xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ จบบริบูรณ์ “พริกกับเกลือ” แก้ไขใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ จบบริบูรณ์
 
“พริกกับเกลือ”

บทประพันธ์ : ชูวงศ์ ฉายะจินดา (จากนวนิยายเรื่อง "พริกกะเกลือ")
บทโทรทัศน์ : ปิยะมาศ
กำกับการแสดง : มารุต สาโรวาท
แนวละคร : ดราม่า
ผลิต : บริษัท มาสเคอเรด จำกัด โดย : มารุต สาโรวาท
ออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ทางช่อง 7 สี (ต่อจากปิ่นอนงค์)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก เสาร์ ที่ 4 สิงหาคม - อาทิตย์ที่  16 กันยายน 2555 -
จำนวนตอนออกอากาศ : - 20 ตอนจบ

ที่โรงแรมหรูแห่งนั้น มีงานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของบริษัท “Modern Car” บริษัทนำเข้ารถหรูจากยุโรปของ เจตนา (ทูน หิรัญทรัพย์) และ วันดี (กชกร นิมากรณ์) สองสามีภรรยาที่กำลังมีเรื่องระหองระแหง เพราะวันดีไม่ไว้ใจในพฤติกรรมของเจตนากับ รัตนา (สินิทรา บุญยศักดิ์) เลขาสาวใหญ่ของเจตนา

ความร้าวฉานหนนี้เกิดขึ้นเนื่องเพราะมี เจ๊ยุพา หัวหน้าเซลส์สาวแก่ช่างเม้าท์ คอยยุยงรายงานให้ฟังเป็นระยะ ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง เจตนาและรัตนานั้นแค่รู้สึกดีและเกื้อหนุนต่อกัน โดยที่ไม่ได้มีพฤติกรรมชู้สาวอย่างที่ถูกสังคมเม้าท์มอยจนเลยเถิด

จิตรวรรณ หรือ จี๊ด (เขมนิจ จามิกรณ์) สาวสวยเปรี้ยวเอาแต่ใจและยังไม่ได้ทำงานเป็นเรื่องเป็นราว ลูกสาวของเจตนาและวันดีรีบเร่งมาร่วมงาน จนชนเข้ากับ ดิ่ง หรือ ศยาม (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) โดยไม่รู้ว่าเขาคือลูกชายคนโตของ เศก (ไพโรจน์ สังวริบุตร) พี่ชายของ ศุวิมล (กรรณาภรณ์ พวงทอง) เจ้าของบริษัท “Luxurios Car” บริษัทนำเข้ารถยนต์หรูคู่แข่งที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ดิ่งเพิ่งกลับจากเมืองนอกแบบกระทันหันในสภาพคนหัวใจสลาย ร่างกายโทรมจัด ดูไม่จืด
 
ทั้งนี้ภายหลังที่ชายหนุ่มได้รู้ข่าวร้ายจากศุวิมลว่า มารศรี (พิชญ์นาฎ สาขากร) แฟนของดิ่ง ได้กลายมาเป็นภรรยาคราวลูกของเศกผู้เป็นพ่อ มารศรีนั้นเป็นแฟนดิ่งตั้งแต่ที่เมืองนอก จู่ๆ มารศรีก็กลับมาเมืองไทยแล้วขาดการติดต่อไป ซึ่งดิ่งไม่เคยระแคะระคายว่ามารศรีได้ใช้มารยาหลอกล่อเศกผู้เป็นพ่อให้หลงใหล โดยไม่มีใครรู้ว่ามารศรีกับดิ่งเคยเป็นแฟนกัน...เศกตกหลุมพราง หลงเสน่ห์ จนถึงขั้นจัดงานแต่งงานกับมารศรีเลยทีเดียว  

ด้วยเหตุที่ยังทำใจไม่ได้ ดิ่งจึงไม่ยอมเข้าบ้าน และมาพักที่นี่ ด้วยสภาพหัวใจแหลกสลาย ปล่อยตัวจนทรุดโทรม โดยที่ไม่รู้ว่าพ่อและน้อง และมารศรี ก็มาร่วมงานในโรงแรมแห่งนี้

เมื่อดิ่งชนกับจี๊ด จนจี๊ดเสียหลักและจะล้ม ดิ่งช่วยประคอง สองสายตาประสานกัน เกิดเป็นภาวะสุญญากาศ ดิ่งและจี๊ดหวั่นไหวด้วยกันทั้งคู่ แต่เมื่อจี๊ดตั้งหลักได้ กลับมีแต่คำพูดดูถูกดูแคลนดิ่งออกจากปากของจี๊ด ด้วยสภาพการแต่งตัวและการปล่อยตัวของดิ่งจนดูไม่เป็นผู้เป็นคน แถมกลิ่นเหล้าอ่อนๆ ที่ดิ่งเพิ่งดื่มย้อมใจ

ดิ่งโกรธที่ถูกดูถูก จึงเปลี่ยนความคิดที่มีต่อจี๊ดทันที ผู้หญิงคนนี้มีแต่เปลือกที่สวยงาม แต่กลับจัดจ้านเผ็ดร้อนเหมือนพริก แถมความคิดที่ชอบกดคนอื่น...น่ารังเกียจ จี๊ดโกรธมากที่โดนดิ่งด่า ด้วยความเป็นคุณหนูที่ถูกเอาใจมาตลอด จี๊ดยิ่งเกลียดดิ่ง คิดว่าเป็นมิจฉาชีพ...ไม่ไว้จะเรียกรปภ.มาลากตัวไป

เสียงโวยวายของจี๊ด ดึงให้ เทวัญ (ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดของบริษัท ว่าที่คู่หมั้นของจี๊ดที่วันดีและเจตนาหมายมั่นจะให้แต่งงานกันในอนาคตกันใกล้ และจี๊ดก็ดูจะชอบพอกับเทวัญมากกว่าเพื่อนชายคนไหน เพราะเทวัญคือผู้ชายที่ช่างเอาใจ แต่น้ำนิ่งไหลลึก ไม่มีใครรู้ใจของเทวัญว่า เจ้าชู้ได้มากขนาดไหน และการแต่งงานกับจี๊ดก็เพียงเพื่อนำไปสู่การยึดครองธุรกิจกันใหญ่โตของครอบครัวจี๊ดเท่านั้น ยอดชาย (อนุวัฒน์ เชิดชูวัฒนา) เพื่อนสนิทของจี๊ดที่แอบหลงรักจี๊ด ซึ่งทำงานในบริษัทของเจตนาด้วย เงาะ (อธิชนันท์  ศรีเสวก)  เพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็กที่คอยอิจฉาจี๊ดมาตลอด โดยเฉพาะการแทงข้างหลัง คอยหยอดหวานให้เทวัญ เพราะหวังเคลมชายหนุ่มหน้าตาดี อนาคตไกลโดยที่จี๊ดไม่รู้เรื่อง กับ ใจดี เพื่อนสนิทอีกคนของจี๊ดที่จิตใจดีสมชื่อ ดิ่งเห็นท่าไม่ดี จึงรีบหลบออกไป ก่อนที่ทุกคนจะเข้ามาเห็น ยกเว้นมารศรีที่คลับคล้ายคลับคลาว่าเห็นดิ่ง...และติดใจสงสัย ว่าดิ่งจะไม่ได้ยังอยู่ที่เยอรมันเพื่อเรียนให้จบปริญญาวิศวกรรมศาสตร์เครื่องยนต์อย่างที่ทุกคนเข้าใจ

จี๊ดไม่ชอบหน้ารัตนา เพราะปักธงในใจว่าคนเป็นเมียน้อยย่อมเป็นคนเลว และแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ชอบ เมื่อตามหาเทวัญไม่เจอ เพราะเทวัญแอบไปคุยลับๆ กับเงาะ จี๊ดจึงชวนยอดชายที่กำลังทะเลาะกับศุวิมลด้วยเรื่องเข้าใจผิดบางอย่าง ให้ออกไปจากงาน ยอดชายตามใจจี๊ด เพราะต้องการหนีไปจากการถูกศุวิมลสั่งสอนเหมือนตัวเองเป็นเด็กตัวเล็กๆ เพราะเหตุที่ ศุวิมลเป็นครูจึงติดนิสัยชอบสอนคนอื่น

จี๊ดขับรถซิ่งแซงเร็ว ยอดชายห้ามเท่าไหร่จี๊ดก็ไม่ฟัง จนได้เรื่อง รถของจี๊ดเสียหลักยางแตก รถเป๋เข้าข้างทาง ในขณะที่ดิ่งกำลังเดินอยู่ รถของจี๊ดเฉี่ยวดิ่ง ดิ่งกระโดดหลบได้ทัน ในขณะที่รถของตัวเองจอดนิ่งตายอยู่เกือบชนเสาไฟฟ้า

จี๊ดเห็นดิ่ง จี๊ดไล่เปิง ยอดชายพยายามห้ามจี๊ด เพราะจี๊ดเป็นคนผิด ดิ่งถูกชะตากับยอดชาย เห็นว่าเป็นคนดี ดิ่งอาสาช่วยเปลี่ยนยางให้ แต่ถามก่อนว่ารถเป็นของใคร จี๊ดรีบตอบโกหกหน้าตาเฉยว่าเป็นของยอดชาย ดิ่งจึงลงมือเปลี่ยนบางให้อย่างทะมัดทะแมง รถของจี๊ดใช้การได้ จะขับกลับ ไม่สนใจดิ่ง ยอดชายกลับขอให้จี๊ดพาดิ่งไปทำแผลที่บ้าน เป็นการไถ่โทษ..ทั้งๆที่จี๊ดปฏิเสธ ไม่ไว้ใจ ไม่รู้หัวนอนปลายเท้า...เช็คประวัติละเอียดยิบ...แต่ดิ่งบอกแต่เพียงว่า..ชื่อดิ่ง เป็นช่างซ่อมรถยนต์ มาจากต่างจังหวัด แต่ตามหาญาติไม่เจอ กำลังจะกลับ ยอดขอให้จี๊ดเชื่อใจ ยอดชายมั่นใจว่าดิ่งเป็นคนดีจริงๆ แต่อาจจะมีเรื่องส่วนตัวบางอย่างที่ไม่อยากให้คนอื่นรับรู้

