xs
xsm
sm
md
lg

“ผี”กับ“นักการเมืองไทย”!!!(ตอนสาม) เรื่องชั่วที่“ผี”กับ“มนุษย์”รู้?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย“ความฝันอันสูงสุด” ของ “ผี” ไม่ต่างจาก “มนุษย์” ที่อยากให้ “ชาติ” เจริญรุ่งเรืองมั่นคง “ประชาชน” มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไม่หยุดยั้ง...จริงไหม?

เรื่องที่บรรดา “ผี” กับ “มนุษย์” ทั้งหลาย ต้องการให้ “ความฝัน” ปรากฏเป็นจริง หนีไม่พ้นเรื่องที่ชาติกับประชาชน ได้คนดีมีคุณภาพ เข้าไปทำงาน เป็น “นักการเมือง” เป็น “สมาชิกสภาฯ” กับ “สมาชิกวุฒิสภา” เป็น “รัฐบาล” รวมถึงทุก “องค์กรอิสระ” กับ “ข้าราชการ” ทุกกระทรวงทบวงกรม ฯลฯ

อ้อ!... “กลุ่มบุคคล” ที่มองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด คือ “กลุ่มนักธุรกิจใหญ่ยักษ์” ที่แอบหนุนเงินทอง จนมีอิทธิพลและผลประโยชน์สารพัด อยู่เหนือบรรดา “นักการเมือง” ทั้งใน “สภาฯ” และใน “รัฐบาล” ที่บริหารชาติไทยมาตลอด...

ฉะนั้น...ทั้ง “ผี” กับ “มนุษย์” ก็ฝันอยากให้ “กลุ่มบุคคล” พวกนี้ เป็นคนดีมีคุณภาพ คุณธรรมสูง เช่นกัน!

ก่อนเริ่มการประชุม “สภาฯ ผี” ครั้งนี้ “ผีกลุ่มหนึ่ง” ได้ตั้งวงพูดคุยกันหลายเรื่อง ผมขอนำสิ่งที่ “ผี” ถกแถลงกันอย่างถึงพริกถึงขิงมาให้ฟัง...

ผีสาวในสภาฯ-เอ้อ...พวกเรารู้ใช่ไหมว่า...ตึกสภาไทยเราใหญ่ที่สุดในโลก แต่ฝนตกทีไร...คนไทยขายหน้าไปทั่วโลกเลยนะ เพราะน้ำรั่วไหลพรูอย่างกับน้ำตกตั้งหลายจุด ทำเอาโกลาหลไปทั้งตึก เจ้าหน้าที่ต้องขนถังพลาสติกใหญ่ๆ มารองน้ำ แล้วต้องคอยเททิ้งตลอด...น่าอนาถ “สภาฯ หรูหมื่นล้านบาท” ของไทยจริงๆ (ว่ะ) !

ผีวิศวกรหนุ่ม-สภาใหม่หมื่นล้านบาทเนี่ย สร้างโดยบริษัทของ “ครม.คนหนึ่ง” ในรัฐบาล “นายกฯ ลุงตู่คนซื่อตรง” นั่นแหละ มีปัญหาทั้งสร้างเสร็จช้ากว่ากำหนด ขอเลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาตลอด การก่อสร้างก็มีจุดบกพร่องมากมาย

เอ๊ะ!...แล้วบริษัท “เส้นใหญ่” นี้ถูกปรับบ้างไหมนะ? ผมไม่เคยได้ยินเจ้าหน้าที่รัฐสภา ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนได้รับรู้เลย...

ผีสาวในทำเนียบฯ-โอ๊ย...เรื่องไม่ชอบมาพากล เรื่องไม่โปร่งใสแบบนี้ในชาติเราเป็นเรื่องปกติ คนไทยรับรู้กันไปทั่วแล้วล่ะ

เฮ้อ...ประชาชนยังรู้อีกว่า “ทุกรัฐบาล” มีการโกงชาติทั้งนั้นแหละ เพียงแต่โกงแล้วถูกจับได้หรือเปล่า? อยู่ที่ “นายกฯ คนไหน” โกงมากโกงน้อยกว่ากันเท่านั้นแหละ...จริงไหม?

ผีใน กกต.-ใช่เลย...ผมทำงาน “กกต.” ถ้าชาติไทย “ไม่ปฏิรูปชาติ” และถ้า “การเลือกตั้ง” ยังใช้ “เงิน” ทุ่มซื้อเสียงได้ กับยัง “โกง” ได้สารพัดแบบนี้ ยากมาก...เอ๊ะ! ไม่สิ... มันเป็นไปไม่ได้เลยล่ะ ที่ชาติกับประชาชนจะได้ “นักการเมืองดี” ส่วนใหญ่เข้าสภาฯ เท่ากับว่า ชาติไทยกับคนไทยไม่มีทางได้ “นายกรัฐมนตรีดี” “คณะรัฐมนตรีดี” ทำงานใน “ตึกไทยคู่ฟ้า”

เมื่อไม่ได้ “รัฐบาลดี” ก็ย่อมไม่ได้ “ข้าราชการดี” มาช่วยกันบริหารชาติให้เจริญก้าวหน้า กับทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น...จริงไหมล่ะ...?

