xs
xsm
sm
md
lg

“ซีเนริโอ”เปิดตัวละครเวทีมิวสิคัลคอมาดี้ “วันสละโสด กับ โจทก์เก่าๆ ” นำแสดงโดย “แกงส้ม, ออฟ, อาร์, ณัฐ, รฐา, รัดเกล้า, พัดชา, กิต, จิ๊บ,เพลง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ซีเนริโอ”เปิดตัวละครเวทีมิวสิคัลคอมาดี้ “วันสละโสด กับ โจทก์เก่าๆ ”
 
นำแสดงโดย “แกงส้ม, ออฟ, อาร์, ณัฐ, รฐา, รัดเกล้า, พัดชา, กิต, จิ๊บ,เพลง”

 
 
เป็นการรวมตัวกันครั้งแรกสำหรับศิลปินนักร้องจาก 3 เวทีการประกวด “เดอะสตาร์, เอเอฟ, เดอะวอยซ์” ที่จะมาแสดงละครเวทีในเวทีเดียวกัน เรื่องวุ่นๆ ของคนที่กำลังจะแต่งงาน ในคืนวันวิวาห์นั่นเอง โจทก์ทั้งหลายก็ดาหน้าเข้ามาป่วนในงานจนยุ่งเหยิงไปหมด ผ่านการนำเสนอด้วยบทเพลงไพเราะที่แต่งขึ้นมาใหม่เพื่อละครเวทีเรื่องนี้โดยเฉพาะ

 
นำแสดงโดย “แกงส้ม ธนทัต, เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม, อ๊อฟ ปองศักดิ์, พัดชา เอเอฟ, จิ๊บ เบญจณัฎฐ์, กิต เดอะวอยซ์, รัดเกล้า อามระดิษ, ณัฐ ศักดาทร, อาร์ อาณัตพล, หญิง รฐา โพธิ์งาม” กำกับการแสดงโดย “ถกลเกียรติ วีรวรรณ” และ “สันติ ต่อวิวรรธน์”

 
 
“สันติ ต่อวิวรรธน์” ผู้กำกับ
 
“ในด้านกำกับ คุยกับพี่บอยเรื่องไดเร็คชั่นวิธีการนำเสนอ ตัวละคร คาแรคเตอร์ การตีความ น่าจะเป็นในทิศทางไหนให้สอดคล้องกับวิธีนำเสนอที่เราวางเอาไว้ หลังจากนั้นก็จะเริ่มแบ่งกันไป เช่น โจทก์แรกก็แบ่งส่วนไปทำ พี่บอยก็จะดูภาพรวมให้ คอยเซิร์ฟเพิ่มเติมรายละเอียดที่มันลึกซึ้งและมากกว่าปกติ ก็ใส่ให้ ก็ช่วยๆ กันดีเวลล็อปกันไป
 
ในส่วนของนักแสดง 10 คน มีความน่าสนใจในตัวของเขาอยู่แล้ว เอามาผสมกับคาแรคเตอร์ที่มันจัดจ้านมาก เมื่อมารวมกันจะเกิดความวุ่นวายอีรุงตุงนัง ความน่าสนใจเกิดจากคาแรคเตอร์ที่มันแตกต่างกันมาก เจอกับสถานการณ์ที่มันบีบรัดบังคับทุกอย่างต้องหลีกหนี ใหม่แน่ๆ ไม่ว่าวิธีการแต่งเพลง ก็ไม่เหมือนเดิม แล้วนักแสดงก็ร้องเพลงได้ทุกคน ยิ่งสนุก ฝากผลงานการกำกับเรื่องแรกไว้ด้วยครับ เปิดการแสดง 13 สิงหาคมนี้”

 
 
“พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์” ผู้เขียนบท
 
“เป็นเรื่องความวุ่นวายของคืนวิวาห์หนึ่งคืน เรื่องของผู้หญิงผู้ชายคู่หนึ่งที่รักกัน แล้วก็แต่งงานกัน แต่ว่ามีอุปสรรค คุณพ่อของเจ้าสาวไม่เห็นด้วย เพราะว่าผู้ชายเป็นเสือผู้หญิง ก็เลยทำทุกวิถีทางที่จะขัดขวางไม่ให้มีงานแต่งงานนี้เกิดขึ้น โดยมีแม่เจ้าบ่าว พยาบาลขาลุย ปกป้องลูกชาย อยากให้ลูกแต่งงาน เชื่อว่าลูกแต่งงานแล้วจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้น
 
แล้วก็จะมีเพื่อนพระเอกคือ อาร์กับณัฐ คอยเชียร์อัพพระเอก เซอร์ไพรส์ในงานคือมีโจทก์เก่าจากในอดีตมาหาพระเอกถึง 3 คน ที่พระเอกวิ่งหนีมาตลอด ทั้ง 3 มีจุดประสงค์เดียวกันคือมาล้มงานแต่งงาน ก็ต้องมาติดตามว่าพระเอกจะรอดไหม แล้ว 3 คนนี้จะรอดจากป๋าไหม แล้วเจ้าสาวจะยอมอภัยให้กับพระเอกไหม แล้วใครจะได้กับใคร
 
