xs
sm
md
lg

เรื่องย่อ จบบริบูรณ์ "บ่วงรัก"

เผยแพร่:

เรื่องย่อ

“บ่วงรัก”

เค้าโครงเรื่อง : ทีมเอ็กแซ็กท์
บทโทรทัศน์ : กษิดินทร์ แสงวงษ์ , ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
กำกับการแสดง : นิพนธ์ ผิวเณร
อำนวยการผลิต : นิพนธ์ ผิวเณร, ถกลเกียรติ วีรวรรณ
แนวละคร : โรแมนติก - ดราม่า
ออกอากาศ : จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทาง ช่อง 5
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรกอังคารที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2555 - วันพุธที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2555
จำนวนตอนออกอากาศ : 22 ตอนจบ

ที่คฤหาสน์อันหรูหราสง่างาม ธานินทร์ เลิศชัยวัฒน์ อาศัยอยู่กับ อังคณา ภรรยาของเขา มีลูกชายคือ ชนะศึก และ ชนกนันท์ ลูกสาวที่ถอดแบบมาจากอังคณาทุกเม็ด

ชนะศึกเป็นนักธุรกิจ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของ บริษัท เบสท์ เอนเทอร์ไพรส์ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว เขามีนิสัยเป็นพ่อค้าเต็มตัว ทุกวินาทีมีค่าเป็นเงินเป็นทองไปหมด ต่างจากชนกนันท์ ที่ถูกอังคณาเลี้ยงดูมาให้มีนิสัยรักสบาย ชอบสังคม ฟุ้งเฟ้อ ไม่ต่างจากตัวของเธอที่เป็นเบ้าหลอม

ครอบครัวที่ดูสมบูรณ์พร้อมทั้งทรัพย์สินเงินทอง มีหน้ามีตาในสังคม แท้จริงแล้วไม่ได้สวยงามอย่างที่ทุกคนมองเห็นเป็นฉากหน้า เพราะความสัมพันธ์ระหว่างธานินทร์ กับอังคณานั้น ไม่ดีนัก ความจริงแล้วเขาไม่ได้รักอังคณาเลย แต่ต้องจำใจแต่งงานเพื่อกอบกู้สถานภาพของครอบครัว ธานินทร์ไม่มีความสุขเลย เพราะอังคณามีอุปนิสัยและการใช้ชีวิตตรงกันข้ามกับธานินทร์ทุกอย่าง และตลอดเวลายี่สิบกว่าปีที่ผ่านมา ธานินทร์ยังคงฝังใจอยู่กับเรื่องราวครั้งเก่า

ในยามว่างธานินทร์จะเก็บตัวเงียบๆอยู่ในห้องส่วนตัว ครุ่นคิดถึงคนรักเก่า ที่เขาไม่เคยลืมเลือนเธอเลยแม้แต่นาทีเดียว....เธอชื่อ พรรณี

ณ ชุมชมแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพ พรรณี ยึดอาชีพเป็นช่างเย็บผ้า มีลูกชายหญิง 2 คน คือ เพชรแท้และพิณทอง เธอบอกลูกๆ ว่าพ่อของเด็กทั้งสองเสียชีวิตไปนานแล้ว ทิ้งให้สามแม่ลูกต้องปากกัดตีนถีบเพื่อหาเลี้ยงปากท้อง แต่ด้วยความรักที่ทั้งสามมีต่อกัน ทำให้ครอบครัวที่ยากจนของพรรณีมีแต่ความสุข โดยมี ป้าสำอางค์ และผึ้งเป็นเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือในยามที่มีปัญหา

วันหนึ่งเพชรแท้ได้พบกับชนกนันท์ ที่สปอร์ตคลับ ตั้งแต่วันแรกที่เจอหน้ากันทั้งคู่ก็มีเรื่องกัน ด้วยความที่ต่างก็ถือดี และไม่ยอมคน

ส่วนพิณทอง ได้รับจดหมายเรียกตัวเข้าทำงานที่บริษัทของธานินทร์ ทว่าเมื่อเข้าไปทำงานได้วันเดียว ก็ถูกชนะศึกเข้าใจผิดและไล่ออก เธอทั้งคับแค้นใจและเสียใจอย่างมาก ยืนร้องไห้อยู่ข้างหน้าบริษัท ธานินทร์ผ่านมาเห็นเข้าพอดี จึงเรียกมาสอบถาม และต้องตกใจเมื่อได้รู้ว่า พิณทองคือลูกสาวของพรรณี