สรุปเปรี้ยงล่วงหน้าได้เลยว่า...ตราบใดที่ชาติไทยยังมี “เลือกตั้ง” สกปรก! ชาติกับประชาชนก็จะยังได้ “นักการเมืองเลว” เป็นส่วนใหญ่ แล้วเราก็ได้ “รัฐสภาด้อยคุณภาพไร้คุณธรรม-รัฐบาลขี้โกง-ข้าราชการทุจริต”

ผีนักการเมือง-ผมเป็น “ทหารคนหนึ่ง” ของ “คณะราษฎร” ผมเข้าร่วม “ทำรัฐประหารปี 2475” เปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบ “สมบูรณาญาสิทธิราชย์” มาเป็น “ประชาธิปไตยเลือกตั้ง” โดย “คณะราษฎร” ใช้อำนาจ ทำให้ “พระมหากษัตริย์” มาอยู่ภายใต้ “รัฐธรรมนูญ”

หลังจากนั้น “พวกคณะราษฎรบางคน” ก็กลายเป็น “มหาโจร” ปล้นชาติมโหฬาร ปล้นทรัพย์สินของ “สถาบันพระมหากษัตริย์” ไปเป็นสมบัติส่วนตัวอย่างหน้าด้านๆ!

“อำนาจ” เป็นสิ่งหอมหวน ในที่สุด “พวกคณะราษฎร” ก็ถูกโค่น มีการแย่งชิงอำนาจกันเองอุตลุด... เฮ้อ! นี่น่ะหรือ “ระบอบประชาธิปไตย” ที่ “คณะราษฎร” นำมาให้ชาติและคนไทย?

ผมดูสถานการณ์ม็อบวันนี้แล้วก็สมเพช... “ไอ้พวกจอมโกหก” จงใจแกล้งโง่ หลอกใช้ “พวกม็อบล้มเจ้า” กับ “นักการเมืองหน้าโง่บางกลุ่ม” พูดส่งเดชว่า วันนี้ “ชาติไทยยังเป็นสมบูรณาญาสิทธิราชย์” ปลุกระดมให้ “ผู้คน” มาโค่นล้มระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์…

“กลุ่มคนเลว” ทั้งไทยและเทศเนี่ย...จิตใจโคตรอำมหิต...

ผีนักวิชาการ-ใช่ค่ะ...ดิฉันรู้จัก “อาจารย์หลายคน”! ดิฉันขยะแขยง “พวกนักวิชาการ” ทั้งพวกแก่งั่กใกล้แง้มฝาโลงยกขึ้นเมรุ กับ “พวกจารย์” หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ในหลายมหาวิทยาลัย พวกนี้มีวิชาความรู้เพียบ ควรจะมีจิตใจสำนึกถึง “บุญคุณแผ่นดินไทย” กับ “สถาบันพระมหากษัตริย์ไทย” ที่ร่วมกับประชาชน ใช้ทั้งชีวิตเลือดเนื้อ ต่อสู้ปกป้องรักษาเอกราชไทยตั้งแต่โบราณจนปัจจุบัน...

“กลุ่มอาจารย์สามานย์” พวกนี้ ไม่ได้ถ่ายทอดวิชาการความรู้ ให้ “นักศึกษา” อย่างเที่ยงตรงเป็นธรรม ทั้งเรื่องในอดีตถึงปัจจุบัน เพื่อนำไปสร้างสรรค์อนาคตที่ดีให้ชาติกับประชาชน...

ผีนักวิชาการหนุ่ม-มหาวิทยาลัยที่ผมทำงานก่อนตาย! มี “จารย์เลว” หลายคน สอนความรู้ผิดๆ และชั่วๆ ให้ร้ายป้ายสี “พระมหากษัตริย์” มาตลอด เพื่อให้ “ลูกศิษย์” ที่เป็น “นักศึกษา” บางกลุ่ม โกหกประชาชนอย่างหน้าด้านๆ หวังจะก่อ “สงครามกลางเมือง” มีการใช้ “ถ้อยคำ” กับ “การกระทำ” ที่รุนแรงต่ำทราม แสดงความอาฆาตมาดร้ายตลอดเวลา

แต่ “ไอ้พวกสามานย์” กลับโกหกว่าจะ “ปฏิรูปสถาบัน” ทั้งๆ ที่เป้าหมายคือ “โค่นล้มพระมหากษัตริย์” จากผืนดินไทย เพื่อ “นักการเมืองบางคน” ที่หวังมานานจะเปลี่ยนระบอบประชาธิปไตย “มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข” เป็น “มีประธานาธิบดีเป็นประมุข” !!!

ชัชคิด-อืม...งานนี้ “คนรู้” กันหมดแล้วว่า ไอ้ “หัวโจกชักใยอยู่เบื้องหลัง” ก็คือ “เหลี่ยม-ทอน-ชาญวิด-นิทิ” ฯลฯ ส่วนต่างชาติก็ “อินทรี” กับพวก “นก” ทางตะวันตกโน่นแหละ...บ๊ายบาย...ฮ่าฮ่าฮ่า...เอิ๊ก!...


กำลังโหลดความคิดเห็น