นอกจากนั้นป๋าก็มีเมียคือหญิงรฐา ผู้เคยมีความสุขใช้ชีวิตสนุกสนาน อยู่มาวันหนึ่ง ต้องมาอยู่กับมาเฟียที่คุมทุกอย่าง ก็ไม่เอาแล้วไม่อยากอยู่อยากจะหาคนมาช่วยปลดปล่อยไปสู่อิสรเสรี ก็จะมาเจอในงานนี้ ซึ่งก็จะมีอีรุงตุงนัง นัวเนียกัน ด้วยสไตล์เรื่องเป็นคอมาดี้สมัยใหม่ ใกล้ตัวนักแสดง แล้วก็เข้าไปอยู่ในเนื้อเพลงด้วย คำที่เราคุยๆ กันอยู่ทุกวัน ที่เราเล่นมุกกัน
 
ส่วนของเพลงก็แต่งใหม่ 10-20 เพลง ก็คือสเกลของมิวสิคัลปกติ ละครเวทีเรื่องนี้เป็นแนวที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ไม่เคยทำ เราเคยทำรักจับใจ เราเคยทำลมหายใจ ละครเรื่องนี้อยู่ตรงกลาง อยากให้คนดูได้มาดูว่าเราได้ทำละครอีกแบบหนึ่งที่คนดูจะได้สนุก แล้วก็ได้สาระในชีวิตที่อัพเดทเอาไปใช้ได้ สนุกกับเราได้ด้วย”

 
 
“แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ”
 
“ต้องบอกว่าเรื่องนี้รวมพี่ๆ ดารา แล้วก็พี่ๆ จากหลายๆ เวทีประกวดเลย ไม่ว่าเป็นเดอะสตาร์ เอเอฟ เดอะวอยซ์ สยามกลการ นักแสดงรวมตัวกันมากขนาดนี้ บรรยากาศการซ้อมก็วุ่นแล้ว เนื้อเรื่องนี่วุ่นกว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานของผม ในเรื่องชื่อนพ แล้วก็น้องเพลงชื่อดา เป็นคู่แต่งงานใหม่ ผมเป็นสถาปนิก ที่เจ้าชู้มากๆ เราเจอผู้หญิงคนนี้แล้วเราอยากหยุดหัวใจไว้ที่เขา
 
มีแกงค์ของผมที่เจ้าชู้พอๆ กันเลย คุณอาร์ เดอะสตาร์ มีพี่ณัฐ เป็นคนดี แต่ว่าข้างในก็มีอะไรบางอย่าง ต้องไปดูครับ เพราะว่าตัวละครตัวนี้เป็นความลับของเรื่องนี้เลย ผมมีแม่เป็นนางพยาบาล คือพี่ต๊ง เล่นเป็นแม่นม ต้องบอกว่าผมรู้สึกปลอดภัยมากมีพี่ต๊งเป็นแม่ ช่วงนี้อยู่ในช่วงการซ้อม แล้วก็การบล็อกกิ้ง พวกเราทุกคนเต็มที่มากๆ ยังไงก็อยากให้ทุกคนมาดู ละครเรื่องนี้ นอกจากว่า สนุกสนานขำเฮฮากันไป ยังได้แง่คิดดีๆ ในเรื่องของความรักแล้วก็ครอบครัวแน่นอนครับ”

 
 
“อ๊อฟ ปองศักดิ์”
 
“เรื่องนี้รับบทเป็นก้อง เป็นรักครั้งแรกของนพ จริงๆ แล้วตัวละครตัวนี้อ๊อฟว่าค่อนข้างสนุก เป็นสีสันหนึ่งมากกว่า สำหรับละครเวทีเรื่องนี้ อ๊อฟว่ามันมีความเป็นคอมาดี้ด้วยแล้วก็มีความเป็นตัวแม่จริงๆ แล้วก็มีปมบางอย่างที่ตัวละครตัวนี้ มันจะเข้ามาทำลายวันสำคัญของเขา อยากให้ทุกคนมาดูกันมากกว่า”

 
 
“อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง”
 
“ผมเล่นเป็นโป้งครับ ในเรื่องเล่นเป็นคนเจ้าชู้ ซึ่งโดยปกติชีวิตจริง ไม่เคยเจ้าชู้เลยนะครับ ก็มาเรียนรู้ความเจ้าชู้กับแกงส้ม นะครับ”

 
 
“รัดเกล้า อามระดิษ”
 
“เล่นเป็นแม่นง พยาบาลต่างจังหวัด ขาลุย เลี้ยงลูกคนเดียว ไม่มีสามี ก็จะมีทั้งความเป็นพ่อเป็นแม่ในตัว เพราะฉะนั้นก็จะมีความเป็นผู้ชายหน่อยๆ เวลาจะเลี้ยงลูก ลูกก็ค่อนข้างเหลวไหล วันนี้ก็ดีใจที่ลูกจะได้แต่งงาน”

