xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อซีรีส์ "หมอผี" ตอน 1 - 4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อละครหมอผีตอนที่1 “คนเล่นของ”

ออกอากาศวันจันทร์ที่19 ธันวาคม 2559 เวลา22.00น.ทางPPTV HD ช่อง 36
อาคม (เจสัน ยัง) อดีตนายตำรวจหนุ่มฝีมือดี ทำตัวเป็นเสือยิ้มยาก เพราะมีความหลังฝังใจเรื่องการตายของคนรักอย่าง ขวัญข้าว (ศุภานันทวีเจริญบุญ) อาคมทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาวิญญาณของเธอ แม้กระทั่งตามไปขอร้อง อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว)ผู้เชี่ยวชาญเรื่องวิญญาณ และเป็นผู้ก่อตั้งสำนักงาน Paranormal Research อาคมหวังว่าวิเศษจะช่วยให้เขาได้เจอกับขวัญข้าวอีกสักครั้ง ทีมงานของวิเศษประกอบไปด้วย เศก(ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม)หนุ่มมาดกวน นักประดิษฐ์ฝีมือดี จ้อน (โจนาธาน แซมซัน)ฝรั่งที่ชอบเรื่องผี รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร)สาวผู้มาพร้อมสัมผัสพิเศษ เชี่ยวชาญเรื่องสะกดจิต มหาเนิร์ด(ธนฉัตร ตุลยฉัตร)เด็กเนิร์ดที่เก่งคอมพิวเตอร์ชนิดหาตัวจับยาก
พ.ต.ท. ศักดา (จิราวัฒน์วชิรศรัณย์ภัทร)ตำรวจมือปราบฝีมือดี พบศพ แจน (วัชณีย์ หมัดทองใหม่)ที่กระโดดตึกเสียชีวิตที่คอนโดผีดุ ศักดาพบตลับขี้ผึ้งในที่เกิดเหตุ เขาคิดว่าเป็นพวกเล่นคุณไสย เลยมาขอความช่วยเหลือจากวิเศษผู้เป็นรุ่นน้อง ทั้งหมดรีบไปหาความจริงที่คอนโดผีดุ แต่ไม่ทันเสียแล้ว อิงอร (ภรณี ศรีธัญ) เจ้าของคอนโดและยังเป็นพี่สาวของ หมิง(แพรวพรรณรายณ์ ศันสนทิพยากร)และ ป่าน (มนสภรณ์ชาญเฉลิม)กระโดดตึกตาย เพราะฝีมือผีโหงพรายที่ป่านเลี้ยงเอาไว้ ป่านต้องการขายคอนโดแต่อรไม่ยอม เธอเลยใช้คุณไสยเข้าทำร้ายทุกคน ทีมวิเศษต่อสู้กับบรรดาผีโหงพรายด้วยกรงดักจับวิญญาณ อาคมโชว์ลีลาการต่อสู้ให้ทุกคนได้เห็น สุดท้ายป่านก็ตายมีสภาพไม่ต่างจากแจนและอร อาคมตัดสินใจร่วมเป็นหนึ่งในทีมหมอผี เพื่อตามหาวิญญาณคนรัก

เรื่องย่อละครหมอผี ตอนที่ 2กระสือ(ตอนที่1)

ออกอากาศวันอังคารที่20ธันวาคม 2559 เวลา22.00น.ทางPPTV HD ช่อง 36
อาคม (เจสัน ยัง) บังเอิญได้เจอ รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) ที่กำลังสะกดจิตเพื่อบำบัดคนไข้ เมธา พารัตติกาลกลับไปในความทรงจำ รัตติกาลเองก็มีปมในใจเช่นกัน เธอมีอดีตที่ปวดร้าวและคิดอยู่เสมอว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้พ่อกับแม่ต้องตาย อาคมกลัวรัตติกาลจะกลับคืนสู่ปัจจุบันไม่ได้ เขารีบเปิดกล่องดนตรีให้รัตติกาลฟัง ทำให้รัตติกาลกลับมาได้อย่างปลอดภัย รัตติกาลขอร้องให้ เศก(ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม)พาเข้าไนท์คลับ ที่นั่นรัตติกาลได้เจอ นิชา (มีนา ห้วยสวัสดิ์)และสัมผัสได้ว่านิชามีพลังลึกลับซ่อนอยู่ นิชาทำใจไม่ได้กับงานกลางคืน เธอโทร.ให้ ต้น (ณัฐพล ไรยวงศ์) แฟนหนุ่มมารับกลับห้องพัก เจน (ธันย์ชนก สายสวัสดิ์) ลูกสาวคนเดียวของ อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว) ชวนมหาเนิร์ด(ธนฉัตร ตุลยฉัตร) และ จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) ออกไปตามรอยกระสืบที่โรงฆ่าหมูและแอบถ่ายคลิปกระสือไว้ เจนรีบนำคลิปกระสือไปอวดวิเศษ แต่ปิดไม่ให้ ดารการ (ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา) ผู้เป็นแม่รับรู้ ที่สำนักงาน Paranormal Researchทุกคนมุงดูคลิปกระสือที่เจนถ่ายเอาไว้ได้ รัตติกาลเห็นก็รู้ทันทีว่า กระสือนี้คือนิชา รัตติกาลตามไปช่วยนิชาแต่นิชาหนีไปได้ นิชากลับไปทำงานที่คลับ และมารู้ความจริงว่า ที่แท้ต้นหลอกให้เธอมาขายตัว นิชากลายร่างเป็นกระสือที่ดุร้ายทำร้ายต้นจนตาย

