xs
xsm
sm
md
lg

“จีเอ็มเอ็ม” บวงสรวงซีรีส์ “รักนะเป็ดโง่”จากนิยายขายดีสำนักพิมพ์“แจ่มใส”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ณอห์น จินดาโชติ - เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา
 
“จีเอ็มเอ็ม” บวงสรวงซีรีส์ “รักนะเป็ดโง่”จากนิยายขายดีสำนักพิมพ์“แจ่มใส” 
เป็นครั้งแรกที่นิยายสำนักพิมพ์แจ่มใสจะได้เป็นละคร ด้วยความเชื่อมั่นในฝีมือ “จีเอ็มเอ็ม ทีวี” ซีรีส์เรื่อง “รักนะเป็ดโง่” (ugil duckling) จึงได้เกิดขึ้น นำแสดงโดย “พุฒ พุฒิชัย, ณอห์น จินดาโชติ, เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา, เมาส์ ณัชชา, นิกกี้ ณฉัตร, เมฆ จิรกิตติ์, วิคเตอร์ ชัชชวิศ, มายด์ วิรพร, มุก นีร สุวรรณมาศ” เรื่องราวความรักของ 4 ลูกเป็ด กำกับการแสดงโดย “ฉัตรแก้ว สุศิวะ”

 
 
ผู้กำกับ “ฉัตรแก้ว สุศิวะ”
 

“เป็นซีรีส์ที่สร้างจากนิยายแจ่มใสชุดขายดี เปิดตัวไปเมื่อวาเลนไทน์ปีที่แล้ว ขายดีมากๆ จนเราสนใจว่าทำไมขายดีขนาดนั้น ก็เลยไปขอหนังสือมาอ่าน พออ่านก็รู้สึกว่ามันสนุกจริงๆ เพราะว่าคอนเซปท์มันแปลก เป็นเรื่องของลูกเป็ดขี้เหร่ นางเอกในเรื่องไม่สมบูรณ์แบบเลยสักคนเดียว เป็นผู้หญิงบกพร่องต่างๆ 4 คน
 
คนแรก ขี้เหร่ด้วยหน้าตา เพราะว่าดันไปร้อยไหมแล้วหน้าเน่า กลายเป็นคนมีสิว คนที่ 2 เป็นผู้หญิงเอ๋อ ความจำสั้น นอนหลับปุ๊บตื่นมาลืมเลย ก็จะต้องมีพระเอกมาเป็นคนคอยดูแล คนที่ 3 เป็นลูกเป็ดหัวปี๊บ ใส่ปี๊บตลอดเวลา เคยไปบอกรักผู้ชายแล้วผู้ชายด่ากลับว่า “หน้าอย่างเธอ ไปดูหน้าตัวเองก่อนค่อยมาบอกรักฉัน ถ้าเป็นฉันๆ เอาปี๊บคลุมหัวเดินไปแล้ว”
 
ทำให้นางเสียความมั่นใจกักขังตัวเองใส่หน้ากากไว้เก็บกระจกเงาไม่กล้ามอง จนพ่อบังคับให้ไปโรงเรียน ก็เลยไปในสภาพหัวปี๊บแล้วโดนอันธพาลแกล้ง ลูกเป็ดตัวสุดท้าย ผิดเพศ เป็นผู้หญิงชอบผู้หญิง คุณแม่เลยเชิญผู้ชายรูปงาม 3 คนมาอยู่ที่บ้าน หวังเปลี่ยนเธอให้เป็นปกติ
 
นี่คือ 4 เรื่อง ที่คอนเซปท์น่ารัก ลิงค์กับคนอ่านได้ง่าย คนก็เลยชอบ เพราะว่าตัวเราไม่ได้สมบูรณ์แบบ ก็มีสิทธิ์ที่จะมีความรักที่ดีได้เหมือนกัน อย่าตัดสินกันแค่หน้าตา พระเอกในเรื่องนี้มี พุฒิ พุฒิชัย, ฌอห์น จินดาโชติ, นิกกี้, เมาส์, เมฆ, วิคเตอร์
 
พระเอกแจ่มใสจะหายาก เพราะเขาบรรยายไว้เกินคนมากๆ เลิศเลอ หาไม่ได้ในชีวิตจริง เราก็พยายามดึงคาแรคเตอร์ที่ใกล้เคียง แม้รูปลักษณ์อาจจะไม่ตรง100 เปอร์เซนต์ เพราะว่าพระเอกแจ่มใสส่วนใหญ่เป็นลูกครึ่ง ตาสีเขียว ผมสีเทา เราดึงมาเป็นหนุ่มในฝันที่ใกล้เคียงก็ได้ 5 คนนี้
 
ส่วนนางเอก มีน้องมุก, น้องนี, น้องมายด์, เอสเทอร์ อารมณ์ของเรื่องเป็นโรแมนติกคอมาดี้ เปิดกล้องพรุ่งนี้ค่ะ ยังไม่ได้ถ่ายทำ จะได้ดูประมาณเมษาค่ะ ทางช่อง “จีเอ็มเอ็ม ชาแนล” 4 เรื่องนี้จะเรียงลำดับไปทีละเรื่อง
 