จี๊ดจำใจสั่งให้ แม่เพ็ญ แม่บ้านผู้อารีย์ที่เลี้ยงจี๊ดมาตั้งแต่เด็กช่วยดูแลดิ่ง โดยที่จี๊ดคอยจับตามองดิ่งตลอดว่าดูมีลับลมคมใน มีบางอย่างที่ปกปิดคิดซ่อนเร้นอมพะนำ จนยอดชายรำคาญในความเยอะของจี๊ด ยอดชายอาสาพาดิ่งไปส่งหมอชิตเมื่อทำแผลเสร็จ แต่ดิ่งปฏิเสธ ขอตัวไปเอง

เมื่อดิ่งออกไป ในขณะนั้นเอง ทั้งหมดก็ได้ยินเสียงปืนลั่นดังเปรี้ยง!
จี๊ดและยอดชายไปพบกับดิ่งอยู่ในสภาพบาดเจ็บเพราะไปช่วยเหลือเจตนาและวันดีเอาไว้จากการลอบยิงโดยมือปืนนิรนาม

เจตนาจะพาดิ่งไปโรงพยาบาล แต่ชายหนุ่มกลับขอร้องเอาไว้ ไม่อยากให้เรื่องบานปลายถึงตำรวจ..จี๊ดยิ่งสงสัย เหมือนดิ่งไม่อยากเปิดเผยตัว ยอดชายจึงตาม หมอเวทย์ (มารุต  สาโรวาท) เข้ามารักษาดิ่ง หมอเวทย์คลับคล้ายคลับคลาว่าดิ่งคือศยาม ลูกชายของคุณเศกที่เรียนอยู่เมืองนอก แต่ไม่มั่นใจเพราะไม่ได้เจอกันนานแล้ว ดิ่งปฏิเสธ จี๊ดยิ่งคอนเฟิร์ม คนไม่มีหัวนอนปลายเท้าอย่างดิ่ง อย่างมากก็ได้แค่จบการศึกษานอกเมือง ไม่ใช่เมืองนอก
 
ดิ่งจะขอตัวไปจากที่นี่ แต่เจตาขอร้องให้ดิ่งอยู่ต่อ และถ้ายังไม่มีงานมีการทำที่ไหน ถ้าไม่รังเกียจขอให้ทำที่นี่ เพราอยากช่วยเหลือดิ่งในฐานะผู้มีพระคุณ จี๊ดไม่ยอมให้อยู่ ออกฤทธิ์ออกเดช ยิ่งท้าทายให้ดิ่งตอบรับความปรารถนาดีของเจตนา....อยู่ทำงานที่บ้านนี้ในฐานะคนสวน ส่วนวันดีได้คาดโทษดิ่งเอาไว้ ถ้าทำเรื่องเดือดร้อนเมื่อไหร่จะไล่ออกไปทันที

มารศรีคลางแคลงใจว่าดิ่งจะกลับมาเมืองไทยแล้ว จึงติดต่อสอบถามไปที่เมืองนอก ถึงได้รู้ว่าดิ่งไม่ได้เรียนต่อและกลับมาเมืองไทยแล้ว มารศรีใส่ไฟดิ่ง เศกโกรธจัด หาว่าดิ่งเอาแต่อารมณ์ ตัดอนาคตตัวเองประกาศลั่นถ้าดิ่งไม่กลับมา จะริบมรดกส่วนที่เป็นของดิ่งซะ มารศรียิ่งมีแผนร้าย ต้องทำให้ดิ่งไม่ได้กลับมาที่นี่

เทวัญเจ็บใจที่มือปืนทำงานพลาด เทวัญต้องการปลิดชีวิตของเจตนาแล้วจะโยนความผิดให้เศก หวังจะตัดคู่แข่งทางธุรกิจ แล้วตัวเองจะได้เข้าไปแทนที่เจตนา แต่เมื่อพลาด เทวัญเลยเข้าไปแสดงควาเมป็นห่วงเจตนาและถือโอกาสใส่ร้ายว่าเป้นฝีมือของเศก ดิ่งได้ยินไม่พอใจ ออกตัวขัดคอ ยอดชายเห็นด้วยกับดิ่ง เทวัญไม่พอใจที่ดิ่งเสนอหน้า แต่เก็บความโกรธเอาไว้ จนเมื่อมีโอกาสได้อยุ่ตามลำพังกับดิ่งสองต่อสอง เทวัญต่อยหน้าดิ่งแล้วขู่ว่า...อย่าสาระแนเรื่องของเจ้านาย...ดิ่งรู้ได้ทันทีว่า เทวัญไม่ใช่คนดี อย่างที่จี๊ดพยายามจะโปรโมท

จี๊ดหาทางไล่ให้ดิ่งออกไปจากบ้าน โดยมีเทวัญคอยให้ให้ท้าย จี๊ดคอยกลั่นแกล้งดิ่งทุกอย่าง โดยมีสำรวย สาวใช้คอยเป็นลูกมือ แต่สำรวยก็ช่วยดิ่งทุกครั้ง เพราะดิ่งหล่อเกินจะทำใจทำร้ายได้...แม่เพ็ญคอนเตือนสติจี๊ด แต่จี๊ดก็ไม่ฟัง จนในที่สุดดิ่งก็หาทางแก้เผ็ดเอาคืนจี๊ดและ สบประมาทจี๊ดว่า นอกจากไม่มีสมอง ถูกผู้ชายเลวๆหลอกแล้ว วันๆยังทำตัวไร้ค่า เอาเวลาและความคิดไปช่วยทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้พ่อให้แม่และตัวเองน่าจะดีกว่า จี๊ดเจ็บใจสุดชีวิตที่ถูกด่าเป็นครั้งที่สอง โดยผู้ชายที่ไม่มีหัวนอนปลายเท้าคนนี้ แต่นี่คือสิ่งที่ทำให้ดิ่งอยากจะอยู่ที่บ้านจี๊ดต่อไป เพราะอยากจะสืบว่า เทวัญต้องมีแผนชั่วร้ายอะไรอยู่แน่ๆ

อยู่มาวันหนึ่ง หมอเวทย์ มาหาเศกเพื่อจะบอกเรื่องเห็นผู้ชายคล้ายดิ่งอยู่ที่บ้านของเจตนา มารศรีเข้ามาซะก่อน เมื่อรู้จากปากของหมอเวทย์ มารศรีไล่ให้หมอเวทย์กลับไป อ้างว่าอย่าเอาเรื่องมาทำให้เศกรำคาญใจ และบอกว่าตนเพิ่งโทรเช็คที่เมืองนอกว่า...ดิ่งยังอยู่ที่เยอรมัน หมอเวทย์จึงคิดว่าตัวเองแค่จำคนผิด มารศรีร้อนใจ รีบไปตามหาตัวดิ่งทันที โดยปกปิดไม่ให้ข้อมูลเหล่านี้ล่วงรู้ถึงหูของเศกเด็ดขาด

ยอดชายเห็นฝีมือการเป็นช่างของดิ่ง จึงไปพูดกับเจตนาให้พาดิ่งไปทำงานที่ศูนย์บริการของบริษัท เพราะกำลังขาดแคลนคน เทวัญรู้เรื่องนี้ก็เข้ามาขัด อ้างว่า แค่ซ่อมรถได้ก๊อกๆแก๊กๆ ไม่น่าจะถึงขั้นดูแลรถแพงๆ ได้ โดยมีจี๊ดผสมโรง...ดิ่งไม่ตอบโต้ แต่ขอพิสูจน์ฝีมือ แล้วดิ่งก็ทำได้ รถหรูราคาแพงของเจตนา ดิ่งซ่อมได้จนเป็นปกติ แถมดูมีความรู้และทักษะเกินช่างธรรมดา เจตนาให้ดิ่งไปทำงานที่ศูนย์ทันที เทวัญยิ่งเจ็บแค้นดิ่ง เมื่อดิ่งได้เข้าไปทำงานที่ศูนย์ ในสถานะช่างซ่อม

ดิ่งมาทำงาน แต๋วเสมียนของฝ่ายซ่อมให้ความสนิทสนมกับดิ่ง ทำให้ โพ (อาชัญ ชัยสุวรรณ) ช่างซ่อมอีกคน ซึ่งหมายตาแต๋วอยู่ไม่ชอบหน้า เทวัญสบโอกาสเหมาะจึงยัดเงินใต้โต๊ะให้ด้วง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของโพคอยปั่นหัวโพเรื่องดิ่ง ทำให้โพไม่ชอบหน้าดิ่งมากขึ้นและคอยหาเรื่องดิ่งอยู่เสมอ แต่ ลุงแปลง (การันต์  กิตติราช) หัวหน้าช่างคอยปกป้องดิ่งเพราะไม่ชอบนิสัยอันธพาลของโพและด้วงอยู่แล้ว

จี๊ดที่ไม่ยอมแพ้ต่อคำสบประมาทของดิ่ง...ขอเจตนาเข้าไปทำงานเป็นผู้ช่วยด้วยทันที เพราะต้องการโชว์และที่สำคัญ ต้องการไปเป็นก้างขวางคอระหว่างเจตนาและรัตนา โดยมีวันดีเป็นแรงยุ แต่จี๊ดได้สัมผัสตัวตนที่แสนดีของรัตนาทำให้จี๊ดเริ่มลังเลสงสัยว่าตัวเองอาจจะคิดผิด

