xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจผู้จัดคนใหม่ “ติ๊ก กัญญารัตน์ “ กดดัน...แต่จะทำให้ดีที่สุด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ติ๊ก กัญญารัตน์ ผู้จัด รัก/พลิก/ล็อก
 
เปิดใจผู้จัดคนใหม่ “ติ๊ก กัญญารัตน์ “
 
กดดัน...แต่จะทำให้ดีที่สุด

 
นักแสดงหลายคน อยากเป็นผู้จัด บอกเลยว่าไม่ง่ายที่จะทำได้ทุกคน องค์ประกอบมากมายหลายอย่างจะบอกเองว่าทำได้หรือไม่ได้ ในวันนี้ ถึงวันที่รอคอยของ “ติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ” บริษัทนอร์ธสตาร์ โปรดักชั่น จำกัด แล้ว 

“รัก/พลิก/ล็อก” เป็นละครเรื่องแรก จากบทประพันธ์ของ “เทพิตา” บทโทรทัศน์โดย “เหนือดาว” กำกับการแสดงโดย “สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร” นำแสดงโดย “ปีเตอร์ เดนแมน, ออม-สุชาว์ มานะยิ่ง , เพื่อน-คณิน ชอบประดิถ, สายไหม-มณีรัตน์ ศรีจรูญ, หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์, มิ้ม-อัมราภัสร์ วรรธนะกุล”
 
 
 
 
รู้สึกอย่างไรกับการเป็นผู้จัดละคร  

 
“เป็นเรื่องราวใหม่ๆ ก็ได้โอกาสที่ดีที่ทุกคนหยิบยื่นให้กับติ๊กนะคะ มีแต่คนถามว่า จะบวงสรวงเมื่อไร วันนี้ถึงแล้วค่ะ คนชอบถามว่ากดดันไหม กดดัน แต่ว่าเราก็จะทำให้ดีที่สุด แต่ออกมาแล้ว ติ๊กไม่รู้ว่ากระแสช่วงนั้นของการดูละครจะเป็นยังไง มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถวัดได้ ทุกวันที่เราทำงานก็พยายามวางทุกอย่างให้มันราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใดๆ ทั้งสิ้น เราทำให้ดีที่สุด เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด
 

 
เป็นความกดดันที่เราหาอะไรตอบโจทย์ดีที่สุด ทำให้ดีที่สุด เต็มร้อยทุกคิวที่ถ่ายทำ การบ้านเพิ่มทำตลอด ทุกวันที่ถ่ายทำมีการบ้านมาตลอด อันนี้ไม่ได้ สถานที่ถ่ายทำไม่ได้ มีเข้ามาตลอดเวลา คิวไม่ได้ ทุกอย่างมีอยู่แล้ว แต่ก็หวังว่าทุกอย่างมันจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี อย่างที่เราได้เตรียมงานเอาไว้”

 
 

หลายคนอยากเป็นผู้จัด แต่ไม่ได้โอกาสนั้น
 

 
“วันนี้ก็ดีใจนะ ที่ตัวเองได้เป็นหนึ่งในผู้จัดหน้าใหม่ที่มีโอกาสได้ทำ ก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ ก็ดีใจนะคะที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นโอกาสนี้ให้ รุ่นติ๊กก็เติบโตพอสมควรแล้ว เติบโตมากับการทำงานของวงการ ไม่ได้สัมผัสกับงานอื่น
 
เพราะฉะนั้นความชินและความชำนาญย่อมมีมากกว่าชิ้นอื่น เช่นเดียวกับนักแสดงท่านอื่นที่เขาก็ต้องมีงานเกี่ยวกับวงการบันเทิงอยู่แล้วค่ะ ติ๊กเชื่อมั่นว่าทุกคนก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ด้วยดีเหมือนกัน” 
 
 
 
 
 
 
งานอื่นๆ ที่ทำอยู่จะจัดสรรอย่างไร ทิ้งไปเลยไหม
 
 
“ไม่ทิ้งค่ะ ก็ยังทำงานอื่นๆ อยู่ค่ะ”

 
 
 
 
หวนมาวงการละครแล้ว จะรับงานแสดงไหม
 

 
“ด้วยวัยที่ก้ำกึ่งระหว่างคนปัจจุบันแล้วก็คนที่มีอายุมากขึ้น ไม่รู้จะดูบทเด็กหรือบทผู้ใหญ่เกิน มันหายาก ปัจจุบันนี้เป็นยุคของพระนางรุ่นใหม่ คือถ้าเอาพระเอกมาคนหนึ่งตั้งโจทย์ เราก็เป็นพี่เป็นอาเป็นป้าหรือเป็นแม่ดี
 
เพราะวัยไม่ห่างกัน ก็ลงแก๊ปยากนิดหนึ่ง ต้องรอให้มีอายุเยอะอีกแป๊บหนึ่ง เรื่องการแสดงก็ยังค่ะ แล้วยังมีเรื่องของเวลาด้วยค่ะ ต้องไปถ่ายทำรายการ เรื่องนี้จะมีแจมๆ ไหม เดี๋ยวดูก่อนค่ะ”

 
 
 
 
ถ้ามีติดต่อมา บทอะไรที่อยากเล่นที่สุด
 

 
“อยากได้ดราม่าสุดๆ อยากได้แบบนั้น ที่ผ่านไม่เคยปฏิเสธอยู่แล้ว แต่ต้องเป็นบทที่สำคัญ ถ้าเราไม่กลับไปเราก็อยู่ได้ แต่ถ้ากลับไปเราขอนิดหนึ่ง เรากลับมาทั้งทีแล้ว”

 
 
 
 
 
มาเรื่องความรักบ้าง จะมีข่าวดีกับเขาบ้างไหม
 

“ไม่ค่อยได้ไปไหน ไม่ออกงานอะไรเลย ก็ไม่ค่อยเจอคน วัยก็ใกล้ๆ หมดแล้วด้วย ทำงานหนักขนาดนี้ไม่กลัวว่าจะไม่มีใครเข้ามา เพราะว่าเราเตรียมซัพพอร์ทตัวเองไว้เรียบร้อย แล้วเดี๋ยวนี้ผู้หญิงอยู่ตัวคนเดียวเยอะ ขอแค่มีเพื่อนที่สนิท เพื่อนรู้ใจ”

 
 
 
 
 
ปิดตัวเอง ทำแต่งานหรือเปล่า มีคนเข้ามาไหม
 

 
“ที่ผ่านมาก็มีคนเข้ามาบ้างค่ะ ถ้าไม่มีก็คงแปลกแล้วล่ะ ไม่งั้นก็ต้องเป็นอะไรสักอย่างหนึ่ง เพียงแต่ว่ายังไม่ใช่ แต่ว่าเราอยู่อย่างนี้ก็มีความสุข มีอิสระ ไม่ได้คิดว่าจะต้องโสดไม่โสด ตอนนี้ขอแค่มีเพื่อนที่เดินไปไหนด้วยกันพอเลยค่ะ อายุถึง 60 ก็ยังเปิดอยู่ค่ะ”
 
 
 

 
 
อัพเดทงาน และ หัวใจ ให้กับแฟนๆ "ติ๊ก กัญญารัตน์" ได้ทราบแล้ว ต่อไปก็คอยดูผลงานละครของเธอละุกัน ทางช่อง 3
ปีเตอร์ - สายไหม
เพื่อน คณิน - ออม สุชาร์
หน่อง ธนา - มิ่้ม อัมราภัสร์ - น้องยูเคกำลังโหลดความคิดเห็น...