xs
sm
md
lg

วุธ-อัษฎาวุธ ไม่กลัวงานหิน! แปลงโฉม “พระเอกหลายคาแร็กเตอร์”

เผยแพร่:

วุธ-อัษฎาวุธ ไม่กลัวงานหิน!!!
แปลงโฉม “พระเอกหลายคาแร็กเตอร์”

เพราะละครเรื่อง “กู้ภัยหัวใจแหวว” ทำเรตติ้งไว้ดีเกินคาด แถมยังได้รับรางวัลละครที่ทำเรตติ้งสูงสุดให้กับวิกเจ็ดสีซะด้วย ทำเอาผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ ไฟแรง วุธ-อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ณ ดูมันดี เตรียมจัดหนักละครเรื่องใหม่ “คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ” กับภารกิจที่ทั้งเล่นเอง กำกับเอง แถมยังต้องปลอมตัวอีกหลายคาแร็กเตอร์ อีกทั้งยังบินไปถ่ายทำเก็บภาพสวยๆ จากมาเก๊ามาฝากคุณผู้ชมด้วย งานนี้เราจึงไม่พลาด จับผู้กำกับฯ มานั่งพูดคุยถึงละครเรื่องนี้กัน

ตอนนี้ถ่ายทำละครเรื่อง คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ ไปถึงไหนแล้ว?
ประมาณ60-70% แล้วครับ เพราะเรามีคิวฉายต่อจากละครเรื่อง โทน ซึ่งก็จะออกอากาศในวันที่ 14 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ณ ตอนนี้เราก็พร้อมที่จะลงจอฉายแล้วครับ

แรงบันดาลใจในการหยิบเรื่องนี้มาทำ?
เป็นเรื่องสนุกๆ ที่คิดเอาไว้พักใหญ่แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสทำ พอช่อง7 ไฟเขียวให้ ก็เลยรีบลุยเนื้อเรื่องนำเสนอเรื่องราวของความเป็นแม่ ถึงแม้จะเป็นแม่จำเป็นก็ตามอีกอย่างคือตั้งใจจะทำละครที่มีนักแสดงรุ่นอาวุโส มาแสดงเยอะๆเพราะสำหรับตัววุธเองคิดว่าท่านเหล่านี้คือคนที่มีฝีมือชั้นครูที่สำคัญที่ที่เกิดเรื่องเป็นที่ อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งเป็นเมืองที่น่ารัก เชื่อว่าละครต้องออกมาถูกใจผู้ชมแน่นอนครับ

มีอุปสรรคในการทำงานบ้างหรือเปล่า?
สำหรับช่วงนี้อุปสรรคที่ทุกค่ายต้องเจอเหมือนกันก็คงเป็นเรื่องดินฟ้าอากาศครับ บางทีถ่ายๆ อยู่ก็เจอ ฝน ก็ต้องมีการพักกอง ก็เสียเวลานิดหน่อยครับ แต่ก็ไม่มีอะไรมาก ส่วนนักแสดงก็ลุยและพร้อมกันเต็มที่ครับ

ละครเรื่องนี้คุณวุธกำกับเอง เล่นเอง และต้องแปลงโฉมเป็นคุณย่าวัย 80 ปีด้วย ความยากเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน?
ยากเรื่องวางแผนการถ่ายทำ แต่โชคดีที่ได้พี่ขวด (มนตรี วัดละเอียด)ถือว่าเป็นสุดยอดช่างแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟคของไทย มีผลงานที่เด่นๆทั้ง สุริโยไท ,ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ,จัน ดารามาช่วยออกแบบ ขึ้นพิมพ์ หล่อหน้า และแต่งหน้าให้ส่วนอื่นๆก็ไม่มีปัญหาอะไร เหมือนได้ออกกำลังกาย เพราะถ่ายเสร็จก็ต้องรีบวิ่งมาเช็คมอนิเตอร์ ถ้าผ่านก็ต้องรีบบล๊อกฉากต่อไป แล้วต้องวิ่งไปเปลี่ยนชุดเพื่อเข้าฉากต่อ กลัวนักแสดงคนอื่นต้องรอ