เทวัญชวนจี๊ดไปเที่ยว อ้างว่าฉลองที่จี๊ดกำลังจะเข้าไปทำงาน เราจะได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น หวังเคลมจี๊ดให้ได้ แต่จี๊ดดันชวนใจดีและเงาะมาด้วย...เทวัญเซ็งที่เรื่องไม่เป็นไปตามแผน แต่ก็แอบเจ้าชู้เขี่ยเท้ากับเงาะใต้โต๊ะ ใจดีก้มลงเก็บของเห็นเข้าเต็มๆ ใจดีช็อกที่เพื่อนแทงข้างหลังจี๊ด จะเล่าให้จี๊ดฟังก็ไม่กล้า เพราะรู้ดีว่าจี๊ดไม่มีทางเชื่อเพื่อนที่เพิ่งสนิทกันไม่นานอย่างใจดีมากกว่าเพื่อนที่โตกันมาตั้งแต่เด็กๆอย่างเงาะ ใจดีจึงทำได้เพียงแต่เตือนจี๊ดอ้อมๆว่าให้ระวังเงาะไว้ให้ดี และเอาเรื่องนี้ไปปรึกษายอดชาย...ยอดชายที่ได้กลิ่นตุๆเกี่ยวกับเทวัญมาบ้างแล้ว จึงให้ใจดีคอยสังเกตพฤติกรรมระหว่างเงาะกับเทวัญเอาไว้ เมื่อยอดชายไปเตือนจี๊ดเรื่องเทวัญ จี๊ดกลับโกรธ หาว่ายอดชายอคติ มองเทวัญในแง่ร้าย...ยอดชายถอดใจที่จะเตือนจี๊ดเรื่องนี้ แต่ดิ่งเป็นคนที่พูดจากับจี๊ดตรงๆ เรื่องเทวัญ ว่าเป็นการพิสูจน์ได้จริงๆ ว่าจี๊ดสวยแต่ไร้สมอง ผู้ชายเลวๆ กลับมองไม่ออก ตาบอดหูหนวก...จี๊ดประกาศลั่น จะไม่มีวันญาติดีกับดิ่งอย่างเด็ดขาด

มารศรีตามมาดูที่บ้านจี๊ด ว่าใช่ดิ่งจริงหรือไม่ตามคำบอกเล่าของหมอเวทย์ แล้วมารศรีก็ได้พบดิ่ง ดิ่งตกใจกลัวคนในบ้านจี๊ดรู้ความจริง รีบพามารศรีหลบออกไป แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาของจี๊ดไปได้ จี๊ดเห็นดิ่งอยู่กับมารศรีจึงแอบสะกดรอยตามไปทันที

ดิ่งพยายามไล่มารศรีออกไป เพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับมารศรีอีก และจะกลับบ้านไปเคลียร์กับพ่อเมื่อตัวเองพร้อมกว่านี้ มารศรีร้องไห้ฟูมฟาย โกหกดิ่งว่า ที่ต้องแต่งงานกับเศกเพราะ...ถูกเศกข่มขืน ทำให้ดิ่งยิ่งโกรธพ่อมากขึ้น พูดไม่ออก มารศรีสะใจที่แผนกันดิ่งออกจากมรดกก้อนใหญ่สำเร็จ ยิ่งดิ่งไม่กลับบ้าน ก็จะยิ่งเป็นผลดีกับเธอเอง

แต่เมื่อจี๊ดเข้ามาโวยวายกับดิ่ง เรื่องมารศรี ภรรยาคุณเศก มายุ่งเกี่ยวกับคนสวนและช่างเครื่องธรรมดาๆ อย่างดิ่งได้ยังไง...ดิ่งรีบแก้ตัวว่า ดิ่งเป็นเพื่อนเก่า แต่จี๊ดไม่ปักใจเชื่อ ได้กลิ่นความผิดปกติบางอย่าง จี๊ดฟันธงว่าดิ่งมีอดีตที่ไม่ชอบมาพากล ไม่น่าไว้ใจ จะต้องรีบกำจัด

จี๊ดแอบสั่งการให้โพและด้วง กลั่นแกล้งดิ่ง โดยไม่รู้ว่าเทวัญอยู่เบื้องหลังอยู่แล้ว โพและด้วงหลอกล่อดิ่งไปทำร้าย เทวัญเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน จี๊ดตกใจเมื่อเห็นว่าโพและด้วงทำเกินกว่าเหตุ ไปสารภาพกับยอดชายว่าจี๊ดอยู่เบื้องหลัง ดิ่งเข้ามาได้ยิน ทำทีเป็นโกรธแค้นจี๊ด ทั้งๆที่ดิ่งรู้อยู่แล้วว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของเทวัญ เพียงแต่ดิ่งต้องการดัดนิสัยของจี๊ด...ถ้าไม่อยากให้เรื่องนี้ถึงหูของเจตนา จี๊ดจะต้องคอยดูแลดิ่งตลอดเวลาที่พักรักษาตัวไม่อย่างนั้น จี๊ดเดือดร้อนแน่...ยอดชายเห็นด้วย เพราะอยากให้จี๊ดรู้สำนึกว่าให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว จี๊ดจำเป็นต้องทำตามที่ดิ่งต้องการ...เทวัญเห็นเข้ายิ่งโกรธแค้น....แต่ทำอะไรต่อหน้าเจตนาไม่ได้....

เวลาต่อมายอดชายไปลงเรียนต่อระดับปริญญาโทบริหาร ได้เข้าเรียนคลาสที่ศุวิมลมาเรียนด้วย ยอดชายแทบจะไปดรอป แต่ถูกศุวิมลสบประมาท ทำให้ยอดชายไม่ยอมแพ้ อยากเอาชนะ ใครจะได้เกรดดีกว่ากัน

วันดีสั่งการให้เจ๊ยุพาคอยรายงานพฤติกรรมของเจตนาและรัตนา เจ๊ยุพาใส่ไฟโอเว่อร์ จนทำให้วันดีโกรธ และทะเลาะกับเจตนา เป็นครั้งแรกที่จี๊ดปกป้องรัตนาเพราะความจริงไม่ใช่อย่างที่วันดีเข้าใจ ทำให้วันดีพาลโกรธทั้งผัวและลูก ทำบรรยากาศในบ้านอึมครึม ดิ่งก็พลอยโดนลูกหลงไปด้วย จี๊ดไม่สบายใจ ดิ่งสงสารจี๊ด ระหว่างที่จี๊ดจำใจต้องมาดูแลดิ่ง...ทำให้ดิ่งมีโอกาสที่จะพูดให้กำลังใจจี๊ด แต่จี๊ดไม่ฟัง แถมดูถูกดิ่งอีกว่าจะไปเข้าใจอะไร ดิ่งหงุดหงิดที่จี๊ดดื้อแพ่งและเอาแต่ใจ เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง เดินหนี จี๊ดทนไม่ได้ที่มีใครเดินหนีเข้าไปกระชากตัวดิ่ง พลาดจนล้มลงไปนอนกอดกัน มารศรีที่มาหาดิ่งอีกเห็นเข้า ทำให้มารศรีโกรธและเกลียดชังจี๊ดเพราะหวงก้างขึ้นมาทันที

จี๊ดหวั่นไหวเมื่ออยู่ใกล้กับดิ่ง ยิ่งรู้สึกแปลกๆ จี๊ดยิ่งร้ายใส่ดิ่งมากขึ้น จนถึงขั้นเปรยๆ กับเทวัญ ที่ระยะหลังจากแอบคบหาและไปไหนมาไหนกับเงาะมากขึ้น จนใจดีทนไม่ไหว ไปเล่าให้จี๊ดฟัง....จี๊ดไม่เชื่อ แต่หลังจากที่เคยได้พูดคุยกับดิ่งเรื่องท่าทีของเทวัญ....จี๊ดฉุดคิด...และตามสะกดรอยเทวัญ โดยลากยอดชายไปเป็นเพื่อน....แต่จี๊ดกลับไม่พบความผิดปกติใดๆ เพราะเทวัญรู้ตัวก่อนแล้ว จึงกลบเกลื่อนทุกอย่างได้แนบเนียน ทำใหจี๊ดเบาใจว่าว่าที่คู่หมั้นของตัวเองรักเกียวใจเดียว เงาะเมื่อรู้ว่าใจดีคาบข่าวไปบอกจี๊ด เงาะเล่นละครต่อหน้าจี๊ดหาว่าใจดีใส่ร้ายคอยทำลายเพื่อน จี๊ดเผลอต่อว่าใจดี ใจดีน้อยใจและเสียใจที่จี๊ดไว้ใจงูเห่า ทำให้ใจดีถอยห่างออกไป...จนจี๊ดไม่สบายใจ และดิ่งเข้ามาเป็นกาวใจระหว่างเพื่อน โดยช่วยเตือนสติจี๊ด และเช่นเคย จี๊ดปากแข็งไม่ยอมรับคำแนะนำของดิ่ง แต่ในใจลับหลังไปง้อเพื่อนตามคำแนะนำของดิ่งเป๊ะๆ...ดิ่งเห็นทุกอย่าง นึกเอ็นดูจี๊ดที่ความจริงแล้วนิสัยไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ดิ่งเคยคิด เป็นคุณหนูเอาแต่ใจและวางฟอร์มแต่เนื้อในเป็นคนดีและรักเพื่อน
มารศรีสืบรู้ว่าเทวัญเป็นว่าที่คู่หมั้นของจี๊ด...มารศรีพยายามติดต่อเทวัญและใส่ไฟเรื่องดิ่ง จะมาคาบจี๊ดไป มารศรีอ้างว่า....เคยเป็นเพื่อนเก่าของดิ่ง...รู้จักนิสัยของดิ่งดี...อยู่ใกล้ใคร ต้องได้คนนั้น เทวัญที่รู้เรื่องทุกอย่างอยู่แล้ว เกิดสนใจในตัวมารศรีขึ้นมมาตามประสาคนเจ้าชู้ ทำทีเป็นไม่รู้เรื่อง และขอร้องให้มารศรีคอยบอกข่าวให้ทราบบ่อยๆ....มารศรีตกหลุมพราง และที่สำคัญ เทวัญชวนไปหาความสำราญที่บ่อน คลายความหงุดหงิด จนเงินหมดเป็นหนี้
 
เศกเห็นมารศรีหงุดหงิดใส่ตัวเองมากขึ้น เพราะมารศรีเซ็งที่เศกไม่ยอมจดทะเบียนด้วยเสียทีเพราเงินขาดมือ ใช้จ่ายได้ไม่ตามใจ มารศรี มารยาล่อหลอกต่างๆ ขอให้เศกจดทะเบียน...อ้างว่าถ้าท้องมีลูกขึ้นมา กลัวลูกเป็นลูกนอกสมรส เศกบอกว่า...จนกว่าจะรู้ข่าวของดิ่ง ถ้าดิ่งยังไม่ยอมกลับบ้านภายในเวลาที่กำหนด จะยกมรดกก้อนของดิ่งให้เป็นของมารศรีไป เพื่อลูกที่จะเกิดมาในอนาคต

