xs
xsm
sm
md
lg

พบ“คนสำคัญ”ใน“ฝัน”? (ฝันสี่สิบเจ็ด) “ฝัน”ไทยจะป่วนหนักยิ่งขึ้น!!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยเมื่อคืน…ผม “ฝัน” ว่า ไทยจะวุ่นวายปั่นป่วนเพิ่มขึ้นอีก…สังคมไทยจะเลวร้ายลงเรื่อยๆ...

“ทุกชาติ” มี “กฎหมาย” ปกป้อง “ประมุขชาติ”! “ใครละเมิด” ต้องถูกลงโทษอย่าง “เฉียบขาด”!!!

ประเด็นที่หนึ่ง-“ทุกระบอบการเมือง” ล้วนมี “กฎหมาย” พิทักษ์ “ประมุขชาติ”! “ผู้บังคับใช้กฎหมาย” ต้องปฏิบัติจริงจังอย่างเที่ยงธรรม! ต้องลงโทษ “ผู้ละเมิด” อย่างเฉียบขาดไม่ละเว้น-ไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น! ต้องทำให้ “กฎหมายศักดิ์สิทธิ์” เป้าหมายเพื่อ “ประมุขชาติ” ต้องปลอดภัยเพื่ออยู่เคียงคู่ชาติกับประชาชน

ประเด็นที่สอง-“ทุกชาติ” ยาม “ประมุขชาติ” เดินทางไป “ประกอบภารกิจ” เป็นเรื่องปกติที่มีการปิดจราจรในบางเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นขบวนของกษัตริย์อังกฤษ, ประธานาธิบดีมะกัน, ประธานาธิบดีจีน, ประธานาธิบดีรัสเซีย รวมถึงนายกรัฐมนตรีเวียดนามทุกชาติต่างก็ทำอย่างเคร่งครัด มิให้มีการละเมิด ฯลฯ

การ “อารักขา” เพื่อความปลอดภัยของประมุขชาติ เป็น “หน้าที่ของผู้บังคับใช้กฎหมาย” ต้องเตรียมพร้อมทั้งในมุมมอง “แง่ดี” และ “แง่ร้าย” ซึ่งต้องเตรียมทุกวิธีการพร้อมเผชิญเรื่องไม่คาดคิด และพร้อมแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อยุติเหตุร้าย มิให้ขบวน “ประมุขชาติ” มีอันตราย!

ประเด็นที่สาม-รัฐธรรมนูญชาติไทยใช้ระบอบการปกครอง “ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

ทั้งนี้ “พรรคการเมืองใด” จะแก้รัฐธรรมนูญก็ย่อมได้ แต่ต้องได้ “เสียงเกินครึ่งสภาฯ” เห็นด้วย ถ้าไม่มีก็ “แก้รัฐธรรมนูญไม่ได้” ด้วย “ทุกคน” ต้องยึด “รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน” เท่านั้น

ประเด็นที่สี่-“นักการเมือง-พรรคใด-ใครหน้าไหน” ที่มักอ้างจะ “ปฏิรูป” แต่ซ่อนความต้องการ “ล้มล้าง” ลวงหลอกให้ “เยาวชน” ที่ไม่รู้ทันเล่ห์ร้าย มาเคลื่อนไหว “ทำผิดกฎหมายมาตรา 112” จนบางคนต้อง “หนีคดี” บางคน “ติดคุก” สิ้นอนาคตทางการเรียนและการงานต้องถือว่า “นักการเมืองพวกนั้น” กับ “พรรคนั้น” เป็น “นักการเมือง-พรรค” ที่สามานย์เป็นภัยร้ายแรงต่อ “สถาบันสำคัญของชาติ” โดยเฉพาะ “สถาบันพระมหากษัตริย์”!

ประเด็นที่ห้า-ในอดีตที่ยุโรปมี “ขบวนการไล่ล่าแม่มด”! ปัจจุบันมี “ขบวนการไล่ล่าเจ้า” ในชาติไทย! โดยมี “กลุ่มนักการเมือง-บางพรรค-คนบางกลุ่ม” ใช้ทุกวิธีการหลอก “ผู้คน” ให้หลงเชื่อ อ้างการ “ปฏิรูปบังหน้า” แต่เป้าหมายแท้จริงต้องการ “ปฏิวัติล้มล้างเจ้า”! ดังนั้น “ทุกหน่วยงานของรัฐ” ต้องดำเนินการอย่างกล้าหาญ-จริงจัง-เด็ดขาด เพื่อทำให้ “กฎหมายเป็นกฎหมาย”!

ประชาชนไทยขอเรียกร้องให้ “ทุกคน” จงทำหน้าที่โดยไม่ต้องเกรงกลัว “ใครหน้าไหน”?!

เรื่อง “ดีลลับ” ของ “อดีตบิ๊กต.” กับ “เหลี่ยม” ที่แอบตกลงกันในหลายมิติไม่ว่า “เหลี่ยม” หรือ “อดีตบิ๊กต.” ใครได้-ใครเสียมากกว่ากัน? แต่ “ชาติ” กับ “ประชาชน” ต่างหากที่เสียมากกว่า...จริงไหม?!

หนึ่ง-สรุป “เหลี่ยม” ได้มากกว่าเสีย! “พรรคเหลี่ยม” หักหลัง “พิธา-ก้าวไกล” หัวหน้าพรรคเป็นได้แค่ “นายกฯ ทิพย์” กลางทุ่งดอกตำแย ส่วน “ก้าวไกล” ได้เป็น “ฝ่ายค้าน”! ที่แค่จะ “ค้านเหลี่ยม” เรื่อง “อภิสิทธิชน” กับ “สองมาตรฐาน” ยังค้านไม่เป็นเลยว่ะ?

