xs
xsm
sm
md
lg

“มังกรไฟ”พ่นใส่“ผู้มีอำนาจชั่ว”?!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยปี 2566 “กระต่าย” ตื่นตูมตกใจเผ่นหนีไปแล้ว! ปี 2567 “มังกร” คะนองฟ้าเข้ามาแทนที่...!!!

“มังกร” จะมอบโชคลาภให้ไทยและโลก? ฤา “มังกร” จะพ่นไฟทำร้ายไทยกับโลกกันแน่?

เมื่อ “มนุษย์” อยากรู้ชะตากรรมล่วงหน้าทั้ง “หมอดู-หมอเดา” จึงออกรายการทำนายผ่านสื่อฯ ทายทักถึงเรื่องในไทยว่า ปี 2567 จะมีเรื่อง “ร้าย” มากกว่าเรื่อง “ดี”! ทั่วโลกก็จะมีเรื่อง “ร้าย” มากกว่า “ดี” เช่นกัน ฯลฯ

“สงคราม” ระหว่าง “รัสเซีย” กับ “ยูเครน” จะต่อสู้กันอย่างดุเดือดต่อไป แต่การสนับสนุน “เงินทอง” กับ “อาวุธ” จาก “มะกันและกลุ่มชาติยุโรป” จะน้อยลง ผู้นำ “เซเลนสกี้” ที่ด้อยคุณภาพของ “ยูเครน” จะอยู่ในสภาพ “มิตรหลบลี้หนีหาย” จน “ผู้นำยูเครน” ต้องแอบ “เจรจาต้าอ่วย” ชนิด “ยอมแพ้” แต่ “ยูเครนไม่ได้แพ้” นะโว้ย!??

“สงคราม” ซึ่ง “รัสเซีย” ใช้คำว่า “ปฏิบัติการพิเศษทางทหาร” กองทัพ “รัสเซีย” ยึดดินแดนของ “ยูเครน” หลายแห่งซึ่งส่วนใหญ่เป็น “คนเชื้อสายรัสเชียน” ที่ถูก “รัฐยูเครน” ปราบปรามอย่างรุนแรงมาโดยตลอด ให้กลับมาอยู่กับ “รัสเซีย”

ต้องถือว่า “ประชาชน” กับ “ชาติยูเครน” ยังโชคดีที่ “ผู้นำรัสเซีย” ไม่ทำสงครามกับ “ยูเครน” แบบเต็มร้อย...ไม่งั้นบ้านเมืองคงพังพินาศสันตะโรมากกว่านี้โดยเฉพาะ “กรุงเคียฟ”

“แกนนำพรรคการเมือง” ในไทย ที่หลงไปกับข่าวสารของชาติตะวันตกเชื่อว่าสงครามนี้ “ยูเครน” จะชนะ “รัสเซีย” แน่ๆ เป็นการ “ยืนฝันกลางวันกลางทุ่งลาเวนเดอร์” โดยแท้!

ไม่รู้ป่านนี้เธอตื่นมารับรู้โลกแห่งความจริงหรือยังว่า “ยูเครน” ไม่มีทางรบชนะ “รัสเซีย”!

ส่วนสงคราม “อิสราเอล” กับ “ฮามาส” ด้วย “ชาวยิว” ที่มี “มะกันกับชาติตะวันตก” หนุนหลังได้เข้ายึดดินแดน “ปาเลสไตน์” ก่อตั้ง “ชาติอิสราเอล” เมื่อได้คืบก็เอาศอก...เข้ายึดครอง “กรุงเยรูซาเล็ม” อันถูกกำหนดและเป็นที่ยอมรับ ให้เป็นแดนธรรมร่วมกันของ “3 ศาสนา” ตั้งกฎต่างๆ นานา กีดกัน “ชาวมุสลิม” ไม่ให้ปฏิบัติกิจทางศาสนาได้อย่างอิสระ “ชาวมุสลิม” ถูก “รัฐอิสราเอล” กลั่นแกล้งจับกุมคุมขังเสมอ ฯลฯ