ตีโจทย์คาแร็กเตอร์ “ย่าโอบจันทร์” ไว้อย่างไร?
ย่าโอบเป็นย่าแท้ๆ ของริมปิง เป็นความทรงจำที่ดีของริมปิง ที่ว่าย่าโอบใจดี ใจบุญ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างมในชีวิตของปิง ตรงกันข้ามกับแม่ที่จะเป็นผู้หญิงบ้างาน ไม่เคยมีเวลาให้ลูกในสายตาของปิง ย่าโอบเพิ่งเสียโดยที่ปิงไม่รู้เลยเชื่อสนิทใจว่าสิงห์ในคราบย่าโอบคือตัวจริง

ในเรื่อง สิงห์ มีหลายคาแร็กเตอร์ด้วยการปลอมตัวหลายตัวมาก อยากทราบว่ามีใครบ้าง และทำไมถึงต้องแปลงโฉมเป็นคนนั้นๆ?
ในเรื่องนี้เริ่มต้นที่ปลอมเป็นนางงามที่ต้องสวมเครื่องเพชรโชว์ในงาน ที่สายรายงานว่าจะมีการโจรกรรมเพชร ต้องปลอมตัวเป็นชายหน้าโจรที่ทำให้นางเอกไม่เชื่อว่าหน้าอย่างนี้เป็นตำรวจ ปลอมเป็นบอดี้การ์ดมาเฟียฮ่องกง ปลอมเป็นขอทานมาเก๊า ปลอมเป็นแต๋ว ที่ท่าเสด็จ ฯลฯ ตามสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่อง เรียกว่างานนี้คนดูจะคุ้มมาก เพราะได้ดูสิงห์ปลอมตัวกันจุใจ

พูดถึงนางเอกใหม่ พอลลี่ (พรพรรณ) เป็นอย่างไรบ้าง?
เก่งครับ สำหรับเรื่องแรกทำได้ขนาดนี้ ต้องยกนิ้วให้ พอลลี่เป็นคนฉลาดเลยเรียนรู้เร็ว หัวไว คนนี้น่าจะอนาคตไกลครับ

คุณวุธได้มีการสอนหรือแนะนำพอลลี่ในเรื่องใดบ้าง?
ส่วนใหญ่ก็แนะนำเลยการแสดงในฉากนั้นๆ เพราะวุธค่อนข้างเรื่องเยอะ อยากให้งานออกมาดีที่สุด ไม่อยากปล่อยให้ผ่านไปโดยที่เรารู้ว่าจะทำได้ดีได้กว่านี้ กลัวจะมานั่งเสียใจทีหลังเวลาละครออกไปแล้วว่าวันนั้นทำไมเราไม่เทคแต่ไม่ใช่กับพอลลี่คนเดียวนะครับ เป็นกับนักแสดงทุกคน โดยเฉพาะเทคตัวเอง

ละคร กู้ภัยหัวใจแหววทำเรตติ้งไว้ดีมาก แน่นอนว่าเรื่องนี้ต้องกดดัน มาวิธีผ่อนคลายความกดดันอย่างไร?
วิธีคือไม่คาดหวัง ทำดีที่สุด ผลจะออกมาเป็นยังไงก็พร้อมยอมรับครับ

ตั้งเป้ากับละครเรื่องนี้ไว้มากน้อยแค่ไหน คิดว่าจะดังเท่ากับกู้ภัยฯ หรือเปล่า?
ละครฉายต่างวาระ นักแสดงก็ต่างกัน เนื้อเรื่องก็ไม่เหมือน อย่างที่บอกว่าเต็มที่ที่สุดผลจะออกมาเป็นยังไงก็รับได้ แต่ก็ไม่ใช่ไม่พยายามนะครับ เรียกว่าทำเกินร้อยเลย ถ้าประสบความสำเร็จอีก เราต้องดีใจแน่นอน

