xs
xsm
sm
md
lg

พบ“คนสำคัญ”ใน“ฝัน”? (ฝันสี่สิบแปด) “ฝัน”ถึงผู้เคยมีอำนาจคืนสู่“ไทย”?!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย“ฝัน” ถึง 9 ปีภายใต้ “รัฐบาลรัฐประหารและเลือกตั้ง” ของ “บิ๊กตู่” ที่ล้มเหลวพ่ายการเมืองแบบไม่เป็นท่า?

“ดีลลับ” ของ “ตู่” กับ “ษิณ” ที่ “ษิณ” อยู่ในฐานะ “ได้ทีขี่แพะไล่”! “บิ๊กตู่” ผู้จนตรอกต้อง “แก้ผ้าเอาหน้ารอด” ด้วยการนำชาติกับประชาชนรวมทั้งตัวเอง ต้องแก้ไขความพลาดพลั้ง ด้วยวิธีที่ไร้หลักประกันชนิด “ขอไปตายเอาดาบหน้า”!

“ดีลแรก” กู้หน้า “บิ๊กตู่” ได้แค่ “ชั่วคราว”! นั่นคือ... “ผีโม่แป้งษิณ” ต้องใช้ “เกมหักหลัง” ผลัก “พิธาคิโอ-พรรคก้าวไกล” ไป “สวาปามแห้ว” ได้เป็น “นายกฯ ทิพย์” กับ “แกนนำตั้งรัฐบาลทิพย์”!

จากนั้น “ษิณ-ตู่” ก็ช่วยกันตั้ง “นายกฯ นิด” และร่วมกันตั้ง “ครม.-รัฐบาล” นี้ตามใจชอบ...

“คนทั่วไทย” รู้กันว่า “นิด” เป็นแค่ “นายกรัฐมนตรีหุ่น”! มี “สาวแดนไกล” เป็น “นายกรัฐมนโท”! และมี “นายหญิง-นายชาย” เป็น “นายกรัฐมนเอก”! อ้อ!...ยังมี “หัวหน้าพรรคษิณ” คอย “กุมบังเหียน” ไม่ให้ “นายกฯ นิด” หลงทิศ เดินออก “นอกลู่นอกทาง” หรือ “ทำผิดคำบงการ” ของ “ษิณ” อีกด้วย!

“นายกฯ นิด” บุรุษหัวเดียวกระเทียมลีบไร้กำลัง “สส.” ในสภาฯ! แถม “ษิณ” กับ “ครอบครัวชิน” ก็ทุ่มสารพัดปัจจัยลงทุนจนคุมการเมืองหลักๆ ไว้ในมือได้อย่างต่อเนื่องแล้ว! “ษิณ” จึงไม่ปล่อยให้ “นายกฯ นิด” กับพลพรรคใช้อำนาจรัฐได้ตามใจชอบแน่นอน ชะตากรรม “นายกฯ นิด” ไม่อิสระเต็มร้อยต้องเป็นดั่ง “ลูกเจี๊ยบ” ในกำมือ “ษิณ” ชนิด “บีบก็ตาย-คลายก็รอด-ษิณทำคลอดนายกฯ คนใหม่” จะให้ตำแหน่ง “นายกฯ นิด” อยู่หรือไป “ษิณ” สามารถชี้ขาดได้ทุกเมื่อทุกเวลา

ห้วงนี้ “ษิณ” เดินเข้าออกใน “กับดัก” ...แม้ “ษิณจะใหญ่” แต่ก็ยังต้องพึ่ง “ผู้เคยมีอำนาจตู่”

ที่สำคัญ... “เหนือฟ้ายังมีฟ้า” และเรื่อง “ดีลลับ” ยังไม่จบจริง?

“ษิณเพื่อไทย” ยังต้องทำให้ “ตี๋ก้าวไกล” หมดบทบาทในสนามการเมืองทั้งปัจจุบันจรดอนาคตกีดกันมิให้เป็นภัยร้ายแรงต่อ “ชาติ-ศาสนา” โดยเฉพาะต่อ “สถาบันพระมหากษัตริย์”

ด้วย “พรรคตี๋” กับ “พวก” ในและนอกสภาฯ ยังแข็งขันกับการ “กัดกร่อนบ่อนเซาะ” ทั้งลับกับเปิดเผยด้วยการใช้การ “ปฏิรูปบังหน้า” ปิดบังเป้าหมายแท้จริงที่มุ่ง “ปฏิวัติพระมหากษัตริย์” เป็นหลัก ฯลฯ

จึงเกิดการเคลื่อนไหวประสานกัน ทั้ง “ใน” กับ “นอกสภาฯ” อย่างเป็นระบบ โดยไม่แยแสต่อกฎหมายชาติบ้านเมือง โดย “ม็อบ” นอกสภาฯ ใช้ความหยาบคายกักขฬะจนถึงขั้นใช้ความรุนแรงทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกทั้งบนท้องถนน และตามสถาบันการศึกษาน้อยใหญ่รวมถึงการให้ร้ายป้ายสีกับอาฆาตมาดร้ายต่อ “สถาบันพระมหากษัตริย์” และ “รัชทายาท” อย่างไร้ความยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ฯลฯ

ถึงขั้น “ม็อบ” กับ “นักการเมืองในสภาฯ” รวมหัวกันโกหกหลอกประชาชนว่า “ปฏิรูปสถาบันมิใช่การปฏิวัติ”! แต่บ่อยครั้งที่ “แกนนำพรรคตี๋” กับ “กลุ่มแกนนำเยาวชน” ได้เผยธาตุแท้ว่า “ถ้าไม่ปฏิรูปก็ต้องปฏิวัติ” เท่านั้น!