ธานินทร์ตัดสินใจรับพิณทองกลับเข้าทำงานด้วยความสงสาร แถมยังเลื่อนตำแหน่งให้เธอด้วย จากโอเปอเรเตอร์ธรรมดา มาเป็นผู้ช่วยเลขาฯของท่านประธาน ทำให้ชนะศึกรู้สึกเสียหน้ามาก เลยพาลพิณทอง พยายามหาทางกลั่นแกล้งเธอสารพัด แต่เพราะความน่ารัก และจิตใจอันใสสะอาดของเธอ ก็ทำให้เขาไม่รู้ตัวว่าหลงรักพิณทองเข้าตอนไหน

เรื่องการเลื่อนตำแหน่งของพิณทอง ดูเป็นเรื่องที่ผิดปกติในสายตาของคนในบริษัท โดยเฉพาะ เรืองโรจน์ เลขาส่วนตัวของธานินทร์ เขาจึงนำเรื่องไปเล่าให้อังคณาฟัง เพื่อเป็นการประจบเอาความดีความชอบใส่ตัว เป็นเหตุให้อังคณาเดือดดาล และเข้าใจว่าสามีของเธอ มีความสัมพันธ์อย่างลับๆกับพิณทอง จึงให้เรืองโรจน์จับตาดูความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของธานินทร์

ธานินทร์ไปแอบดูพรรณีด้วยความอาลัยรัก โดยเธอไม่รู้ตัว เขาเห็นเธอยากจน ก็ยิ่งสงสาร จึงพยายามให้ความช่วยเหลือผ่านทางพิณทอง ยิ่งทำให้อังคณาเข้าใจผิดไปกันใหญ่

อังคณากับชนกนันท์ตามไปอาละวาดต่อว่าพรรณี ที่ปล่อยให้ลูกสาวมายุ่งกับสามีชาวบ้าน พรรณีตกใจมาก เมื่อรู้ว่าเจ้านายของพิณทองคืออดีตคนรักเก่าของเธอ จึงบังคับให้ผู้เป็นลูกสาวลาออกจากบริษัททันที ทว่าด้วยความรักในตัวชนะศึก พิณทองไม่ต้องการลาออกจากเขาไปไหน เธอเล่าเรื่องทั้งหมดให้เขาฟัง ชนะศึกจึงสัญญาว่าจะพูดให้อังคณาเข้าใจเอง

วันหนึ่งอังคณาไปพบความลับที่สามีของเธอซุกซ่อนเอาไว้ คือเสื้อที่ปักอักษรว่า “รัก....พรรณี”ที่พรรณีเป็นคนปักให้ธานินทร์ เธอเลยตาสว่างเข้าใจเสียทีว่า แท้จริงแล้วศัตรูหัวใจของเธอไม่ใช่เด็กสาวอย่างพิณทอง แต่เป็นพรรณีต่างหาก อังคณาจัดการเผาเสื้อตัวนั้นทิ้งให้พ้นหูพ้นตา ทำให้ธานินทร์โกรธมาก มีปากเสียงกันใหญ่โต ถึงขนาดขอหย่าขาดจากเธอ แต่อังคณาไม่ยอม

ด้วยความแค้นที่สุมอยู่ในอกอังคณาส่งคนไประรานหวังจะทำร้ายพรรณีถึงที่บ้าน เป็นเหตุให้พรรณีได้รับบาดเจ็บ ชนะศึกมาพบพรรณีที่บ้าน เพื่อจะพูดเรื่องพิณทอง ก็โดนเพชรแท้ที่กำลังโกรธจัด ทำร้ายจนแขนหัก ชนะศึกบาดเจ็บ ทำให้อังคณาแค้นจัด เธอวางแผนให้เรืองโรจน์ ใส่ร้ายว่าเพชรแท้มียาเสพติดในครอบครอง ทำให้เขาต้องหนีการจับกุมหัวซุกหัวซุน ขณะเดียวกันพรรณีก็ต้องย้ายบ้านหนีอังคณา เธอไปเช่าบ้านอยู่ที่อิ่น เพื่อความปลอดภัยของเธอและลูกสาว

