xs
xsm
sm
md
lg

“เป่าจินจง” บวงสรวง “ไข่มุกมังกรไฟ” นำทีมโดย “เพื่อน คณิน - วาววา – อาโป”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“เป่าจินจง” บวงสรวง “ไข่มุกมังกรไฟ”
 
นำทีมโดย “เพื่อน คณิน - วาววา - อาโป”

 
 
 
“เป่าจินจง” โดย ผู้จัด “นพพล โกมารชุน” จัดงานบวงสรวงละครรักโรแมนติก เรื่อง “ไข่มุกมังกรไฟ” บทประพันธ์ “นายพันดี” กำกับการแสดงโดย “นพพล โกมารชุน”

 
 
นักแสดงมีดังนี้ “เพื่อน คณิน, วาววา ณิชารีย์, อาโป ณัฐวิญญ์, อู๋ ธนากร, อั๋น วิทยา, บอย ภาสกร, โบว์ เบญจวรรณ, แจ๊ค จักรพันธ์, พราว การัญชิดา, บี๋ ธีรพงศ์, ต้อม พลวัฒน์, กล้วย ปรารถนา”

 
 
 
 
“นพพล โกมารชุน” ผู้จัด ผู้กำกับ
 
 
"เป็นเรื่องที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อต่อต้านยาเสพติด เพราะในสังคมบ้านเราตอนนี้ยังรุนแรงอยู่เหลือเกิน ข้อมูลจริงคือ มีความร่วมมือกัน 5 ประเทศเพื่อ เซฟแม่โขง มาทางลำน้ำแม่โขง ทั้ง 5 ประเทศกำลังร่วมมือกัน ทั้งทหาร ตำรวจ ปปส. มาจับมือกันเพื่อจัดการตรงนี้ เพราะฉะนั้นเราก็จะมีถ่ายที่แม่น้ำโขงด้วย
 
 
เป็นเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด เคยทำเรื่อง “เมืองดาหลา” เมื่อหลายปีแล้ว กัปตันกับอ้อม ผู้ใหญ่ทางช่องก็เห็นด้วยว่าเราน่าจะทำเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติดสักที
 
 
นักแสดงเรื่องนี้ต้องเลือกที่หน้าจีนก่อนเลย เพราะเรื่องมาจากจีนฮ่อ คนที่มาแสดงก็ต้องหน้าจีนเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่เล่นเอง เพราะเรื่องนี้จัดหนัก อย่าเลยฮะ กำกับอย่างเดียวก็สลบแล้ว เพราะงานใหญ่อย่างนี้ ไปเล่นด้วย สมาธิจะไม่ได้ ต้องให้รุ่นหลานๆ ไปบู๊กัน
 
 
เพื่อน เป็นคนที่เล่นตลกก็เล่นได้ แล้วมีความตั้งใจ อาโป เคยทำงานด้วยกันตั้งแต่ ชาติพยัคฆ์แล้ว วาววา นี่ไม่ต้องห่วง เขาผ่านมาหลากหลาย ทั้งบางระจัน ทั้งอะไร แล้วก็ บอยโชยชัย พวกนี้เขาเล่นบู๊กันมาอยู่แล้ว
 
 
เป็นละครพล็อต พูดถึงวัฒนธรรมจีน ตามศาลเจ้าจะมีมังกรคู่ ตรงกลางมีไข่มุก แล้วก็มีไฟลุก เราก็ดึงเอามาเป็นชื่อ เราคิดว่าไข่มุก เป็นตัวแทนของความสวยงาม ของผู้หญิง ส่วนมังกร คือความเข้มแข็ง ร้ายกาจ โหดเหี้ยม ความเป็นชาย เรื่องนี้ก็จะเป็นความรักของหนึ่งหญิงสองชาย
 
 
นักแสดงเริ่มซ้อมคิวบู๊ตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว เพื่อนเป็นคนจีนจะใช้มวยแบบของเขา บอย โชคชัย, อาโป, โบว์ เบญจวรรณ เป็นคนไทยเป็นตำรวจได้รับการฝึกแบบคอมมานโด ทุกคนต้องซ้อมกันหนักเพราะต้องการให้เป๊ะเวลาถ่าย ยิ่งซ้อม ยิ่งไม่พลาด"

 
 
 
 
"เพื่อน คณิน"
 
