xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อละคร “มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋”

บทประพันธ์ :
บทโทรทัศน์ : กิตติ เชี่ยววงศ์กุล, ณัฐพันธ์ ศิริธนากิจ, ยศกุล มูลสาร, อรรถพล ปานดี, มนต์เทพ หงส์แก้ว, กนกวรรณ จันทร์มั่น
กำกับการแสดง : พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ
แนวละคร : คอเมดี้
ผลิต : เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง ONE
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2558 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 15/+/-

ทีเซอร์เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ สอง(ตูมตาม-ยุทธนา เปื้องกลาง) ถูก หนึ่ง(อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย) พี่ชายมาตามตัวถึงนครปฐมให้กลับไปรับมรดกที่กรุงเทพฯ สองที่กำลังหนีหนี้พนันจึงตัดสินใจกลับบ้านทันที พร้อมพาเพื่อนซี้อย่าง อ๊อด(แจ็ค เชิญยิ้ม) มาด้วย เมื่อกลับมาถึงกรุงเทพฯ หนึ่งจึงเล่าความลับให้สองฟังว่าตระกูลของทั้งคู่นั้นมีพลังพิเศษที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น นั่นคือความสามารถในการมองเห็นวิญญาณและมีพลังในการปราบผี แต่สองไม่เชื่อ หนึ่งจึงแสดงให้สองเห็นว่าตนเองเป็นผี สองจึงยอมเชื่อว่าสิ่งที่หนึ่งพูดเป็นเรื่องจริง

หนึ่งขอร้องให้สองรับสืบทอดอาชีพหมอผีของตระกูล เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนและชี้ทางให้ดวงวิญญาณที่หลงวนเวียนในโลกมนุษย์ไม่ยอมไปผุดไปเกิด แต่สองไม่ยอมและบอกกับอ๊อดว่าตนเห็นผีหนึ่ง อ๊อดก็ไม่ยอมเชื่อ น้าไหว(จิ้ม ชวนชื่น) ผู้ช่วยปราบผีของหนึ่งจึงเอาขี้เถ้าปลุกเสกป้ายตาอ๊อด อ๊อดจึงกลายเป็นคนเห็นผีไปด้วย สุดท้ายเพราะไม่มีที่ไป สองจึงตัดสินใจรับสืบทอดอาชีพหมอผีโดยมีอ๊อดและน้าไหวเป็นผู้ช่วย

ปิ๊ง(โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) ตำรวจสาวและเพื่อนสมัยเด็กที่สองแอบชอบ ปิ๊งกำลังคบอยู่กับหนึ่ง พอรู้ว่าสองกลับมาบ้านจึงมาหาและรีบถามถึงหนึ่ง สองบอกว่าหนึ่งตายแล้ว แต่ปิ๊งไม่เชื่อเพราะว่ายังไม่เจอศพของหนึ่ง สองพยายามยืนยันว่าหนึ่งตายแล้วจริงๆ ด้วยการบอกว่าตนเห็นวิญญาณของหนึ่ง แต่ทำยังไงปิ๊งก็ไม่เชื่อและหาว่าสองสติไม่ดี

สอง อ๊อด น้าไหว รวมตัวกันเป็นแก๊งปราบผีที่ได้ผีพี่เลี้ยงอย่างหนึ่งช่วยเหลือ แต่การจะเป็นหมอผีของสองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสองต้องเริ่มเรียนรู้เวทมนตร์คาถาอาคม รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการปราบผีตั้งแต่ต้น และที่สำคัญที่สุดสองจำเป็นต้องรักษาศีล 5 เพื่อให้มีพลังที่จะสามารถกำราบดวงวิญญาณร้ายต่างๆ ได้ ซึ่งการรักษาศีลของสองก็มีอันต้องล้มเหลวอยู่บ่อยครั้ง เพราะนิสัยเกเรรักสนุกของตัวเอง ทุกครั้งที่หนึ่งพยายามตักเตือนให้สองอยู่ในศีลธรรมอันดี สองก็มักจะแก้เผ็ดด้วยการให้ แตงอ่อน (กรุ๊ป-จุฑารัตน์ อนุศิลป์) ผีสาวคนรักเก่าของหนึ่งตั้งแต่สมัย ร.5 มาคอยก่อกวนเพื่อไล่หนึ่งไปให้พ้นๆ