ชีวิตของพรรณีลำบากมากขึ้น ทำให้ธานินทร์รู้สึกผิดที่เขาเป็นสาเหตุให้เกิดเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ขึ้นมา เขาพยายามตามหาพรรณี แต่ก็ไม่เจอ ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับอังคณาก็เลวร้ายลงทุกวัน

พิณทองสงสารเพชรแท้ที่ต้องหนีตำรวจ จึงแอบไปพบชนะศึกเพื่อขอความช่วยเหลือ ชนะศึกรับปากจะช่วย ธานินทร์รู้ที่อยู่ของพรรณี ก็แอบตามไปด้วยความเป็นห่วง โดยไม่รู้เลยว่าเรืองโรจน์สะกดรอยตามเขามา

เมื่อพบหน้ากันพรรณีตกใจมากที่ต้องเผชิญหน้ากับธานินทร์อีกครั้ง เขาได้แต่เฝ้าถามเธอถึงเรื่องราวในอดีต ว่าเหตุใดเธอจึงหนีเขาไป ไม่รอพบเขา พรรณีบอกเพียงว่าเธอมีความจำเป็นบางอย่าง ไม่อาจรอได้

เพชรแท้กลับมาเจอธานินทร์ที่บ้าน เห็นพรรณีร้องไห้ ก็เข้าใจผิดว่าธานินทร์มาข่มขู่ทำร้ายมารดาของตน จึงจะตรงเข้าไปทำร้ายธานินทร์ แต่พรรณีเข้ามาขวางห้ามไว้ได้ทัน ขณะเดียวกันตำรวจก็บุกมาจับกุมเพชรแท้ พรรณีจึงเข้าใจว่าธานินทร์เป็นผู้พาตำรวจมา ธานินทร์ปฏิเสธ และพยายามจะอธิบาย แต่อาการป่วยกำเริบเสียก่อน จึงไม่ได้พูดอะไร

พรรณีเป็นห่วงลูกชายของเธอมาก ยิ่งรู้ว่าอังคณาอาฆาตมาดร้าย ตั้งใจให้เพชรแท้รับโทษขั้นสูงสุด เพื่อหวังจะกลั่นแกล้งเธอให้เจ็บช้ำน้ำใจ ด้วยความหวาดกลัวว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงกว่าที่เป็นอยู่ เธอจึงตัดสินใจไปหาธานินทร์เพื่อขอความามช่วยเหลือ

ธานินทร์เพิ่งถูกตรวจพบว่า ตัวเองเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ขั้นสุดท้าย และจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน แต่ธานินทร์ไม่ยอมปริปากบอกเรื่องนี้กับครอบครัว ระหว่างที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั่นเอง พรรณีได้มาหาเขา และขอร้องว่าเขาจะต้องช่วยเหลือเพชรแท้ออกจากคุกให้ได้ เพราะเขาและเพชรแท้เป็นสายเลือดเดียวกัน พรรณีเล่าให้ธานินทร์ฟังว่าเธอรู้ว่าเธอตั้งท้องกับเขา ในวันเดียวกับที่พ่อของธานินทร์พรากเขาไปจากเธอ เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน

เมื่อรู้ความจริงว่าเพชรแท้เป็นลูกของเขา ธานินทร์ทั้งตกใจและดีใจ เขาจึงสั่งชนะศึกให้หาทางช่วยเพชรแท้ให้พ้นคดีให้ได้ ชนะศึกทำทุกวิถีทาง จนตำรวจสามารถจับคนร้ายตัวจริงได้ แต่เรืองโรจน์ก็ได้จัดการไม่ให้ซัดทอดถึงคนบงการอย่างอังคณา

แม้จะพ้นโทษออกมาแล้ว แต่เพชรแท้ก็ยังเคียดแค้นอังคณาไม่หาย พรรณีให้ลูกชายสัญญาว่าจะไม่ทำร้ายใคร โดยเฉพาะธานินทร์ เพชรแท้ไม่รับปาก สร้างความหนักใจให้พรรณีเป็นอย่างมาก ด้านพิณทองเองก็เริ่มสงสัยว่าผู้เป็นมารดาเก็บงำความลับบางสิ่งเอาไว้แต่เพียงผู้เดียว

หลังออกจากโรงพยาบาลธานินทร์ แอบมาหาพรรณีบ่อยๆ เขาขอร้องให้เธอบอกความจริงกับเพชรแท้ ว่าเขาคือพ่อบังเกิดเกล้าที่แท้จริง แต่พรรณีปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่าไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวอะไรกับเขาอีก เพราะกลัวความร้ายกาจเกินคนของอังคณา ธานินทร์ผิดหวังและเสียใจมาก

