xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ตะวันตัดบูรพา"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อละคร “ตะวันตัดบูรพา”

บทประพันธ์ : นิพนธ์ ผิวเณร, ประโยชน์ สุขศรีเจริญสุข
บทโทรทัศน์ : ณ พุทธ สุศรีฯ, ก้องเกียรติ โขมศิริ
กำกับการแสดง : ก้องเกียรติ โขมศิริ
แนวละคร : แอ็กชั่น - ดราม่า
ผลิต : เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง one
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2558 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 15 / + / -ตะวันฉาย (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) และ บูรพา (ยุกต์ ส่งไพศาล) สองพี่น้องเติบโตในครอบครัวตำรวจ ซึ่งมีจ่าเวศ (สรพงศ์ ชาตรี) เป็นหัวหน้าครอบครัว พวกเขาทั้งสองคนแตกต่างกันทั้งอุปนิสัยความคิด

ตะวันฉายนั้นเถรตรง ยึดมั่นในกฎเกณฑ์ความถูกต้อง เช่นเดียวกับพ่อ แต่บูรพานั้นเป็นคนช่างฝันเหมือนกับ ผกา (สุปราณี เจริญผล) ผู้เป็นแม่

ในที่สุดจุดเปลี่ยนของครอบครัวก็เกิดขึ้น เมื่อตะวันฉายเกิดไปรู้เห็นการฆาตกรรมของผู้มีอิทธิพล และได้เป็นพยานชี้ตัวคนร้าย โดยไม่สนใจคำเตือนของบูรพา ทำให้พรรคพวกของผู้ต้องหาผูกใจเจ็บ หวนมาแก้แค้นตะวันฉายในวันเกิดของ จ่าเวศ จนทำให้จ่าเวศต้องกลายเป็นคนพิการ ในขณะที่ผกาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ด้วยความโกรธแค้น บูรพาจึงบุกไปล้างแค้นกลุ่มผู้มีอิทธิพล กระทั่งพลั้งมือสังหารหัวโจกตาย เพราะกลัวจะต้องรับโทษ บูรพาจึงขอร้องให้ตะวันฉายพาเขาหลบหนี แต่ตะวันฉายกลับบอกให้บูรพายอมมอบตัว เพราะเขาคิดว่ากฎหมายจะต้องให้ความยุติธรรม แต่รูปคดีกลับไม่เป็นไปตามคาด เมื่อมีการใช้เส้นสาย เลยเป็นเหตุทำให้บูรพาถูกจำคุก เพราะแรงกดดันต่างๆ บีบให้บูรพาชิงชังในตัวพี่ชาย จนกลายเป็นความแค้นและจุดแตกหักระหว่างพี่น้องไปในที่สุด

วันเวลาผ่านไป ตะวันฉายมุ่งมั่นที่จะรื้อฟื้นความยุติธรรมของกฎหมาย จึงตัดสินใจสอบเป็นนายตำรวจ ส่วนชีวิตบูรพาที่อยู่ในคุกแตกต่างกับตะวันฉายอย่างสิ้นเชิง ที่นี่ทำให้บูรพาได้รู้จักกับเคี้ยง (บิลลี่ โอแกน) หนึ่งในสมาชิกแก๊งมังกรแดง เป็นผู้ที่ถ่ายทอดวิชาป้องกันตัวให้กับบูรพา

เมื่อถึงวันพ้นโทษบูรพาเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยตัดสินใจทำงานในผับของ เสี่ยเจริญ (สันติสุข พรหมศิริ) เจ้าพ่อแก๊งมังกรแดง บูรพาถูกข่มเหงจาก ชัชชัย (อาณัตพล ศิริชุมแสง) หลานชายของเสี่ยเจริญ ซึ่งไม่ถูกชะตากับบูรพาตั้งแต่แรกเห็น

แต่สิ่งดีๆ เพียงสิ่งเดียวที่บูรพาได้เจอนับตั้งแต่ออกจากคุกคือการได้รู้จัก ธิชา (จินตนัดดา ลัมะกานนท์) จิตรกรสาวสวย ตะวันฉายรู้ว่าธิชาสนิทสนมกับบูรพา ตะวันฉายจึงต้องถามข่าวคราวของบูรพาจากเธอ จนตะวันฉายสนิทกับธิชาและเริ่มรู้สึกหลงรักเธอ ซึ่งในเวลาเดียวกัน โจ (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) เด็กส่งยาที่ทำหน้าที่เป็นสายตำรวจก็เริ่มรู้สึกชอบพอตะวันฉายมากขึ้นทีละนิด

