xs
xsm
sm
md
lg

“โอริเวอร์” ร่วมกับ ช่อง 7 บวงสรวง “มือเหนือเมฆ” 3คู่พระนาง “ออฟ-เพลง, ธัญญ์-กุญแจซอล,น้ำ-แนท”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“โอริเวอร์” ร่วมกับ ช่อง 7 บวงสรวง “มือเหนือเมฆ”
 
3 คู่ “ออฟ-เพลง, ธัญญ์-กุญแจซอล,น้ำ-แนท”


 
 
 
“ไนน์บีเวอร์ ฟีล์ม”โดย ผู้จัด “โอริเวอร์ บีเวอร์” จัดงานบวงสรวงละครเรื่อง “มือเหนือเมฆ” (The Last Legend) นำแสดงโดย “ออฟ-ชนะพล, ธัญญ์ ธนากร, น้ำ รพีภัทร, เพลง กวิตา, แนท ณัฐชา, กุญแจซอล ป่านปอทอง, ต๊อก ศุภกรณ์, ชาลี เลิศโภคานนท์, ศรุต ขันวิไล, รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์, ธนวิทย์ วงศ์สุวรรณ” ฯลฯ

 
 
บทโทรทัศน์โดย พิง ลำพระเพลิง, กำกับคิวบู๊โดย สมใจ จันทร์มูลตรี, กำกับการแสดงโดย โอริเวอร์ บี
เวอร์

 
 
 
“โอริเวอร์ บีเวอร์” ผู้จัด-ผู้กำกับ-นักแสดง
 
 
“เป็นละครพีเรียด พ.ศ.2499-2504 พาผู้ชมไปยังยุคบ้านเมืองสมัยนั้น ความคิดของคนในสมัยนั้น เรื่องบทได้คุณพิง ลำพระเพลิงครับ ส่วนเรื่องบู๊ เรายังคงเน้นเรื่องของความสมจริงสมจัง ตามสโลแกนของค่าย ทำยังไงก็ได้ให้คนรู้สึกสะใจ
 
 
ส่วนเรื่องคิวบู๊, ภาพบู๊, กำกับบู๊, ทั้งหมด กำกับแอ็คชั่นโดยพี่ใจ ฝากผลงานในแผ่นฟีล์มมาแล้วไม่ว่าจะเป็น องค์บาก, ต้มยำกุ้ง, เลวทะลุเลว ความแปลกใหม่อีกแบบหนึ่งคือ พระเอกสามคน
 
 
คือจริงๆ พระเอกมันจะเก่งอะไรขนาดนั้น มันก็ต้องโดนบ้าง ไม่ว่ากระโดดถีบยอดหน้า โดนเตะกกหู โดนเหวี่ยงเข้าเสา เรามีเจ้าพ่อรุ่นแรก คุณต๊อก ศุภกรณ์ แล้วก็มีคุณชาลี, คุณไซมอน ที่ไปเล่น “ยิปมัน” มา ปะมือกับ “ดอนนี่ เยน” มาแล้ว
 
 
แล้วก็มีนักแสดงท่านเดิมที่เล่น เนตรนาคราช, ขุนกระทิง มาเสริมทัพอีก จะเป็นบู๊อีกแบบหนึ่ง เราเคยเห็นในหนังแต่ไม่เคยเห็นในทีวี ซึ่งผมจะเอามาใส่ในทีวีทั้งหมด
 
 
ฝากด้วยนะครับ บทเข้มข้นจากคุณพิงลำพระเพลิง ฉากแอ็คชั่นที่สะใจคุณผู้ชมจากพี่ใจ คุณผู้ชมจะได้เห็นกรุงเทพมหานครในยุค 2499 อันนี้ย้ำเลยนะครับ ต่อให้เป็นพีเรียดแค่ไหน ผมก็จะระเบิด เหมือนเดิมครับเรื่องของความสะใจ อยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย เรามีทีมงานมืออาชีพที่จะทำตรงนั้น สะใจเหมือนเดิมครับ”

 
 
 
 
 
”ชนะพล สัตยา”
 
 
“ต้องขอบคุณผู้จัด พี่เวอร์ ที่ให้โอกาสผมกลับมาเล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองของค่ายพี่เวอร์ คุ้นเคยกันดีครับ พี่เวอร์เน้นการถ่ายทำ บู๊หนักกว่าเดิมแต่ผมจะขอเป็น “รัก” ละกันนะพี่
 
 
ผู้จัดคุยกันก่อนแล้วว่า พระเอกสามคนต้องโดน เอาพระเอกไปรับมือรับเท้า โดนกระทำ ปกติเรื่องอื่นพระเอกจะกระทำเขาฝ่ายเดียว แต่เรื่องนี้พี่เวอร์ขอให้เหมือนจริง สะใจที่สุด
 
