xs
xsm
sm
md
lg

แอบกรี๊ดชีวิต "น้าราม" ถ่อมตัว อบอุ่น รุ่นใหญ่!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ต้องบอกว่าเป็นละครที่หลายคนจับตามองมากทีเดียว สำหรับ “ตามรักคืนใจ” ที่มี “ณเดชน์ คูกิมิยะ” กับ “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” รับบทพระนาง นายสิงห์กับหนูนา ในคืนวันจันทร์กับอังคาร ของช่อง 3 ออริจินัล ละครหลังข่าวภาคค่ำของค่าย “ละครไท” ภายใต้ผู้จัดฯ “ดา ทหัยรัตน์ อมตวณิชย์” ที่แน่นอนว่า เคมีของแบร์รี่กับมิวเข้ากัน หมอนข้างจิกกันกระจุยมาตั้งแต่กลางเรื่องจนเกือบๆท้ายเรื่อง ควบคู่กันไป หรือแม้แต่นายสิงห์เวอร์ชันเก่า อย่าง “อู๋ ธนากร โปษยานนท์” ที่ต้องบอกว่าในยุคนั้นไม่มีโซเชียลมีเดีย แต่ยุคของเขาที่กลับมารับบท “น้าราม” ทำเอาใครๆก็อยากกลับไปทำไร่ทำสวนในไร่บัวขาวของนายสิงห์ เพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดกับน้าราม ผู้เป็นหัวหน้าคนงานไร่ที่เป็นทุกส่องทุกอย่างในไร่บัวขาว

ทั้งบู๊และบุ๋น เรียกว่า “อู๋ ธนากร” กลับมาทำให้บทบาทของน้ารามถูกพูดถึงอย่างมาก ในบทบาทที่แสนจะอบอุ่น ซึ่งบทบาทของน้ารามเป็นของคนในไร่บัวขาว หัวหน้าคนงานผู้ใจดี แต่มีอดีตเจ็บปวด ชีวิตครอบครัวของเขาล้มเหลว และเคยติดคุกในคดีฆ่าคนตายเป็นเวลาแปดปี เมื่อออกมาก็ไม่มีคนยอมรับในตัวคนคุก รวมถึงรัศมี ที่รับบทโดย “ธัญญาเรศ เองตระกูล” ภรรยาของเขาที่หอบลูกหนีไป เพราะคำว่าคนคุกทำให้รามไม่กล้าจะแสดงตัวว่าเป็นพ่อของนารา หรือ หนูนา ที่ “มิว นิษฐา” รับบทลูกสาวตามหาพ่อ รามเก็บเนื้อเก็บตัว และติดตามข่าวของนาราเงียบๆ และเพราะบ่วงในใจที่คิดว่าเขากับรัศมียังมีพันธะต่อกันทำให้เขาไม่สามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ ยังคิดว่าตัวเองเป็นคนไม่ดี ไม่มีค่า ทั้งที่จริงๆ แล้วเขาก็เป็นคนที่มีค่าคนหนึ่ง ในสายตาของ “ขนิษฐา” หรือ “คุณน้อง” ที่รับบทโดย “เดียร์น่า ฟลีโป” ลูกพี่ลูกน้องของนายสิงห์ เป็นผู้หญิงใจเย็น เรียบร้อย น่ารัก เป็นคนดูแลโรงแรมที่เป็นกิจการของครอบครัว เธอแอบรักน้ารามมานาน โดยไม่สนใจว่าเขาเคยมีอดีตอย่างไร ไม่สนใจว่าอายุจะห่างกันมากแค่ไหน ในสายตาเธอน้ารามเป็นคนที่มีค่า

ละครกำลังเดินทางมาท้ายๆเรื่อง น้ารามก็ได้กำลังใจจากสาวๆมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง “อู๋ ธนากร” ฝากขอบคุณกระแสน้าราม ที่หลายคนชื่นชอบ

“ก่อนอื่นผมต้องบอกว่าขอบคุณมากๆครับกับกระแสน้าราม ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผมได้กลับมาเล่นอีกครั้งแล้วนักแสดงก็ทุ่มเทกันเต็มที่ครับ เรื่องราวของตัวละครตัวนี้ เค้าเป็นคนที่มีความหลังเรื่องครอบครัวครับ แล้วก็พยายามที่จะออกจากสังคมที่เคยอยู่ ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในไร่บัวขาว แล้วก็ยังมีความหวังที่จะได้เจอลูก คือในชีวิตเหลืออยู่อย่างเดียวก็คือลูก จริงๆ มันผ่านมาประมาณ 15 ปีแหละ เค้าก็เหมือนทำใจในส่วนหนึ่งแล้วล่ะว่าจะไม่ได้เจอ แต่เหตุการณ์มันก็ทำให้ทุกอย่างมันเริ่มกลับมา สุดท้ายมันก็เป็นคนที่จริงๆ แล้วมุ่งมั่นรักครอบครัว”

“แต่ด้วยเหตุการณ์หลายอย่างตอนที่ช่วงวัยรุ่น มันเลยทำให้เกิดการผิดพลาดในชีวิต ตอนแรกเหมือนจะเป็นคนพูดน้อย แต่หลังๆ ก็ไม่น้อยนะ (หัวเราะ) พอ “หนูนา” เข้ามาในไร่ก็พูดไม่น้อยเท่าไหร่ แต่ว่าส่วนหนึ่งที่เห็นคือความซื่อสัตย์กับทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเจ้านาย ตัวเอง แล้วก็ชีวิตของตัวเองครับ เป็นคนเก็บเนื้อเก็บตัวไม่อยากสุงสิงกับใคร งานที่ทำอยู่มันก็ดีอยู่แล้วไม่ต้องออกไปเจอใคร เพราะว่าเรามีความหลังของเรา มีปมของเราอยู่ครับ และในเรื่องผมต้องเล่นคู่กับ “เดียร์น่า” ตลอด ต้องยอมรับเลยว่าน่าจะมีนักแสดงมากฝีมืออีกคนมาประดับวงการ น้องเล่นได้ดี ดีมาก แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนที่หนัก เพราะว่าผมไม่เคยมีลูก ความรู้สึกอย่างอื่นเรายังเรียกกลับมาได้ เรายังเคยมีประสบการณ์ แต่ที่นี้เรื่องลูกมันชีวิตจริงเราก็ไม่มี เราก็ได้อาศัย “พี่หนุ่ม” ที่เค้ามีลูก อาศัยไปถามคนที่มีลูกว่าเค้าจะรู้สึกยังไง ได้คุยกับ “พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” พี่อ๊อฟก็จะอธิบายให้ฟัง ซึ่ง “ตามรักคืนใจ” เมื่อเวอร์ชันที่แล้วผมก็เคยรับบทเป็น “นายสิงห์” มาก่อนนะ ถ้าจะถามถึงความแตกต่างหรือความเหมือนผมว่าคงไม่หนีจากนิยาย จากคาแร็กเตอร์ที่เค้าวางไว้ แต่ในดีเทลเรื่องอะไรต่างๆ เค้าคงมีการตีความของยุคสมัยนี้ ผมว่าก็เป็นนายสิงห์ของยุคสมัยนี้ หนูนาก็เหมือนกัน”

คิดถึงน้าราม ก็อย่าลืมดูละคร “ตามรักคืนใจ” ทุกคืนวันจันทร์ -อังคาร เวลา 20.20น. ช่อง 3 จ้ากำลังโหลดความคิดเห็น...