ธานินทร์รู้ดีว่าเวลาของเขาเหลือน้อยลงทุกที จึงแอบทำพินัยกรรมยกสมบัติส่วนตัวของเขาให้เพชรแท้ อังคณารู้เรื่องนี้เข้า เธอโกรธจัด ไม่นึกว่าสามีของเธอจะทำกันถึงขนาดนี้ แถมยังคิดว่าธานินทร์จะทิ้งเธอไปหาพรรณี อังคณาโกรธแค้นมาก ถึงกับประกาศว่า เขากับพรรณีจะได้สมหวังกันในนรกเท่านั้น

เพชรแท้คิดว่าปมปัญหาทั้งหมดคือธานินทร์ หากเขาไม่มาข้องแวะในชีวิตแม่ของตน อังคณาคงไม่เข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวของเขา เพชรแท้จึงนัดพบกับธานินทร์ที่ท่าเรือแห่งหนึ่ง พร้อมกับพกปืนไปด้วย โดยคิดเพียงว่าจะแค่ขู่ให้ธานินทร์เลิกยุ่งกับพรรณี ปรากฏว่าธานินทร์ไม่ยอม เพชรแท้ควักปืนออกมาขู่ให้กลัว โชคดีที่พรรณีตามไปเห็นเข้า ด้วยความตกใจ เธอจึงเผลอหลุดปากออกไปว่า ธานินทร์คือพ่อบังเกิดเกล้าของเพชรแท้ ชายหนุ่มงงและตกใจเป็นอย่างมากที่ได้รู้ความจริงทั้งหมด ส่วนธานินทร์นั้นอาการทรุดหนัก จนต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน

เมื่อเรื่องราวทุกอย่างถูกเปิดเผย พรรณีจึงเล่าทุกอย่างให้ลูกๆฟัง พร้อมยืนกรานว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับธานินทร์อีก

ธานินทร์เองก็เล่าความจริงให้ชนะศึกฟัง ว่าเพชรแท้คือลูกชายอีกคนของเขา ธานินทร์ขอร้องให้ชนะศึกไปตามเพชรแท้มาพบ ชนะศึกพยายามไปหาเพชรแท้หลายครั้ง ขอร้องถึงสิ่งที่พ่อเขาต้องการ แต่เพชรแท้ไม่ยอม จนในที่สุดธานินทร์ต้องเป็นฝ่ายมาหาเพชรแท้ที่บ้าน เพชรแท้จึงยอมเรียกธานินทร์ว่าพ่อ พรรณีน้ำตาไหลด้วยความปลาบปลื้มใจ

ความสุขที่เกิดขึ้นในชีวิตของพรรณี เป็นเหมือนน้ำมันที่ราดรดลงไปบนกองไฟของอังคณา เมื่อเธอรู้เรื่องเข้า อังคณาจึงวางแผนจัดการทั้งธานินทร์และเพชรแท้ โดยหลอกให้ทั้งสองคน มาพบกันที่บ้านร้าง แล้วจุดไฟเผาทั้งคู่ เพชรแท้พยายามช่วยธานินทร์ออกมาจากบ้าน แต่ไม่สำเร็จ ธานินทร์เสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง แต่ก่อนสิ้นใจ เพชรแท้ก็ได้รับรู้ถึงความรักที่พ่อมีต่อลูก ทำให้เขาซาบซึ้งมาก

เรื่องราวกลับตาลปัตร กลับกลายเป็นว่า ธานินทร์เสียชีวิตจากการถูกยิง กระสุนปืนนั้นมาจากปืนของเพชรแท้ ที่ถูกเรืองโรจน์ขโมยไป เพชรแท้ตกเป็นผู้ต้องหา พยายามฆ่าธานินทร์ เพื่อหวังมรดก

พรรณีรู้ได้ทันทีว่าทั้งหมดนี้ เป็นฝีมือของอังคณา เธอพยายามหาทางประกันตัวเพชรแท้ออกมาสู้คดี และหาหลักฐานพิสูจน์ความจริง เพื่อจับตัวอังคณาเข้าคุกให้ได้ พรรณีใช้จิตวิทยาเล่นสงครามประสาทกับอังคณา จนเธอหวาดระแวงว่าสักวันความจริงจะเปิดเผย