ด้านบูรพาความซื่อตรงและไม่สอพลอของเขา ทำให้เสี่ยเจริญวางใจเลื่อนชั้นขึ้นมาเรื่อยๆ ชัชชัยไม่พอใจที่เสี่ยเจริญให้บูรพาทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ด เลยคิดวางแผนกำจัดบูรพา จังหวะนั้นเอง ทัศน์ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) มือขวาของท่านรอง บารมี (เล็ก ไอศูรย์) รองหัวหน้าพรรคการเมือง และอีกด้านหนึ่งเป็นเอเย่นค้ายาอันดับหนึ่งที่ต้องการกำจัดเสี่ยเจริญเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจค้ายา

ทัศน์ได้บอกเบาะแสกับตะวันฉายว่าเสี่ยเจริญมีการนำเข้ายาครั้งใหญ่ แต่การบอกเบาะแสของทัศน์ครั้งนี้ เพราะหวังยืมมือตะวันฉายสกัดกั้นการขยายอำนาจของเสี่ยเจริญ ตะวันฉายรีบไปเตือนบูรพาให้ทราบถึงการบุกจับผู้ค้ายาที่จุดนัดพบของเสี่ยเจริญ เพราะไม่ต้องการให้บูรพาเข้าร่วมวง แต่บูรพายืนยันจะไป เสี่ยเจริญรู้เรื่องที่ตำรวจวางแผนบุกจับกุมจึงเปลี่ยนสถานที่ใหม่ แต่ก็ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการซุ่มยิงของฝ่ายทัศน์ และครั้งนั้นเองทำให้หัวจักรเอเย่นค้ายารายใหญ่สิ้นอำนาจลง หลังจากเหตุการณ์นี้จบลงทำให้บูรพาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นมือขวาของ เสี่ยเจริญ และ หมู่เสือ (อัครัฐ นิมิตรชัย) ก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับสายสัมพันธ์พี่น้องของตะวันฉายกับบูรพา

หลังจากนั้นตะวันฉายกับบูรพาก็ต้องเผชิญหน้ากันหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งการเผชิญหน้ากันแต่ละครั้งได้สร้างบาดแผลรอยร้าวในใจระหว่างพี่น้องเพิ่มขึ้น ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักซึ่งทั้งคู่ต่างหลงรักธิชาเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม ฝ่ายตะวันฉายเองก็ไม่กล้าทำร้ายน้องชาย ส่วนบูรพาที่มีโอกาสฆ่าพี่ชายหลายครั้ง ก็ปล่อยโอกาสให้หลุดมือ และแอบช่วยเหลือตะวันฉายให้รอดจากความตายตลอด เลยทำให้เสี่ยเจริญสงสัยว่าบูรพาจะเป็นสายตำรวจ ขณะที่ชัชชัยก็จ้องจับผิดบูรพามาโดยตลอด ส่วนตะวันฉายก็ถูก สารวัตรเมธา (ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ตำหนิอยู่บ่อยๆ และเร่งให้ปิดคดีของเสี่ยเจริญโดยเร็ว

เมื่อเสี่ยเจริญรู้ถึงความเคลื่อนไหวของรองบารมีที่วางแผนกำจัดตน ก็ยิ่งคิดจะขยายอำนาจโดยการผลิตยาขายเองผ่านนายทุนชาวญี่ปุ่น แต่แล้วทัศน์ก็รู้ความลับว่าตะวันฉายกับบูรพาว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน จึงปล่อยข่าวจนเป็นเหตุทำให้ตะวันฉายถูกถอดจากกองปราบและย้ายไปเป็นตำรวจท้องที่ ในขณะที่บูรพาก็ถูกชัชชัยจับไปพร้อมกับธิชาเพื่อฆ่าทิ้ง แต่วันนั้นเองเคี้ยงได้รับนิรโทษกรรมออกมาจากคุก ตามมาช่วยชีวิตบูรพาไว้ทัน