เมื่อสองปราบผีไปเรื่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกว่าการตายของหนึ่งมีเงื่อนงำ สองจึงเริ่มหาเบาะแสการตายของหนึ่งด้วยการรับปราบผี เพราะหนึ่งไม่ยอมบอกว่าตนเองตายอย่างไร ขณะที่ปิ๊งเองก็เริ่มสงสัยเรื่องการหายตัวไปของหนึ่ง ปิ๊งจึงพยายามรวบรวมหลักฐานจากคดีต่างๆ โดยมี ผู้กองเขี้ยว(มิค-บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ที่ตามจีบปิ๊งและ จ่าโชค(ตี๋ ดอกสะเดา) ลูกน้องที่ท่าดีทีเหลวคอยช่วยเหลือ แต่จริงๆ แล้วหนึ่งไม่ต้องการให้สองและปิ๊งสืบหาสาเหตุการตายของตัวเอง เพราะรู้ดีว่าหมอผีที่ฆ่าตนนั้นมีอาคมแก่กล้ามาก หนึ่งกลัวว่าคนที่เขารักทั้งสองจะต้องตกอยู่ในอันตราย

สอง อ๊อด และน้าไหวต้องผจญภารกิจปราบผีที่ทั้งฮา ทั้งเพี้ยน และขนหัวลุก รวมถึงช่วยกันคลี่คลายคดีปริศนาต่างๆ ที่เกิดจากการกระทำของสิ่งลี้ลับ ส่วนปิ๊งเองยิ่งผ่านอันตรายกับสองด้วยกันหลายต่อหลายครั้ง ปิ๊งก็ค่อยๆ เปิดใจและเริ่มรู้สึกดีกับสองมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทีมปราบผีสุดเกรียนจะลงเอยอย่างไร? รักสามเศร้าของ หนึ่ง สอง และปิ๊ง จะลงเอยอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งหรือไม่?

ติดตามชมและร่วมลุ้นได้ในละครซิทคอม “มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋” เริ่มตอนแรกเสาร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ 19.00น. ช่อง ONE

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ยุทธนา เปื้องกลาง รับบท สอง
หนุ่มมาดกวน ดื้อ กะล่อน หัวหมอ มีพี่ชายชื่อ หนึ่ง คิดว่าพ่อรักพี่ชายมากกว่า จึงหนีออกจากบ้านไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง แต่ก็ติดหนี้การพนันจนโดนตามล่า หนึ่งเลยยื่นมือเข้าช่วยและบอกให้สองกลับบ้านเพื่อรับมรดก แต่ปรากฏว่ามรดกคือความสามารถในการเห็นผีและวิชาปราบผีของตระกูล สองเลยปฏิเสธหัวชนฝา

“คาแร็กเตอร์ของผมเป็นคนไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ พอพี่อัคพี่ชายของเรามาบอกว่ามรดกของครอบครัวคือความสามารถในการเห็นผีและปราบผี เราเลยคิดว่าเป็นเรื่องงมงาย จนพี่อัคต้องแสดงตัวเป็นผีหลอกเรา เราถึงยอมเชื่อ จากนั้นเรื่องราววุ่นๆ ของมือปราบผีมือใหม่ก็ตามมาอีกเพียบ ผมได้เล่นซิทคอมครั้งแรก ตื่นเต้นมากๆ ครับ ทุกอย่างใหม่หมดเลย ต้องเรียนรู้และปรับตัวเยอะมาก เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”

มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบท ปิ๊ง
ตำรวจสาวแฟนของ หนึ่ง เป็นคนรักความยุติธรรม นิสัยใจร้อน โผงผาง ไม่ยอมคน เป็นเพื่อนสนิทของ สอง ตั้งแต่เด็ก ไม่เชื่อว่าหนึ่งตายแล้วตามคำพูดของสอง ยิ่งรู้ว่าสองกลับมาสืบทอดวิชาปราบผีของตระกูล ก็คิดว่าสองสติไม่ดี จึงพยายามสืบหาตัวหนึ่งด้วยตัวเอง

“ในเรื่องโมเป็นเพื่อนสมัยเด็กของพี่อัคกับตูมตามค่ะ พอโตมาโมกับพี่อัคก็เป็นแฟนกัน โดยที่เราไม่รู้ว่าตูมตามแอบชอบเรา จนวันหนึ่งพี่อัคหายตัวไป และตูมตามมาบอกว่าพี่อัคตายแล้วแต่ไม่มีหลักฐาน เราเลยพยายามสืบด้วยตัวเอง สำหรับซิทคอมครั้งแรก โมเกร็งมากค่ะ เพราะโมไม่ใช่คนตลก ตามมุกไม่ค่อยทัน ต้องเรียนรู้อีกเยอะมากๆ โมเองทุ่มเทเต็มที่ค่ะ ฝากแฟนๆ ติดตามชมกันด้วยนะคะ”

อัครัฐ นิมิตรชัย รับบท หนึ่ง
พี่ชายของ สอง นิสัยขี้เล่น อารมณ์ดี แต่ก็มีความเป็นผู้ใหญ่ พึ่งพาได้ หนึ่งสืบทอดความสามารถในการเห็นผีและวิชาปราบผีมาจากพ่อ แต่เมื่อหนึ่งตายความสามารถนี้จึงตกไปอยู่ที่สอง หนึ่งเลยตามสองกลับมาทำหน้าที่ของตระกูลเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน และเพื่อให้ช่วยดูแล ปิ๊ง แฟนของหนึ่งด้วย

