xs
xsm
sm
md
lg

"ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล" รอบปฐมทัศน์ "นักแสดง-นักร้อง-เซเลบิตี้" ร่วมงานคับคั่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล" รอบปฐมทัศน์ 
 
 
"นักแสดง-นักร้อง-เซเลบิตี้" ร่วมงานคับคั่ง

 
 
 
"ซีเนริโอ" ภูมิใจเสนอ ละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ จากบทประพันธ์ของ "ประภัสสร เสวิกุล" ถูกนำมาสร้างเป็นละครเวทีฟอร์มยักษ์ แสดงโดย "แบงค์ ปรีติ, นก สินจัย, แกงส้ม ธนทัต, ลูกหว้า พิจิกา, อาร์ อาณัตพล, ปุยฝ้าย AF ปอ AF สิงโต สหรัตฐ์, จิ๊บ กุลธิดา, กั้ง วรกร, ดาว ณัฐภัสสร" กำกับการแสดงโดย "ถกลเกียรติ วีรวรรณ

 
 
 
"ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ผู้กำกับการแสดง
 
 
"ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล พูดถึงมุมมองของคน เอาจริงๆ แล้ว วิถีชีวิตของเขาดำเนินตามพระราชดำรัสของในหลวง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณธรรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปกครอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเพียร นี่คือสิ่งที่ตัวเอกของเรื่องลอดลายมังกร คือ อาเหลียง มีไว้ตลอด จริงๆ ตั้งแต่เราเริ่มทำบทมาเกือบปีหนึ่งแล้ว เราก็ยึดมั่นตรงนี้ มาถึงวันนี้แมสเสจนั้นมันยิ่งเสียงดังขึ้น เรามาเปิดการแสดงในวันนี้จะเป็นการดีต่อผู้คน ได้มารับรู้สิ่งดีๆ ร่วมกัน มาแชร์สิ่งดีๆ ร่วมกัน มาร่วมสำนึกในคำสอนของในหลวงร่วมกัน 
 
 
ในส่วนของนักแสดง ผมได้เจอคุณนกสินจัยเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว ถามเขาว่า อาเหม่ยหลิงพร้อมมั้ยอ่ะ อาเหม่ยหลิงอีก็ตอบว่า มันจะได้มั้ย คุณนกเขาห่วง เพราะว่ามันมีความตลก มีความอะไรอยู่ในตัวแก ที่เล่นเป็นเหม่ยหลิง ก็เลยบอกว่า เอางี้ดีกว่า เราซื่อสัตย์กับตัวละคร เราเชื่อมั่นต่อตัวละครที่เราได้สร้างมันขึ้นมาแล้ว ผมเชื่อว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาคนดูก็ติด แต่ด้วยความซื่อสัตย์ของนักแสดงที่มีต่อตัวละคร มันจะเปลี่ยนไปเอง แล้วผมเชื่อว่า ด้วยตัวตนของละครเรื่องนี้ มันจะอยู่ได้ เราจะเจออะไรใหม่ๆ เยอะมาก จากคำพูด คำร้อง จากสิ่งที่มันมีอยู่แล้ว 
 
 
ก่อนหน้านี้เราอาจจะผ่านกับมัน แต่พอมาวันนี้มันจะเอ้อ... อะไรที่เราไม่ได้เห็นไม่ได้เจอ ปรากฏว่าเมื่อไม่กี่วันมานี้ที่เราเริ่มกลับมาซ้อมเพื่อทบทวน เจอแบบว่า อืม มันใช่แล้วล่ะ ก็น้ำตาแตกไปทั้งทีม มันใช่ แล้วแมสเสจของละครเรื่องนี้มันยิ่งเด่นชัดขึ้นมา เรื่องการปรับเปลี่ยนบท แทบจะไม่มีเลย แต่ว่าความรู้สึกมันเปลี่ยน แล้วมันเจอกันอย่างจังๆ มาก
 
 
สำหรับปีหน้าแพลนไว้ว่า "สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล" จะกลับมา จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในฐานะของคนทำละคร ผมว่าเรามีหน้าที่ ที่จะเอาสี่แผ่นดินกลับมา เพราะว่าคนก็เรียกร้องด้วย แล้วเราก็มีหน้าที่ที่จะนำเอาละครดีๆ อย่างนั้นกลับมา เรื่องตัวนักแสดง เดี๋ยวคอยดูครับ ลองดูละกัน อุบไว้ก่อน" 
 
 
 
รู้สึกอย่างไรกับฟีดแบคละคร "เราเกิดในรัชกาลที่ 9"  
 
 
ก็ดีใจนะครับ ปลาบปลื้มมาก ทุกคนตั้งใจทำมาก ไม่ว่าจะเป็นทีมงานหรือนักแสดง อย่างที่ทุกคนทราบ ไม่มีใครเรียกค่าตัว ส่วนรายได้ ซึ่งก็มีผู้สนับสนุนอยากจะมาร่วมกันทำตรงนี้ เห็นแล้ว ทุกคนแบบ เอาอย่างนี้ๆ คนไหนมีเครื่องมือพิเศษ ใครมีโดรน ก็เอามา หลายคนอยากมีส่วนร่วม เดินแวบหนึ่งก็เอา เห็นก็ได้ไม่เห็นก็ได้ อย่างที่เห็นมีเหตุการณ์จำลองวันที่ 14 และ 22 ทีมงานบอกได้เลยว่า พวกเขาภาคภูมิใจ ชื่นใจ ได้ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดแล้ว เกิดขึ้นจากความรู้สึกว่า เราทำอะไรได้ คนเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงก็ทำเพลงไป เราทำละครเป็น เราก็ทำละครไง ทุกคนก็ร่วมด้วยช่วยกัน ก็ขยายๆ เราปลาบปลื้มมาก วันที่จำลองฉากร้องเพลง ถ่ายที่สตูดิโอ มันเป็นภาพที่มันจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว สตูดิโอใหญ่มาก โต๊ะแต่งหน้า นักแสดงทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กร่วมกันเป็นร้อยนั่งแต่งหน้า

 
 
 
"ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล"  เปิดการแสดงเป็นปกติแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขากำลังโหลดความคิดเห็น...