xs
sm
md
lg

บ่วงวันวาร ตอนที่ 1-12 อวสาน

เผยแพร่:

ละครออนแอร์ บ่วงวันวาร ตอนที่ 1-อวสาน
 
“บ่วงวันวาร” ตอนที่ 1-2

ออกอากาศ วันพุธที่ 2 - พฤหัสที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.15 - 21.45 น. ทางช่อง 5

รัตนโกสินทร์ศก 112 สมัย ร. 5 ฉัตร (โตโน่-ภาคิน) และ ฉาย (อัครัฐ นิมิตชัย) 2 พี่น้อง สำเร็จการศึกษาจากรัสเซีย พระยาโกสินทร์ (สรพงษ์ ชาตรี) ผู้เป็นบิดา จึงจัดงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของบุตรชายทั้งสองอย่างเอิกเกริก โดยเลือกเชิญเฉพาะบ้านที่มีลูกสาว แต่ฉายกลับพา แอนนา (แอน-อลิชา) เมียแหม่มชาวรัสเซียกลับมาด้วย พระยาโกสินทร์จึงฝากความหวังเรื่องลูกสะใภ้ผู้เป็นกุลสตรีดีพร้อมและสมหน้าสมตาไว้ที่ฉัตรคนเดียว ขณะเดียวกัน นายชด (อุ้ย-เกรียงไกร) กับ บัว (จุ๋ย-วรัทยา) ลูกสาว ตั้งใจนำเงินมาใช้หนี้ พระยาสมาน (เจค-ศตวรรษ) แต่กลับถูกโจรปล้นไปจนหมด ฉัตรมาช่วยชีวิตสองพ่อลูกไว้ขณะมาเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่หัวเมือง แต่ตัวเองถูกโจรฟันจนบาดเจ็บ บัวจึงช่วยรักษาแผลให้ บัวกับฉัตรตกหลุมรักในกันและกันทันที เมื่อไม่มีเงินใช้หนี้พระยาสมาน บัวตัดสินใจมาเป็นทาสขัดดอก ครั้นเมื่อพระยาสมานผู้มักมากในกามเห็นหน้าบัวเข้า ก็นึกพิศวาสอยากได้เป็นเมียขึ้นมาทันที บัวตกเป็นทาสขัดดอกและต้องคอยปรนนิบัติรับใช้ คุณพิศ (พิม-พิมพ์มาดา) ลูกสาวพระยาสมานที่ใจคอโหดร้ายและทารุณเธอสารพัด คุณพิศมี นางด้วง (ปิ่น-เก็จมณี) บ่าวผู้สอพลอเป็นคนสนิทคอยช่วยเป็นธุระ ฟากฉัตรพอทราบเรื่องเข้า เลยทำทีมาบ้านพระยาสมานบ่อยๆ เพื่อหวังเจอบัว จนพระยาสมานและพิศเข้าใจผิด คิดว่าฉัตรมาเพราะหวังเกี่ยวดองกับตน รวมทั้ง พระยาโกสินทร์ บิดาของฉัตรก็เข้าใจอย่างเดียวกัน

 
“บ่วงวันวาร” ตอนที่ 3-4

ออกอากาศ วันพุธที่ 9 - พฤหัสที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.15 - 21.45 น. ทางช่อง 5

ฉัตรสงสารบัวที่กำลังลำบาก หลังตกเป็นทาสขัดดอกในเรือนพระยาสมานแถมยังโดน พิศ ผู้เป็นลูกสาวทารุณสารพัด ฉัตรจึงแอบลักลอบเข้ามาให้กำลังใจบัว และมอบกล่องดนตรีไว้เป็นของแทนใจ บัวเกือบโดนนางด้วงจับได้ แต่ในที่สุดพิศสั่งให้นางด้วง มาค้นเรือนนอนทาสของบัว และ น้อย (ฟาง-พิชญา) จนได้เจอกล่องดนตรีที่ฉัตรนำมามอบให้บัวซ่อนอยู่ใต้ที่นอน พิศคาดคั้นเอาความจริงจากบัวและน้อย ด้วยการทรมานโดยเอาท่อนฟืนที่เผาจนแดงนาบแผ่นหลัง บัวสงสารน้อยที่ต้องมารับเคราะห์เพราะตน จึงยอมสารภาพว่า ตนกับฉัตรรักกัน พิศตกตะลึงเมื่อรู้ความจริงว่าฉัตรไม่ได้รักตน แต่กลับมารักทาสในเรือนอย่างบัวแทน ด้วยความแค้นใจ พิศจึงสั่งเฆี่ยนบัวและให้เอาตัวไปขังเตรียมส่งขายซ่อง


บ่วงวันวาร ตอนที่ 5 -6
ออกอากาศวันพุธที่ 16 - พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5


เมื่อ พิศ (พิมพ์มาดา) รู้ความจริงว่า บัว (วรัทยา นิลคูหา) คือคนที่ ฉัตร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) รัก ก็ยิ่งแค้นจัด สั่งคุมขังบัวและทรมานสารพัด และสั่งให้บ่าวชายจับ ไอ้เพียร (ภูริ) ไปมัดไว้ที่ท่าน้ำ นอกจากนี้ยังประกาศลั่นไม่ยอมให้ นายชด (อุ้ย-เกรียงไกร) พ่อของบัว หรือใครหน้าไหนมาไถ่ตัวบัวเด็ดขาด

ฉัตรใจจะขาดเสียให้ได้ เพราะเป็นห่วงและสงสารบัวมาก จึงวางแผนกับ พระยาโกสินทร์ (สรพงษ์) และ ฉาย (อัครัฐ นิมิตรชัย) โดยให้นายชดพยายามไปเจรจากับ พระยาสมาน (เจค-ศตวรรษ) แต่กลับกลายเป็นว่านายชดถูกพระยาสมานหลอกไปฆ่า แล้วเอาอัฐไป ในที่สุดพระยาโกสินทร์ กับฉัตรก็เดินทางไปต่อรองกับพิศ พิศจึงยื่นข้อเสนอให้ฉัตรแต่งงานกับตนเพื่อแลกกับอิสรภาพของบัว ฉัตรไม่มีทางเลือกจึงจำใจยอมเข้าพิธีวิวาห์ โดยวางแผนกับพ่อและน้องชาย จะชิงตัวบัวในวันแต่ง พระยาโกสินทร์ ตัดสินใจนำเอา ตรวนทองคำ ที่ได้รับพระราชทานมา เป็นสินสอด เพื่อดึงความสนของชาวบ้าน และแขกที่ไปร่วมงาน โดยทุกคนไม่รู้ว่าพิศได้เตรียมการซ้อนแผนไว้แล้ว ด้วยความร่วมมือของ นางด้วง (ปิ่น-เก็จมณี) กับ ไอ้แนบ (เรืองฤทธิ์  วิศมล) บ่าวจอมโหด

บ่วงวันวาร ตอนที่ 7-8
ออกอากาศวันพุธที่ 23 - วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ทางช่อง 5

เมื่อถึงวันแต่ง ฉัตร(โตโน่-ภาคิน) วางแผนให้ ฉาย (อัค-อัครัฐ) ไปช่วย บัว (จุ๋ย-วรัทยา) แต่ฉายกลับถูก นางด้วง (ปิ่น-เก็จมณี) ตีจนสลบไปตรงคุกกลางแจ้งหลังเรือน เมื่อฟื้นขึ้นมาจึงรีบมาบอกพี่ชายและพ่อ...พระยาโกสินทร์ (สรพงษ์) ว่า บัวหายไป และตนถูกทำร้าย ฉัตรโมโหมาก ประกาศ ยกเลิกงานแต่งต่อหน้าทุกคน พิศ (พิมพ์มาดา) แค้นใจและอับอาย ที่โดนยกเลิกงานแต่งงานกลางคัน จึงเตรียมล้างแค้นให้สาสม ในที่สุดฉัตรก็ตามจนเจอบัวและน้อย โดยได้ทราบว่าไอ้เพียร (ภูริ) ถูกฆ่าตายขณะพาสองคนหนีมา ฉัตรพาบัวหนีทางเรือซึ่งบ่าวไปเตรียมเรือไว้รอแล้ว ท่ามกลางความอาลัยอาวรณ์ของฉายและน้อย ฉายให้คำมั่นว่าจะดูแลน้อยเป็นอย่างดี ส่วนพิศซ้อนแผนตามมาจับทั้งคู่มาถ่วงน้ำโดยใช้ตรวนทองคำจองจำสองคนไว้ด้วยกัน ร่างของฉัตรกับบัวกอดกันแน่น และขาดใจตายภายใต้สายน้ำ โดยมีพิศ ยืนมองอยู่ที่กาบเรืออย่างสะใจ