ค่ายดูมันดี โดดเด่นในเรื่องเพลงประกอบละคร เรื่องนี้ยังใช้บริการของ ต้า พาราด็อกซ์ หรือเปล่า?
แน่นอนครับ คนนั้นเค้าหุ้นใหญ่ของดูมันดีเลย (หัวเราะ) เรื่องนี้ยังมีเพลง โปงลางอินดี้ อีกเพลงครับ เพลงนี้ได้ พี่ยิ่ง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) มาร้องให้ เนื้อร้องและทำนองน่ารักมากครับ น่าจะติดหูคนฟังได้เป็นอย่างดีครับ

มีการให้โจทย์ในการทำเพลงบ้างมั้ย?
มีครับ ให้เค้าทำเพลงในแบบที่เค้าไม่เคยทำ เอายากๆ เพราะคิดว่าเค้าทำได้ และดีด้วย

ละครเรื่องนี้มีนักแสดงเยอะมาก ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ มีการเกลี่ยบทแต่ละคนอย่างไรบ้าง?
ทุกคนสำคัญเท่ากันหมด ขาดใครไปไม่ได้เลยซักคน เพราะฉะนั้นคนดูจะต้องรักตัวละครทุกตัว เหมือน กู้ภัยหัวใจแหวว ครับ

เรื่องนี้ได้นำ สิงโต นำโชค มาแสดงเป็นเรื่องแรกด้วย เพราะเห็นอะไรในตัวของสิงโต?
เค้าเก่ง มีเสน่ห์ และที่สำคัญเค้าเป็นนักดนตรีเหมือน "แคน" ตัวละครที่เค้าเล่น ต้องรอดูครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ

มีแพลนละครเรื่องต่อไปหรือยัง?
มีเตรียมเรื่องไว้เยอะเลยครับ รอช่องสรุป ว่าจะให้ทำเรื่องไหนต่อก็ลุยต่อได้ทันทีครับ

คิดจะทำละครหลังข่าวบ้างหรือเปล่า?
คิดเล่นๆไว้เหมือนกัน แต่ถ้าช่องมีคำสั่งก็คงต้องเตรียมตัวกันขนานใหญ่เพราะเรายังไม่เคย แต่ก็ไม่กลัวนะครับถ้ามีวันนั้นจริงๆ พล๊อตก็พอมีอยู่บ้าง เป็นแนว ดูมันดี สนุกๆดูได้ทุกวัย

นโยบายของค่ายดูมันดีเป็นอย่างไร?
ดู คือ บันเทิงที่ใช้สายตาเสพ ก็คือ ทีวี / มัน คือ ต้องสนุก ดูแล้วอิ่ม มีครบรส / ดี คือ มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ มีแง่คิด คุ้มที่จะดู

วางแผนสำหรับค่ายดูมันดีไว้อย่างไร จะมีการขยายกอง หรือเพิ่มกองเพื่อรองรับละครพร้อมๆ กันสองเรื่องหรือเปล่า?
เตรียมตัวไว้บ้าง อยากทำงานเยอะๆวุธเป็นคนชอบทำงานครับ ไม่กลัวเหนื่อยถ้าช่องมีนโยบายให้ทำ วุธก็พร้อมที่จะทำเต็มที่ครับ

อยากฝากอะไรที่แฟนๆ ละครของค่ายดูมันดีบ้าง
ฝากละครเรื่องนี้ไว้ด้วยครับ คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ ละครเรื่องนี้เน้นในเรื่องความรักของแม่ที่มีต่อลูก มีภาพและบรรยากาศสวยๆ ของเมืองเชียงคาน มีความน่ารักของนักแสดงอาวุโสที่คุณผู้ชมต้องห้ามพลาดทีเดียวครับ ถ้าใครที่ชอบ กู้ภัยหัวใจแหวว รับรองจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ติดตามชมความสนุกสนานของละคร “คุณแม่เฉพาะหน้า คุณย่าเฉพาะกิจ” ได้ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลาดี 18.30-19.30 น. ทางช่อง 7 สี อัษฎาวุธเค้ารับประกันความสนุกจ้า...!!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...