ในที่สุดอำนาจของชัชชัยก็เริ่มหมดไป เมื่อไม่มีอำนาจในมือชัชชัยจึงวางแผนหักหลังเสี่ยเจริญโดยร่วมมือกับทัศน์และ เจิมฉัตร (พิชญ์นาฏ สาขากร) ภรรยาเก็บของเสี่ยเจริญ ผู้มีนิสัยเหมือนงูพิษลิ้นสองแฉก จากนั้นชัชชัยก็ลงมือฆ่าเสี่ยเจริญจนสำเร็จ ชัชชัยพยายามหนีการตามล่าของเคี้ยงกับบูรพา แต่เพราะชัชชัยกุมความลับเรื่องการทำธุรกิจค้ายาไว้ทั้งหมด เลยทำให้รองบารมีต้องสั่งทัศน์ตามเก็บ ชัชชัยเพราะกลัวความลับจะรั่วไหลจากปากของชัชชัย ทัศน์จึงตามเก็บชัชชัย แต่ชัชชัยไม่ตาย จึงหาทางเอาชีวิตรอดด้วยการยอมเป็นพยานให้ตำรวจ และต่อรองกับกองปราบฯ ให้ตะวันฉายกลับไปทำงานได้อีกครั้ง เหตุการณ์นี้เองทำให้ทัศน์และ บูรพาต้องตามล่าชัชชัย แต่ชัชชัยหนีการตามล่าของบูรพาและพวกได้ ชัชชัยถูกทัศน์และเจิมฉัตรที่ร่วมมือกันตามล่าตัว อีกทาง ก่อนจะหายตัวไปชัชชัยแอบทิ้งเบาะแสหลักฐานเอาผิดรองบารมีไว้ ทำให้บูรพาได้รู้เห็นหลักฐานที่กุมความลับการค้ายาเสพติดของรองบารมี ทัศน์ตามล่าบูรพาเพื่อกำจัดและแย่งหลักฐานชิ้นสำคัญคืนมา แต่สุดท้ายเสี้ยนหนามอย่างบูรพาก็ยังไม่ตาย เป็นเพราะตะวันฉายเข้ามาช่วยชีวิตบูรพาไว้ได้ทัน บูรพาหวังจะหนีไปต่างประเทศพร้อมธิชา แต่ไม่ทันการณ์ ทัศน์ยกพวกตามมาทันก่อนที่บูรพากับธิชาจะหนีออกนอกประเทศ ซึ่งในขณะเดียวกันฝ่ายตำรวจก็สั่งจับตายบูรพา

ความแค้นครั้งนี้ใกล้ถึงจุดจบ บูรพาจะอยู่หรือตาย? ตะวันฉายจะเลือกน้องหรือความถูกต้อง? ติดตามชมเรื่องราวความรักและความแค้นที่เป็นจุดแตกหักระหว่างพี่น้อง ได้ในละคร “ตะวันตัดบูรพา” ออกอากาศตอนแรก จันทร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 20.20 น. ช่อง one

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท ตะวันฉาย
นายตำรวจมาดเท่ เถรตรง รักความถูกต้องและยึดมั่นในกฎเกณฑ์ ตะวันฉายเป็นตำรวจเพราะต้องการใช้กฎหมายมาเอาผิดฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าแม่ของตนและต้องการล้างความผิดให้กับบูรพาน้องชายที่ต้องกลายเป็นแพะรับบาป

“เป็นการทำงานที่สนุกและมีความสุขมากครับ ผมอยากเล่นละครแนวแอ็กชั่นดราม่ามานานแล้ว รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถของเรา เพราะเวลาที่เล่นฉากบู๊เราก็ต้องแอ็กชั่นท่าทางให้ดูสมจริง พอมาเป็นฉากดราม่าก็ต้อง เข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครให้มากที่สุด”

สน-ยุกต์ ส่งไพศาล รับบท บูรพา
หนุ่มหล่อ ใจกล้า เพราะความใจร้อนบูรพาจึงพลั้งมือยิงนักเลง ที่บุกมาฆ่าแม่ของตน ตะวันฉายบอกให้บูรพามอบตัว เพราะเขาคิดว่ากฎหมายจะต้องให้ความยุติธรรม แต่รูปคดีกลับพลิกจนบูรพาต้องถูกจำคุก จึงเป็นชนวนเหตุทำให้บูรพาชิงชังในตัวพี่ชาย จนกลายเป็นความแค้นและจุดแตกหักระหว่างพี่น้อง

