xs
xsm
sm
md
lg

พบ“คนสำคัญ”ใน“ฝัน”? (ฝันสี่สิบห้า) แนวโน้ม“ดีลลับ”ต้องล้มครืน!!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยเมื่อคืน “ผมฝัน” ถึง “ดีลลับ” ของ “เทวดาชั้น 14” กับผู้ “เคยมีอำนาจ” บางคน ที่อาจล้มครืนลง!!!

ผมเบื่อจะพูดถึง “จิตสำนึก” ของ “เทวดาชั้น 14” ซึ่งรู้อยู่แก่ใจว่าชาติไทยต้องมี “นิติรัฐนิติธรรม” เฉกเช่นทุกรัฐในโลก

แต่ “นช.ทักษิณ” อดีตนายกฯ ยังไม่ได้ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีปฏิบัติตาม “พระราชหัตถเลขา” ของ “ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐” ที่ปวงชนไทยเคารพเทิดทูน ทรงมีพระมหากรุณาอภัยลดโทษให้ “นช.ษิณ” ซึ่งทำผิดกฎหมายจนต้องหนีคุกไปต่างประเทศนานกว่า 10 ปี โดย “นช.ษิณ” มักให้ร้ายป้ายสีเสมอว่า “กระบวนการยุติธรรมไทย” คือต้นเหตุแห่ง “ความไม่ยุติธรรม”!

ทว่า...เมื่อ “ผู้นำรัฐประหาร” ที่ “ตระบัดสัตย์” ต่อชาวไทยผู้ประกาศจะ “ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง” แต่อยู่ในอำนาจทั้งจากการรัฐประหารกับเลือกตั้งนานกว่า 9 ปีโดยมิได้ “ปฏิรูปชาติมิติต่างๆ” แม้แต่น้อย! ทำให้ชาติไทยไม่เจริญก้าวหน้า และประชาชนไม่ได้กินดีอยู่ดีดังควร ฯลฯ

ที่สำคัญ “นายกฯ” กับ “รัฐบาล” ก่อนมิได้ “ปฏิรูปการเมืองชาติ” เลยโดยเฉพาะไม่ได้ “ปฏิรูปการเลือกตั้ง” ให้บริสุทธิ์ยุติธรรมดังควร ชาติจึงมิได้ “นักการเมืองดี” เข้าสภาฯ และไม่ได้ “นายกฯ” กับ “ครม.” และ “รัฐบาลดี” มาบริหารชาติ “อย่างมีคุณภาพ อย่างมีคุณธรรม” ไม่โกงชาติ...จริงไหม?

เวลา 9 ปีที่ “นายกฯ รัฐประหารกับเลือกตั้ง” มีแต่ “ผลงานแบบทั่วไป” ตามระบบราชการ! “ไร้ผลงานปฏิรูปชาติมิติสำคัญ”! โดยเฉพาะ “ด้านเศรษฐกิจ” เพื่อทำให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตดี กินดีอยู่ดี-ผลงานไม่ดีดังควร!

ฉะนั้น…ไม่น่าแปลกใจเลย ที่ผลการเลือกตั้งครั้งล่าสุด คนทั้งชาติได้เห็นว่า พรรคหนุน “อดีตผู้นำชาติ” พ่ายแพ้แบบ “หมดทางสู้” ต่อพรรคหนุนอดีตนายกฯ “ษิณ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งพ่ายพรรคหนุน “พิธา-ธนาธร”!

ดังนั้น “พิธาคีโอ” จึงมีโอกาสจะได้เป็น “นายกฯ” และ “พรรคก้าวไกล” จะได้เป็น “พรรคแกนนำรัฐบาล”

“กลุ่มผู้ยิ่งใหญ่” จึงต้องแอบทำ “ดีลลับ” มีการเจรจาถึงผลประโยชน์หลายเรื่องอีกทั้ง “เหลี่ยม” กับ “ตี๋” แอบไปพบกันหารือในกรณีหาก “ร่วมตั้งรัฐบาล” ไม่ได้เพราะ “พรรคอื่น” กับ “สว.” ไม่ร่วมกับ “พรรคก้าวไกล” ก็ต้องเล่นละครแสร้ง “หักหลังกัน” เพื่อให้ “พรรคษิณ” จับมือ “พรรคอื่นๆ” ตั้ง “นายกฯ” กับ “รัฐบาล” แทน!