ดินแดนแห่งนี้เคยเกิด “สงคราม” ระหว่าง “ชาติอาหรับ” กับ “อิสราเอล”! แต่ด้วย “อิสราเอล” ได้รับการสนับสนุนเงินกับอาวุธทันสมัยสารพัดจาก “มะกัน-ชาติตะวันตก” จึงชนะศึกและรุกล้ำยึดแดน “ปาเลสไตน์” มากขึ้นเรื่อยๆ จนวันนี้ได้แยก “ฉนวนกาซา” ออกจากการปกครองของ “ปาเลสไตน์” ได้อย่างเบ็ดเสร็จ...

ในวันนี้...“เป้าหมาย” สงครามของ “อิสราเอล” ที่ “มะกัน-ชาติตะวันตก” หนุน ถูก “ชาวโลก” กับ “UN” มีมติให้ยุติในทันที เพราะมันไม่ใช่ “สงคราม” ตามปกติ แต่พฤติกรรม “อิสราเอล” มุ่ง “ทำลายล้างเผ่าพันธุ์ชาวปาเลสไตน์” ด้วยการ “ฆ่าผู้หญิง-เด็กทารก” จำนวนมากมายโดย “อิสราเอล” ทำลายทั้งโรงพยาบาล-มัสยิด-ค่ายผู้ลี้ภัย ฯลฯ อย่างป่าเถื่อนอำมหิต

สงครามระหว่าง “อิสราเอล” กับ “ฮามาส” ผ่านไป 3 เดือนเศษ ปรากฏแต่ภาพข่าวกองทัพ “ยิว” ถล่มบ้านเมืองใน “กาซา” พังยับเยิน ภาพเด็ก-ผู้หญิง-ผู้คนอพยพหนีตาย การกู้ภัยอย่างโกลาหลท่ามกลางซากปรักหักพังของตึกรามบ้านช่อง ภาพ “คนร่ำไห้อุ้มเด็กบาดเจ็บในอ้อมแขน” เป็นที่น่าหดหู่อย่างยิ่ง ฯลฯ

กระนั้นก็ตาม... “ผู้นำอิสราเอล” กับ “มะกัน-ชาติตะวันตก” ก็ยังคงไม่สนใจไม่ยอมยุติสงคราม “อธรรม” ฯลฯ

2567 “มังกร” จะ “พ่นไฟ” ใส่โลกต่อไป ด้วยสถานการณ์ “อินทรีมะกัน” กับพวก และ “มังกรจีน-หมีขาวรัสเซีย” กับพวก จะปะทะกันเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ไม่แน่ว่าจะบานปลายเป็น “สงครามใหญ่” หรือไม่ ฯลฯ

ครานี้มาส่องดูชาติไทยกัน...อดีตนายกฯ “ษิณ” กลับมาเพื่อทำลาย “นิติรัฐนิติธรรม” โดยแท้! “ษิณ” ใช้ทั้ง “อภิสิทธิชน” กับ “สองมาตรฐาน”!

จำต้องยอมรับว่า “ทำผิด” ได้รับพระเมตตาลดโทษจาก “8 ปีเหลือ 1 ปี” แต่ “ษิณ” ไม่ยอม “ติดคุกสักวันเดียว”!

วันนี้ “ษิณ” ตัวป่วน ทำให้ “นายกฯ-รองนายกฯ-รมต.ยุติธรรม-ข้าราชการ” ที่เกี่ยวข้อง “ใบ้กิน”! และเมื่อสถานการณ์บีบให้ต้องพูด ทุกคนพูดกับแถลงไม่รู้เรื่องกันหมด! ถามช้างตอบม้า! ไปไหนมาสามวาสองศอก!

