รู้ความจริงคอยช่วย เหลือ แต่ทั้งคู่ก็ต้องเผชิญกับวิกฤติครั้งใหญ่อีกหน เมื่อรามิล (ในร่างเภตรา) รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์! รามิลไม่พร้อมอุ้มท้องและคลอดลูก เภตราก็รับไม่ได้เพราะงานของเธอก็กำลังรุ่ง ที่สำคัญเธออับอายสุดๆ ที่ต้องมาท้องก่อนแต่ง รามิลไม่พอใจที่เภตราคิดถึงแต่หน้าตัวเองเภตราก็ไม่พอใจที่รามิลไม่อดทน ต่างโทษกันไปมาจนทะเลาะกันใหญ่โต แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็รู้ใจตัวเองว่ารักลูกและรักกัน รามิลตัดสินใจ ลาออกจากราชการ ส่วนเภตราก็ลาออกจากวงการ ทั้งคู่ยอมเสียสละเพื่อกันและกันและเพื่อลูกที่กำลัง จะลืมตาดูโลก รามิลขอเภตราแต่งงาน ถึงแม้ว่าเภตรา (ในร่างรามิล) จะต้องใส่ชุดเจ้าบ่าว ไม่ได้ใส่ชุด เจ้าสาวอย่างที่ฝันแต่เธอก็ดีใจที่ได้แต่งงานกับคนที่เธอรักและรักเธอสุดหัวใจ

เภตรา (ในร่างรามิล) คอยดูแลรามิล (ในร่างเภตรา) อย่างใกล้ชิดจนครบกำหนดคลอด เภตรา เข้าไปให้กำลังใจรามิลในห้องคลอดและจับมือเขาไว้ ถึงแม้รามิลจะต้องเผชิญกับความเจ็บปวดแสน สาหัส แต่สุดท้ายเขาก็คลอดลูกชายได้สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีของอาคม นกยูง เจ๊อั้ม ทอมณีและ หน่วยพยัคฆ์พิฆาตที่แห่มาให้กำลังใจอย่างคับคั่ง

รามิลและเภตราสร้างครอบครัวด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่มีใครรู้ว่าหลายปีที่ผ่านมา เขาและเธอ สลับร่างกันอีกกี่ครั้งและตอนนี้ใครอยู่ในร่างใคร ทั้งรามิลและเภตราไม่ทุกข์ใจอีกต่อไป เพราะทั้งคู่ต่าง เรียนรู้ที่จะรักและเสียสละซึ่งกันและกัน และไม่ว่าทั้งคู่จะอยู่ในร่างไหน ความรักที่ทั้งคู่มีให้กันก็จะไม่มี วันเปลี่ยนแปลง

คาแรกเตอร์ตัวละคร

ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบร์): ผู้หมวดรามิล
ฉายา “ผู้หมวดมือเหล็ก” ของหน่วยพยัคฆ์พิฆาต เป็นผู้ชายที่หลงตัวเองคิดว่าตัวเองเท่ มักโปรยเสน่ห์ใส่สาว ๆ แต่พอได้สลับวิญญาณไปอยู่ในร่างของเภตราจึงได้รู้ซึ้งและเข้าใจถึงความเป็นผู้หญิง

อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า): เภตรา
ซุปฯตาร์สาว ฉายา “ไข่มุกเอเซีย” เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง เห็นตัวเองเป็นคนสำคัญทุกคนต้องยอมเธอทุกอย่าง ทั้ง ๆที่พื้นเพของเธอก่อนเข้าวงการก็เป็นลูกสาว ชาวบ้านคนธรรมดาหลังจากที่วิญญาณของเธอได้สลับกับ รามิล ทำให้เธอเข้าใจชีวิตของคนอื่นและกลายเป็นคนมีน้ำใจ

ปรีชญา พงษ์ธนานิกร (ไอซ์): นกยูง
หญิงสาวเรียบร้อยอารมณ์อ่อนไหวง่ายมีโรคประจำตัว คือเวลาเครียดจะมีอาการปวดท้อง เธอเป็นหญิงสาว ที่รามิลรักและอยากแต่งงานด้วย แต่สุดท้ายทนความ เจ้าชู้ของรามิลไม่ไหวก็เลยมาลงเอยกับอาคม

ธนภพ ลีรัตนขจร (ต่อ): อาคม
เพื่อนสนิทของรามิลในหน่วยพยัคฆ์พิฆาต เป็นคนนิ่ง ๆ สุขุม มักเตือนรามิลเรื่องความเจ้าชู้อยู่เสมอ ๆ จนตัวเองรู้สึกสงสารนกยูงที่ถูกรามิลโกหกอยู่บ่อย ๆ จากความสงสารค่อย ๆกลายเป็นความรัก