 
ฝากติดตามละคร มือเหนือเมฆ ด้วยนะครับ ผู้จัดมีความตั้งใจเต็มที่ นำเสนอการถ่ายทำแบบภาพยนตร์ให้มาเป็นละคร อยากให้ติดตามชมกัน ความตั้งใจของพี่เวอร์และพวกเราทุกคน เป็นยังไง ถ่ายทอดมาในเรื่อง มือเหนือเมฆ ครับผม”
 
 
 
 
 
“กวิตา รอดเกิด”
 
 
“บทเป็นบุญตาค่ะ เล่นคู่กับพี่ออฟ ชนะพล มีนางเอกสามคน แต่ละคนไม่เหมือนกันเลย อย่างซอลก็เปรี้ยวมาก แนทก็เรียบร้อยมาก เพลงจะอยู่ตรงกลาง ชิลๆ ง่ายๆ เป็นคนสบายๆ ดีใจมากที่ได้กลับมาเล่นคู่กันอีก หลังจากจบเนตรนาคราชก็ได้ติดต่อคุยกับพี่เวอร์ตลอด พี่เวอร์ชวนไปออกกำลังกาย ไปฟิตร่างกายกับพี่ๆ สตั๊นท์ ให้ลดความอ้วน อาจจะได้ร่วมงานกันอีก แล้วก็ได้ร่วมงานกันจริงๆ “

 
 
 
 
 
“รพีภัทร เอกพันธ์กุล”
 
 
“หุ่นของผมอาจจะไม่ค่อยให้ แต่ใจได้ พอได้มาซ้อมแล้ว โอ้โห.มันหนักพอสมควร ร้าวไปหมดเลย ร้าวทั้งตัว ทั้งที่อายุก็ไม่ได้มาก กับแนท เป็นการเล่นคู่กันครั้งแรก สำหรับคนอื่นๆ เราได้เจอกันแล้ว อย่างน้องซอลเจอจนเบื่อ
 
 
พี่ธัญญ์เราเจอกันมาตั้งแต่คู่หูแล้ว มาเจอกันอีกก็สบายๆ ครับ ผมว่าคงเต็มที่ล่ะครับ แนวละครเป็นพีเรียดด้วย เป็นครั้งแรกของผมด้วยเหมือนกันที่เล่นพีเรียด กับคู่เราด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ครับ”

 
 
 
 
 
“ณัฐชา นวลแจ่ม”
 
 
“เรื่องนี้แนทเล่นเป็นนักร้องค่ะ เป็นคนที่พระเอกแอบชอบ แต่เราไม่ชอบ ในเรื่องเรามีความทะเยอะทะยาน อยากจะร่ำรวย เราจะเห็นว่าพี่ธัญญ์รวย เราก็จะชอบเขา เหมือนเป็นรักสามเส้า ชอบคนนั้นไม่ชอบคนนี้ ไปเรียนแอ็คติ้งมาสองรอบแล้วค่ะ เผื่อไว้เข้าฉากถ้ามีซีนบู๊ เตะ ต่อย”

 
 
 
 
 
“ธัญญ์ ธนากร”
 
 
“ในชีวิตเล่นหนังบู๊มาไม่เคยเลยครับ เรื่องนี้ซ้อมโดนอย่างเดียวเลยครับ โดนกระทำนะ ไม่ได้ทำเขา ถูกถีบหน้าบ้าง โดนเหวี่ยงบ้าง ผู้จัดเขาซาดิสม์ครับ เล่นเป็นบวร เป็นเพื่อนกันทั้งสามคน ชอบใช้เงิน เห็นแก่ตัว เอาแต่ใจตัวเอง”

 
 
 
 
 
“ป่านปอทอง บุญทอง”
 
 
“รับบทเป็นจำปา มองโลกในแง่ร้าย ขาดความอบอุ่น แล้วมีเหตุจำเป็น ตอนกลางวันเรียนหนังสือกับเพื่อนๆ ด้วยความที่ทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ไม่รู้จะทำยังไง ก็ไปใช้ชีวิตกลางคืน เรื่องนี้คาแรคเตอร์เปลี่ยนมากค่ะ เป็นตัวละครที่มีมิติ เห็นบทแล้ว ท้าทายมาก จะได้เห็นอีกมุมหนึ่ง แรง เป็นการพลิกบทบาท เรื่องนี้คู่กับพี่ธัญญ์ค่ะ”
 
 
 
 
 
ละครบู๊สมจริง สะใจ รอชมได้ทางช่อง 7 สี

กำลังโหลดความคิดเห็น...