xs
xsm
sm
md
lg

"มองบนฟ้า" เพลงพิเศษค่ายโมโน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศิลปินกว่าร้อยชีวิต ถ่ายทอดเพลงพิเศษ “มองบนฟ้า”
“เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นาว” เปิดใจตลอดสัปดาห์
 
เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์เทิดพระเกียรติ รวมหัวใจภักดีถวายองค์พ่อหลวง จาก MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) โมโนมิวสิค และในเครือโมโนกรุ๊ป ร่วมกันจับมือสร้างสรรค์โปรเจ็กต์เพลงพิเศษที่จัดทำขึ้น เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเพลง “มองบนฟ้า” จากการประพันธ์เนื้อร้องโดย ชินวุฒิ วัฒนาสัจจา , ประพันธ์ทำนอง และ เรียบเรียงโดย “พีระมิตรทีม, พีธ พีระ” (พีราวัชร์ อัศวชิรวิท) , เศรษฐ์สัณห์ เลาหเจริญสมบัติ, มานิตย์ บูชากนก, จ่าเอกอาชวิน เขตนิมิตร

ชมมิวสิกวิดีโอเพลง “มองบนฟ้า” คลิก >> drive.google.com/file/d/0B82mqf9DnUDiVFdab0h3bGJMc3M/view

โดยทาง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ได้เซทสเตเดี้ยม 29 ถนนชัยพฤกษ์เป็นสถานที่ถ่ายทำ มิวสิกวิดีโอเพลง “มองบนฟ้า” โดยมี “ปิติ จตุรภัทร์” ทำหน้าที่กำกับฯ พร้อมทัพศิลปินนักร้องทะยอยเดินทางมาร่วมถ่ายทอดบทเพลงนี้ด้วยใจ อาทิ เศรษฐา ศิระฉายา,เบน ชลาทิศ, ติ๊ก ชิโร่, อู๋ ธรรพ์ณธร, ตุ๊ก วิยะดา, โบว์ สุนิตา,แอน ธิติมา,จั๊ก ชวิน, ศักดาอินคา,ฝน ธนสุนทร, หลิว อาราดา, มาเรียม เกรย์, คิว วงฟลัวร์, เก่ง ธชย, สงกรานต์ เดอะวอยซ์, ต้า มิสเตอร์ทีม, โอ้ เสกสรรค์, ชัด ชัยวัฒน์, เล็ก ทีโบน, หมิว วงบูมบูมแคช,โทนี่ ผี, วงม็อคค่า การ์เด้นศิลปินกลุ่มลูกทุ่งท้อปไลน์ ไดมอนด์ , ศิลปินในสังกัดโมโนมิวสิค 40 ชีวิต, นักดนตรีวงออร์เคสตราชุดใหญ่มา80 ชิ้น มาร่วมสร้างความยิ่งใหญ่อลังการสำหรับการถ่ายทำในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และด้วยเนื้อร้องที่มีเนื้อหาลึกซึ้ง ทำให้ทั้งศิลปิน, นักร้อง, ทีมงานเบื้องหลัง รวมทั้งผู้สื่อข่าว ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

โดย “พีธ พีระ” (พีราวัชร์ อัศรววชิรวิท) ตัวแทนพีระมิตรทีม และศิลปินกล่าวถึงการร่วมประพันธ์บทเพลงพิเศษนี้ว่า “บทเพลงพิเศษในครั้งนี้เริ่มจาก ที่เราอยากจะทำเพลงออกมาเพื่อแสดงความอาลัยแด่องค์พ่อหลวง จึงมาคุยกันกับทีม และร่วมกันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเพลงนี้ เนื้อร้องจะยึดคำสอนของพ่อหลวงเรื่องที่พระองค์อยากให้เรารักกัน อยากทำให้ทุกคนรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันได้ด้วยเพลงนี้ ส่วนความหมายของเพลงคือเป็นเพลงที่ฟังแล้วจะต้องไม่เศร้า พูดถึงพ่อที่อยู่ในใจเราเสมอ ฟังแล้วทำให้เรามีกำลังใจในการก้าวเดินต่อไปข้างหน้า ขออนุญาตเป็นตัวแทนโมโน ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ศิลปินทุกท่านที่มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงๆ นี้ด้วยใจจริงๆ”

ในโอกาสนี้ รายการ “เอ็นเตอร์เทนเมนท์ นาว” (Entertainment Now) ถือโอกาสพิเศษ เชิญ
ทีมสร้างสรรค์บทเพลง มาร่วมพูดคุยถึงที่มาของบทเพลง "มองบนฟ้า" รวมถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากเหล่าศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ เศรษฐา ศิระฉายา, บอย โกสิยพงษ์, นภ พรชำนิ, โบว์ สุนิตา,ตุ๊ก วิยะดา, เล็ก ทีโบน, คิว วงฟลัวร์, เบน ชลาทิศ, สงกรานต์ เดอะวอยซ์, เก่ง ธชย, หลิว อาราดาฯลฯ มาร่วมพูดคุยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมร้องในเพลงดังกล่าวที่กลั้นน้ำตาไม่อยู่ระหว่างบันทึกเสียงและถ่ายทำมิวสิควิดีโอ และถ่ายทอดความรู้สึกและความรักที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช
การรวมตัวของเหล่าศิลปินจากหลายค่าย เพื่อโปรเจคสำคัญนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร, อะไรที่เป็นแรงผลักดันของการทำงานร่วมกันในครั้งนี้ ติดตามใน รายการ “เอ็นเตอร์เทนเมนท์ นาว (Entertainment Now)”
เทปพิเศษเจาะลึก มิวสิควีดีโอ เพลง มองบนฟ้า ตลอดหนึ่งสัปดาห์เต็ม ระหว่างวันจันทร์ที่ 14 - วันศุกร์ที่ 18 พ.ย.2559 ออกอากาศเทปแรก เวลา 07.40 น. เป็นต้นไป ทาง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ช่อง 29 เลขเดียวทุกระบบกำลังโหลดความคิดเห็น...