“พอรู้ว่าได้เล่นเรื่อง “ตะวันตัดบูรพา” ก็ตื่นเต้นดีใจมาก เพราะเป็นละครที่ผมชอบและอยากเล่นอยู่แล้ว ถือเป็นการพลิกบทบาทจากพระเอกเรียบร้อย แสนดี มาเล่นเป็นคนกล้าหาญ ทำอะไรตรงไปตรงมา และก็เป็นเรื่องแรกที่ผมต้องบู๊เยอะมาก ทั้งเตะ ต่อย ใช้ปืน ก็ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทาย เพราะคนดูจะได้เห็นพัฒนาการทางการแสดงของเราในอีกหนึ่งรูปแบบด้วยครับ”

จินตนัดดา ลัมะกานนท์ รับบท ธิชา
จิตกรสาวสวย จิตใจอ่อนโยน มองโลกในแง่ดี ธิชามองเห็นความดีของบูรพา เพราะเค้าคอยปกป้องเธอให้ปลอดภัยจากการถูกปองร้าย และด้วยความใกล้ชิด ธิชาเลยหลงรักบูรพาโดยไม่รู้ตัว

“แม้คาแร็กเตอร์ในเรื่องนี้จะค่อนข้างใกล้เคียงกับชีวิตจริง แต่เพราะประสบการณ์เล่นละครของแป้งยังน้อย เลยต้องอาศัยทำการบ้านและเรียนรู้จากนักแสดงคนอื่นๆ เพื่อเพิ่มทักษะให้กับตัวเรา ซึ่งทุกคนน่ารัก คอยให้คำแนะนำกับแป้งอยู่เสมอ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้เราได้ฝึกฝนและพัฒนาฝีมือมากยิ่งขึ้น ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนมากค่ะ”

มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบท โจ
สาวใจกล้า นิสัยห้าว ลุย แอบแฝงตัวเป็นเด็กส่งยาเพื่อทำหน้าที่เป็นสายให้ตำรวจ โจตกหลุมรักตะวันฉาย เพราะเค้าคือชายในอุดมคติของเธอ
 
“ในเรื่องนี้โมได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนหลายอย่าง เพราะบทบาทที่โมได้รับคือการเป็นสายให้ตำรวจ ก็จะต้องปลอมตัวเข้าไปสืบหาเบาะแสต่างๆ แถมยังมีฉากที่ต้องเตะ ต่อยอีกด้วย ก่อนถ่ายทำทีมงานจะเตรียมครูฝึกที่เก่งคิวบู๊มาคอยสอนท่าทางและวิธีการเซฟตัวเองให้เราด้วยค่ะ ก็ถือว่าเป็นการทำงานที่สนุกและประทับใจค่ะ”

อาณัฒพล ศิริชุมแสง รับบท ชัชชัย
หลานชายของเสี่ยเจริญ อารมณ์ร้อน ชอบใช้กำลัง ต้องการเป็นใหญ่ในแก๊งมังกรแดงจึงร่วมมือกับเจิมฉัตรหักหลังเสี่ยเจริญ

“คาแร็กเตอร์ในเรื่องจะเป็นคนที่มีนิสัยนักเลงสุดๆ สนุกกับการทำเลว เรียกว่าฆ่าคนได้โดยไม่รู้สึกผิดเลย เป็นเรื่องที่ผมได้เล่นบู๊เต็มที่ ทั้งเตะต่อย ยิงปืน ผมขอเล่นเองทุกฉาก บางทีเราก็ใส่ท่าเพิ่มเข้าไปบ้าง เพื่อให้บทยิ่งตื่นเต้นขึ้น จัดเต็มเลยครับ งานนี้ถึงจะเหนื่อยแถมเจ็บตัวบ้าง แต่ก็มันมากๆ ครับ”

พิชญ์นาฏ สาขากร รับบท เจิมฉัตร
สาวสวยสุดเซ็กซี่ เป็นภรรยาเก็บของเสี่ยเจริญ แอบคบชู้กับชัชชัย และร่วมมือกันหักหลังเสี่ยเจริญ

“บทบาทที่เมย์ได้รับในเรื่องนี้ยากและท้าทายมากค่ะ คาแร็กเตอร์ค่อนข้างซับซ้อน นิสัยโหดเหี้ยมร้ายกาจ ต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง ถือว่าเป็นบทร้ายสุดที่เมย์เคยเล่นมา เลยต้องศึกษาบทเต็มที่ และก็ทุ่มเทเล่นแบบสุดตัวจริงๆ ยังไงก็ขอฝากให้แฟนๆ ติดตามชมกันด้วยนะคะ”