สอง-“ชินวัตร” ได้ “นิด” เป็น “นายกฯ หุ่น” ทำให้ “ปูจ๋า” ดีใจหน้าบาน แต่ “นายกฯ นิด” ผู้บริหารชาติไม่เอาอ่าว “ผลงาน” ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน! แค่เรื่องจะ “แจกเงินดิจิทัล 1 หมื่น” ให้ “คนไทย 50 ล้านคน” ก็ยังไม่เห็นอนาคตเลย!

ถ้า “รัฐบาลนิด” ดันทุรัง “กู้เงิน 5 แสนล้านบาท” นำมาแจกสำเร็จ จะมีเรื่องไม่โปร่งใส จะเกิดเรื่องโกงหรือไม่-ยังไม่รู้? แต่เพราะพรรคนี้มีประวัติฉาว “อดีตเคยโกงใหญ่” มาแล้ว... “รัฐบาล” กับ “ใครบางคน” อาจต้อง “ทัวร์คุกฟรี” ก็เป็นได้นะโว้ย!

ก็เรื่องจริงในหลายโครงการ “ประชานิยม” พรรคนี้โกงชาติไม่รู้จักพอ จนอดีตนายกฯ “เหลี่ยม” กับ “ปู” และ “ผู้เกี่ยวข้อง” หลายคนต้องหนีคดี หนีคุกคนที่หนีไม่ทันก็ติดคุกอยู่ในวันนี้ไงล่ะ?

สาม-“ดีลลับ” อีกเรื่องดัน “ผิดข้อตกลง”! ตอนแรก “เหลี่ยม” ตกลงแต่ “ได้คืบจะเอาศอก”! “เหลี่ยม” ยื่น “ขอพระราชทานอภัยโทษ” ทันที! “เหลี่ยม” อ้างรู้ว่าผิด! “เหลี่ยม” อ้างพร้อมติดคุก! ฯลฯ จนได้รับพระมหากรุณาฯ ลดโทษให้จาก “ติดคุก 8 ปี เหลือ 1 ปี”! แต่! “เหลี่ยม” กับพวกได้ทำขัดกับ “พระราชหัตถเลขา” โดยแก้ “ทุกกฎ” ให้ “เหลี่ยม” ไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียว! แถม “เหลี่ยม” ยังจะกลับไปอยู่ “บ้านจันทร์ฯ” สามารถทำตัวเป็น “ผู้ชี้นิ้วทางการเมือง” ได้อีกด้วยนะเฟ้ย...เฮ้ย!!

เฮ้อ!... “เหลี่ยม” ไม่ได้ทำผิดกฎหมายนะเว้ย! เพราะ “พลพรรคผี-โม่แป้ง” ทำให้ “เหลี่ยม” เป็นเทวดาลอยตัวอยู่ “เหนือกฎหมาย”

“นิติรัฐนิติธรรม” ถูกทำลายโดย “อภิสิทธิชนเหลี่ยม” กับ “สองมาตรฐานเหลี่ยม” โดย “เหลี่ยม” ไม่แยแสสนใจเรื่อง “สามัญสำนึก” ใดๆ ทั้งสิ้น!!!

สี่-“เหลี่ยม” ทำผิดไม่ยอมติดคุกแม้แต่วันเดียว! ทำให้ “หลายฝ่ายในดีลลับ” เสียหายใหญ่หลวง ซึ่งในอนาคตมีโอกาสที่ “ดีลลับ” จะพังทะลาย คะแนนนิยม “พรรคเหลี่ยม” จะตกต่ำลง

ส่วน “พรรคก้าวไกล” …ถ้าบริหารจัดการดีๆ มีโอกาสจะได้ “สส.” เพิ่มขึ้น กระทั่งได้ “สส.” เกินครึ่งสภาฯ ก็เป็นได้นะโว้ย...และถ้าศาลตัดสินคดีถึงขั้น “ยุบพรรคก้าวไกล” ล่ะก็...เชื่อกันว่า “พรรคก้าวไกลใหม่” จะถูก “ตีฟู” ขึ้นกว่าเดิมว่ะ...???

พวก “หมอดู-หมอเดา”! รวมทั้ง “คอการเมือง” บางคนล้วนคาดคะเนกับพยากรณ์เช่นนั้น!

ห้า-ตอนนี้เริ่มมีแนวคิดใหม่ขึ้นมาแล้วว่า “พรรคเหลี่ยม” และ “พรรคร่วมรัฐบาล” ที่กำลังทำงานบริหารชาติมีแนวโน้มจะพ่ายแพ้ “พรรคก้าวไกล” ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

จึงควรปรับการทำงานของรัฐบาล อีกทั้งควรมีผลงานใหม่ๆ ที่ดีงาม ตรงใจประชาชนคนส่วนใหญ่ คือ “นักการเมือง” กับ “พรรคการเมือง” ต้องเร่งปฏิรูปตัวเองและพรรคโดยเร็ว โดยเฉพาะต้องเร่งผลิต “ผลงานดี” อย่างชัดเจน ให้ “ชาติ” กับ “ประชาชน” ส่วนใหญ่ที่มีรายได้น้อยเป็นหลัก...

“ตื่นจากฝัน”...เดินตาปรือตรงไปห้องน้ำ...ฉี่ไปถอนใจไป...เฮ้อ!...“ดีลลับ” ของ “เหลี่ยม-ตู่” ยากจะอยู่ยาว!!


กำลังโหลดความคิดเห็น