xs
xsm
sm
md
lg

“ ดีวัน ทีวี” บวงสรวง “เทพบุตรสุดเวหา”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ ดีวัน ทีวี” บวงสรวง “เทพบุตรสุดเวหา”

เรื่องที่สามแล้ว สำหรับผู้จัด “น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง” แห่งบริษัท “ดี วัน ทีวี” ผลิตละครให้กับช่อง 3 จากเรื่องแรก “เสน่หาภูติสาว” ต่อด้วย “กุหลาบไฟ” และมาที่เรื่องนี้ “เทพบุตรสุดเวหา” เรื่องราวลึกลับน่าพิศวงของวิหคเหินฟ้า ที่ลงมาโลกมนุษย์ทุก 50 ปี เพื่อสูบเลือดทำตัวเองให้เป็นอมตะ แต่แล้วพระเอกนกก็มาเจอกับนางเอกมนุษย์ อะไรจะเกิดขึ้น กำกับการแสดงโดย “อนุวัฒน์ ถนอมรอด” นำแสดงโดย “โฟม พัชฏะ นามปาน , เมย์ นิศาชล ต้วมสูงเนิน, ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ, ซินดี้ สิรินยา บิชอพ, พราว การัญชิดา คุ้มสุวรรณ, ตรี นันทรัตน์ เชาวราษฎร์, จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ฯลฯ
 
ผู้จัด “น้อง พรสุดา” พูดถึงละครเรื่องนี้ว่า 
 
“ละครเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซี เป็นเรื่องของความรัก ตัวพระเอกไม่ใช่มนุษย์ ตัวนางเอกเป็นผู้หญิงธรรมดา เกิดรักกันขึ้นมาจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคตรงนี้ยังไง มีเรื่องการเสียสละเข้ามา ในส่วนของการต่อสู้ เป็นแฟนตาซีก็ต้องลึกซึ้ง ไม่ใช่คิวบู๊เตะต่อยกันธรรมดา ก่อนหน้าเคยทำแอคชั่น แต่นี่เป็นแฟนตาซีเรื่องแรก เปิดกล้องไปแล้ว 2 เดือน แบ่งการถ่ายทำเป็น 2 ส่วนคือ โลกมนุษย์ กับ หุบเขาเดียวดาย ที่อยู่ของกลุ่มมนุษย์เวหา ช่วงแรกจะถ่ายง่ายๆ ไปก่อน พวกกุ๊กกิ๊ก น้อยๆ เบาๆ เตะต่อยแอคชั่นเล็กน้อย
 
ก่อนหน้าเคยทำเรื่อง”กุหลาบไฟ” เป็นแอคชั่นที่มีซีจี เราเชิญผู้กำกับคิวบู๊มาแล้วบอกว่าเราต้องการอะไรยังไง ถ้าเป็นฉากใหญ่ก็ต้องมีสลิง มีการยิงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แล้วพอมาเป็นเรื่องนี้แฟนตาซีไม่ใช่แค่ต่อสู้บนพื้น ต้องเหาะไปขึ้นไปต่อสู้บนต้นไม้ บนอากาศ จะยากเป็นสองเท่า จะทำยังไงให้น่าเชื่อถือ ก็ค่อนข้างกังวล เราตั้งใจทำเต็มที่ นักแสดงทุกคนตอนนี้ก็เข้าใจตัวละครมากขึ้น หลังจากนี้การถ่ายทำจะยากขึ้น ทุกคนก็ต้องเตรียมตัว
 