สรพงศ์ ชาตรี รับบท จ่าเวศ
พ่อของตะวันฉายกับบูรพา เป็นนายตำรวจชั้นประทวน นิสัยสุขุม นิ่งลึก ยึดมั่นในกฎระเบียบและความถูกต้อง

“ในเรื่องผมเล่นเป็นพ่อของป้องกับสน รักและเป็นห่วงลูกอยากให้พี่น้องปรับความเข้าใจกันได้โดยเร็ว เราเลยพยายามตักเตือนให้แต่ละฝ่ายยอมลดทิฐิของตนเองลงมารับฟังและเข้าใจถึงเหตุผลของอีกฝ่าย โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของความถูกต้อง ที่สำคัญต้องบอกว่าบทเรื่องนี้เข้มข้นครบทุกรสชาติมากครับ”

สันติสุข พรหมศิริ รับบท เสี่ยเจริญ
เจ้าพ่อแก๊งมังกรแดง นิสัยมุทะลุ ดุดัน กล้าได้กล้าเสีย เด็ดขาด เป็นที่รักและเคารพของสมาชิกแก๊งมังกรแดงทุกคน

“เล่นเป็นเจ้าพ่อ ซึ่งเป็นคนก่อตั้งแก๊งมังกรแดงให้เจริญเติบโต ยิ่งใหญ่ จนคนในวงการมาเฟียให้การยอมรับ ถึงแม้ในเรื่องนี้จะเป็นการร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหม่ซะเป็นส่วนใหญ่อย่างสน, อาร์, เมย์ แต่ทุกคนก็ตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่ รับรองว่าละครเรื่องนี้ดุเด็ดเผ็ดมันมากๆ ครับ”

บิลลี่ โอแกน รับบท เคี้ยง
มาเฟียขาใหญ่ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยเจริญ แห่งแก๊งมังกรแดง เก่งการต่อสู้ ชอบใช้มีดเป็นอาวุธ และเป็นผู้สอนวิชาป้องกันตัวให้กับบูรพาตอนอยู่ในคุก

“ดีใจครับที่ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งหลังจากห่างไปนาน 13 ปี เต็ม ในเรื่องรับบทเป็นมาเฟียรุ่นเก๋า ที่นักโทษในคุกให้ความยำเกรง รู้สึกถูกชะตากับบูรพาตั้งแต่แรก เพราะรับรู้ได้ว่าเค้าเป็นคนดี กระทำความผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ พอเค้ามาอยู่ในคุกเราเลยเอ็นดู คอยสอนวิชาป้องกันตัวเพื่อให้เค้าเอาไปใช้หลังจากพ้นโทษออกไปแล้ว ถึงจะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แต่สนเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน ก็ประทับใจมากครับ”

ภูริ หิรัญพฤกษ์ รับบท ทัศน์
ลูกน้องมือขวาของท่านรองบารมีนักการเมือง ซึ่งมีฉากหลังเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ นิสัยเจ้าเล่ห์ ฉลาดแกมโกง ต้องการลดอำนาจแก๊งมังกรแดง เพราะขัดผลประโยชน์การค้ายาเสพติด ทัศน์จึงเป็นผู้บงการวางแผนให้ชัชชัยทรยศหักหลังเสี่ยเจริญ

“บทบาทที่ผมได้รับในเรื่องเป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยม ชั้นเชิง คอยวางแผนลอบทำร้ายคนที่มาขัดผลประโยชน์ทางด้านค้ายาเสพติดของเจ้านายเรา ผมรู้สึกสนุกที่ได้รับบทบาทแบบนี้ เพราะตัวละครมีมิติมากมีอะไรให้เล่นเยอะดีครับ ยังไงก็ขอฝากแฟนๆ ให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ”

อัครัฐ นิมิตชัย รับบท หมู่เสือ
ตำรวจฝ่ายปราบปราม ลูกน้องคนสนิทของตะวันฉาย ฉลาด มีไหวพริบ แอบชอบโจแต่ต้องหักห้ามใจเพราะรู้ว่าคนที่โจรักคือตะวันฉาย

“ในเรื่องเล่นเป็นตำรวจฝ่ายปราบปรามที่มีความถนัดในการใช้อาวุธปืน ถือเป็นละครเรื่องแรกที่ผมได้เล่นบู๊แบบเต็มตัว มีการไปเรียนยิงปืนและการเรียนศิลปะการป้องกันตัวที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจเพิ่มเติม เพื่อให้เราเข้าถึงบทบาทมากขึ้น ก็รู้สึกสนุกและท้าทายมากๆ ครับ”