วันเวลาผ่านไป หลังฉัตรและบัวถูกพิศจองจำด้วยตรวนทองคำจับถ่วงน้ำจนตาย ผลกรรมส่งให้ทั้งสามชีวิตกลับชาติมาเกิดใหม่เติบโตขึ้นมาในโลกปัจจุบัน ฉัตรมาเกิดเป็น ภีร์ภูมิ (โตโน่-ภาคิน) วิศวกรหนุ่มที่ต้องคอยดูแล พิมพิลาส (พิม-พิมพ์มาดา) หรือพิศในอดีต แฟนสาวขี้โรคที่ป่วยด้วยโรคประหลาด และเจ็บออดๆ แอดๆ  โดยภีร์ภูมิเจอคู่ปรับเป็น บุษบัน (จุ๋ย-วรัทยา) สาวนักออกแบบงานศิลปะมาดเท่ ซึ่งคือบัวกลับชาติมาเกิดใหม่นั่นเอง สองคนเขม่นกันตั้งแต่แรกพบ


บ่วงวันวาร ตอนที่ 9
ออกอากาศวันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10น. ช่อง 5

ภีร์ภูมิ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) รู้สึกแปลกใจในอาการเจ็บข้อมือของ บุษบัน (วรัทยา นิลคูหา) ที่เป็นเหมือนกับตน จึงตัดสินใจบุกไปหาบุษบันถึงที่บ้าน ทั้งคู่ทะเลาะกันอีกจนเกิดอุบัติเหตุทำให้บุษบันตกลงไปในสระน้ำ ภีร์ภูมิตกใจกระโจนลงไปช่วย จนในที่สุดภีร์ภูมิกับบุษบันก็เห็นภาพอดีตที่ทั้งคู่เคยรักกันและถูกจับถ่วงน้ำตายพร้อมๆ กัน แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ ระหว่างนั้น กนิษฐา (ฟาง-พิชญา) ได้ข้อมูลของตรวนทองคำจากอาจารย์ที่คณะฯ จนสามารถสืบเสาะตามหา ยายสร้อย ทายาทของพระยาโกสินทร์ที่ยังมีชีวิตอยู่เพียงคนเดียว จนเจอ และพา บุษบัน ภีร์ภูมิ รวมทั้ง ตะวันฉาย (อัค-อัครัฐ) ไปพบกับเรื่องราวประหลาดอันน่าตื่นตะลึงในอดีตชาติของเขาและเธอ


บ่วงวันวาร ตอนที่ 10
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 20.10น. ช่อง 5

ทางด้าน พิมพิลาส (พิม-พิมพ์มาดา) แฟนสาวของภีร์ภูมิจับได้ว่าภีร์ภูมิแอบไปชอบพอกับบุษบัน เธอจึงไปปรึกษา เดือน (อำภา ภูษิต) หมอดูและทำพิธีระลึกชาติ เดือนเป็นหมอดูตาทิพย์ ซึ่งแท้จริงเป็นนางพุ่มแม่ของไอ้เพียรที่กลับชาติมาเกิดนั่นเอง เดือนพยายามเตือนพิมพิลาสว่าเป็นเรื่องอันตราย แต่พิมพิลาสก็ดึงดันที่จะทำพิธีให้ได้ ป้าทิพย์ (ปนัดดา โกมารทัต) เป็นห่วงมาก จึงตามไปคอยดูแลระหว่างทำพิธี จนในที่สุดพิมพิลาสก็เห็นภาพในอดีตชาติ ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังเกิดภาพหลอนเห็นพิศในชาติอดีตมาคอยบงการให้เธอทำเรื่องชั่วร้ายต่างๆ นานา จนเมื่อภีร์ภูมิมาขอเลิกกับตน พิมพิลาสแสร้งทำเป็นว่าจากกันด้วยดี ทั้งที่ในใจแค้นคั่ง พิมพิลาสแอบติดต่อขอซื้อ “ตรวนทองคำ” ด้วยราคาสูงถึง 100 ล้านบาท และแต่งตัวแต่งหน้าจัดจ้านเพื่อพรางตัวมารับตรวน โดยที่ตะวันฉายไม่รู้จักบ่วงวันวาร ตอนที่ 11
ออกอากาศวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10น. ช่อง 5