ด้านชนะศึกกับชนกนันท์ก็เริ่มคลางแคลงใจในท่าทีแปลกๆ ของมารดาของตน แต่ทั้งสองก็ไม่อาจจะปักใจเชื่อว่าอังคณาจะเป็นผู้บงการฆ่าพ่อของพวกเขา

จนวันหนึ่งลูกน้องของเรืองโรจน์ถูกตำรวจจับ อังคณาเกรงว่าตัวเองจะถูกซักทอด จึงให้เงินค่าปิดปากกับครอบครัวเขาไป แต่สุดท้ายคนผิดก็ไม่พ้นมือตำรวจ ภรรยาของมือปืนให้การมาถึงเรืองโรจน์ แต่เขาก็ไหวตัวทันหนีการจับกุมไปกบดานที่ต่างจังหวัด

พรรณีไม่ลดละ เธอเล่นสงครามประสาทกับอังคณาต่อไป อังคณากลัวความผิดจะมาถึงตัว จึงหักหลังเรืองโรจน์ป้ายความผิดให้เขา ว่าเป็นคนลงมือฆ่าธานินทร์ เพราะถูกจับได้ว่ายักยอกเงินของบริษัท แล้วเธอก็วางอุบาย หลอกล่อเรืองโรจน์ไปพบในที่เปลี่ยว และขับรถชนเขาจนเสียชีวิต เป็นการปิดปาก

อังคณาคิดว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว กลับมาบ้านกลางดึก โดยไม่รู้ว่าชนกนันท์แอบเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และรู้ว่าเธอเป็นคนฆ่าเรืองโรจน์ และธานินทร์ แม้จะตกใจมาก แต่อังคณาก็ขอให้ลูกสาวลืมเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้น ชนกนันท์รักแม่มากจึงรับปาก ชนะศึกแอบฟังอยู่ เสียใจมากที่รู้อังคณาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ตามที่พรรณีได้เคยบอกเขา ส่วนอังคณาก็ขายบ้าน และหนีไปกบดานที่ต่างจังหวัด

พรรณีขอให้พิณทองพาไปพบชนะศึก เธอขอร้องให้ชนะศึกทำสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อเห็นแก่ดวงวิญญาณของธานินทร์ ชนะศึกลังเล เขาจะพาตำรวจไปจับแม่ของตัวเองได้อย่างไรกัน!

อังคณาหลบมากบดานที่บ้านพักตากอากาศในหัวหิน และจัดการฝังทะเบียนรถหลักฐานชิ้นสำคัญไว้ใต้กอมะลิในสวน ชนะศึกตามมา และขุดทะเบียนรถขึ้นมาด้วยความสะเทือนใจ และพยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้แม่มอบตัว โดยรับปากว่าตนและน้องจะสู้คดีเพื่อช่วยให้ถึงที่สุด อังคณาไม่ยอม

ระหว่างนั้นตำรวจซึ่งได้หลักฐานเป็นคลิปเสียงการสนทนาของเรืองโรจน์กับอังคณา จึงนำหมายจับมาพร้อมกับเพชรแท้เพื่อมาจับกุม แต่อังคณาขังตัวอยู่ในห้อง และขู่ว่าตนมีปืน ถ้าใครเข้ามาจับก็จะยิงทันที
ชนะศึกเข้าไปปลอบ จนดูเหมือนว่าอังคณาจะยอมมอบตัวแต่โดยดี แต่ในจังหวะที่ชนะศึกจะเดินออกไป เสียงปืนก็ดังเปรี้ยงขึ้น อังคณาจ่อปืนเข้าตรงหัวใจ ปลิดชีพตัวเอง และขาดใจตายทันทีต่อหน้าต่อตาชนะศึก
หลังงานศพอังคณาผ่านไป ชนะศึกเอาแต่โทษตัวเองว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ตาย และจมจ่อมอยู่แต่ทุกข์ในใจ พิณทองปลอบจนชายหนุ่มรู้สึกดีขึ้น
ทางด้านชนกนันท์ก็ละพยศโดยมีเพชรแท้คอยดูแลและให้กำลังใจ
ชนะศึกมาขอขมาพรรณีและเอ่ยปากยอมรับเพชรแท้เป็นพี่ชายอย่างเต็มปาก ทั้งสองพี่น้องกอดกันกลม
ทุกคนยิ้มแย้ม เห็นภาพแห่งความสมัครสมานกลมเกลียวที่เกิดขึ้นจากสองครอบครัวที่เคยบาดหมาง
ขณะที่พรรณีกอดพิณทอง มองไปเห็นชนกนันท์ยืนเก้อๆ อยู่เลยดึงเอาร่างชวนกเข้ามากอดไว้อีกข้าง พรรณีประหวัดไปถึงธานินทร์ รำพึงออกมา
“คุณธานินทร์ ฉันรู้ว่าคุณต้องมีความสุขที่สุด ฉันรู้”