ดิ่งตั้งใจทำงาน จนเป็นที่พอใจของลุงแปลง คิดจะเสนอเรื่องขึ้นเงินเดือนให้ดิ่ง โพและด้วงรู้เข้าไม่พอใจอีก จะหาเรื่องดิ่ง แต่คราวนี้ดิ่งที่ระวังตัวไว้อยู่แล้ว เอาตัวรอดมาได้ แถมทำเอาโพและด้วงบาดเจ็บ แต๋วตัดขาดจากโพ โพแค้นดิ่งมาก รอวันชำระแค้น

ดิ่งได้ใช้ความสามารถทางภาษาเยอรมันของตัวเองช่วยจี๊ดไว้ได้...จี๊ดและยอดชายงงมาก และความสามารถนี้เข้าตายอดชาย ยอดชายคุยให้เจตนาฟังว่า..เข้าใจว่าดิ่งคงไม่ใช่ช่างธรรมดา....รัตนาคอยเสริมว่าดิ่งทำงานดี ขยัน เจตนาเรียกดิ่งมาคุย ดิ่งยอมรับว่าเคยเรียนที่ต่างประเทศ...แต่เรียนไม่จบ....เจตนาที่กำลังขาดล่ามที่จะช่วยสื่อสารระหว่างช่างเทคนิคเยอรมันที่จะมาเทรนช่างของบริษัท จึงมอบหมายให้ดิ่งทำหน้าที่นี้และขึ้นเงินเดือนให้อีกอย่างงาม ดิ่งขอบคุณที่ยอดชายส่งเสริม

จี๊ดแอบยินดีกับดิ่ง แต่ปากแข็ง ยียวน ไม่เลิกสบประมาทจนดิ่งหมั่นไส้จับจูบซะ เจอตบถูกตบก็ต้องจูบ...จี๊ดโกรธดิ่งมากจนตัวสั่น "ฉันเกลียดนาย" เธอบอกเสียงกร้าว ดิ่งสวนกลับทันควัน "แต่ทำไมเคลิ้ม" จี๊ดยิ่งปรี๊ดแตกวิ่งหนีไปขังตัวเองอยู่คนเดียว ดิ่งนึกครึ้มอกครึ้มใจ โดยไม่รู้ว่า ยอดชายเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง

ยอดชายรู้ดีว่า..ตอนนี้...ใจของจี๊ดไม่ได้เป็นของเทวัญไม่ได้เป็นของใครแล้ว...แต่เป็นของดิ่ง...ยอดชายทำตัวแปลกๆ กับดิ่งไป จนดิ่งรู้สึกผิดสังเกต....ยอดชายไปเรียนด้วยใจเหม่อลอย ถูกศุวิมลติดกัณฑ์เทศน์ยาว ยอดชายพูดกับใครไม่ได้ จึงปรึกษาศุวิมล..ทำให้ศุวิมลนึกเอะใจ เมื่อยอดชายพูดชื่อดิ่ง....

จี๊ดทำตัวไม่ถูก ขณะที่ทำงาน เพราะว้าวุ่นใจเรื่องดิ่ง...จนรัตนาสังเกตได้ จี๊ดได้โอกาสจึงคุยเรื่องหัวใจตัเวองกับรัตนา...รัตนาเตือนจี๊ดเรื่องเทวัญ...ควรศึกษาดูใจให้ถ่องแท้ก่อนจะตัดสินใจหมั้น เทวัญได้ยิน คิดจะสั่งสอนรัตนาที่ยุ่งไม่เข้าเรื่อง

รัตนาถูกดักทำร้าย...โดยด้วง....ที่ถูกลุงแปลงจับได้ว่าแอบติดการพนันจนไม่เป็นอันทำงานและนำพาความเดือดร้อนมาให้...และถูกไล่ออกไปก่อนหน้า แต่เทวัญไปจ้างให้ทำร้ายรัตนา.....ดิ่ง ยอดชาย โพ เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ด้วงหนีออกไปได้ โพจำด้วงได้แม่นยำ ในขณะที่รัตนาและคนอื่นๆจำไม่ได้ เพราะด้วงใส่หน้ากากไอ้โม่ง

เจตนาไปดูแลรัตนา....จนถูกวันดีวีนแตก มาอาละวาดถึงโรงพยาบาล หาว่ารัตนาออเซาะ ออดอ้อน สร้างเรื่อง เจตนาเหลือดอด ที่วันดีไม่ไว้หน้า ประกาศขอหย่าทันที วันดีช็อก

ศุวิมลซึ่งมีนัดกับยอดชาย เรื่องทำรายกงานด้วยกัน มาหายอดชายที่โรงยาบาล ทำให้เจอกับดิ่ง ดิ่งตกใจเมื่อเจอศุวิมล......ดิ่งขอร้องศุวิมลอย่าเพิ่งบอกพ่อเรื่องเจอดิ่ง...และอย่าบอกใครว่า เราเป็นพี่น้องกัน ศุวิมลไม่เข้าใจวัตุประสงค์ของดิ่ง แต่ก็ยอมทำตามเจตนารมณ์ของพี่ชาย แต่ทำให้ยอดชายสงสัย

โพไปเอาเรื่อง ด้วง (ดนัย  ตันธนะศิริวงศ์)  เพราะไม่ชอบที่ด้วงทำร้ายผู้หญิงเพียงเพราะเห็นแก่เงิน สองคนมีปากเสียงกัน โพถูกด้วงทำร้ายบาดเจ็บสาหัส...แต่โพไม่มีเงินจะไปรักษา

จี๊ดเสียใจที่พ่อกับแม่จะหย่ากัน....ใจดี และเงาะมาปลอบใจทั้งที่ในใจของเงาะสมน้ำหน้า.....เทวัญเข้ามาปลอบใจจี๊ด ดิ่งเฝ้ามองอยู่ห่าง รู้สึกเจ็บแปล๊บอย่างประหลาด โดยที่ดิ่งไม่รู้ตัวว่าตัวเองได้รักจี๊ดเข้าแล้ว จี๊ดเองก็รู้สึกไม่เหมือนเดิมกับเทวัญ เพราะยังคาใจเรื่องของเงาะ เทวัญตัดสินใจลงคุกเข่าขอจี๊ดแต่งงานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ.....เงาะเห็นเข้า ยิ่งโกรธแค้นจี๊ด...แต่จี๊ดปฏิเสธ อ้างเรื่องปัญหาพ่อแม่ที่ยังแก้ไม่ตก ทำให้เทวัญเจ็บใจ แต่เทวัญรู้ดีตอนนี้ใจจี๊ดเปลี่ยนไป ดิ่งคือตัวแปรสำคัญนั้น

ดิ่งสบายใจอย่างบอกไม่ถูกที่จี๊ดปฏิเสธการของแต่งงานของเทวัญ และเข้ามาให้กำลังใจจี๊ดเรื่องพ่อกับแม่ อย่าโกรธใคร แม้กระทั่งรัตนาเอง....จี๊ดทนอยู่ในบ้านที่พ่อกับแม่มีเรื่องบาดหมาง บรรยากาศมาคุไม่ไหว ดิ่งจึงพาจี๊ดไปยังที่ๆจี๊ดจะสบายใจได้ที่สุดเมื่อมีปัญหาและอยากหลีกเร้นไปจากโลกที่วุ่นวาย...จี๊ดและดิ่ง...ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งในจิตใจ.....ที่ต่างฝ่ายต่างบอกกันไม่ได้

มารศรีนัดเจอกับเทวัญ รู้เรื่องของดิ่งกับจี๊ดจากปากของเทวัญ มารศรีออกอาการจนเทวัญสังเกตได้ว่าไม่ใช่แค่เพื่อนเก่าธรรมดา....มารศรีพลังปากออกไปว่าเคยเป็นคนรักของดิ่ง....แต่ต้องแต่งงานกับพ่อของดิ่ง...เพราะ...ใครจะโง่ได้เงินแค่ไม่เท่าไหร่จากลูก ได้พ่อแล้วรวยเป็นกอง....เทวัญเก็บความลับนี้ไว้ เพื่อใช้ในอนาคต.....มารศรีเปลี่ยวใจหนัก เมื่อได้เจอกับทันวิทย์น้องชายของเทวัญ.... ก็ติดใจในความใสซื่อ...ทำตัวเป็นป้าแก่งาบเด็กหนุ่มทันที ในใจก็คิดจะใช้ทันวิทย์เป็นเครื่องมือเพื่อหลอกใช้เทวัญในอนาคตเช่นกัน.... ทันวิทย์ที่ตามเกมไม่ทัน....ตกหลุมเสน่ห์ของมารศรีอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

จี๊ดและดิ่งกลับมาถึงกรุงเทพ....เห้นวันดีทรุดโทรมหนัก เพราะเครีดเรื่องที่ถูกขอหย่าและเจตนาก็ไมได้กลับบ้านหลายวัน ดิ่งไปเจอเจตนาที่บริษีท ทำให้รู้ว่า เจตนานอนที่ออฟฟิศไม่ได้ไปอยู่กับรัตนาอย่าที่วันดีเข้าใจ จี๊ไปเอาเรื่องเจ๊ยุพา จะไล่ออก....ยุพารู้ฤทธิ์ของจี๊ดดี ว่าทำจริง อ้อนวอนขอร้องสารภาพผิด....แอบกระซิบจี๊ดว่า เทวัญใช้ให้ทำ....จี๊ดโกรธมาก ทำไมเทวัญทำแบบนี้ จี๊ดไปเอาเรื่องเทวัญ เทวัญอ้างว่า....เพื่อจะได้ช่วยกำจัดรัตนาไปให้พ้นจากชีวิตครอบครัวของจี๊ด.....แต่จี๊ดไม่เชื่อ โกรธ ไม่พูดด้วย และขอระงับความสัมพันธ์

ดิ่งรู้จากลุงแปลงและแต๋วว่า โพไม่มาทำงานแล้วหลายวัน ดิ่งเป็นห่วง...ทั้งๆที่ไม่มีใครอยากจะสนใจโพ...ดิ่งไปหาโพที่บ้าน พบโพนอนซมไข้ขึ้นเพราะพิษบาดแผลจากการที่ถูกด้วงทำร้าย ดิ่งพาโพไปหาหมอทันที.....