เปิดใจผู้กำกับการแสดง

"ก้องเกียรติ โขมศิริ"

จากผู้กำกับหนังสู่การนั่งแท่นกำกับละครโทรทัศน์ครั้งแรกใน “ตะวันตัดบูรพา” ละครแอ็คชั่น ดราม่า ซึ่งเป็นการโคจรมาประชันบทบาทของ 2 พระเอกป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์และสน-ยุกต์ ส่งไพศาล ร่วมด้วย แป้งโกะ-จิตนัดดา ลัมะกานนท์, โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ อยากรู้ผลงานละครเรื่องแรกของผู้กำกับ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ จะมีทีเด็ดอะไรมาฝากแฟนๆ บ้าง? ฟังเจ้าตัวเล่า

“สำหรับละครเรื่อง “ตะวันตัดบูรพา” เป็นเรื่องแรกที่ผมได้มารับหน้าที่กำกับละครโทรทัศน์ ถือว่าเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับผมเหมือนกัน ซึ่งผมมาจากการเป็นผู้กำกับหนังมาก่อน เพราะฉะนั้นวิธีการเล่าเรื่อง และเทคนิคของการถ่ายทำจะแตกต่างจากละครโทรทัศน์ แต่ถือว่าเป็นโชคดีของผมที่ผู้ใหญ่ทางช่อง one เปิดโอกาสให้ผมได้ใช้การนำเสนอแบบหนังมาปรับใช้กับการทำละคร ซึ่งภาพที่ออกมามันดูลงตัว ทำให้ตะวันตัดบูรพาในเวอร์ชั่นนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญละครเรื่องนี้เป็นละครแนวแอ็คชั่นดราม่าที่มีเนื้อหาเข้มข้นมากๆ เพราะเป็นเรื่องราวของความแตกหักระหว่างพี่น้องที่ต้องมาห้ำหั่นกันเอง และนอกจากความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามชมแล้ว ฉากบู๊ที่เป็นหัวใจของเรื่อง ผมและทีมงานค่อนข้างพิถีพิถัน กันมาก มีการส่งนักแสดงไปฝึกฝนเพิ่มเติมกับทีมผู้ชำนาญการ ทั้งการใช้ปืนและศิลปะการป้องกันตัว ซึ่งพอนักแสดงนำทักษะเหล่านี้มาใช้ตอนเข้าฉาก มันเลยทำให้ฉากบู๊ในละครเรื่องนี้มีความสมจริงมากขึ้น ซึ่งต้องขอชื่นชมนักแสดงทุกคนที่ลงเล่นเองกันเต็มที่ แทบไม่ต้องใช้แสตนอินเลย เป็นการทำงานที่ทั้งสนุกทั้งเหนื่อย แต่นักแสดงและทีมงานก็ตั้งใจทำงานเต็มที่มากๆ ยังไงผมก็ขอฝากติดตามชมละคร “ตะวันตัดบูรพา” ด้วยนะครับ รับรองว่าสนุกเข้มข้นมันส์ทุกฉากตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ”

รายชื่อนักแสดง

1.ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์รับบทตะวันฉาย
2. สน-ยุกต์ ส่งไพศาลรับบทบูรพา
3. จินตนัดดา ลัมะกานนท์รับบทธิชา
4. มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญรับบทโจ
5. สรพงศ์ ชาตรีรับบทจ่าเวศ
6. สันติสุข พรหมศิริรับบทเสี่ยเจริญ
7. บิลลี่ โอแกนรับบทเคี้ยง
8. ภูริ หิรัญพฤกษ์รับบททัศน์
9. อาณัตพล ศิริชุมแสงรับบทชัชชัย
10. พิชญ์นาฏ สาขากร รับบทเจิมฉัตร
11. อัครัฐ นิมิตชัยรับบทหมู่เสือ
12. เล็ก ไอศูรย์รับบทท่านรองบารมี
13. แอนดี้ เขมพิมุกรับบทยักษ์
14. ตี๋ ดอกสะเดา รับบทจ่าส่ง
15. สุปราณี เจริญผลรับบทผกา
16. อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐรับบทเสริม
17. ภคชนก์ โวอ่อนศรีรับบทฉัตร
18. สุขพัฒน์ โล่วัชรินทร์รับบทจ๊อดกำลังโหลดความคิดเห็น...