xs
xsm
sm
md
lg

สวย ร้าย เซ็กซี่ แต่ง “ผีบุษกร” ไม่ง่าย “หยาด” บอกทุ่มเต็มที่ ใน “บ่วงอธิฏฐาน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของดาราสาวสุดเซ็กซี่ “หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่มารับบท “บุษกร” ผีร้ายที่มีความแค้นฝังใจ พร้อมที่จะมาสะสางบัญชีแค้นในเรื่องราวความรักในอดีตกาลกับ โยสิตา รับบทโดย แพทริเซีย กู๊ด ในละคร “บ่วงอธิฏฐาน” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 3 อยู่ในขณะนี้
 
ซึ่งเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นบทที่แรงที่สุดตั้งแต่เคยเล่นละครมา จนสาวหยาดถึงกับเอ่ยปากว่าตัวละครนี้ชั่วร้ายมาก แถมยังต้องแต่งหน้าผีแบบจัดเต็มชนิดที่ว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

“เรื่องนี้หยาดจะมีทั้งภาคอดีตคือยังไม่ได้เป็นผี และภาคปัจจุบันที่ตายแล้วคือเป็นผี บทนี้เป็นบทที่แรงมากของหยาดตั้งแต่เล่นละครมาไม่รู้กี่ปีต่อกี่ปี เรื่องนี้แรงที่สุดเลยค่ะ เป็นบทที่ไม่ใช่คนดีเลย อย่างที่หยาดเคยเล่นมันก็จะเป็นนางเอกแต่ร้ายใช่ไหมคะ แต่เรื่องนี้มันคือแบบตัวที่ชั่วร้ายเลย บทละครเรื่องนี้มีอะไรให้เล่นเยอะมากมีสีสันของตัวละครเยอะ มีทั้งเรื่องไสยศาสตร์ด้วยแล้วก็จะมีเรื่องเกี่ยวกับพวกบูชายันต์อะไรแบบนี้ด้วยค่ะ ฉากที่เกี่ยวกับไสยศาสตร์หยาดก็ไม่ได้ไปศึกษาจากที่ไหนนะเพราะว่ามันไม่รู้จะดูจากที่ไหน พอวันที่หยาดมาก็พยายามคุยกับผู้กำกับว่าเขาอยากให้ออกมาเป็นแบบไหนเพราะว่าหยาดก็จินตนาการไม่ค่อยถูก บทมีก็เซ็กซี่บ้างค่ะ แต่มันจะหลังจากที่พระเอกเขาโดนไสยศาสตร์ คือตอนทำไม่ได้เน้นความเซ็กซี่เท่าไหร่จะเน้นเรื่องของความขลังของมนต์ดำมากกว่า คาถาก็ไม่ยากมากแต่มั่วไม่ได้ คือต้องท่องให้ถูกแล้วมันก็ยากตรงที่มันจะยาว แล้วคือต้องพูดไม่รู้กี่สิบรอบกว่าพระเอกจะหลงมนต์ต้องพูดวนไปๆพอพูดเกินสิบรอบก็จะเริ่มงงว่าอันไหนมาก่อนมาหลัง ตอนแต่งเป็นผีก็จะมีเลเวลความน่ากลัวเป็นคนก็จะสวยกว่าปกติ แต่ตอนแต่งผีก็จะมีหลายแบบขึ้นอยู่กับความโกรธ มีการหล่อหน้าด้วยค่ะ ครั้งแรกๆก็ต้องหล่อหน้าลองคอนแทคเลนส์ผี ต้องลองหลายอย่างพอถึงเวลาจริงก็ต้องแต่ง 2-3ชั่วโมง เรื่องนี้ไม่ได้ใช้ตัวแสดงแทนเลยค่ะ หยาดรู้สึกว่าถ้าปล่อยให้คนอื่นเล่นแทนทั้งที่เป็นซีนสำคัญทั้งนั้นหยาดก็อยากจะทำตรงนั้น ยอมเหนื่อยดีกว่าให้เป็นเราที่แสดงเอง เพราะเป็นความรับผิดชอบของเรา มันจะดีไม่ดีก็เป็นความรับผิดชอบของเราคนเดียว หยาดได้รับโอกาสนี้แล้วหยาดก็อยากจะเล่นให้เต็มที่ ทำเต็มที่ให้ดีที่สุด ตอนแรกอ่านเรื่องย่อคร่าวๆก็ไม่คิดว่าบทจะมีสีสันหรือแรงอะไรขนาดนี้ แต่พออ่านแล้วก็รู้สึกว่าอยากเล่น อีกอย่างหนึ่งเพราะมันเป็นบทที่แรงที่สุดเลยหยาดไม่เคยเล่นบทนี้ก็เลยตัดสินใจรับ หยาดอยากทำอะไรที่มันเป็นการพัฒนาฝีมือด้วยค่ะ ยังไงหยาดก็ขอฝากบทของ บุษกร ด้วยนะคะ เรื่องนี้หยาดตั้งใจทำเต็มที่อยากให้แฟนๆติดตามกันค่ะ”

งานนี้แฟนละครพลาดไม่ได้ซะแล้ว สำหรับการพลิกคาแรกเตอร์มาเล่นบทผีร้ายของสาว “หยาด-หยาดทิพย์” มาคอยลุ้นกันว่าบุษกรจะหาทางแก้แค้นโยสิตาได้อย่างไร และผีบุษกรจะน่ากลัวขนาดไหน ติดตามชมได้ในละคร “บ่วงอธิฏฐาน” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 33


กำลังโหลดความคิดเห็น...