การเลือกตั้งล่าสุด “พรรคตี๋” ชนะ “พรรคษิณ” ที่คะแนนมาเป็นอันดับสอง!ในขณะที่ “อำนาจเก่า” แพ้หลุดลุ่ย!! นี่จึงเป็นที่มาของ “ดีลลับ” ระหว่าง “ษิณ” กับ “ผู้เคยมีอำนาจตู่”!!

แต่เพราะ “ษิณ” ยังติดนิสัย “เอาแต่ได้” ได้ “คืบจะเอาศอก” พอ “ได้ศอกจะเอาเมตร” เมื่อ “ษิณ” ยัง “เอาแต่ได้ไม่รู้จักพอ” ตามสันดานเดิมความไว้วางใจว่า “ษิณจะกลับตัวเลิกทำชั่ว-หันมาทำดีเพื่อชาติ” ดังข้อความใน “พระราชหัตถเลขา” ของ “ในหลวง ร. ๑๐” จึงมลายหายไปจากใจของ “ชาวไทย”

แม้น “ในหลวง ร. ๑๐” ทรงมีพระมหากรุณาพระราชทานอภัยลดโทษ “ษิณ” จาก “8 ปีเหลือ 1 ปี” แต่ “พวกผีโม่แป้งษิณ” กลับทำสารพัดวิธี ให้ “ษิณ” ไม่ต้องติดคุกแม้แต่วันเดียว!!!

อันเป็นการใช้ “อภิสิทธิ์” กับ “สองมาตรฐาน” ทำลายนิติรัฐ ทำลายนิติธรรมชาติไทย! ทั้งยังทำลายคำสอนของ “พุทธศาสนา” ดังเช่น “ทำดีต้องได้ดี” นักโทษเด็ดขาด “ษิณ” โกงชาติ ต้อง “ติดคุก”! ทว่า “ษิณ” ไม่ติดคุกสักวัน! แถม “กลไกรัฐ” ยังช่วยให้ “ษิณ” ได้ไปอยู่ “บ้านจันทร์ส่องหล้า” สบายใจเฉิบ? กลายเป็น “ทำดีไม่ได้ดีมีให้เห็น-ทำชั่วได้ดีมีถมไป” เสียฉิบ!

ห้วงนี้ “ลูกสาวษิณ” ในฐานะ “หัวหน้าพรรค” คะแนนนิยมตกต่ำลง ก็เพราะ “ษิณ” กระทำในสิ่งอันไม่สมควร และไม่ถูกต้องชอบธรรมต่อชาติประชาชน ในขณะที่รัฐบาล “นายกฯ นิด” ทำงานมากว่าครึ่งปีแต่ผลงานหลายเรื่องยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน? โดยเฉพาะเรื่อง “แจกเงินดิจิทัล 1 หมื่น” ยังไม่รู้เป็น “ลูกผีหรือลูกคน”? เพราะเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ฯลฯ

ทำให้ “ดีลลับ” ของ “ผู้เคยมีอำนาจตู่” ผนวกกับการบริหารชาติของ “รัฐบาลนิด” แม้จะมี “มิติบวก” ให้เห็นบ้างแต่พิจารณาโดยรวม ด้าน “เศรษฐกิจ-การเมือง-สังคม” ฯลฯ ทั้งปัจจุบันและอนาคตยังส่ง “ผลเสีย” ต่อชาติกับประชาชนมากกว่า ฯลฯ

“ดีลลับ” จะล้มเหลวหรือสำเร็จ “ษิณ-ตู่” ต้อง “รับผิด” และ “รับชอบ” เพราะ “อดีตผู้นำชาติทั้งคู่” ได้นำ “ชาติ-ประชาชน” และ “สถาบันพระมหากษัตริย์” ไปเอื้อประโยชน์ต่อ “ษิณ” กับ “พวกผีโม่แป้ง” ทั้งๆ ที่ยังไม่เห็น “อนาคตที่ดี” อย่างชัดเจน

เรื่อง “ษิณ” จะใช้ความรู้ความสามารถทำให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น-ยังไม่เห็น! ศาสนาจะเจริญรุ่งโรจน์ยิ่งขึ้น-ก็ยังไม่เห็น! สถาบันพระมหากษัตริย์จะมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น-ก็ไม่เห็นอีกเช่นกัน! ที่สำคัญ... ประชาชนส่วนใหญ่จะกินดีอยู่ดียิ่งขึ้น-ยิ่งไม่เห็นใหญ่! ฯลฯ

แม้ประชาชนจะไม่หวังว่า “ษิณ” จะเป็น “คนดีขึ้น” แม้แต่น้อย! อีกทั้งไม่เชื่อว่า “รัฐบาลนิด” ภายใต้การบงการของ “ตระกูลชิน” จะไม่โกงชาติเฉกเช่นพฤติกรรมในอดีต ฯลฯ ประชาชนขอเพียง “ษิณ” อย่าทำเรื่องสามานย์เพิ่มเติมให้ชาติกับประชาชน แค่นี้ก็บุญโขแล้ว!

จากนี้ไป ต้องดู “ผลงาน” เป็น “บทพิสูจน์” ว่า “ษิณ” ยัง “ทำชั่ว” ส่วนใหญ่? หรือ “ษิณ” เปลี่ยนมา “ทำดี” เป็นส่วนใหญ่ ทำประโยชน์ให้กับชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน ฯลฯ?

“ษิณเอ๊ย!” วัย 74 ปี แล้ว...“ความตาย” กำลังเดินทางมาเยือน...ทำดีเพื่อวงศ์ตระกูล ดีกว่าทำชั่วให้ลูกหลานถูกประณามนะโว้ย...???


กำลังโหลดความคิดเห็น