 
 
“รฐา โพธิ์งาม”
 
“อบอุ่นเหมือนเดิม 7 ปีแล้วสำหรับรัชดาลัย ไม่ได้กลับมาเลย รู้สึกดีใจที่พี่ๆ ยังคิดถึงอยู่ บทบาทก็สุดแซ่บเหมือนเดิม ตอนนั้นก็เล่นเป็นตัวร้าย นี่ก็เป็นตัวร้ายเหมือนเดิม คาแรคเตอร์ชัดมาก ก็สนุกดีค่ะ หญิงว่าเรื่องนี้เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับละครเวที เป็นเรื่องของบทเพลง เป็นเรื่องของบทพูด มีความทันสมัย มีความร่วมสมัย สนุก เราเล่นด้วยกันเอง เราซ้อมด้วยกันเอง ยังสนุกเลย ก็อยากให้ทุกคนได้มาติดตามอะไรใหม่ๆ ของละครเวทีไทย”

 
 
“กิต The Voice”
 
“เล่นเป็นป๋าเกริก พ่อของดา เป็นมาเฟียประจำเรื่องครับ เป็นนักเลง พยายามขัดขวางการแต่งงาน ทุกวิถีทางเพราะว่า ไอ้คนนี้ ไม่ถูกชะตา ลูกสาวผมก็แซ่บครับ ไม่ยอมฟัง จริงๆ ก็ตรงสายที่สุด เพราะว่าผมก็เรียนมาทางนี้ เป็นคุณครูสอนร้องเพลงด้วย แล้วก็เล่นด้วย เป็นครั้งแรก อย่างโปรดักชั่นอื่นจะเป็นคุณครูอย่างเดียว โปรดักชั่นนี้มาเล่นด้วยก็ไม่คิดว่า จะปวดหัวขนาดนี้ นักเรียนเยอะ ตั้งใจมาก”

 
 
“พัดชา AF”
 
“เล่นเป็นแฟนเก่าของนพ จริงๆ ก็อยากท้องค่ะ ตามท้องเรื่องนะคะ เป็นตัวละครที่เป็นแฟนคนก่อนหน้าที่จะมาแต่งงานกับดา เรามางานนี้มีคำถามเต็มไปหมดว่าเพราะอะไรฉันถึงไม่ได้แต่งงานกับเธอ ถ้าไม่ใช่เป็นเพราะเธอฉันก็ไม่ใส่ชุดสีดำมาแบบนี้หรอก”

 
 
“ณัฐ ศักดาทร”
 
“เราเป็นเพื่อนสนิทกันสามคน มีแกงส้ม อาร์ แล้วก็ผม ผมจะเหมือนเป็นคนเรียบร้อยในกรุ๊ป เป็นเด็กเนิร์ดในกรุ๊ปที่สองคนเขาพึ่งพาเวลามีปัญหา”

 
 
“เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม”
 
“ยากมากค่ะ พี่ๆ ทุกคนเก่งมาก เป็นสิ่งที่ทำให้หนูต้องทำให้ดีขึ้น ต่างจากการร้องเพลงนะ เพราะว่าต้องแอคติ้งไปด้วย ยากเหมือนกัน ในงานแต่งงานมีโจทก์มาสามคน ก็ไม่ยอมค่ะ จะได้ชม 13 สิงหาคมนี้ค่ะ จองบัตรที่ไทยติ๊กเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา”


 
 
“จิ๊บ เบญจณัฎฐ์”
 
“เล่นเป็นสาวท้องแก่ ความยากคือ ท้องโตมาก เรื่องก่อนหน้าเล่นเป็นคนท้องเหมือนกันแต่ท้องสองเดือน เรื่องนี้ท้องโตมาก อารมณ์ความเกรี้ยวกราดก็มากขึ้น เราเป็นเพื่อนในกลุ่มพระเอก คอยติดต่อสาวๆ ให้หนุ่มๆ ตอนนี้เวลาไปไหน สังเกตคนท้องตลอดเวลา เวลาเดินต้องเดินยังไง พี่อาร์บอกว่ามองแล้วเหมือนคนท้องจริงๆ เป็นเรื่องของเทคนิคค่ะ”

 
 
 
ผู้ที่ชื่นชอบละครเวที สามารถซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เปิดการแสดง 13 สิงหาคมนี้
สัันติ ต่อวิวรรธน์ ผู้กำกับ
พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์ ผู้เขียนบท
แกงส้ม ธนทัต - เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม
อาร์ อาณัตพล - รฐา โพธิ์งาม
กิต The Voice - รัดเกล้า อามระดิษ
อ๊อฟ ปองศักดิ์
พัดชา AF
ณัฐ ศักดาทร

กำลังโหลดความคิดเห็น