เหตุการณ์ต่อมา “พรรคษิณ” ก็หักหลัง “พรรคตี๋”? ตั้ง “นิด” เป็น “นายกฯ” ได้มือจาก “สว.” สาย “อดีตผู้ยิ่งใหญ่” ยกให้พรึบ! “นิด” จึงได้เป็น “นายกฯ” สมใจนึก “สาวแดนไกล” ที่หนีคุกระเห็จไปอยู่กับ “พี่ชาย”!

ในวันนี้... “รัฐบาลนายกฯ นิด” ภายใต้ “นายกฯ ตัวจริง” หลายคนจึงได้บริหารชาติไทยมานานกว่า 5 เดือนไงล่ะ

“ดีลลับ” เบื้องต้น...สำเร็จดังใจ “เทวดาชั้น 14” แล้ว! แต่ “ดีลลับ” เรื่องอื่นจะได้ดังใจ “ษิณ” ไหมล่ะ...?

ทั้งนี้ ก่อนที่ “ดีลลับ” อีกเรื่องจะเกิดขึ้น “แม่-ลูก” มหาเศรษฐีเฝ้าแต่กังวลใจว่า “พวกเขาจะหักหลังเราหรือเปล่า?”

แต่ “ษิณ” ตัดสินใจเดินทางกลับไทย โดยได้ยื่นขอ “อภัยโทษ” ซึ่งก็ “ได้ลดโทษ” จากจำคุก “แปดปี” เหลือแค่ “หนึ่งปี” เพื่อที่เมื่อพ้นโทษ “ษิณ” จะได้ทำความดีให้ชาติกับประชาชนต่อไปไงล่ะ…เออ…ดีนะ!...

เฮ้อ!...แต่มันน่าตำหนิอย่างยิ่ง ที่ “ษิณ” กับพวก ไม่ได้ทำให้เป็นดัง “พระราชหัตถเลขา” ที่มีพระมหากรุณา เพราะ “ษิณ” ดื้อด้านต้องการทำตามใจ ที่ดันไปทำลาย “นิติรัฐนิติธรรม” เพราะ “ษิณ” หวังเป็น “นักโทษเด็ดขาดชาย” ที่โดนย้ายออกจากเรือนจำด้วยข้ออ้าง “ป่วยหลายโรค” อาจ “ตายวันตายพรุ่ง” จึงต้องย้ายด่วนไปอยู่ “ห้องหรูชั้น 14” ของ “รพ.ตำรวจ” เพราะ “รพ.กรมราชทัณฑ์” ไม่ดีพอจะรักษาพยาบาลชีวิต “ษิณ” ว่ะ?!

ความอยากได้ดังใจปรารถนาของ “ษิณ” ซึ่งไม่ถูกต้องหลายมิติและส่งผลเสียอย่างใหญ่หลวงต่อชาติและประชาชน ทำให้ “ษิณ” เสมือนมี “อภิสิทธิ์” กับใช้ “สองมาตรฐาน” และ “หวังใช้สองแผน” ดังต่อไปนี้ ก่อนมีการ “พักโทษ” หรือ “พ้นโทษ” ...

หวังหนึ่ง-“ติดคุกนอกเรือนจำ” หรือไปอยู่ “บ้านจันทร์ส่องหล้าฟ้าเขียว”! หวังสอง-จะดีที่สุดถ้า “ไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียว”?!