โพฟื้นขึ้นสำนึกในบุญคุณของดิ่ง และเห็นว่าดิ่งเป็นคนดีโดยเนื้อใน ไม่เหมือนเทวัญ โพเล่าเบื้องหลังของเทวัญให้ดิ่งฟัง ดิ่งรอวันชำระ และประกาศกับตัวเองต้องอยู่ช่วยจี๊ดให้พ้นจากเงื้อมมือของจิ้งจอกอย่างเทวัญให้ได้

มารศรีทนคิดถึงดิ่งไม่ไหว มาหาดิ่ง และโผเข้าไปกอด พร่ำพรรณนารื้อฟื้นความสัมพันธ์ จี๊ดมาพบเข้า ตกใจ มารศรีจึงประกาศกับจี๊ด ว่าตัวเองเป็นคนรักเก่าของดิ่ง...ดิ่งลากมารศรีออกไปก่อนที่มารศรีจะพูดอะไรมากไปกว่านี้ จี๊ดโกรธดิ่งมาก ที่ปกปิดและที่สำคัญ ตัวเองมาทับรอย (จูบ) ของมารศรีเหรอนี่! ตอนนี้จี๊ดรังเกียจดิ่งและมารศรีมาก หญิงร้ายชายโฉด สวมเขาให้พ่อตัวเอง!!!!

ยอดชายเห็นอาการบูดบึ้งของจี๊ดที่มีต่อดิ่งแล้วกลุ้มใจ....พยายามประสานรอยร้าว เกือบสำเร็จ ความแตก ดิ่งเป็นพี่ชายของศุวิมล....เป็นลูกชายของเศก! โดยมีเทวัญเป็นคนเปิดโปง หลังจากสืบรู้จากที่มารศรีหลุดปากออกมา

จี๊ดหาว่าดิ่งเข้ามาเป็นหนอนบ่อนไส้ มิน่า ทางบริษัทของเศกถึงได้ตัดหน้าทำการตลาดไปก่อนทุกที ดิ่งพยายามปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ แต่จี๊ดไม่ฟัง เจตนา วันดีและรัตนาผิดหวัง ส่วนยอดชายไม่ปักใจเชื่อ...คิดว่า เรื่องนี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง

ศุวิมลพยายามมาอธิบายกับทุกคนที่บริษัทของเจตนา ว่าดิ่งไม่ใช่คนที่มีนิสัยลักลบอทำอะไรที่ไม่มีศักดิ์ศรีแบบนี้....ยอดชายเพ่งเล็งไปที่เทวัญทันที

เศกมาหาดิ่ง จะขอเคลียร์เรื่องราวทั้งหมด....คำพูดของเศกทำให้ดิ่งรู้ว่า ทั้งพ่อและศุวิมลไม่มีใครรู้มาก่อนว่าดิ่งกับมารศรีเป็นแฟนกัน ทำให้ดิ่งไม่ไว้ใจมารศรี ดิ่งบอกศุวิมลให้คอยจับตาดูมารศรีให้ดี.... ศุวิมลรับปากดิ่ง

ดิ่งตัดสินใจออกจากบ้านของเจตนา จี๊ดปวดร้าวแต่ทำใจแข็งไม่ยอมพบหน้า มีเพียงแม่เพ็ญและสำรวยที่อาลัยในตัวดิ่ง ดิ่งไม่ยอมบอกใครว่าตัวเองไปพักที่ไหน แม้แต่ศุวิมล มีเพียงยอดชายเท่านั้นที่รู้

จี๊ดว้าวุ่นใจ ถามยอดชายว่าดิ่งไปอยู่ที่ไหน ยอดชายก็ไม่บอก เพราะรู้ดีว่า จี๊ดรักดิ่งแจ่ทำปากแข็งใจแข็งและทิฐิ จี๊ดตัดสินใจสะกดรอยตามยอดชาย ขณะที่ยอดชายกำลังจะไปพบดิ่ง แต่คลาดกัน จี๊ดประสบอุบัติเหตุ และฟื้นขึ้นมา โดยมีดิ่งช่วยดูแล ทำให้ได้รู้ว่าดิ่งมาเปิดอู่ที่ชานเมือง โดยมีโพตามออกมาเป็นลูกน้อง

ในขณะที่ทางกรุงเทพฯ มารศรีกำลังถูกเศกจับผิด เพราะศุวิมลเล่าให้เศกฟัง มารศรีใช้มารยา
สองร้อยเล่มเกวียนทำงานอีกครั้ง จนเศกใจอ่อน เชื่อใจ แต่แล้วมารศรีคิดวางยาเศก เพื่อให้เศกตายเร็วๆ แต่หมอเวทย์เข้ามาเห็น มารศรีแก้ตัวเอาตัวรอดไปได้ ทำให้ทำไม่สำเร็จ

เทวัญร้อนใจที่ดิ่งกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญทั้งเรื่องหัวใจแถมเป็นทายาทของบริษัทคู่แข่งที่มีดีกรีไม่น้อยหน่าตัวเอง จึงร่วมมือกับมารศรีเพื่อทำลายดิ่ง ส่วนมารศรีก็ต้องการทำลายจี๊ด มารศรีตกหลุมเทวัญใช้ร่างกายเป็นข้อเสนอแลกเปลี่ยน

จี๊ดกลับกรุงเทพฯไป ดิ่งและโพตามมาส่ง พร้อมรับรู้ข่าวร้าย วันดีประกาศลั่นจี๊ดต้องแต่งงานกับเทวัญ 

จี๊ดร้อนใจ ไม่เป็นอันกินอันนอน เจตนามาคุยกับวันดี อย่าบังคับใจจี๊ด แต่วันดีไม่ฟังใคร แม้แต่เจตนา เพราะตอนนี้ในสายตาของวันดีมีแต่เทวัญเท่านั้นที่อยู่เคียงข้าง ส่วนคนอื่นๆคือศัตรู เงาะลักลอบได้เสียกับเทวัญบ่อยเข้า จนเกือบถูกจี๊ดจับได้ แต่เอาตัวรอดไปได้

มารศรีทำตัวดี คอยดูแลเศกทุกอย่าง แต่แอบวางยาพิษ

จี๊ดปรึกษารัตนา ที่วันดีไม่ฟังใคร และตอนนี้จี๊ดก็ไม่ได้รักเทวัญแล้ว และจี๊ดไม่อยากแต่งงาน รัตนาไปขอร้องวันดี ให้เห็นแก่ความสุขของจี๊ด วันดีจึงยื่นข้อเสนอ ความสุขของทุกคนขึ้นอยู่กับรัตนา ถ้ารัตนาไปจากชีวิตของเจตนา ทุกอย่างก็จะคืนสู่ความสงบสุข รัตนาอึ้งไป

จี๊ดไปหาดิ่ง ก่อนจะพบว่ามารศรีก็มาหาดิ่งด้วย ทั้งสองคนกำลังอยู่บนเตียง จี๊ดใจสลาย กลับกรุงเทพฯพร้อมตอบรับการแต่งงานกับเทวัญ!!! ไม่งั้นตัดแม่ตัดลูก!!!

เจตนาทะเลาะกับวันดี วันดียังยืนยัน แต่เจตนาโกรธหาว่าวันดีเห็นแก่ตัว ใช้ความสุขของลูกเป็นเครื่องมือต่อรองเรื่องรัตนา แต่จี๊ดมายืนยันด้วยตัวเอง ว่าเต็มใจแต่งงาน ทิฐิเดินหน้าแต่งงานกับเทวัญทันที
ดิ่งเสียใจมาก มารศรียังมาเกาะแกะกับดิ่งไม่เลิก ในขณะที่เศกมีอาการทรุดลงและอยากพบดิ่งมาก แม้แต่หมอเวทย์ก็ยังหาสาเหตุไม่พบ ศุวิมลมาหาดิ่งให้ไปพบเศก แต่ดิ่งไม่ไป เพราะยังไม่สามารถให้อภัยพ่อได้เรื่องที่ข่มขืนมารศรี

ยอดชายคุยกับศุวิมลต้องพยายามกระชากหน้ากากของมารศรีและเทวัญให้ได้หลักฐานมัดตัว ว่ามีแผนชั่วทายชีวิตของดิ่งและจี๊ด ไม่อย่างนั้นเพื่อนที่เรารักจะไม่มีทางมีชีวิตที่มีความสุขได้
เจ๊ยุพาไปเห็นเทวัญกับมารศรีนัดพบกัน เจ๊ยุพากำลังจะคาบข่าวไปบอกยอดชาย แต่ถูกเทวัญจับได้ ถูกฆ่าปิดปากทันที

ทันวิทย์ (ปรัชญ์  ปรมิณ) จับได้ว่าเทวัญกับมารศรีมีสัมพันธ์สวาทกัน ตรงกันข้ามกับที่มารศรีบอกตัวเอง ทันวิทย์เก็บความแค้นเอาไว้
จี๊ดจงใจหวานกับเทวัญเพื่อยั่วดิ่ง ที่ย้ายเข้ามาในกรุงเทพ เพราะในใจลึกๆก็เป็นห่วงอาการของเศก ยิ่งมารศรียังมาป้วนเปี้ยนกับดิ่ง ยิ่งทำให้จี๊ดเจ็บ.....
ศุวิมลได้คุยกับดิ่งทำให้รู้ว่า เหตุผลที่ดิ่งยังไม่ยอมให้อภัยพ่อ เพราะเข้าใจว่าพ่อข่มขืนมารศรี ศุวิมลปฏิเสธแทนเศกอย่างแข็งขัน ทำให้ดิ่งตกใจมาก จะไปเคลียร์กับพ่อ จะกลับบ้าน แต่ถูกเทวัญที่จ้างวานให้ด้วงมาทำร้ายดิ่งสะกัดเอาไว้ ดิ่งถูกทำร้าย จนด้วงเข้าใจว่าดิ่งตายแล้ว และเอาศพดิ่งทิ้งน้ำ

ดิ่งหายตัวไป...ทุกคนร้อนใจ โดยเฉพาะจี๊ด!!!

