xs
xsm
sm
md
lg

"โมโน" ชวนศิลปินร้อยกว่าชีวิต ร้องเพลง "มองบนฟ้า"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"โมโน" ชวนศิลปินร้อยกว่าชีวิต
 
 
ร้องเพลง "มองบนฟ้า"


 
 
 
"โมโน มิวสิค" ร่วมกับ "โมโน 29" สร้างโปรเจ็กท์ยักษ์ เพลงพิเศษ จัดทำขึ้นเพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเพลง "มองบนฟ้า" จากการประพันธ์ เนื้อร้อง, ทำนอง, เรียบเรียง โดย พีธ พีระ (พีราวัชร์ อัศรวชิรวิท) และ พีระทีม พร้อมกับศิลปินนักร้องร้อยกว่าชีวิต
 

 
ได้แก่ "เศรษฐา ศิระฉายา, โบว์ สุนิตา, ติ๊ก ชิโร่, ตุ๊ก วิยะดา, ฝน ธนสุนทร, เล็ก ทีโบน, จั๊ก ชวิน, ศักดา อินคา, ฝน ธนสุนทร, หลิว อาจาริยา, มาเรียม, วงฟลัวร์, เก่ง ธชย, สงกรานต์ เดอะวอยซ์, ต้า มิสเตอร์ทีม, หมิว วงบูมบูมแคช, วง ม็อคค่า" ฯลฯ

 
 
 
"พีธ พีระ" ผู้ประพันธ์เนื้อร้อง, ทำนอง, เรียบเรียง
 
 
"ที่มาที่ไปของเพลงนี้ เราเศร้าเราเสียใจทุกคนอยู่แล้วครับ เราอยากจะเปลี่ยนความเศร้านี้ให้เป็นแรงผลักดัน อย่างที่พระองค์ท่านเคยสอนไว้ว่า ให้พวกเรา รัก สามัคคี เราเสียใจแต่ว่าเราต้องเดินต่อไปได้ด้วย เราจะต้องประคองกันด้วย ช่วยกัน รักกัน ไม่ใช่แบ่งพวก แบ่งพ้อง เหมือนกับวันนี้ที่ผมได้ พี่ๆ คุณอา น้องๆ ทุกคนมาช่วยร้องในวันนี้นะครับ ทุกคนมาจากต่างที่ต่างค่ายกัน มาร่วมกัน เพราะพระองค์ท่านเลย ความรู้สึก เหนือคำพูดครับ เหนือคำบรรยาย
 
 
ทั้งเนื้อและทำนองประมาณ 4 วัน ส่วนที่ร้องกันในวันนี้น่าจะอีกสักอาทิตย์หนึ่งก็สมบูรณ์ บางส่วนที่ไม่ได้มาวันนี้คือ พี่โอ๋ ธีร์ ไชยเดช, พี่บอย โกศิยพงศ์ ติดธุระจริงๆ ก็ส่งไฟล์เสียง ไฟล์ภาพตามมาให้ครับ"  

 
 
 
 
เศรษฐา ศิระฉายา
 
 
"เพิ่งฟังเมื่อคืน ความรู้สึกประทับใจ บอกเรื่องราวทุกสิ่งทุกอย่างให้เรารู้ พวกเราก็ต้องสืบสานปณิธานของในหลวง สิ่งที่ท่านต้องการมากที่สุดคือ ความรักใคร่ ความสามัคคี ซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มาก ทุกคนจะต้องตระหนักว่า ถ้าเรารวมกัน ประเทศชาติเราจะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเพลงนี้สื่อให้ฟังถึงทุกๆ อย่าง โดยเฉพาะท่อนฮุค บอกเล่าทุกสิ่งทุกอย่างเลยว่า เราควรดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร"
 
 

วิยะดา โกมารกุล
 
 
"จากบทเพลงก็บอกแล้วว่า เราเป็นคนรุ่นนี้ที่ทันท่าน และก็ทำตามคำสอนของพ่อ แล้วบอกให้คนรุ่นหลัง ซึ่งไม่ทัน ได้รู้ว่า การดำเนินชีวิต ทุกคำสอน มีประโยชน์กับเรามากแค่ไหน เศรษฐกิจพอเพียง ความรักกัน และใช้ขีวิตแบบวิถีไทย เพราะว่าการเกิดเป็นคนไทยนั้น ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้ว"
 
 
 
 
ติ๊ก ชิโร่
 
 
"ต้องบอกก่อนว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นอัครศิลปิน ในเรื่องของพระอัจฉริยะภาพของพระองค์ท่านในเรื่องของการแต่งเพลงก็ดี ในเรื่องของที่ทรงได้ทรงดนตรีก็ดีนะครับ นี่เป็นสิ่งที่พวกเราน้อมรับอยู่เสมอว่า ท่านเป็นบุคคลชั้นเลิศ ไม่เฉพาะในประเทศไทยนะครับ แต่ว่าได้ถูกบันทึกไว้ในโลกของดนตรีแล้วว่าพระองค์ท่านเป็นคิงออฟมิวสิค เป็นคิงออฟแจ๊ส
 
 
วันนี้ในฐานะพวกเราที่เป็นนักร้องนักดนตรี ทุกคน ทุกแขนง ทุกค่าย รวมตัวกัน เพราะว่าเราได้เห็น พระอัจฉริยะภาพของพระองค์ท่าน แล้วเราก็จะร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ แล้วก็ก้าวเดินต่อไป นี่คือการรวมใจของพวกเราชาวบันเทิง แล้วผมเชื่อเหลือเกินว่า ทุกส่วนของประเทศก็สามารถที่จะร่วมแสดงความอาลัยและความรักต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ เช่นเดียวกัน วันนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า พวกเรารวมใจกันจริงๆ ครับ"

 
 
 
ฝน ธนสุนทร
 
 
"ฝนก็เป็นนักร้องลูกทุ่งนะคะ แต่ก็ได้รับเกียรติอันสูงสุดเลยที่ได้ร่วมร้องเพลงประวัติศาสตร์ในครั้งนี้นะคะ ขื่อเพลงว่า มองบนฟ้า มองขึ้นไปบนฟ้า ตอนนี้พ่อไม่ได้อยู่กับพวกเราทุกๆ คนแล้ว ท่านอยู่บนฟ้าแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะทำได้คือ เดินตามรอยพ่อนะคะ ทำความดีถวายพระองค์ท่าน ทำตลอดไปนะคะ ไม่ใช่ทำวันนี้วันเดียว วันนี้ที่ทุกคนรวมตัวกันได้เพราะเราทุกคนเป็นลูกของพ่อเหมือนกันค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...