ทุกชีวิตที่เหลืออยู่ หลุดพ้นจากพันธกานต์ของบ่วงรักบ่วงแค้นโดยสิ้นเชิงแล้ว สองครอบครัว กอดกันด้วยความรักความจริงใจที่มีให้กัน


ติดตามทุกความเข้มข้นใน ละคร “บ่วงรัก” เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 30 ตุลาคม นี้ เวลา 20.25 น. ทาง ททบ.5 และ เต็มอิ่มจุใจทาง "ละครออนไลน์" เริ่ม พุธที่ 24 ตุลาคม นี้


รายชื่อนักแสดง ใครเป็นใครใน “บ่วงรัก”

สินจัย เปล่งพานิชรับบทเป็นอังคณา
สันติสุข พรหมศิริรับบทเป็น ธานินทร์
ธนทัต ชัยอรรถ (แกงส้ม เดอะสตาร์)รับบทเป็น ชนะศึก
ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท รับบทเป็น เพชรแท้
เต็มฟ้า กฤษณายุธรับบทเป็น พิณทอง
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบทเป็น พรรณี
อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบทเป็น เรืองโรจน์
สิรินทร์ ก่อเกียรติรับบทเป็น นก
วิยะดา อุมารินทร์รับบทเป็นป้าสำอางค์
ตี๋ ดอกสะเดา รับบทเป็นศักดา
พัสกร พลบูรณ์ รับบทเป็น ผึ้ง

เปิดใจนักแสดง - เปิดอกผู้กำกับ

สินจัย เปล่งพานิช รับบท อังคณา
คุณนายไฮโซรักตัวเองมากกว่าคนอื่น ชอบดูถูกคนจน ใช้เงินฟาดหัวคนโมโหร้ายเจ้าคิดเจ้าแค้น ทำด้ทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง

“เรื่องนี้ได้กลับมาเล่นร้ายอีกครั้งสนุกดีค่ะ คราวนี้จัดเต็มร้ายเก็มพิกัด เป็นคุณนายไฮโซแต่งตัวจัด เหวี่ยววีนตลอดทุกฉาก ไม่พอใจก็จะกรี๊ดๆ เรียกว่าต้องใช้หลังในการแสดงเยอะมาก แล้วเราก็ไม่ได้เล่นแบบนี้มานาน แต่ก็เป็นบทที่ถูกใจนะคะ ใครที่อยากเห็นนกเล่นร้ายอีกครั้งก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้นะคะ รับรองเข้มข้นทุกตอนเลยค่ะ”

สันติสุข พรหมศิริ รับบท ธานินทร์
อดีตคนรักของพรรณี แต่จำใจแต่งงานกับอังคณารักครอบครัวไม่ชอบออกงานสังคม ยึดติดกับอดีต อยากกลับไปแก้ไขอดีตแต่ก็สายเกินไป

“บทบาทของผมเรื่องนี้ดราม่ามากๆ ต้องเชือดเฉือนบทบาทกับคุณนก-สินจัย ตลอดก็สนุกดีครับ เพราะร่วมงานกันมาหลายเรื่องแล้ว แต่เรื่องนี้ปะทะกันมากที่สุด ด้วยความที่เค้าเป็นมืออาชีพทำให้ทำงานกันไหลลื่นมาก รับส่งอารมณ์กันไม่มีสะดุดทำงานกับคุณนกแล้วสบายใจมาก ใครที่ชอบละครแนวดราม่าเข้มข้นแรงๆ ก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้นะครับ เป็นละครที่ครบรสจริงๆ”

มยุริณ ผ่องผุดพรรณ รับบท พรรณี
เป็นคนจนใช้ชีวิตเรียบง่าย รักลูกๆ มาก ดิ้นรนสู้ชีวิต ใจแข็ง ไม่ยอมคน มีความหลังกับอดีต เจียมตัวอยู่เสมอ