“เรื่องนี้ผมเล่นเป็นผีครับ เป็นพี่ชายของตูมตาม แต่ไม่ค่อยลงรอยกัน เราบอกให้ทำอะไร ตูมตามก็จะทำตรงกันข้ามเสมอ จนเมื่อเราตาย ก็ต้องบังคับให้ตูมตามทำหน้าที่มือปราบผีแทนเรา สำหรับผมการได้มาเล่นซิทคอมเต็มตัวครั้งแรกสนุกมากครับ แถมยังเล่นเป็นผีด้วย ได้ทำอะไรแปลกๆ สนุกๆ เยอะเลย สำหรับใครที่เป็นแฟนซิทคอมของ เอ็กแซ็กท์ห้ามพลาดเลยนะครับ รับรองสนุกถูกใจแน่นอนครับ”

จุฑารัตน์ อนุศิลป์ รับบท แตงอ่อน
ผีสาวคนรักเก่าของ หนึ่ง ตั้งแต่สมัย ร.5 วิญญาณของแตงอ่อนไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะยังรอคอยการกลับมาเกิดใหม่ของหนึ่ง เพื่อจะได้อยู่ร่วมกันอีกครั้ง เมื่อกลับมาพบหนึ่งในชาตินี้จึงตามมาพัวพันใกล้ชิดหนึ่งเสมอ ไม่ค่อยชอบ ปิ๊ง เพราะรู้ว่าปิ๊งเป็นคนรักของหนึ่งในชาตินี้

“กรุ๊ปเล่นเป็นผีสาวนิสัยอ่อนหวาน เป็นแม่บ้านแม่เรือน แต่พอเจอพี่อัคเราก็จะเหวี่ยงๆ มีอารมณ์ทั้งรักทั้งแค้น เพราะเขาเคยทำให้เราช้ำใจ ชาตินี้เราเลยพยายามทำให้เขาจำเราให้ได้ อยากให้เขารักเราคนเดียว นี่เป็นผลงานละครเต็มตัวเรื่องที่ 2 หลังจาก “สงครามนางงาม” ค่ะ แต่เพราะเป็นซิทคอมเราก็ต้องเรียนรู้ใหม่หมด แล้วกรุ๊ปเป็นคนเส้นตื้นมาก เจอมุกของพี่ๆ ก็หลุดขำแล้ว เป็นกำลังใจให้กรุ๊ปด้วยนะคะ”

บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ รับบท ผู้กองเขี้ยว
ผู้กองหนุ่มเพื่อนร่วมงานของ ปิ๊ง แอบชอบปิ๊งมานาน พยายามหามุกเสี่ยวๆ มาจีบปิ๊งเสมอ นิสัยกวน ขี้โม้ขี้อวด ไม่ชอบหน้า สอง เพราะเห็นปิ๊งสนิทสนมกับสอง จึงมักคอยหาเรื่องสองเป็นประจำ ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์และคอยยุปิ๊งให้เลิกยุ่งกับสอง เพราะเป็นพวกงมงายหลอกลวง

จิ้ม ชวนชื่น รับบท น้าไหว
ผู้ช่วยปราบผีของครอบครัว หนึ่ง กับ สอง เป็นคนมีสัมผัสพิเศษในการมองเห็นผี ถึงจะท่าดีทีเหลว เหมือนจะพึ่งพาไม่ได้ แต่ก็คอยเตือนสติสองให้ถือศีล 5 และตั้งใจเรียนรู้วิชาปราบผี เป็นคนขี้โรคพร้อมที่จะตายตลอดเวลา มักจะหมดสติไปเหมือนคนตายแต่ก็กลับฟื้นมาได้ทุกครั้ง

ตี๋ ดอกสะเดา รับบท จ่าโชค
ตำรวจฝ่ายสืบสวน ลูกน้องคนสนิทของ ปิ๊ง นิสัยขี้โม้ ชอบสะสมพระเครื่อง เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ คอยช่วยปิ๊งสืบเรื่องการหายตัวไปของ หนึ่ง สงสัยว่า สอง จะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องที่หนึ่งหายตัวไป จึงช่วยปิ๊งจับตาดูสอง

แจ็ค เชิญยิ้ม รับบท อ๊อด
เพื่อนซี้ของ สอง เป็นคนรักเพื่อนฝูง ทะเล้นขี้เล่น ชอบลักเล็กขโมยน้อย กลัวผีขึ้นสมอง ถูก น้าไหว เอาขี้เถ้าเจ็ดป่าช้ามาป้ายตา ทำให้มองเห็นผีไปด้วย เลยต้องตกกระไดพลอยโจนเป็นผู้ช่วยปราบผีของสอง