เจตนามั่นใจมากกว่าจี๊ดรักดิ่ง โดยรัตนาเป็นคนยืนยันอีกคน วันดีตัดสินใจคุยกับเจตนา ถึงสาเหตุที่ทำมห้เจตนามีเมียน้อย...เจตนาปฏิเสธ รัตนาไม่ใช่เมียน้อย เราสองคนยังไม่มีอะไรกัน....แต่ถ้าจะมี หลังจากหย่าจากวันดี รัตนาคือผุ้หญิงที่จะแต่งงานด้วย...วันดีถึงกับอึ้งไป...เจตนาขอให้วันดีไตร่ตรอง ทุกวันนี้ที่มีปัญหา เพราะวันดีเปลี่ยนไป ไม่ใช่ผู้หญิงสง่างามและมีความเข้าใจทุกคนอีกแล้ว...วันดีเสียใจมาก ที่ตัวเองเป็นในสิ่งที่เคยเกลียด..คือผู้หญิงจู้จี้ บ้าอำนาจ นี่เองคือสิ่งที่ผลักให้เจตนาถอยห่างออกไป

ศุวิมลมาบอกเศกเรื่องความเข้าใจผิดทั้งหมด เพราะมารศรีเป็นต้นเหตุ แต่เศกก็ยังไม่เชื่อเพราะมารศรีใช้มารยา ศุวิมลเจ็บใจมาก พยายามหาหลักฐานใหม่

มารศรีไปเอาเรื่องเทวัญ....ว่าทำเกินกว่าเหตุ อย่างน้อยมารศรีก็รักดิ่งจริงๆ การที่เทวัญฆ่าดิ่ง มันคือการทำนอกแผนการ เทวัญรำคาญมารศรี ไล่ตะเพิด เพราะตอนนี้มารศรีหมดความสำคัญ ก่อนจะขู่ว่า...ถ้าเอาเรื่องไปแพร่งพรายที่ไหน ซวยกันทั้งสองคน (ที่ยังไม่ปิดปากมารศรีอีกคนเพราะทันวิทย์มาขอร้องไว้ แต่จริงๆแล้ว เทวัญยังหวังจะใช้ประโยชน์จากมารศรีได้อยู่) มารศรีแค้นเทวัญมาก

ดิ่งฟื้นขึ้นมาที่บ้านของลุงแปลง ซึ่งโพที่ตามมาช่วยดิ่งเอาไว้ได้ทัน พามาหลบซ่อนตัวอยู่ โพไม่รู้จะพาดิ่งไปที่ไหนนอกจากที่บ้านลุงแปลง ลุงแปลงแอบส่งข่าวให้ยอดชายรู้ว่าดิ่งปลอดภัย ในขณะที่มารศรีเหมือนเป็นอีบ้า เพราะไม่รู้ข่าวคราวของดิ่ง ส่วนเทวัญคิดว่าหมดเสี้ยนหนาม คิดจะเคลมจี๊ดให้เป็นของตัวเองเร็วๆ จึงเข้าหาจี๊ด มอมยาในคืนหนึ่ง

จี๊ดกำลังจะเสร็จเทวัญ...แต่ยอดชายที่เห็นท่าทางไม่ดีแล้วสะกดรอยตามมา เข้ามาช่วยจี๊ดเอาไว้ จี๊ดฟื้นขึ้นมา...เห็นเทวัญกำลังถูกยอดชายต่อย...จี๊ดร้องห้าม เทวัญฉวยวิกฤติเป็นโอกาส...หาว่ายอดชายคือคนที่จะเคลมจี๊ดไม่ใช่ตัวเอง จี๊ดสับสนไม่คิดว่ายอดชายจะทำเลวๆแบบนั้น จี๊ดประกาศลั่นต่อไปนี้ไม่ต้องมายุ่งกับจี๊ดอีก ไม่ว่าใครทั้งนั้น!!! ทำให้ยอดชายยังไม่สามารถบอกจี๊ดเรื่องดิ่งได้

ดิ่งฟื้นขึ้นมาจากอาการบาดเจ็บ โพมาเล่าให้ลุงแปลงฟังว่า เทวัญคือคนจ้างด้วงให้ทำเรื่องชั่วๆนี้ ดิ่งแค้น จะไปเอาเรื่องเทวัญ...แต่ลุงแปลงห้ามเอาไว้ ดูแลตัวเองให้หายดีก่อน ค่อยไปสะสาง

ยอดชายและศุวิมลมาหาดิ่ง เล่าสถานการณ์ให้ฟัง ดิ่งตัดสินใจจะจบเรื่องราวทั้งหมดด้วยตัวเอง

มารศรีออกไปตามหาดิ่ง ฟูมฟาย สารภาพผิด แต่ยังรักดิ่งเต็มหัวใจ ทนไม่ได้ถ้าดิ่งจะไปรักใคร....ตอนนี้มารศรียอมละทิ้งทุกอย่างที่เคยอยากได้ เพื่อขอให้ได้อยู่กับดิ่ง...ดิ่งทำทีเป็นรับความสัมพันธ์ของมารศรี...และขอร้องอย่าเพิ่งบอกเศก.....จะเป็นคนคุยกับเศกเอง ขอให้เศกเห็นใจความรักของเราทั้งสองคน แต่ถ้าเศกดูแข็งขืน คงต้องทำอะไรสักอย่าง...หรือรอให้เศกตาย ทุกอย่างก็จบ (เพื่อให้มารศรีตายใจ และยอมคายความลับทั้งหมดออกมา) แต่จี๊ดรู้เห็นทั้งหมด ยิ่งโกรธเกลียดดิ่ง ประกาศลั่นเมื่อดิ่งเข้าไปบริหารบริษัทของเศกเมื่อไหร่ จี๊ดจะขอทำงานเพื่อบี้บริษัทของดิ่งให้แหลกราญ โดยที่จี๊ดขอให้พ่อไล่ยอดชายออกไป เพราะจี๊ดโกรธเรื่องที่เข้าใจว่ายอดชายหวังเคลมจี๊ดเพราะถูกเทวัญใส่ร้าย ศุวิมลโกรธจี๊ด หาว่าจี๊ดสวยแต่ไร้สมอง มองคนไม่ออก

เทวัญถามถึงงานแต่งอีก จี๊ดขอเลื่อนไปก่อนเพราะอยากฟื้นฟูกิจการ แต่เทวัญรู้ดีว่าในใจขอจี๊ดเจ็บปวดเพราะดิ่ง...เทวัญจำต้องเล่นตามน้ำ

ดิ่งเข้ามากราบเท้าพ่อ ขอให้พ่ออโหสิ ทุกอย่างเป็นทิฐิ ดิ่งปล่อยให้เศกเข้าใจอย่างที่เข้าใจเหมือนเดิมว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับมารศรี....ศุวิมลโกรธดิ่ง ที่จู่ๆก็เปลี่ยนไป ตกหลุมเสน่ห์ของมารศรี....ดิ่งปล่อยให้ทุกคนเข้าใจผิด โดยไม่มีใครรู้ว่าดิ่งวางแผนการไว้อย่างไรบ้าง

ดิ่งเข้าไปบริหารบริษัทของเศกอย่างเต็มตัว ในขณะที่จี๊ดก็เดินหน้าห้ำหั่น ตัดหน้าการทำตลาดของดิ่งทุกอย่าง ดิ่งพยายามฝืนใจตัวเองไม่ให้ใครรู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร ลับหลังเศกมารศรีพยายามจะเข้าหาดิ่งด้วยความคิดถึง...แต่ดิ่งอ้างโน่นนี่ ว่าต้องทำงานหนัก ต้องนอนค้างบริษัท....โดยที่ไม่มีใครที่บ้านรู้ว่า ดิ่งให้คนมาติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อบันทึกทุกพฤติกรรมของมารศรีว่าทำอะไรเอาไว้บ้าง.....

มารศรีเริ่มตีตัวออกห่างจากทันวิทย์ เมื่อเทวัญรู้ว่าทันวิทย์เสียใจเรื่องมารศรี ยิ่งเสี้ยม หวังให้ทันวิทย์ไปทำลายชีวิตของดิ่ง

ดิ่งและจี๊ดเผชิญหน้ากันในงานมอบตำแหน่งนักธุรกิจดีเด่นแห่งปี ซึ่งได้รางวัลกันทั้งสองคน เกิดเหตุการณ์ทั้งสองคนติดอยู่ในลิฟท์ค้าง

ดิ่งกับจี๊ดติดอยู่ในลิฟท์กันสองต่อสอง เกิดการทะเลาะทุ่มเถียง และทั้งคู่ก็รู้แก่ใจได้ทันทีว่า ไม่เคยลืมกัน จนยอดชายพาเจ้าหน้าที่มาช่วยเอาไว้ได้...จี๊ดกับดิ่งเดินออกมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และยังคงทำหน้าที่ต่อไป ฟาดฟันกันเรื่องธุรกิจนำเข้ารถกันอย่างไม่มีใครเกรงใจใคร...เพราะลึกๆ จี๊ดก็ต้องการพิสูจน์ให้ดิ่งเห็นว่าจี๊ดทำได้ และตั้งใจจะให้งานเป็นสายใยเกี่ยวพ่อกับแม่ให้ยังอยู่ด้วยกัน

รัตนาเห็นจี๊ดแข็งแรงขึ้นแล้ว บวกกับไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวแตกแยก จึงตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อไปเรียนต่อเมืองนอก เจตนารั้งเอาไว้

เงาะตั้งท้อง มาบอกกับเทวัญให้แสดงความรับผิดชอบ....แต่เทวัญปฏิเสธ ทำให้เงาะแค้นมาก เสียใจมาก จนเหมือนเสียสติ....พาลโกรธจี๊ด จะไปยิงจี๊ด....ดิ่งที่อยู่ในเหตุการร์เอาตัวมารับกระสุนแทนจี๊ดไว้ได้.....เงาะเสียใจ จี๊ดไม่เอาผิดเงาะ ทำให้เงาะสำนึกผิด....ขอโทษจี๊ด จี๊ดถามถึงพ่อของเด็กในท้อง...แต่เงาะไม่กล้าบอก เพราะถูกเทวัญขู่เอาไว้ ว่าจะเอาชีวิต

