xs
xsm
sm
md
lg

พบ“คนสำคัญ”ใน“ฝัน”? (ฝันสี่สิบหก) อนาคตของ“ดีลลับ”...พังแน่นอน!!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยฝันเมื่อคืนเป็นเรื่องมี “ผู้คนคิดแตกต่าง” ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาแต่ “เรื่องหลักต้องไม่ต่างกัน”?!

“ฝันนี้” บอกตรงๆ ไม่อ้อมค้อมว่า “คนไทยส่วนใหญ่” ที่รักและปกป้องพิทักษ์สถาบัน “ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์” นั้น บางครั้ง-บางเรื่อง-บางยุทธวิธี-บางยุทธศาสตร์ ฯลฯ ทั้งเรื่องเฉพาะหน้า-ระยะกลาง-ระยะยาว ฯลฯ อาจ “คิดต่างกัน” หรือ “คิดคล้ายกัน”

ทว่า...โดยส่วนใหญ่ หาก “หลักคิดตรงกัน” ย่อมเป็น “พลังอันยิ่งใหญ่ของประชาชน”! ที่ “ยาก” หรือ “ไม่มีทาง” ที่ “รัฐบาลอธรรมใด” จะยับยั้งต้าน “พลังอันชอบธรรม” นี้ได้แน่นอน!

ที่ผ่านมา...ชาติไทยมักได้ “นายกฯ” กับ “รัฐบาล” ทั้งจาก “เลือกตั้ง” กับ “รัฐประหาร” ที่ไม่รักชาติไม่รักประชาชนอย่างแท้จริง แถมมัก “โกงชาติ” ไม่รู้จักพอเสียฉิบ!

ชาติไทยจึงไม่เจริญก้าวหน้าดังควร! ประชาชนจึงยังไม่ได้กินดีอยู่ดีเท่าที่ควร! “ความเหลื่อมล้ำมิติต่างๆ” ทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อ “รัฐบาล” มักเอื้อประโยชน์หลักให้ “คนส่วนน้อย” ที่ร่ำรวย-รวยยิ่งขึ้น! “คนส่วนใหญ่” ที่ยากจน-ยิ่งจนลง ฯลฯ

แม้บางครา... “พลังอธรรม” อาจชนะ “พลังแห่งธรรม”! แต่เป็นเพียง “บางครั้ง” เป็นแค่ “ชั่วคราว” เท่านั้น สุดท้าย... “ประวัติศาสตร์ได้พิสูจน์แล้ว” ว่า “พลังแห่งธรรม” ย่อมชนะ “พลังอธรรม” แน่นอน!

ที่สำคัญ...ขอเน้นเลยนะว่าทุกระบอบการเมืองต้องได้ “ผู้นำเก่งกับดี” เป็นหลัก!เพราะหลายครั้งที่ “ฝ่ายอธรรม” ดันมี “บุคลากรโดยรวม” เก่งกว่าก็เคยชนะ “ฝ่ายธรรม” มาแล้ว แถม “รัฐบาลอธรรม” บางคณะอาจอยู่ในอำนาจได้นานเกินคาดการณ์เสียด้วยสิ...จริงไหม?

ไม่นานมานี้ เมื่อ “ษิณ” ได้เจอกับ “อดีตผู้มีอำนาจ” แอบทำ “ดีลลับ” กันเองจน “สำเร็จ”! จอมเจ้าเล่ห์ “ษิณ” ยังแอบ “ดีลลับ” กับ “ตี๋ทอน” ด้วย!

และแล้ว... “บางดีลลับ” ก็สำเร็จแบบ “ชั่วคราว” นั่นคือ “พิธา” เป็นได้แค่ “นายกฯ ทิพย์”! “พรรคก้าวไกล” ได้เป็นเพียง “แกนนำฝ่ายค้าน”! เพราะโดน “พรรคเพื่อไทย” หักหลังพลิกเป็นแกนนำตั้ง “นิด” เป็น “นายกฯ” ได้เป็นรัฐบาลบริหารชาติไทยที่มี “เทวดาชั้น 14” ชี้นิ้วบงการอยู่ในวันนี้ไงล่ะ...

“รัฐบาลนิด” ทำงานมาราวครึ่งปีแล้ว พยายามจะเร่งสร้าง “ผลงาน” ทั่วไปให้เห็นอยู่บ้างแต่หลักๆ ยังสะเปะสะปะไม่โดดเด่นแถมหลายเรื่องทำท่าจะ “ล่มปากอ่าว” ให้เห็นคาตาอีกด้วย!

“เพื่อไทย” ชูคำขวัญ “คิดใหญ่-ทำเป็น” เอ้อ!...ระวังจะเป็น “คิดใหญ่-โกงเป็น” ล่ะ...อย่าลืมว่า...อดีต “ผู้นำพรรค” เคย “โกงใหญ่” จนถูกรัฐประหารโค่นล้มลงถึง 2 ครั้งเชียวนะ!

หนึ่งในนโยบายหาเสียงของ “นายกฯ นิด” คือ “แจกเงินดิจิทัล1 หมื่น” ให้ “คนไทย” ในเดือน “พฤษภาคม 2567” แถมงานนี้ “เพื่อไทย” คุยโม้ว่าจะ “ไม่กู้” ด้วยนะ!?