กำกับการแสดง

พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ
ฝากผลงานซิทคอมสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมานับไม่ถ้วน อาทิ บุญดีผีคุ้ม, บางรักซอย 9, ลูกพี่ลูกน้อง ฯลฯ ล่าสุดผู้กำกับมากความสามารถ กิ๊ก-พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ ก็กลับมาสร้างรอยยิ้มให้ผู้ชมอีกครั้งกับซิทคอมแนวผีสุดฮาเรื่องใหม่ “มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋” งานนี้เจ้าตัวจะมีมุกเด็ดอะไรมาให้ผู้ชมได้สนุกกันบ้าง? ไปฟังกัน

“สำหรับไอเดียการทำซิทคอมแนวผีอย่าง “มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋” มาจากการที่เราห่างหายจากซิทคอมแนวนี้ไปพักใหญ่ ซึ่งเป็นซิทคอมแนวที่สนุก ดูง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยสาระ โดยประเด็นของเรื่องเริ่มจากครอบครัวหนึ่งที่มีมรดกตกทอดรุ่นสู่รุ่นเป็นความสามารถในการเห็นผีและปราบผี และเมื่อความสามารถนั้นตกทอดมาถึงพระเอกที่เป็นคนไม่เชื่อเรื่องผี ไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ แล้วเขาจะตัดสินใจสืบทอดความสามารถนี้ต่อไปหรือไม่? ซึ่งในแต่ละตอนนอกจากความสนุกแล้ว เราก็จะมีวิธีปราบผีแบบใหม่ๆ ที่ทันสมัยขึ้น ผสมผสานกับวิธีที่เราคุ้นเคย คนดูก็จะได้ดูอะไรที่สดใหม่กว่าเดิม นอกจากนี้เราก็ได้นักแสดงนำที่ไม่เคยผ่านละครแนวซิทคอมมาก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นตูมตามซึ่งถือเป็นการเล่นซิทคอมครั้งแรกของเขา แต่เขาก็มีความพยายามและพัฒนาการที่ดีมากๆ สามารถเล่นมุกรับมุก รู้จังหวะตอบโต้กับพี่ๆ นักแสดงท่านอื่นได้ ส่วนโมที่ใหม่กับซิทคอมเหมือนกัน เขาก็มีพัฒนาการที่เร็วและเห็นได้ชัด เริ่มเข้าใจมุก เข้าใจคาแร็กเตอร์มากขึ้น สำหรับอัคถือเป็นพี่ใหญ่ เพราะเคยผ่านการเล่นซิทคอมมาแล้วหลายเรื่อง แต่เรื่องนี้ถือเป็นผลงานเต็มตัวเรื่องแรก เขาทำการบ้านมาดีมากๆ และก็ยังแอบเพิ่มมุกให้ตลอด ส่วนกรุ๊ปนี่ถือว่าใหม่มากๆ สำหรับการแสดง เพราะเพิ่งผ่าน “สงครามนางงาม” มาเรื่องเดียว และก็ยังเด็กประสบการณ์น้อย ถ้าต้องเล่นอะไรที่เป็นผู้ใหญ่มากๆ ก็ต้องอธิบายให้เขาเข้าใจอย่างละเอียด แต่เขาก็เปิดรับและเรียนรู้ได้เร็วมากครับ นอกจากนี้ยังมีทีมนักแสดงอารมณ์ดีทั้ง มิค-บรมวุฒิ, จิ้ม ชวนชื่น, ตี๋ ดอกสะเดา และ แจ็ค เชิญยิ้ม มาช่วยสร้างสีสันให้ซิทคอมเรื่องนี้ด้วย ยังไงผมก็ขอฝากซิทคอม “มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋” กับแฟนๆ ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่านอกจากความตลกแล้ว ผู้ชมก็จะได้สาระที่สอด แทรกอยู่ตลอดทุกตอน ทั้งเรื่องของการทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ประโยชน์ของการนั่งสมาธิฝึกจิต เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วยครับ”

รายชื่อนักแสดง

1. ยุทธนาเปื้องกลางรับบทเป็น สอง
2. มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบทเป็นปิ๊ง
3. อัครัฐนิมิตรชัยรับบทเป็นหนึ่ง
4. จุฑารัตน์ อนุศิลป์รับบทเป็นแตงอ่อน
5. บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติรับบทเป็นผู้กองเขี้ยว
6. จิ้ม ชวนชื่นรับบทเป็นน้าไหว
7. ตี๋ดอกสะเดารับบทเป็นจ่าโชค
8. แจ็คเชิญยิ้มรับบทเป็นอ๊อด
กำลังโหลดความคิดเห็น...