กนิษฐา (พิชญา เชาวลิต) พยายามช่วยภีร์ภูมิ(ภาคิน คำวิลัยศักดิ์)และบุษบัน (วรัทยา นิลคูหา) เพื่อสืบหาฆาตกรที่ฆ่าทั้งคู่ในอดีตจากกล่องเก็บภาพโบราณที่ไม่มีกุญแจ หรือช่างกุญแจคนไหนสามารถเปิดได้ กนิษฐาจึงไปขอร้อง พิชยะ (ภูริ หิรัญพฤกษ์)นักมายากลชื่อดัง ซึ่งแท้จริงคือไอ้เพียรกลับชาติมาเกิด และพิชยะที่มีกุญแจวิเศษที่อาจารย์ของเขามอบให้ และแขวนประจำไว้ที่คอขอเขาตลอดมา โดยไม่รู้ว่ามันจะต้องใช้ไขความลับอะไร พิชยะไม่ยอมช่วยจนกนิษฐาบอกว่า เกี่ยวกับตรวนโบราณสมัย ร. 5 เขาจึงมีท่าทีสนใจ และทุกคนจึงรู้ว่าพิมพิลาส คือ พิศ (พิม-พิมพ์มาดา) ที่กลับชาติมาเกิด นั่นเอง


บ่วงวันวาร ตอนที่ 12 อวสาน
ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 20.10 น. ช่อง 5

พิมพิลาส (พิม-พิมพ์มาดา) เห็นภาพหลอนว่าตนถูกบุษบันตามมาล้างแค้นในชาตินี้ เธอจึงตามไปจับตัวบุษบันขณะอยู่ที่แกลเลอรี่ของตะวันฉาย (อัค-อัครัฐ) โดยหลอกคนอื่นว่าจะไปต่างจังหวะ ขณะจับตัวบุษบันนั้นเอง พิมพิลาสพลั้งมือฆ่า นายมาก (เจค-ศตวรรษ) พ่อของเธอในอดีตชาติ และหมาอีแด่น ซึ่งก็คือ นางด้วง (ปิ่น-เก็จมณี) กลับมาเกิด จนตายไปตามกัน และนำร่างไร้สติของบุษบันเพื่อจะนำไปถ่วงน้ำให้ตาย ภีร์ภูมิแกะรอยจาก GPS จนรู้ว่า พิมพิลาสพาบุษบันไปที่ท่าเรือสมุทรปราการ จึงตามไปช่วย พิมพิลาสใช้ตรวนทองคำจองจำตัวเองและบุษบันไว้ด้วยกันและกระโดดลงน้ำไปพร้อมๆ กัน ต่อหน้า ภีร์ภูมิ พิชยะซึ่งตามมารู้ในนาทีนั้นว่า ลูกกุญแจที่เขาได้รับมอบจากอาจารย์จะใช้ทำอะไร จึงได้โยนกุญแจให้ภีร์ภูมิทันที ภีร์ภูมิช่วยบุษบันไว้ได้ทัน แต่พิมพิลาสสิ้ใจตายในสายน้ำ ที่เธอเคยฆ่าทั้งคู่เมื่อในอดีตชาตินั่นเอง
จบบริบูรณ์

ติดตามชมฉาก สานละคร “บ่วงวันวาร” ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 7 ก.พ.นี้ 20.10น. ทางช่อง 5
กำลังโหลดความคิดเห็น...