ซอ จียอน: จียอน
เพื่อนสนิทของนกยูง เป็นสาวสมัยใหม่ลูกครึ่งเกาหลี คอยให้คำปรึกษานกยูงทุกเรื่อง

เปรมณัชสุวรรณานนท์ (เป๊ก): ฤทธิ์ชาติ
ลูกชายคนเดียวของพวงคราม เป็นเจ้าของบริษัท ออกาไนเซอร์ ที่เบื้องหลังค้ายาและธุรกิจผิดกฏหมาย ฤทธิ์ชาติหาทางแก้แค้นรามิลที่คอยขัดขวางธุรกิจมืด ของตัวเอง

รัชนี ศิระเลิศ (แพร): พวงคราม
แม่ของฤทธิ์ชาติ เป็นคนงกเห็นแก่ตัว คอยตามใจลูกทั้ง ๆ ที่รู้ว่ากำลังทำสิ่งผิดกฎหมาย

ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล (บุ๊กโก๊ะ): เจ๊อั้ม
ผู้จัดการส่วนตัวของ เภตรา เป็นกระเทยที่คอยเจ้ากี้เจ้าการ ทุกเรื่องจนบางครั้งเภตราก็ทนไม่ไหวถึงขั้นทะเลาะกัน เป็นคู่อริกับทอมณี

ก้ามปู สุวรรณปัทม์ (ก้ามปู): จิตรา
แม่ของนกยูง เป็นแม่บ้านแม่เรือน

เกริก ชิลเลอร์ (แจ๊ค): หมอนักษัตร
เป็นหมอดูกระตุ้งกระติ้ง ที่ทำนายดวงชะตาของรามิลและเภตราว่ามีดวงถึงฆาต และต้องเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการวิญญาณสลับร่างของรามิลและเภตรา

กีรติ ศิวะเกื้อ (โอ๊ค): ผู้กำกับก้อง
เป็นผู้กำกับละคร เอือมระอากับพฤติกรรมของเภตราบ่อย ๆ

วิชัย จงประสิทธิ์พร (เอก): ดนู
ผู้จัดละคร ที่ต้องแก้ปัญหาทุกอย่างให้ละครถ่ายทำไปได้

กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร (หยวน): อาทิตย์
พระเอกละครที่เล่นคู่กับเภตรา เป็นชายรักชายแต่ไม่เปิดเผยร่วมมือกับอจลาคอยแกล้งเภตราบ่อย ๆ เวลาเข้าฉาก

ดารณีนุช ปสุตนาวิน (ท็อป): ทอมณี
สาวหล่อ ลูกน้องของฤทธิ์ชาติ มักมีเรื่องกับเจ๊อั้มบ่อย ๆ เรื่องที่ทอมณีพยายามดึงเภตรามาร่วมสังกัด

รายชื่อนักแสดง

1.ณเดชน์คูมิกิยะ (แบร์): ผู้หมวดรามิล

2.อุรัสยา เสปอร์บันด์(ญาญ่า) : เภตรา

3.ปรีชญา พงษ์ธนานิกร (ไอซ์): นกยูง

4.ธนภพ ลีรัตนขจร (ต่อ): ผู้หมวดอาคม

5.เปรมณัชสุวรรณานนท์ (เป๊ก): ฤทธิ์ชาติ

6.ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล (บุ๊กโก๊ะ): เจ๊อั้ม

7.ซอ จียอน : จีอึน

8.รัชนี ศิระเลิศ (แพร): พวงคราม

9.ดารณีนุช ปสุตนาวิน (ท็อป): ทอมณี

10.ก้ามปู ปัทมสูต (ก้ามปู):จิตรา

11.เกริก ชิลเลอร์(แจ็ค): หมอนักษัตร

12.วิชัย จงประสิทธิ์พร (เอก): คุณดนู

13.กีรติ ศิวะเกื้อ (โอ๊ค): ผู้กำกับก้อง

14.กวินรัฏฐ์ยศอมรสุนทร (หยวน): อาทิตย์

15.วิรากานต์เสนีตินติกุล (มะปราง): อจลา

16.ธิตินันท์สุวรรณศักดิ์ (เอ็กซ์): สารวัตรยุทธพงษ์

17.เรืองฤทธิ์ วิสมล(ต่อ): ซ้ง

18.สุมณทิพย์ ชี (กุ๊บกิ๊บ): สีตลา (นักข่าว)กำลังโหลดความคิดเห็น...