 
"ผมรับบทเป็นเรย์ เป็นคนขรึมๆ โหดเหี้ยม สามารถฆ่าคนได้ง่ายๆ เราเป็นพี่ชายของเขา แต่ไม่ใช่พี่ชายแท้ๆ เป็นคนที่พ่อไว้ใจที่สุด สามารถทำงานแทนได้ แล้วก็ค้ายาเสพติด โดยที่เขาไม่รู้ พ่อที่เลี้ยงเรามาคือพี่ต้อม พ่อแท้ๆ คือพี่อั๋น พี่อั๋นถูกทรยศ ก็กลายเป็นความแค้น เราเป็นคนเลือดเย็น แต่กับน้องสาวจะชอบอ้อน จะงุ้งงิ้ง เรื่องนี้นำเสนอเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งคนขายและคนใช้ ก็ไม่มีใครมีความสุข"
 
 
 
 
"วาววา ณิชารีย์"
 
 
"ในเรื่องเป็นเด็กผู้หญิงที่เพิ่งเรียนจบมา ไฟแรง อยากจะทำไร่ชา อยากจะทำธุรกิจ โดยที่ไม่รู้ว่าที่บ้านค้ายาเสพติด พอรู้ ชีวิตก็เปลี่ยนแปลงเยอะขึ้น ต้องเข้มแข็ง จากที่ไม่รู้เรื่องอะไรก็ต้องรู้ทุกอย่าง แล้วก็ขึ้นครองแกงค์เพื่อที่จะทำลาย อีกทีหนึ่งไม่ได้มีแต่เรื่องยาเสพติด มีเรื่องความสัมพันธ์ของเพื่อน ของครอบครัว ที่กลายเป็นรักสามเส้า"

 
 
 
 
 
"อาโป ณัฐวิญญ์"
 
 
"รับบทเป็นแดนไท เป็นผู้หมวด เป็นตำรวจที่มีปมฝังใจเกี่ยวกับน้องสาว เรื่องยาเสพติด เราก็ทำทุกอย่างเพื่อที่จะทำลายล้างยาเสพติดให้ได้ เราก็พยายามเข้าไปสืบในไร่ของเขา พวกเขาสองคนเป็นเจ้าของไร่ชา เป็นคนสองบุคลิกภาพ ถ้าอยู่กับเพื่อนจะจริงจัง ซีเรียส แต่ถ้าอยู่กับพวกเขา เราจะทำเหมือนไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพื่อให้เขาตายใจว่าเราเป็นคนไม่มีอะไร จะได้คายความลับออกมา
 
 
เรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด เราจะเผยให้เห็นว่าตำรวจทำงานกันยังไง ยาเสพติดให้โทษยังไง ความเสี่ยงมันมีค่อนข้างมาก มีทั้งเลิฟซีน แอ็คชั่น มีทุกอย่างเลย แล้วก็มีความเป็นคนเยอะมาก ที่สำคัญตัวละครเยอะมากถึงกับต้องใช้ผัง ช่วยดู
 
 
ฝากเรื่องไข่มุกมังกรไฟไว้ด้วยนะครับ อยากให้ประชาชนรู้ว่าผู้ที่ปิดทองหลังพระทำงานกันเหนื่อยมากแค่ไหน อยู่บนความเสี่ยง และอยากให้รู้ในมุมของผู้ค้ายาด้วยว่า มันไม่มีสิ่งดีๆ อะไรเกิดขึ้นเลย มีแต่ล่มจมครับ"  
 
 
 
 
 
"บอย ภาสกร"
 
 
"รับบทเป็นผู้กองนักรบ เป็นคนเข้ามาช่วยแดนไทก็คืออาโป สืบเรื่องเกี่ยวกับการค้ายา เรื่องนี้จะบู๊เยอะ แล้วเป็นนายทหารที่เคร่งครัดแล้วก็ตั้งใจทำงานมาก ตงฉิน" 
 
 
 
 
"อั๋น วิทยา" 
 
 
"ผมรับบทเป็นจางเกาซินครับ เป็นคนที่รักพวกพ้อง รักพี่น้อง ถ้าโดนหักหลัง จะพยายามแก้แค้น เป็นคนที่อาฆาต พยาบาท ครับ แล้วก็เป็นคนที่อดทนรอคอย เพื่อทำบางสิ่งบางอย่างให้บรรลุครับผม จะอยู่ในรุ่นใหญ่ รุ่นพี่ มีพี่น้องอยู่สามคน มีพี่บี๋ พี่ต้อม พลวัฒน์ พี่อู๋ เป็นละครดราม่า มีหลายรสมาก"


 
 
 
 
เริ่มถ่ายทำกันแล้ว อีกไม่นาน ได้ดูแน่ ทางช่อง 3

กำลังโหลดความคิดเห็น...