แม้จะต้องทำในสิ่งไม่ถูกต้องในหลายเรื่อง เป็นการใช้ “อภิสิทธิชน” กับ “สองมาตรฐาน” อีกทั้งผิดไปจาก “พระราชหัตถเลขา” แต่ด้วยสูตร “เงินจ้างผี-โม่แป้งได้” ก็มีโอกาสที่จะได้ “ผู้ช่วยโกงการติดคุก” เป็นการทำลาย “นิติรัฐนิติธรรม” ซึ่งเป็นเรื่องที่ “นายกฯ-รมต.-ข้าราชการ” รวมทั้ง “ผู้เกี่ยวข้อง” ที่หากเป็น “คนดี” จะต้อง “ไม่ทำอย่างเด็ดขาด”... จริงไหม?

แต่...เอ๊ะ! “กลุ่มคน” ที่ทำเรื่องชั่วร้ายข้างต้นเป็น “คนเช่นไร?” ต้องรบกวน “ผู้มีปัญญา” คิดครับ?

จริงแน่นอน! ตามที่ “กลุ่มผีโม่แป้ง” พลพรรค “ษิณ” อ้างว่าต้องแก้ปัญหา “นักโทษล้นคุก” แต่ที่เห็นแก้ไม่ได้จริงดัง “คำอ้าง” นี่หว่า?

ทุกวิธีที่ “รัฐบาลทำ” นั้น “นักโทษเพียงน้อยนิด” ได้ประโยชน์...อ้อ!...โดยเฉพาะ “ษิณ” เป็น “คนเดียว” ที่ได้ประโยชน์มากที่สุด? คือหนึ่ง-ได้รับ “พระมหากรุณา” ลดโทษติดคุกถึง 7 ปีเหลือแค่ 1 ปี! สอง-เข้าเรือนจำ “ไม่ตัดผม” กับ “ไม่ใส่ชุดนักโทษ” และอยู่แค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ย้ายไปอยู่ “ห้องหรูชั้น 14” ของ “รพ.ตำรวจ” นี่ก็อยู่มานานกว่า 150วันแล้วนะ! สาม-“ษิณ” กับ “รัฐบาล” และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่เคยบอกสังคมว่า “ษิณ” ป่วยหนักถึงขั้นเสี่ยงชีวิตด้วยโรคอะไร?! สี่-“กรมราชทัณฑ์” ทำทุกอย่างกระทั่งให้สามารถ “ติดคุกนอกเรือนจำได้” หนึ่งในข้อกำหนดคือ “อยู่บ้าน” ว่ะ...เฮ้ย! ห้า-“รัฐบาล” กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปล่อยให้ “ษิณ” อยู่ “ชั้น 14” จน “พักโทษ” หรือ “พ้นโทษ” โดยไม่ต้อง “ติดคุกแม้แต่วันเดียว” ...หรือเปล่า? ฯลฯ ที่กล่าวมาเป็นข้อมูลจริงแค่ “ส่วนน้อยเท่านั้น” นะว้อย!...

มหกรรมช่วย “นักโทษส่วนน้อยนิด” น้อยจนดูเสมือน “ษิณ” ได้ประโยชน์มากที่สุด...จริงไหม?

เฮ้อ!...รู้ใช่ไหมว่าหน้าที่ของ “คนไทยทุกคน” รวมทั้งอดีตนายกฯ “ษิณ” ต้องไม่ทำให้เกิดเรื่อง “อภิสิทธิชน” กับการใช้ “สองมาตรฐาน” โดยเฉพาะ “ทุกรัฐบาล” และ “กลไกรัฐ” ต้องเป็นหลักในการปกป้องรักษา ไม่ให้ใครทำลาย “นิติรัฐนิติธรรม” ของชาติไทย...

ระวังนะ! “ดีลลับ” มีแนวโน้มล้มพังพาบ...การทำชั่วเช่นนั้นอนาคตใครบางคนอาจต้องไอ...คุก...คุก...คุก...เตือนแล้วนะว้อย!


กำลังโหลดความคิดเห็น