ดิ่งถูกกระสุนถากแค่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จี๊ดอยากจะดูแลดิ่งใจแทบขาด แต่มารศรีเข้ามาขวาง...ดิ่งเองก็ทำเป็นไม่สนใจ จี๊ดเจ็บปวดใจแสนสาหัส

ด้วงซมซานเข้ามาขอเงินจากเทวัญ เทวัญพาด้วงไปเลี้ยงปลอบใจ จนด้วงเมามายและเผลอตัว เทวัญก็ฆ่าด้วงปิดปาก รัตนามาคุยกับวันดี ขอลา...และขอโทษ....ตอนนี้วันดีได้สติ ขอบคุณรัตนาที่ทำให้วันดีเห็นข้อด้อย วันดีมอบเข็มกลัดของตัวเองที่ใส่ติดตัวเป็นประจำ เพื่อแสดงความขอบคุณและแสดงว่าเราเป็นมิตรที่ดีต่อกัน

ยอดชายและศุวิมล และใจดี เจอเงาะกำลังจะไปทำแท้ง ทั้งหมดเข้าไปห้าม..เงาะร้องไห้แทบขาดใจ สารภาพว่าไม่อยากเอาลูกของคนชั่วไว้....ทุกคนให้สติเงาะ ว่าเด็กคือผ้าขาว คือวิญญาณบริสุทธิ์ที่ไม่ได้รู้เห็นการกระทำของพ่อและแม่ อย่าทำบาป...เงาะใจอ่อน ยอมเก็บเด็กเอาไว้ และจะช่วยทุกคนเอาผิดเทวัญ

โพพบว่า....แต๋วที่หายตัวไปหลายวันถูกเทวัญจับไปขังไว้ เพื่อกักเป็นเมีย...และต้องการปกปิดความลับที่แต๋วไปเห็นว่า...เทวัญเป็นคนฆ่าเจ๊ยุพา โพและลุงแปลงช่วยแต๋วออกมาได้  เศกและหมอเวทย์เห็นจากกล้องวงจรปิดว่ามารศรีกำลังวางยาเศก.....เศกปวดร้าวใจมาก หมอเวทย์โทรรายงานดิ่งทันที
ดิ่งนัดเจอกับมารศรี มารศรีทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว และละล่ำละลักบอกเรื่องราวทั้งหมดที่ตัวเองจัดการเศก โดยไม่รู้ว่าดิ่งได้วางแผนกับตำรวจบันทึกเสียงสารภาพของมารศรีเอาไว้แล้วทั้งหมด...แต่มารศรีไม่ยอมจำนน หยิบปืนพกที่ตัวเองพกติดตัวเอาไว้ หนีเอาตัวรอดไป

แล้วในที่สุดทุกคนก็ไม่ต้องตามจับตัวมารศรีให้เสียเวลา เพราะมารศรีถูกยิงด้วยฝีมือของทันวิทย์ที่เจ็บแค้นมารศรี

จี๊ดสารภาพกับเทวัญว่าจะไม่แต่งงานกับเทวัญ...เพราะไม่อยากฝืนใจตัวเอง จี๊ดรักดิ่ง...แต่เทวัญไม่ยอม เทวัญจับตัวจี๊ดไป ดิ่งออกตามหาจี๊ดทันที....จี๊ดเอาตัวเองไปขวางกระสุนที่เทวัญตั้งใจจะยิงดิ่ง...ก่อนที่เทวัญจะถูกจับตัวไปในที่สุด หลักฐานความเลวของเทวัญทยอยเปิดเผยออกมา ทั้งจากโพและแต๋ว

จี๊ดเสียเลือดมาก....วันดีให้เลือดกับจี๊ดเพื่อรักษาชีวิตของลูกเอาไว้....เจตนาและวันดีร่วมมือร่วมใจกันดูแลจี๊ด ทำให้รัตนถอยห่างออกมาได้อย่างหมดห่วงในที่สุด
ดิ่งสารภาพแผนการทั้งหมดให้ศุวิมลและเศกฟัง ทุกคนเข้าใจดิ่ง...และเอาใจช่วยขอให้จี๊ดปลอดภัย
ในที่สุดจี๊ดก็ปลอดภัย...ดิ่งพาจี๊ดไปรักษาตัวในสถานที่แห่งความทรงจำของทั้งสองคน....และประกาศคำรักต่อกัน ในขณะที่ศุวิมลและยอดชายก็ลงเอยกันทั้งๆ ที่พยายามปฏิเสธใจตัวเองมาตลอดเวลา แต่ด้วยความแตกต่างที่ลงตัวเหมือนกัน เลยทำให้ต้านทานหัวใจตัวเองไม่ได้

กิจการรถยนต์ของสองครอบครัวได้รวมตัวกันกลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่เพียงหนึ่งเดียวที่แข็งแรงภายใต้การดูแลของจี๊ดและดิ่ง...พริกกับเกลือที่รวมตัวกันแล้ว ลงตัวอย่างที่สุด

จบบริบูรณ์

Character ตัวละคร เรื่อง พริกกะเกลือ

1 ศยาม (ดิ่ง) รับบทโดย วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
ชายหนุ่มรูปร่างสูง ล่ำสันผิวไม่ขาวมากหน้าตาคม อายุประมาณ 25-30 ลูกชายคุณเศก เป็นหนุ่มนักเรียนนอกแต่เรียนไม่จบ เนื่องจากเสียใจเรื่องคนรักที่ไปแต่งงานกับพ่อของตน ดิ่งถูกเรียกตัวกลับมาอยู่บ้าน แต่ก็ต้องมีเรื่องที่ทำให้เขาไม่สามารถอยู่บ้านได้ จึงหนีออกจากบ้าน และหลังจากนั้นเขาก็กลายเป็นผู้ชายเงียบขรึมมีความลับ รู้เท่าทันคน ฉลาด แต่จมจ่อมอยู่กับอดีต ตลอดเวลา ไม่โอ้อวด มีความเป็นสุภาพบุรุษ

2 จิตรวรรณ (จี๊ด) รับบทโดย เขมนิจ จามิกรณ์
สาวเปรี้ยว อายุประมาณ 20-25 จี๊ดลูกสาวของคุณเจตนาและคุณวันดี ผิวขาวใสรูปร่างหน้าตาดี กวนๆ มีความมั่นใจในตนเองสูง ภายนอกดูแข็งกระด้างตรงกันข้ามกับความรู้สึกจริงๆที่เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนชอบความเรียบง่ายค่อนข้างตรงกันข้ามกับบุคลิกภายนอกที่คนทั่วไปได้เห็น ชอบแสดงความรู้สึกที่ตรงกันข้าม ทำตัวเรียกร้องความสนใจเพราะขาดความอบอุ่น มองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง จนกระทั่งได้ใกล้ชิดและใช้เวลากับดิ่ง ดิ่งทำให้จี๊ดค่อยๆเปลี่ยนตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น

3 เจตนา รับบทโดย ทูน หิรัญทรัพย์
ชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50-55 เป็นพ่อของจี๊ด นักธุรกิจใหญ่ที่เวลาส่วนใหญ่จะทุ่มเทให้กับการทำงานจนขาดความสุขในชีวิตอีกทั้งภรรยาก็ไม่เข้าใจ แต่เป็นชายที่มีความรับผิดชอบดูแลครอบครัวและลูกสาวเป็นอย่างดี มีความเมตตา อารมณ์เย็นมีความอดทนต่อคำต่อว่าของภรรยาได้เป็นอย่างดี

4 คุณนายวันดี รับบทโดย กชกร นิมากรณ์
อายุประมาณ 45-50 แม่ของจี๊ด หญิงวัยกลางคน เป็นคนตระหนี่ ขี้บ่นเจ้าระเบียบ เจ้ากี้เจ้าการทุกเรื่อง วัดคุณค่าของคนที่ฐานะและในความใจแข็งก็แอบอ่อนไหวในบางครั้ง คิดมากกลัวสามีไปมีภรรยาน้อย จนแสดงอาการหึงหวง แต่สุดท้ายก็เข้าใจ และปรับตัว


5 เศก รับบทโดย ไพโรจน์ สังวริบุตร
อายุประมาณ 50-55 พ่อของดิ่ง เป็นชายสูงอายุยึดมั่นในความคิดของตนเอง ใจแข็ง ถือทิฐฐิไม่ยอมอ่อนให้ใคร แต่ภายใต้จิตใจที่เข้มแข็ง ก็มีความอ่อนโยนอยู่ภายใน มีเมียสาวอายุรุ่นลูกอย่างมารศรี

6 มารศรี (ศรี) รับบทโดย พิชญ์นาฎ สาขากร
อายุประมาณ 20-25 ผู้หญิงหน้าตาดี หญิงสาวที่ครอบครัวล้มละลายเป็นคนทะเยอทะยาน พอไม่เป็น จนยอมทิ้งดิ่งเพื่อมาแต่งงานกับเศกพ่อของดิ่ง เพราะอยากได้สมบัติทั้งหมด คบคนเพื่อผลประโยชน์ ทำอะไรได้ทุกอย่างโดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์ แต่ลึกๆ ดิ่งคือรักแท้ของตัวเอง ตอนหลังพยายามทุกอย่างเพื่อจะได้ครอบครองหัวใจดิ่ง แต่ก็สายเกินไป

7 ยอดชาย (ยอด) รับบทโดย อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา
อายุประมาณ 25-30 ชายหนุ่ม นิสัยดีมีความจริงใจเป็นมิตรกับคนง่าย เปิดเผย หลงรักจี๊ดแต่ตัวยอดเองก็รู้อยู่ลึกๆภายในว่าคงไม่สมหวัง จึงเป็นได้แค่เพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับจี๊ดและดิ่ง สุดท้ายแล้วเขาก็ได้พบรักกับศุวิมล น้องสาวของดิ่ง ยอดรับตำแหน่งเป็นผู้จัดการฝ่ายบริการและซ่อมบำรุงของบริษัทเจตนา