สำหรับนางเอกเมย์ น้องน่ารัก ต้องเป็นคนคล่องเพราะเล่นเป็นพีอาร์ แล้วก็ต้องอยากรู้อยากเห็นเป็นพื้นฐาน ถ้าดูผ่านๆ น้องเมย์จะมีลักษณะนี้ ซึ่งมันตรงกับคาแรคเตอร์ในละคร ส่วนพระเอกโฬมที่ไม่เคยรักใครเป็นพันปีก็มาหลงรักนางเอกเพราะนางเอกเป็นคนจริงใจ คาแรคเตอร์โฬมจะนิ่งๆ พูดน้อย จะเป็นแอ๊คมากกว่า คนที่ต่างกันจะดึงดูดเข้าหากันเป็นธรรมดา ซีนอารมณ์ก็จะมีมากขึ้นหลังจากนี้ ถ่ายในโลกธรรมดาไม่ยาก แต่จะยากตอนเข้าบรรยากาศการต่อสู้ ขึ้นสลิง
 
ส่วน ”ไม้ วฤษฎิ์” น่ารักมาก ตรงกับคาแรคเตอร์ เป็นทหารปกป้องประเทศชาติ มีความรักอย่างจริงใจ มีกุ๊กกิ๊กบ้าง พอมาเจอนางเอกก็ใช่เลย เขาชอบผู้หญิงคล่องๆ ตัวเองเป็นผู้ชายเงียบแล้วนางเอกมีความเข้มแข็งในตัวเหมาะที่จะเป็นภรรยาทหาร
 
ที่ทำแนวนี้เพราะชอบ อยากทำ แต่ก็กังวล กดดัน เป็นคนชอบแอคชั่นแฟนตาซีมาก แต่ถ้าเราไม่คิดนอกกรอบ เราก็จะไม่มีสิ่งแปลกใหม่ เรามั่นใจในทีมงาน คนดูจะได้มีโอกาสได้ดูหลายๆ อย่าง เรามั่นใจว่าละครแฟนตาซีมีคนชอบ เพียงแต่ว่าต้องทำให้ถึง ในฐานะคนไทยมีฝีมือแค่ไหน คงต้องให้กำลังใจพวกเรานะคะ เราตั้งใจทำเต็มที่ ฝากละครเทพบุตรสุดเวหาไว้ด้วยนะคะ ใครที่เป็นแฟนคลับน้องโฬม น้องไม้ น้องเมย์ ไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้ รับรองว่ามีทุกอรรถรส ครบรสเลยค่ะ ฝากไว้ด้วยนะคะ

 
“โฬม พัชฏะ” พูดถึงบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้ 
 
“เล่นเป็นนกฟินิกซ์ ที่ 50 ปีจะลงมาโลกมนุษย์ทีหนึ่งเพื่อมาหาหญิงสาวบริสุทธิ์ แต่พอลงมาแล้วดันไปรักเขา แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต้องไปดูในละคร ไม่อยากเล่าหมด ว่าสนุกสนานยังไง ไม่อยากเผยมาก เล่นยาก เพราะเรื่องนี้ไม่ค่อยพูด ค่อนข้างยากกว่าที่เคยเล่นมา เพราะว่าต้องเล่นอยู่ข้างใน เป็นละครลึกลับ แต่บรรยากาศในกองเป็นคอมาดี้ครับ ฉากฟินมีอีกเยอะครับเรื่องนี้ ฝากละครที่น่าติดตาม แฟนตาซีลึกลับ มีทั้งความเกลียดชัง การต่อสู้ และการให้อภัย ฝากไว้ด้วยครับ
 
 
 
“เมย์ นิศาชล” พูดถึงการเป็นนางเอกครั้งแรกว่า
 
“เล่นเป็นรติรส เป็นพีอาร์โรงแรม เป็นผู้หญิงที่เก่ง สวย ฉลาด เป็นคนอยากรู้อยากเห็นตลอดเวลาทำให้ไปเจอกับพี่โฬม ฝากละครเรื่องเทพบุตรสุดเวหาด้วยนะคะ น้องเมย์มารับบทนางเอกเรื่องแรก ฝากนักแสดงทุกคน ทีมงาน ผู้กำกับ จะทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ”

 
แฟนละครโรแมนติกแฟนตาซีแอคชั่นเรื่องนี้คงต้องคอยอีกสักพัก เพราะถ่ายทำยาก แต่ไม่นานเกินรอ ก็ได้ชมแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น...