เรื่องย่อละครหมอผี ตอนที่ 3กระสือ (ตอนจบ)

ออกอากาศวันพุธที่21ธันวาคม 2559 เวลา22.00น.ทางPPTV HD ช่อง 36

ทีมหมอผีได้เจอกระสือนิชา(มีนา ห้วยสวัสดิ์)และเกิดต่อสู้กันอาคม(เจสัน ยัง) จะยิงกระสือเพื่อจบเรื่องราว รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) ร้องห้าม นิชาร้องไห้เพราะเธอไม่ได้อยากเป็นกระสือ อาคมไม่เห็นด้วยที่ อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว) ให้นิชาอยู่ที่สำนักงาน Paranormal Research นิชาเล่าให้รัตติกาลฟังว่า เธอหนีมาอยู่กรุงเทพฯ หลังรู้ว่าแม่เป็นกระสือ และแม่ของเธอก็เลือกที่จะฆ่าตัวตายเพื่อยุติปัญหาที่เกิดขึ้น วิเศษให้ทุกคนกลับไปพักผ่อนและขังนิชาไว้ที่สำนักงาน ตกดึกนิชากลับกลายร่างเป็นกระสืออีกครั้ง รัตติกาลใช้จิตสื่อสารกับกระสือแต่ไม่เป็นผล อาคมต่อสู้กับกระสือจนได้รับบาดเจ็บ นิชาเสียใจที่เป็นต้นเหตุทำร้ายอาคมและคนอื่นๆ เธอตัดสินใจหนีกลับบ้านต่างจังหวัด เศก(ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม)จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) และมหาเนิร์ด (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) ออกตามหานิชา นิชาขอเลือกจบชีวิตและปัญหาทุกอย่างเหมือนแม่ของเธอ เศก จ้อน มหาเนิร์ด ตามมาจนเจอแต่ช่วยเอาไว้ไม่ทัน รัตติกาลเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกคนในทีมหมอผีเข้ามาปลอบใจเธอ สมุดบันทึกของนิชาถูกเผาจนไหม้เป็นเถ้าถ่าน รัตติกาลได้แต่หวังว่า หลังจากนี้อย่าได้มีใครต้องสืบทอดความเป็นกระสืออีกเลย...

เรื่องย่อละครหมอผีตอนที่ 4“ปู่โสมเฝ้าทรัพย์”

ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่22 ธันวาคม 2559 เวลา22.00น.ทางPPTV HD ช่อง 36

พ.ต.ท. ศักดา (จิราวัฒน์วชิรศรัณย์ภัทร)ได้ของกลางเป็นพานทองเหลืองโบราณ เขาเชื่อว่ามันเกี่ยวข้องกับคดีที่เขาดูแลอยู่ อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว) มอบหมายให้ จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) กับ มหาเนิร์ด(ธนฉัตร ตุลยฉัตร)ช่วยกันหาความหมายของอักษรโบราณที่อยู่ในพานทองเหลือง
เศก(ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) บังเอิญได้เจอแฟนเก่า โดนัท ( หทัยพัจน์ อมรเลิศพานิช)ที่มากับ ปิ๊ก (อรุชา โตสวัสดิ์) สามีของเธอ ปิ๊กมีอาชีพค้าของเก่า และยังอาศัยเล่ห์เหลี่ยมทำให้ได้ครอบครองตึกร้างโบราณมาอีกด้วย รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) สังหรณ์ใจว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับโดนัท โดนัทเองก็ขอร้องให้ปิ๊กเลิกทำอาชีพค้าของเก่า เพราะทุกคนที่อยู่ใกล้ชิดเขาต้องมีอันเป็นไป ไม่เว้นแม้กระทั่ง อเนก เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนของปิ๊กเองแต่ปิ๊กไม่เชื่อหนำซ้ำยังเดินหน้าขุดหาสมบัติที่ตึกร้างโบราณ ทีมหมอผี และ อาคม (เจสัน ยัง) ได้เจอปู่โสมเฝ้าทรัพย์ที่ตึกร้างโบราณ ปู่โสมตามฆ่าทุกคนที่คิดเอาสมบัติไป วิเศษให้คำมั่นสัญญากับปู่โสมว่า สมบัติทุกชิ้นในตึกนี้จะกลับไปเป็นของแผ่นดินตามที่ปู่โสมปรารถนา ปิ๊กไม่พอใจที่ทีมหมอผีมาขวางการขุดสมบัติ ทันใดนั้นเขาก็ถูกธรณีสูบร่างหายไปต่อหน้าต่อตาทุกคนโดนัทยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดคืนสู่แผ่นดิน วิญญาณปู่โสมถูกปลดปล่อยและไปสู่สุคติ เศกแอบดีใจที่รัตติกาลช่วยให้เค้ารอดพ้นจากคมดาบของปู่โสม ส่วนรัตติกาลเริ่มไม่แน่ใจตัวเองเมื่อได้อยู่ใกล้อาคม
กำลังโหลดความคิดเห็น...