แหม...ก็เล่นแก้ “สารพัดกฎ” เพื่อเอื้อให้ “ษิณ” ไม่ต้อง “ติดคุก” ทำทุกทางหาทุกช่องให้ “ษิณ” ได้ “อยู่นอกคุก”! ฯลฯ

นักการเมืองไทย...“พวกนายแน่มาก!” เพราะ “นักการเมืองชั่ว” เป็น “ตัวการโกงชาติ” แล้ว “นักการเมือง” ก็ได้เป็น “นายกฯ” เป็น “รมต.ยุติธรรม” มีหน้าที่กำกับ “กรมราชทัณฑ์” คุมขังคนโกงชาติ ทั้ง “นายกฯ ชั่วรมต.เลวข้าราชการชั่ว กับพ่อค้าเลว” ฯลฯ

“กรมราชทัณฑ์” มีอำนาจใหญ่โต! เพราะสามารถให้ “ใคร” เป็น “นักโทษยอดเยี่ยม” ได้? เพื่อใช้ “ลดโทษ” ให้ “นักโทษคนนั้น”?

ย้อนมองกระบวนการต่างๆ กว่าผู้พิพากษาจะตัดสินลงโทษจำคุก “นักโทษคนนั้น” ...

“ปปช.” ทำเรื่องพร้อมรวบรวมหลักฐานส่ง “ตำรวจ” ให้ “ตำรวจ” หา “หลักฐาน” เพิ่มกับ “ทำสำนวน” ครบถ้วนแล้วส่งต่อให้ “อัยการ” จากนั้น “อัยการ” พิจารณาส่ง “ฟ้องศาล”

ส่วน “ศาล” เมื่อ “พิจารณาคดี” อย่างเที่ยงธรรม ผิดจริงก็ “ตัดสินจำคุก”

ตัวอย่างเช่น “ศาลตัดสินจำคุก 20 ปี” เข้าไปอยู่ในเรือนจำ “กรมราชทัณฑ์” พิจารณาให้เป็น “นักโทษทำดีเป็นพิเศษ” เลื่อนชั้นเป็น “นท.ยอดเยี่ยม” จากนั้นก็ได้ “ยอดเยี่ยม” อีกและอีกๆ โทษ “ติดคุก 20 ปี” ได้รับลดโทษมาตลอดทุกโอกาส “นท.โกงชาติ” จะ “ติดคุกแค่ไม่กี่ปี” ก็ได้รับอิสระล่ะว่ะ? ไม่เคยมี “นท.โกงชาติ” ถูกจำคุกครบจำนวนตามที่ศาลพิพากษาสักคนเดียว!

แต่...กรณี “นท.ษิณ” เป็น “กรณีพิเศษสุด”! “นักการเมือง” ต่างเอาอกเอาใจชนิด “ไม่ต้องเข้าคุกสักวัน” ให้เสียศักดิ์ศรี
“ใคร” จะ “วิพากษ์ษิณ” ไร้จิตสำนึกก็บ่เป็นหยัง? “ใคร” จะ “วิพากษ์อิ๊ง” ว่าที่ “นายกฯ หญิงคนที่สอง” แห่งตระกูลชินวัตร ก็ไม่ระคายเคืองใบหน้าแฉล้ม?

อืม...อย่าหวังอะไรใน “ชาติไทย” ว่าจะดีขึ้นเลย! ตราบใดที่ “นักการเมือง” ทั้งเลือกตั้งและรัฐประหารยัง “ตระบัดสัตย์” ยัง “ด้อยคุณภาพ” ยัง “ไร้คุณธรรม” เช่นนี้!

ใช่แน่นอน! “พรรคใด ”สร้าง“ ผลงานดี” ให้ชาติกับประชาชนเป็นหลัก “พรรคนั้น” ย่อมครองใจชาวไทยแน่นอน!

แต่!...เรื่องมันเศร้า...ที่ยังไม่เห็นพรรคไหน “ดีพอ” เป็นที่ยอมรับเลยว่ะ...เฮ้อ!...เวรกรรมชาติไทยเด้อ...


กำลังโหลดความคิดเห็น