“เป็นครั้งแรกที่กิ๊กได้เล่นบทเป็นคนสู้ชีวิตรันทด แล้วก็เป็นคนดีน่าสงสารแบบนี้ มาคิวแรกๆ ยังจับตัวละครไม่ถูก เพราะยังปรับตัวไม่ได้ ด้วยความที่เราเล่นร้ายมาเยอะ ทำให้ต้องปรับวิธีการแสดงโชคดีได้พี่ป้อน-นิพนธ์ ผู้กำกับคอยช่วยแนะนำว่าต้องเล่นยังไงประมาณไหน ก็อยากให้ติดตามชมบทบาทใหม่ของกิ๊กกันด้วยนะคะ”

ธนทัต ชัยอรรถ รับบท ชนะศึก
ลูกชายของธานินทร์กับอังคณา เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงเจ้าอารมณ์ มีระเบียบ ทุกสิ่งในชีวิตต้องดีที่สุดเสมอ รักความยุติธรรม

“กับละครเรื่องแรกตื่นเต้นมากครับ เพราะเป็นงานที่ใหม่สำหรับผมมากๆ แล้วยังเป็นละครแนวดราม่าเข้มข้นด้วย ต้องปะทะบทบาทกับนักแสดงรุ่นใหญ่หลายคน ทั้งพี่นก, พี่หนุ่ม แค่ 2 นี้ก็ทำผมเกร็งสุดๆ โชคดีที่พี่เค้าช่วยบอกช่วยสอนเป็นกันเองกับเรา ทำให้ตอนนี้หายเกร็งไปแล้วครับ ยิ่งพี่ป้อน-นิพนธ์ผกก.ก็ไม่ดุใจเย็นมาก เค้าเข้าใจว่าเราเป็นนักแสดงใหม่จะค่อยๆ บอก ว่าต้องเล่นแบบไนยังไง ก็ขอฝากให้ติดตามผลงานละครเรื่องแรกของผมกันด้วยนะครับ”

เต็มฟ้า กฤษณายุทธ รับบท พิณทอง
ลูกสาวของพรรณีเป็นคนสู้ชีวิต รักครอบครัว หัวอ่อนแต่เข้มแข็งเด็ดเดี่ยวขยันอดทน มีความจริงใจ รักความถูกต้อง

“หนูรู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ผู้ใหญ่ทางเอ็กแซ็กท์ให้โอกาสมาเล่นละครเรื่องนี้ ถึงบทจะยากเป็นดราม่า ต้องร้องไห้เยอะมาก แถมยังต้องเข้าฉากกับแสดงรุ่นใหญ่อย่างพี่นก, พี่หนุ่ม, พี่กิ๊กด้วย แต่หนูก็ตั้งใจทำงานเต็มที่ค่ะ ขยันทำการบ้านท่องบทก่อนมาเข้าฉากทุกครั้ง เพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วงพี่ๆ เค้า ซึ่งทุกคนก็ใจดีหมดนะคะคอยช่วยบอกช่วยสอนหนูเยอะมากๆ อยากฝากให้ติดตามชมกันด้วยนะคะ เป็นละครที่มีหลากหลายอารมณ์สนุกเข้มข้นทุกตอนเลยค่ะ”

ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท รับบท เพชรแท้
ลูกชายของพรรณีเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนมุทะลุดุดัน เจ้าอารมณ์ ใจแข็งแต่ลึกๆ แล้วอ่อนไหว โมโหง่าย มีเหตุผลของตัวเอง เกลียดความอยุติธรรม

“บทของผมที่ได้รับในเรื่องนี้ยากและท้าทายมากครับ เพราะเป็นดราม่าเข้มข้น ตัวละครต้องเจอหลากหลายเหตุการณ์มากๆ ทำให้ก่อนจะมาเข้าฉากผมต้องทำการบ้านเยอะ ต้องทำความเข้าใจกับบทให้กระจ่างเลย ว่าฉากนี้มีที่มาที่ไปยังไง ต้องเล่นออกมาแบบไหน ถือว่าเป็นบทที่หินที่สุดที่เคยเล่นมาเลยครับ”

ร่วมด้วย

อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท เรืองโรจน์
เลขาส่วนตัวของธานินทร์ แต่แอบรับใช้อังคณาเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น โลภมากทะเยอทะยาน ทุกอย่างซื้อได้ด้วยเงิน ไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ ถ้าตัวเองไม่ได้ผลประโยชน์

สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท ชนกนันท์
ลูกสาวของธานินทร์กับอังคณาคุณหนูเจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ ไม่มีเหตุผล หยิ่งทะนงถือตัว ต้องได้ทุกอย่างที่ต้องการ เป็นคนที่เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ยอม

วิยะดา อุมารินทร์ รับบท ป้าสำอางค์
เพื่อนบ้านของครอบครัวพรรณีเป็นคนใจดี คอยช่วยเหลือพรรณีเวลาตกทุกข์ได้ยาก ถือได้วี่บุญคุณกับพรรณีมากๆ

ตี๋ ดอกสะเดา รับบท ศักดา
เป็นคนขับรถของธานินทร์รักนายเป็นห่วงนาย ซื่อสัตย์ต่อธานินทร์มากเป็นอีกคนที่ธานินทร์ไว้ใจอีกคน คอยให้แนะนำธานินทร์ได้

ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร
ผู้กำกับการแสดง

หัวเรือใหญ่ฝ่ายผลิตละครเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ฝากผลงานการบ้านกำกับไว้มากมาย ตั้งแต่ สงครามนางฟ้า, ความลับของซุปเปอร์สตาร์, บ่วงรักกามเทพ, ดอกรักริมทาง, กุหลายซาตาน มาถึงผลงานเรื่องล่าสุด “บ่วงรัก” ที่ปัดฝุ่นนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง โดยจับนักแสดงมากฝีมือมาประชันบทบาทเข้มข้นกันหลายคนอาทิ นก-สินจัย, หนุ่ม-สันติสุข, กิ๊ก-มยุริญ, นิว-ชัยพล และพระนางใหม่แกะกล่อง แกงส้ม-ธนทัต กับ ปันปัน-เต็มฟ้า เรื่องราวจะสนุกสนานเข้มข้นขนาดไหน? ไปฟังผกก.ป้อนเล่า
“บ่วงรักเป็นละครที่เราเคยทำมแล้ว ถ้าใครเคยจำกันได้มีฟางเล่นกับเปปเปอร์ มาเวอร์ชั่นนี้เราได้ แกงส้ม เดอะสตาร์ และน้องปันปัน มาเป็นพระเอกนางเอกใหม่ ซึ่งจะได้รสชาดที่มันใหม่ด้วย แล้วยังได้นักแสดงมืออาชีพอย่างนก-สินจัย มาประชันบทบาทกับหนุ่ม-สันติสุข รับรองว่าเข้มข้นไม่แพ้กับของเก่าแน่นอน ส่วนบทที่สำคัญอีกบทหนึ่งก็ได้ นิว-ชัยพล มาเล่น ซึ่งเค้ามีการพัฒนาการที่ดีมากๆ สำหรับการทำงานในเรื่องนี้ค่อนข้างยากพอสมควร เพราะบทแต่ละคนจะดราม่าเข้มข้นหมด ในส่วนของนักแสดงรุ่นใหญ่จะไม่มีปัญหา เพราะเค้าเป็นมือาชีพอยู่แล้ว แต่นักแสดงใหม่อย่างแกงส้มกับปันปัน ก็ต้องใช้เวลาเพราะเค้ายังไม่รู้ว่าจังหวะการแสดงคืออะไร ต้องยืนบล็อคกิ้งยังไงตรงไหน ก็ต้องค่อยๆ บอกค่อยๆ สอนกันไป ซึ่งทั้งคู่ก็เรียนรู้ได้เร็วมากๆ ครับ ก็อยากจะฝากให้ติดตามชมเรื่องนี้กันด้วย เรามีการปรับแต่งบทให้เข้มข้นจัดจ้านมากขึ้น ถึงจะเป็นละครน้ำเน่าแต่ก็ให้แง่คิดกับคนดูเยอะพอสมควร ในเรื่องของการใช้ชีวิตครอบครัว การตัดสินใจทำดี ทำในสิ่งที่ถูกต้อง สอนให้รู้ว่าคนเราถ้าเลือกทางเดินที่ผิดชีวิตก็จะพบกับจุดจบที่ไม่ดี และบทสรุปในเรื่องนี้คือการให้อภัย ยังไงก็ติดตามชมกันเยอะๆ นะครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...