xs
xsm
sm
md
lg

“พีธ พีระ” ซึ้ง! “มองบนฟ้า” เนื้อหาตรงใจคนฟัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“พีธ พีระ” ซึ้ง!!! บทเพลงเพื่อพ่อ “มองบนฟ้า” เนื้อหาตรงใจคนฟัง

ยกให้เป็นเพลงประวัติศาสตร์อีกหนึ่งเพลง สำหรับเพลง “มองบนฟ้า” สร้างสรรค์โปรเจ็กต์ยักษ์ จากค่าย โมโน มิวสิค ร่วมกับ MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ที่จัดทำขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการประพันธ์เนื้อร้อง “ชินวุฒิ วัฒนาสัจจา” ทำนอง “เศรษฐ์สัณห์ เลาหเจริญสมบัติ” และ เรียบเรียงโดย “พีธ พีระ” และ “พีระมิตรทีม”
มีศิลปินที่มาร่วมถ่ายทอดเพลงนี้ด้วยใจ อาทิ เศรษฐา ศิระฉายา, เบน ชลาทิศ, นภ พรชำนิ, บอย โกสิยพงษ์, พีธ พีระ,โป่ง ปฐมพงศ์, ตุ๊ก วิยะดา, โบว์ สุนิตา, ติ๊ก ชิโร่,อู๋ ธรรพ์ณธร, แอน ธิติมา,จั๊ก ชวิน, ศักดา อินคา, อ้อม อินคา, ฝน ธนสุนทร, หลิว อาราดา, มาเรียม เกรย์, คิว วงฟลัวร์, เก่ง ธชย, สงกรานต์ เดอะวอยซ์, ต้า มิสเตอร์ทีม, โอ้ เสกสรรค์, ชัด ชัยวัฒน์, เล็ก ทีโบน,หมิว วงบูมบูมแคช, โทนี่ ผี, วงม็อคค่า การ์เด้น, ศิลปินกลุ่มลูกทุ่งท้อปไลน์ไดมอนด์ , ศิลปินในสังกัดโมโนมิวสิค และ นักดนตรีวงออร์เคสตร้าชุดใหญ่มา 80 ชิ้น รวมกว่าสองร้อยท่าน โดยหลังจากที่ปล่อยเพลงได้ไม่นานก็มีกระแสตอบรับที่ดี มียอดวิวจาก video.mthai.com สูงถึงล้านกว่าวิวในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ ซึ่ง “พีธ” กล่าวว่า

“สำหรับเพลง “มองบนฟ้า” จัดทำขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยแด่องค์พ่อหลวง ความรู้สึกของผมคงไม่ต่างจากศิลปินท่านอื่นๆ ก็คืออยากจะทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งหลังจากที่ได้ปล่อยเพลงออกมาก็ได้กระแสตอบรับออกมาดีทีเดียวเลยครับ มีหลายคนเอาเพลงไปแชร์ต่อ หลายคนก็ส่งเพลงต่อให้เพื่อน ให้คนรู้จักฟัง ด้วยเพลงที่มีคุณค่า มีความหมายที่ดีอยู่แล้ว ก็ทำให้รู้สึกว่ามันมีคุณค่ามากขึ้น เสียงตอบรับจากทุกคนทำให้ได้เห็นว่าคนไทยทุกคนรักกัน และรักพระองค์ท่าน ส่วนตัวผมก็รู้สึกตื้นตันใจมากๆ ที่ดนตรี และเนื้อหาออกมาตรงใจคนฟัง ทำให้คนไทยทุกคนที่ฟังแล้วได้ระลึกถึงพระองค์ท่าน เหมือนท่านอยู่ในใจเราเสมอ ขอขอบคุณทุกกระแสตอบรับจากคนฟัง คนไทยทุกคนเลยครับ และขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่มาได้มาร่วมกันถ่ายทอดเพลงนี้ ขอบคุณผู้ใหญ่ทางโมโนทุกท่านที่ให้โอกาสได้ทำเพลงนี้ และที่สำคัญขอยกเครดิตให้กับทีมเพลง “พีระมิตรทีม” ผู้ร่วมสร้างสรรค์งานชิ้นประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมาครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...