8 เทวัญ (วัญ) รับบทโดย ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีป
อายุประมาณ 25-30 หนุ่มนักเรียนนอกรูปร่างหน้าตาดีมั่นใจในตนเอง ขี้เก็ก เจ้าชู้ รักสนุก เป็นคนมุ่งมั่น อยากได้อะไรต้องได้ ชอบเอาหน้า เอาเปรียบและดูถูกคนอื่น ชอบจี๊ดและพยายามทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชนะใจจี๊ด ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล แต่ไม่นานด้วยความเจ้าชู้จึงลอบเป็นชู้กับมารศรี เทวัญรับตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายการตลาดที่ทำงานเก่ง ในบริษัทคุณเจตนา มีแผนจะฮุบกิจการด้วยการเข้าทางจี๊ด จนเกือบได้แต่งงานกัน เพราะต้องการแก้แค้นที่เจตนาทำธุรกิจเติบโตจนทำให้พ่อกับแม่ของตัวเองต้องเจ๊ง...แล้วทำให้มีชีวิตอยู่อย่างลำบาก เทวัญจึงผูกใจเจ็บ


9 ศุวิมล (ศุ) รับบทโดย กรรณาภรณ์ พวงทอง
อายุประมาณ 25-26 น้องสาวดิ่ง นักเรียนนอกจบจากอเมริกามาเป็นอาจารย์สอนมหาลัยจุฬาฯ มีความน่าเชื่อถือ จริงใจ พ่อและพี่ชายน้องชายมาก รู้สาเหตุที่ทำให้ดิ่งหนีออกจากบ้าน และมีความรู้สึกพิเศษกับยอดแต่ต้องปิดบังไว้ แต่ไม่สามารถบอกพ่อได้ เป็นคนที่ดูมีความรู้มีเหตุผล คิดก่อนทำเหมาะสมกับการเป็นอาจารย์ ไม่ยอมคน ยึดถือความถูกต้อง อารมณ์ขึ้นๆลงเป็นบางครั้ง ถ้ามีใครทำอะไรไม่ได้อย่างใจ โดยเฉพาะกับยอดชาย

10 ทันวิทย์
อายุประมาณ 20-22 น้องชายของเทวัญ หนุ่มนักกีฬา ร่างกายบึกบึนแข็งแรงกำยำหนุ่มหน้าใสนิสัยดีอ่อนต่อโลก ไม่ทันคนอย่างมารศรีจึงลอบได้เสียกันกับมารศรี ซึ่งใช้ทันวิทย์เป็นเครื่องมือในการเอาคืนเทวัญ ที่ทำให้มารศรีเสียใจเรื่องดิ่ง

11 รัตนา รับบทโดย สินิทรา บุญยศักดิ์
อายุประมาณ 40 เลขาของคุณเจตนา สตรีร่างเล็กบอบบางใบหน้าเกลี้ยงเกลา ดูดีมีความรู้เป็นคนเข้มแข็งมีเหตุผลมีความสง่าแฝงอยู่ในตัว จริงใจและจงรักภักดีกับคุณเจตนาและจี๊ด เพราะเจตนามีบุญคุณกับเธอมาก เมื่อถูกวันดีเข้าใจผิดเรื่องเป็นเมียน้อยกับเจตนาและไม่อยากให้ครอบครัวเจตนามีปัญหาที่ร้าวฉานเกินแก้ไข รัตนายอมเสียสละเดินทางไปเมืองนอก จะได้ตัดไฟแต่ต้นลม

12 ลุงแปลง รับบทโดย การันต์ กิตติราช
อายุประมาณ 50ชายวัยกลางคนอายุประมาณเป็นลุงของดิ่งเป็นคนโอบอ้อมอารี รักความถูกต้องเป็นคนให้คำแนะนำและช่วยเหลือดิ่งตอนที่ทำงานอยู่ที่ศูนย์บริการของเจตนา

13 โพ รับบทโดย อาชัญ ชัยสุวรรณ

อายุประมาณ 25-27 ช่างซ่อมรถประจำศูนย์บริการของเจตนา รูปร่างบึกบึนแข็งแรง พูดน้อย นิสัยนักเลง ลูกผู้ชาย รักพี่น้อง แอบรักเสมียนสาว และไม่ชอบดิ่ง เพราะผู้หญิงที่ตัวเองแอบหลงรักมีใจให้ดิ่ง แต่สุดท้ายเพื่อความถูกต้อง ทำให้โพยอมช่วยเหลือดิ่ง พิสูจน์หาความจริง เปิดเผยโฉมหน้าอันชั่วร้ายของเทวัญ

14 ด้วง
อายุประมาณ 25-27 นักเลงประจำอู่ ญาติผู้น้องของโพ นิสัยอันธพาล อ่อนแอตกเป็นเครื่องมือของเทวัญ เพราะหลงไปกับอำนาจเงิน ติดการพนัน จนต้องยอมรับงานทำร้ายดิ่งจากเทวัญ สุดท้ายก็หนีกฏแห่งกรรมไปไม่พ้น

15 ใจดี
อายุประมาณ 20-25 เป็นเพื่อนสนิทของจี๊ด จิตรวรรณ เป็นคนจิตใจดี ปลื้มในความหล่อของดิ่ง ซนๆ แก่นๆ จริงใจ คิดยังไง พูดอย่างนั้น

16 เงาะ
เพื่อนสนิทในกลุ่มอีกคนของจี๊ด ขี้อิจฉาเพื่อนแต่เก็บเอาไว้ ชอบเทวัญ แอบอ่อย เพื่อแย่งชิงเทวัญ โดยไม่รู้สันดานที่แท้จริง คิดจะจับมาเป็นของตัวเอง แต่เมื่อเทวัญเผยธาตุแท้ เลยคิดแค้น หวังทำลายไม่ให้ใครม่ความสุข แต่จี๊ดก็ไม่เคยถือโทษ ช่วยเหลือเงาะทุกอย่าง ทำให้เงาะซึ้งใจ ยอมศิโรราบแก่จี๊ดในที่สุด

17 หมอเวทย์
อายุประมาณ 45 ชายวัยกลางคนดูใจดี มีเมตตาเป็นหมอประจำบ้านของจี๊ดและดิ่ง

18 สำรวย
สาวใช้บ้านจี๊ด อายุไม่เกิน 18 หน้าตาจิ้มลิ้มสายตาแพรวพราว ชอบดิ่งและตามเอาใจดิ่ง พูดมาก จริงใจ

19 เพ็ญ
แม่นมของจี๊ด อบอุ่น มีความคิด จงรักภักดีต่อเจ้านาย ไม่พูดมาก แต่เมื่อเกิดฟางเส้นสุดท้าย จึงขอแสดงความคิดเห็นบ้างเมื่อเห็นว่าเจ้านายกำลังทำร้ายจิตใจลูกสาวเพียงคนเดียวอย่างเห็นแก่ตัว

20 แต๋ว
เสมียนสาวประจำศูนย์บริการ เรียบร้อย ชอบดิ่ง และรำคาญที่โพตามจีบ แต่แล้วโพก็สามารถชนะใจแต๋วได้ด้วยความรักที่มั่นคงและจริงใจ

รายชื่อนักแสดงนำใน “พริกกะเกลือ”

วีรภาพ สุภาพไพบูลย์รับบท ศยาม, ดิ่ง
เขมนิจ จามิกรณ์รับบทจี๊ด หรือ จิตรวรรณ
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนรับบทยอดชาย
กรรณาภรณ์ พวงทองรับบทศุวิมล
ปฎิญญา วิโรจน์แสงประทีปรับบทเทวัญ
พิชญ์นาฎ สาขากรรับบทมารศรี
สินิทรา บุญยศักดิ์รับบทรัตนา
ไพโรจน์ สังวริบุตรรับบทเศก
ทูน หิรัญทรัพย์รับบทเจตนา
กชกร นิมากรณ์รับบทวันดี
แพร เอมเมอรี่รับบทใจดี
ดนัย ตันธนะศิริวงศ์รับบทด้วง
อาชัญ ชัยสุวรรณรับบทโพ
อธิชนันท์ ศรีเสวกรับบทเงาะ
มารุต สาโรวาทรับบทหมอเวทย์
การันต์ กิตติราชรับบทลุงแปลง
ปรัชญ์ ปรมิณรับบททันวิทย์
นิชาภา ปกรณ์กิจวัฒนารับบทแต๋ว
ศตวุฒิ ชาญเลขารับบทป๊อด
เรื่องย่อจบบริบูรณ์  "แสบสลับขั้ว"
เรื่องย่อจบบริบูรณ์ "แสบสลับขั้ว"
เมื่อโชคชะตาเล่นตลกจับ “ตัวแสบขาแวนซ์ระดับเทพ” สลับร่างกับ “คุณชายจอมเนี้ยบตัวพ่อ” ความสุดขั้วของ 2 ตัวแสบ ทำให้เกิดเรื่องโกลาหลอลหม่านทั้งเรื่องการงานและความรัก .................................................................................................................................................... ณ ชุมชนพัฒนาสู่สุขาวดี ชุมชนเล็กๆที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นที่สิงสถิตย์ของ เซียน (ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์) ชายไทยวัยเกือบ ๓๐ แต่มีพฤติกรรมราวกับทีนเอจเจอร์ (Teenager) หรือเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า “ผู้ใหญ่ไม่รู้จักโต” วันๆ เซียนเอาแต่แต่งรถมอเตอร์ไซค์ ค่ำๆ ก็ออกแวนซ์กับเด็กแถวบ้าน ถึงแม้อายุจะต่างกันเกือบเท่าตัว แต่เซียนก็ไม่หวั่น ตะบี้ตะบันไร้สาระไปวันๆ เป็นที่หนักใจของ ป้าสายไหม (ราตรี วิทวัส) พี่สาวพ่อผู้รับหน้าที่อุปการะเซียน หลังจากกำพร้าพ่อแม่จากอุบัติเหตุทางเรือตั้งแต่เด็ก สายไหมต้องปากเปียกปากแฉะกับการพร่ำบ่นเซียนตลอดเวลา ตอนเป็นนักเรียนก็เรียนไม่เอาไหน โตขึ้นก็ไม่หางานทำเป็นเรื่องเป็นราว เปลี่ยนงานเป็นว่าเล่น จนสุดท้ายมาลงเอยอยู่ที่วินมอเตอร์ไซค์หน้าปากซอยเป็นงานอดิเรก
กำลังโหลดความคิดเห็น...