xs
xsm
sm
md
lg

“เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป” บวงสรวง “รักหลงโรง” “มินต์ ชาลิดา-ท๊อป จรณ” นำแสดง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป” บวงสรวง “รักหลงโรง”
 
 
“มินต์ ชาลิดา-ท๊อป จรณ” นำแสดง

 
 
 
 
“นก จริยา แอนโฟเน่” ผู้จัด “เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป” ร่วมกับ “ช่อง 3” จัดงานบวงสรวงละครเรื่อง “ลิเกหลงโรง” นำทีมโดย “มินต์ ชาลิดา, ท๊อป จรณ โสรัตน์, ป๊อป ฐากูร, ฝ้าย นันทนัช, เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์, หทัยชนก สวนศรี, ชาย เคพีเอ็น, มะปราง วิรากานต์, บุศสิริ รัตนาไพศาลสุข, ดีเจมะตูม, สุนารี ราชสีมา,ปาร์คคุง, สุ่ย พรนภา” กำกับการแสดงโดย “ปิยะพงษ์ คำภากุล”

 
 
 
 
“จริยา แอนโฟเน่” ผู้จัด
 
 
“เรื่องนี้เป็นเรื่องรัก ดราม่า มีลิเกเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องของครอบครัว ความรัก ความสามัคคีกันในครอบครัว แล้วก็ได้ตัวจริง ที่ปรึกษาจาก อาจารย์พงษ์ศักดิ์ สวนศรี ให้ลูกสาวอาจารย์เป็นนางเอก เป็นลิเกตัวจริงอยู่แล้วซึ่งเราอยากได้การนำเสนอลิเกในแบบที่ตัวจริงแสดง ไม่ใช่แสดงให้เหมือน ละครเรื่องนี้จะครบรสนะคะ ความรัก ดราม่า แล้วก็คอมาดี้ เรื่องราวสนุกสนานเข้มข้น มีทั้งความแซ่บ ความชุลมุน แล้วก็ความซาบซึ้งของครอบครัว”

 
 
 
 
“ปิยะพงษ์ คำภากุล” ผู้กำกับ
 
 
 
“เป็นความฝันอย่างหนึ่งที่เราอยากจะทำเกี่ยวกับความเป็นไทย วัฒนธรรมไทย การละเล่นของไทย ซึ่งมันกำลังจะค่อยๆ หายไป เราก็อยากจะเป็นตัวแทนนำเสนอให้กับคนรุ่นใหม่ ให้กับคนไทยได้กลับมาดู เป็นการผสมผสานสองเรื่องให้ลงตัว เป็นสองวงการ ทั้งลิเก และวงการบันเทิง ที่มารวมกัน ควบคู่กันไป”

 
 
 
 
 
 
“มินต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง”
 
 
 
“เพิ่งเปิดกล้องนะคะ ยังถ่ายไปได้ไม่เยอะมาก วันนี้มาบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล มีลิเกด้วย มินต์รับบทเป็น แกรนด์ กีรณา ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง ดังมาก จะเหวี่ยง จะวีน ดังแล้วลืมกำพืดตัวเอง ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วบ้านเกิดคือคณะลิเก สุดท้ายก็ตกอับ
 
 
กับป๊อป ในเรื่องเขาอยู่กับคณะลิเกคณะนี้มาตั้งแต่เด็กๆ เราเองไปเป็นดารา แล้วเขาก็มาตามเรากลับไปบ้าน พยายามจะให้กลับไป ในเรื่องมินต์จะมีคดีเยอะมาก พี่ทอปก็คอยมาช่วย
 
 
เรื่องนี้มีหลากหลายรสชาติ แล้วก็มีแง่คิดต่างๆ มากมาย แล้วมีลิเกด้วย อยากให้ทุกคนช่วยติดตามแล้วเป็นกำลังใจมิ้นต์ในการเล่นลิเกด้วย”
 
 
 
 
 
 
“ท๊อป จรณ โสรัตน์”
 
 
 
“คาแรคเตอร์เรื่องนี้ชื่อตุลา เรียนเป็นทนาย เรียนกฎหมาย กำลังจะสอบเข้า เป็นคนใช้ชีวิตง่ายๆ อยู่กับธรรมชาติ ชอบคณะลิเกคณะนี้ เราคอยช่วยเหลือนางเอกเรื่องคดีต่างๆ แต่ช่วยอยู่เบื้องหลัง ไม่ได้บอกว่าช่วย เขาก็เข้าใจผิด คิดว่าเราไม่เคยสนใจอะไรเขาเลย สำหรับมินต์เรื่องรำลิเก ผมไม่ห่วง ห่วงเรื่องร้องนะจ๊ะ”

 
 
 
 
 
 
“ฝ้าย นันทนัช โล่สุวรรณ”
 
 
 
“ฝ้ายเล่นเป็นกัณหาค่ะ จะห้าวๆ หน่อย ค่อนข้างใจร้อน จะมีคู่ปรับสองคนคือ พี่มินต์แล้วก็พี่ป๊อป เราไม่ถูกกัน กัณหา เป็นลูกสาวของนางเอกลิเกเก่า ที่ไม่ชอบกีรณา ที่มีนิสัยขี้วีน ขี้เหวี่ยง ทะเลาะกันบ่อย จำใจที่ต้องมาอยู่ร่วมห้องเดียวกัน”

 
 
 
 
 
 
“ป๊อป ฐากูร การทิพย์”
 
 
“ผมรับบทเป็นร้อยตำรวจเอกไรวินทร์ เป็นคู่ปรับกับฝ้ายในเรื่อง จะมีอารมณ์ฮาๆ แบบตำรวจ ซึ่งจะต่อล้อต่อเถียงกับเขาได้ ไม่ได้เข้มมาก ไม่ได้เก๊กมาก แล้วก็จะเป็นคนคอยช่วยเหลือคดีของนางเอก ในเรื่องมินต์เขามีคดีเยอะมาก”

 
 
 
 
 
 
ละครเกี่ยวกับศิลปะการแสดงของไทย เรื่องนี้ ติดตามชมได้ทางช่อง 3


กำลังโหลดความคิดเห็น...