xs
xsm
sm
md
lg

สองศิลปินญี่ปุ่น น้อมรำลึกและแสดงความอาลัยในหลวง รัชกาลที่ ๙

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โชโกะ คาริยาซากิ ศิลปินนักจัดดอกไม้ชั้นสูงชื่อดังระดับโลกชาวญี่ปุ่น และ 5 หนุ่มหล่อจากวง Uguisudani Phil Harmony จากแดนปลาดิบที่คอนเฟิร์มมาร่วมงาน Japan Expo Thailand2017 ซึ่งจัดโดย บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด (G-Yu Creative) โดย คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริหาร
 
พร้อมด้วยเหล่าพันธมิตร อาทิ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิตฯ จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ที่มีกำหนดการจัดงานขึ้นในวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!

เนื่องด้วย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 คนไทยทั่วประเทศต่างเสียใจอย่างสุดซึ้ง! ไม่เพียงเฉพาะคนไทยเท่านั้น ชาวญี่ปุ่นก็เสียใจไม่แพ้กัน เนื่องด้วยความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นที่มีมาอย่างยาวนานกว่าร้อยปี และในปี พ.ศ. 2560 จะเป็นปีที่ครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ศิลปินญี่ปุ่นทั้ง โชโกะ คาริยาซากิ และหนุ่มๆ วง Uguisudani Phil Harmony ได้ส่งคลิปแสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่๙ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดไม่ได้ และยังเป็นการให้กำลังใจคนไทยให้เดินหน้าตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ต่อไปอีกด้วย

“สวัสดีครับ ผม โชโกะ คาริยาซากิ เป็นนักจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่นครับ ขอแสดงความเสียใจอย่างอย่างมากกับการจากไปของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งปี 2013 ผมได้ถูกเชิญไปประเทศไทยเพื่อจัดดอกไม้ฉลองวันพระราชสมภพของพระองค์ท่านที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ตอนนั้น ผมได้สัมผัสถึงความรัก ความเชื่อถือและความภักดีของประชาชนไทยที่มีต่อท่านอย่างล้นหลาม โดยส่วนตัวแล้วถือเป็นการไปเยือนเมืองไทยที่ทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งใจที่สุดครับ ตอนที่ไปประเทศไทยครั้งนั้น ผมได้ทราบถึงผลงานอันยิ่งใหญ่นับไม่ถ้วนที่ท่านได้ทรงทำให้ประชาชนชาวไทย นอกจากนั้นผมก็ได้ทราบว่าพระองค์ท่านทรงเป็นศิลปิน ทรงแต่งเพลง และมีความสามารถอื่นๆ อีกหลากหลายอย่างด้วย ผมในฐานะคนญี่ปุ่น ขอร่วมไว้อาลัยกับการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วยครับ ในตอนนี้สิ่งเดียวที่ตัวผมทำได้คือรวบรวมความรักของผมส่งผ่านการจัดดอกไม้ให้ประชาชนไทยทุกคนครับ ปี 2017นี่จะเป็นโอกาสครบรอบ 130 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและญี่ปุ่น ผมขอส่งความรักและความหวังว่าประชาชนไทยทุกคนจะก้าวไปข้างหน้าอย่างเข็มแข็ง และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะผูกความสัมพันธ์ทั้ง 2 ประเทศให้แน่นแฟ้นขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ จากนี้ไปผมก็จะขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนไทยทุกคนต่อไปครับ ด้วยรัก จากผม โชโกะ คาริยาซากิ ครับ”

ด้าน โยชิมิ โทคุอิ ฝากคลปมาเช่นกัน “ขอแสดงความเสียใจอย่างอย่างมาก การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่านทรงเป็นที่รักและเคารพของประชาชนชาวไทยทุกคน เป็นคนที่วิเศษมาก คนญี่ปุ่นมากมาย รวมถึงตัวผมด้วยนั้นรู้สึกเศร้าเสียใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง ขอให้ท่านเสด็จสู่สวรรคาลัยครับ”

ชูจิ คาชิวาบาร่าครับ ขอแสดงความเสียใจอย่างอย่างยิ่งกับการจากไปของพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผู้ยิ่งใหญ่ ตัวผมเองนั้นได้มีโอกาสไปเมืองไทยหลายครั้งมาก ทั้งด้วยงานและโดยส่วนตัว เมืองไทยเป็นดั่งบ้านหลังที่สองของผม และเมื่อผมได้ยินข่าวนี้ ผมรู้สึกช็อคมากครับ ผมขอให้กำลังใจให้คนไทยทุกคน และทำดีต่อไปครับ”

เตรียมพบกับศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ ทั้ง โชโกะ คาริยาซากิ และหนุ่มๆ วง Uguisudani Phil Harmony ได้ในงาน Japan Expo Thailand2017 และเฉลิมฉลอง 130 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทยและญี่ปุ่นในปีพ.ศ. 2560 เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ พบกับกิจกรรมญี่ปุ่นที่จะทำให้ทุกท่านได้เรียนรู้ สัมผัส สนุกสนาน แบบไม่มีที่สิ้นสุด ระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (โซนด้านนอกและด้านในทุกโซน) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

...
Link Download 1 : https://drive.google.com/open?id=0B2-FKpY07yYYNmFSMlREbmt3N0E
Link Download 2 :https://drive.google.com/open?id=0B2-FKpY07yYYdTZVekVLSDg1eUE
กำลังโหลดความคิดเห็น...