เราสร้างคอมมูนิตี้ของผู้หญิงขี้เหร่ขึ้นมาเป็นออนไลน์ เหมือนคลับฟรายเดย์ของลูกเป็ดขี้เหร่ สร้างแฟนเพจขึ้นมา เพื่อให้นางเอกทุกคนได้มีช่องทางสื่อสาร สามารถเข้าไปอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/uglyducklingseries ข้างในมีข่าวสารละคร, เกร็ดความรู้การดูแลตัวเอง, การทำให้ตัวเองมั่นใจ
 
ก่อนหน้าเคยทำเรื่องนี้ “เลิฟบอลลูน รักพองลม” ออนแอร์ทาง “แบง ชาแนล” แม้จะเป็นเรื่องที่ 2 ก็ยังตื่นเต้นเหมือนเดิม ตั้งใจค่ะ ตอนนี้ซีรีส์วัยรุ่นมีออกมาให้เลือกเยอะแยะ โดยมากใกล้เคียงชีวิตจริง ซีรีส์แจ่มใสอาจดูเพ้อฝัน ฟรุ้งฟริ้ง ล่องลอย โลกสวย ต้องเปิดใจค่ะ มาลองดูกัน เป็นความรักที่สวยงาม สนุก
 
มีบรรทัดสุดท้ายซ่อนเอาไว้ว่า “ถ้าเรามองข้ามความบกพร่องของคนไปได้ เราจะมองเห็นรักแท้ที่อยู่ข้างใน” ผู้ชายทั้ง 4 คนไม่ได้รักผู้หญิงพวกนี้ที่รูปลักษณ์แน่นอน เพราะว่ารูปลักษณ์ขี้เหร่หมด ที่สุดแล้วผู้หญิงทั้งหมดสามารถมีความรักที่ดีได้ มันเป็นความรักที่เบิกบาน แป้นแล้น จิกหมอน ได้จิ้นกันแน่นอนค่ะ”

 
 
“พุฒิชัย เกษตรสิน”
 
“รักนะเป็ดโง่ เป็นละครซีรีส์ 4 ตอน 4 เรื่องจากนิยายสำนักพิมพ์แจ่มใส ขายดีเบอร์ต้นๆ เลยครับเอามาสร้างเป็นซีรีส์ พุฒิคู่กับน้องมุก นางเอกใหม่ล่าสุดของ GMM TV ในเรื่องเป็นผู้หญิงที่สวยแล้วไม่พอ ไปเพิ่มความสวยให้กับหน้าตัวเอง จนเป็นสิวเละไปทั้งหน้า อยู่กรุงเทพฯไม่ได้ ต้องไปเรียนพิษณุโลก แล้วมาเจอกับเราที่เป็นรุ่นพี่ ชื่อว่าเสือ
 
ผู้ชายที่จน เป็นเด็กวัด ปากหมา ขี้อ่อย ขี้จีบ คิดอะไรพูดแบบนั้น พระเอกมองข้ามความบกพร่องของนางเอก รักนางเอกในแบบที่นางเอกเป็น ต้องรอดูครับว่าจะจิ้นกันในลักษณะไหน ดึงวัยลงมาให้เป็นรุ่นพี่ปี 4 กับน้องมุก แรกๆ ก็เกร็งๆ ตอนนี้ดาีขึ้นได้เวิร์คชอปกันแล้ว ตัวจริงน้องเด็กมาก ก็สอนเท่าที่สอนได้ เรื่องนี้น่าสนใจมากในแต่ละคู่ จริงๆ เป็นคนไม่อ่านนิยายเลย พอมาเล่นเรื่องนี้ แชร์ภาพฟิตติ้งไปคนก็เข้ามาเยอะมาก อยากดู รอดู รอติดตาม”

 
“มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์”
 

“รับบทเป็นจูเนียร์ค่ะ เป็นคุณหนู มีชื่อเสียง มีทุกอย่าง มีเพื่อนที่ดี มีแฟนที่ดี วันหนึ่งไปทำศัลยกรรมร้อยไหม เกิดแพ้ สิวขึ้นเต็มหน้า ทำให้รู้ว่าความรักที่ได้มาไม่ได้มาจากข้างใน เขารักเราที่ภายนอก ก็เลยอยากไปลองใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัดดู หนีไปเรียนที่พิษณุโลก ไปเจอพระเอกคือพี่เสือ ต้องเล่น 2 พาร์ท พาร์ทหนึ่งสวย พาร์ทหนึ่งไม่สวย มีเอฟเฟค มีระดับของสิวด้วย ต้องจ้างช่างเอฟเฟคเลยค่ะ
 