ทว่า...หลัง “นิด” เป็น “นายกฯ” การ “แจกเงินดิจิทัล 1 หมื่น” ยังไม่คืบหน้า! บอกจะแจก “พฤษภาคม 2567” ก็เลื่อนไปแล้ว? บอกจะ “ไม่กู้เงิน” ก็กลับ “ต้องกู้มหาศาล” ถึง “5-6 แสนล้านบาท”!? ถ้า “นายกฯ นิด” หา “เงินกู้มาแจกได้” เกิดมีเรื่อง “ไม่โปร่งใส” ขึ้นล่ะก้อ...ฟันธงเลยว่า “คนในรัฐบาลนี้” จะได้ “ทัวร์คุกฟรี” ว่ะ!

ถ้า “รัฐบาลนิด” ทำโครงการ “แจกเงินดิจิทัล 1 หมื่น” ไม่ได้ดัง “เพื่อไทยพูด” ทุกคนรู้ทันทีว่า “เพื่อไทยร่อแร่แน่” ต้องโดนประณามว่า “พรรคเพื่อไทย” หาเสียง “โกหกคนไทย” อย่างหน้าด้านๆ ซึ่งจะลามไปถึง “ษิณ” เจ้าของพรรคกับ “อิ๊ง” หัวหน้าพรรค คนที่จะเป็น “นายกฯ หญิงคนที่สองของไทย” ในอนาคต...เฮ้อ...!

เรื่อง “คำวินิจฉัย” ของ “ศาลรัฐธรรมนูญ” เรื่อง “พรรคก้าวไกล” จะแก้ “มาตรา 112” ซึ่งปลายบานทะโร่ถึงขั้น “นักร้องหลายคน” ได้ยื่นคำร้องให้ “ตัดสิทธิ์ สส.” จำนวนหนึ่ง และ “ยุบพรรคก้าวไกล” อีกด้วย!

หาก “สส.” เหล่านั้นถูก “ตัดสิทธิ์” และ “พรรคก้าวไกล” ถูก “ยุบ”! คอการเมืองบางคนเชื่อว่าเลือกตั้งครั้งหน้า “พรรคก้าวไกล” จะได้ “สส.” เพิ่มขึ้น? และในอนาคต “พรรคก้าวไกล” อาจได้เป็นแกนนำหลักตั้ง “รัฐบาล” หรือหากได้ “สส.” มากเกินครึ่งสภาฯ เราอาจได้ “รัฐบาลก้าวไกลพรรคเดียว” เลยนะโว้ย...!!!

แต่เรื่องสำคัญที่สุดคือ “นักโทษเด็ดขาดชายทักษิณ” ได้ถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษจนมีประกาศใน “ราชกิจจานุเบกษา” มีความตอนหนึ่งว่า “ทักษิณเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่บริหารราชการแผ่นดิน ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เมื่อถูกดำเนินคดีและศาลมีคำพิพากษา ให้ลงโทษจำคุกดังกล่าว ด้วยความเคารพในกระบวนการยุติธรรม ยอมรับผิดในการกระทำ มีความสำนึกในความผิด จึงขอรับโทษตามคำพิพากษา”

ครั้น “ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐” ทรงมีพระมหากรุณาลดโทษ “นช.ทักษิณ” จากติดคุก “8 ปี” เหลือ “1 ปี” ดังประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 1 กันยายน 2566 มี “นายกฯ ตู่” เป็นผู้รับสนองพระราชโองการ!

แต่ “ษิณ” กับพลพรรคมิได้ทำตาม “พระราชหัตถเลขา” ด้วยเหิมเกริมลุแก่อำนาจใช้ “อภิสิทธิ์” กับ “สองมาตรฐาน” หลบออกจากเรือนจำอ้างว่า “ป่วย” ไปอยู่ห้องหรู “ชั้น 14 รพ.ตำรวจ” เป็นการทำลาย “นิติรัฐนิติธรรม” ของชาติจน “ชาวไทย” เชื่อว่า... “ษิณ” จะอยู่นอกเรือนจำจนถึงวัน “พักโทษ” หรือ “พ้นโทษ”? ตามด้วย “น้องสาวษิณ” ที่ทำผิดเช่นกัน จะกลับคืนไทยแบบ “ไม่ติดคุก” สักวัน?!

นั่นเป็น “คำถาม” จาก “ชาวไทย” ที่ไม่มี “คำตอบ” จาก “นายกฯ นิด” กับ “รมว.ยุติธรรม” และ “นักการเมืองในสภาฯ” รวมถึง “ผู้บังคับใช้กฎหมาย” โดยเฉพาะ “กรมราชทัณฑ์”

“ดีลลับ” ครั้งนี้ทำให้ชาติเสียหายใหญ่หลวงไม่ได้ “แก้ต้นเหตุปัญหาชาติ” ใดๆ เลยแก้แต่ปัญหาเฉพาะหน้าแค่ชั่วครั้งชั่วคราวแบบ “แก้ผ้าเอาหน้ารอด”

การกระทำครั้งนี้ของ “ษิณ” กับ “อดีตผู้มีอำนาจ” ไม่ได้ทำเพื่อชาติกับประชาชน แต่ทำเพื่อ “ตัวเอง” กับพรรคพวก เพียงเพื่อแสวงหาและกอบโกยอำนาจกับผลประโยชน์สารพัดการเมืองไทยจึง “ถอยหลังลงคลอง” มาตลอดไงล่ะ...

อนาคตของ “ดีลลับ” จึงต้องพังครืนลงอย่างแน่นอนว่ะ...???


กำลังโหลดความคิดเห็น