xs
xsm
sm
md
lg

“สามารถ”อ้างสปิริต ลาออกผู้ช่วยรมต.ยุติธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-“สามารถ”อ้างสปิริต ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม หลังถูกคณะกรรมการตรวจสอบของ พปชร. มีมติปลดออกจากหน้าที่ทุกตำแหน่ง ยันกรณีลูกน้องไปเรียนแทน เหตุอยากได้ความรู้ภาษาอังกฤษ “สมศักดิ์”เตรียมให้คณะทำงาน ช่วยทำงานแทนไปก่อนที่จะได้คนใหม่

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และผอ.ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงกรณีคณะกรรมการตรวจสอบของพรรคที่มีมติยกเลิกสิทธิ์ของตนในการดำรงตำแหน่งต่างๆ ในโควตาของพรรค จากกรณีส่งลูกน้องเรียน-สอบ หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทน ว่า ยังไม่เห็นเอกสารการตัดสิทธิ์ของคณะกรรมการสอบสวน แต่ได้แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ได้รับทราบ และมีผลทันที รวมทั้งได้เก็บของออกจากระทรวงแล้ว ส่วนตำแหน่งในคณะกรรมาธิการฯ และตำแหน่งอื่น ต้องรอความชัดเจนจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค

“ได้เข้าชี้แจงกับคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผลสอบเป็นอย่างไร คณะกรรมการฯ ไม่ได้แจ้งให้ทราบ หากสรุปว่าผมผิด ก็สามารถอุทธรณ์คำสั่งได้ แต่ผมขอแสดงสปิริตลาออกก่อน ทั้งที่ข้อเท็จจริงยังไม่สิ้นสุดหรือสรุปว่าผมมีความผิด อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังไม่ตัดสิทธิ์ความเป็นนักศึกษา ผมยังเข้าเรียนได้ตามปกติทุกสัปดาห์ ยกเว้นวิชาอบรมภาษาอังกฤษ ซึ่งวิชานี้ ไม่มีเกรด แต่ลูกน้องเข้าไปอบรมแทน เพราะอยากได้ความรู้ โดยที่ผมไม่ทราบเรื่อง และบัตรนักศึกษา ก็อยู่ที่ตัวตลอดเวลา แต่ขณะนี้ผมถูกพิพากษาไปแล้วว่าผิด ส่วนหนึ่งที่ไม่ชอบรัฐบาลก็เกลียดผมไปด้วย” นายสามารถกล่าว

ด้านนายสมศักดิ์กล่าวว่า นายสามารถได้ยื่นใบลาออกจากทุกตำแหน่งที่กระทรวงยุติธรรม ซึ่งในงานด้านการเมืองตรงนี้ ต้องมีคนมาทำแทน ช่วงแรกอาจจะให้คณะทำงานที่มีอยู่ เช่น เลขานุการหรือที่ปรึกษาทำงานในส่วนนี้แทนไปพลางก่อน คิดว่าไม่หนักหนาอะไร สามารถจะดำเนินการได้ ส่วนกรรมาธิการชุดต่างๆ คงให้ทางเลขานุการและที่ปรึกษาช่วยงานแทนไปก่อนที่พรรคจะส่งคนมาทำงานแทน

ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสอบสวนของพรรคพลังประชารัฐ ได้มีมติเอกฉันท์ปลดนายสามารถ ออกจากหน้าที่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี , ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรค , คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล , คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดการฉ้อโกงประชาชนในลักษณะแชร์ลูกโซ่ และห้ามไม่ให้ใช้ตราเครื่องหมายของพรรค เว้นแต่ว่าจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากพรรค


กำลังโหลดความคิดเห็น...