เป็นเรื่องแรกที่ได้เล่นเป็นนางเอก ยากค่ะ กดดันนิดหนึ่ง เพราะว่าพี่พุฒิ เขาดัง เป็นเบอร์ต้นๆ ของค่าย ได้เล่นกับพี่พุฒิถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ต้องทำการบ้านเยอะ เวิร์คชอป 4-5 ครั้ง กับพี่พุฒิ เป็นผู้ใหญที่คอยสอนเยอะค่ะ ก่อนหน้าเล่นเรื่อง “รูมอะโลน” ซีรีส์ของ GMM TV ออนช่อง One เพิ่งจบไป เป็นเรื่องชีวิตวัยรุ่น แต่เรื่องนี้เป็นคู่ๆ รักๆ นิยายเรื่องนี้ อ่านแล้วชอบค่ะ น่าสนใจ มีเสน่ห์ตรงที่ผู้หญิงทุกคนมีความไม่เปอร์เฟค เหมือนผู้หญิงทุกคน ละครรักนะเป็ดโง่ ตอน “เปอร์เฟคแมทช์” ออนแอร์เมษา ช่อง GMM 25 ค่ะ”

 
 
“ณอห์น จินดาโชติ”
 

“เรื่องนี้เอามาจากหนังสือขายดีของแจ่มใส มีทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกันเรื่องแรก พุฒิชัย กับน้องมุก เรื่องของผู้หญิงเป็นสิวไม่มั่นใจในตัวเองมาพบรักกัน เรื่องที่ 2 เป็นของนิกกี้ เมาส์ สองพี่น้องแย่งผู้หญิงคนเดียวกัน เรื่องที่ 3 เป็นเรื่องผู้หญิงที่ไม่มีความมั่นใจใส่ปี๊บตลอดเวลา แล้วเรื่องที่ 4 เรื่องของผมเอง “บอยพาราไดซ์” มีเอสเทอร์, เจมส์บีโอวาย, กันกัน จากเรื่อง "สิ่งเล็กๆ ที่น่าร็อค" เรื่องก็ประมาณแม่กลัวว่าลูกจะเป็นเลสเบี้ยน เลยส่งผู้ชาย 3 คนต่างสถานที่ ต่างเวลา ต่างสถานะ ต่างนิสัยมาอยู่กับลูกสาว
 
คาแรคเตอร์ เป็นคนติสท์ๆ ชอบถ่ายรูป ปากคอเราะร้าย แล้วก็มาตกหลุมรักกัน ความน่าสนใจคือแจ่มใสไม่เคยทำซีรีส์มาก่อน ให้ความไว้วางใจแกรมมี่ของเรา เป็นซีรีส์ยาวที่น่าติดตามมาก การร่วมงานกับเอสเทอร์ ผมดีใจนะ ทำงานง่าย ได้ร่วมงานกับใครที่เราคุ้นเคย รีแลกซ์ แม้บทจะยาก แต่เราเข้าพระเข้านางบ่อย ก็แฮปปี้ ดีใจ ที่ได้ร่วมงานกัน”

 
 
“เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา”
 

“เรื่องนี้เล่นเป็นมามิค่ะ เป็นคุณหนู เอาแต่ใจ ขี้เหวี่ยง คิดว่าตัวเองเป็นเลสเบี้ยน เพราะเพื่อนปลูกฝัง กรอกหู ไซโคว่าเธอชอบผู้หญิงนะ เรานี่ล่ะเป็นคนที่อยู่กับเธอมาตั้งแต่เด็ก จนแม่คิดว่าเราจะไม่มีแฟนผู้ชาย เลยวางแผนให้ผู้หญิง 3 คนออกจากบ้าน“เกิร์ลพาราไดซ์” แล้วจ้างผู้ชายเข้ามาอยู่ในบ้านแทน เป็น “บอยพาราไดซ์” นั่นคือชื่อเรื่องของตอนหนูนั่นเอง
 
ผู้ชาย 3 คนนั่นคือ พี่ฌอห์น, น้องกันกัน, พี่เจมส์ ได้ถ่ายทีเซอร์ด้วยกันแล้ว รู้เลยว่าชะตากรรมต่อไปจะเป็นยังไง พี่เจมส์ตลกมากเลยค่ะ เล่นๆ อยู่หนูตลกขำกันจนไม่รู้ว่าจะได้ทำงานหรือเปล่า น้องกันกันเคยเล่นหนังด้วยกัน “สิ่งเล็กๆ ที่น่าร็อค” ได้มาเจอกันอีกก็ดีค่ะ กับพี่ฌอห์น เป็นเรื่องที่ 2 ต่อจาก “เล่ห์รตี” ก็ไม่ต้องปรับอะไรกันมาก อยากฝากให้ชมกันนะคะ “รักนะเป็ดโง่” เรื่องราวน่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง โรแมนติกคอมาดี้ หลากหลายอารมณ์ ฝากติดตามชมด้วยค่ะ”

 

ติดตามชม "รักนะเป็ดโง่" ได้ทางช่อง "จีเอ็มเอ็ม ทีวี" ออกอากาศ เมษายน 2558 ที่จะถึงนี้ 


พุฒิชัย - มุก วรนิษฐ์
ผู้กำกับ ฉัตรแก้ว สุศิวะ
นิกกี้ ณฉัตร - เมาส์ ณัชชา


พุฒิชัย เกษตรสิน
มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์
ฌอห์น จินดาโชติ
เอสเทอร์ สุปรีย์ลีลา
กำลังโหลดความคิดเห็น...