xs
xsm
sm
md
lg

เปิดหน้า"อ๊อด มิยาบิ"คลับฉาว-ผบช.สตม.ป้องลูกน้องถือหุ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - 'สันธนะ' เปิดตัว "อ๊อด มิยาบิ" หุ้นใหญ่คริสตัลคลับ แฉนักการเมืองให้ "รอง ผกก." จองห้องคริสตัลคลับ ต้นตอแหล่งแพร่โควิด-19 ด้าน ผบช.สตม. ปฏิเสธนายตำรวจในสังกัด พัวพันธุรกิจ "คริสตัลคลับ" ระบุเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารญี่ปุ่นเมื่อ 10 ปี ก่อนเท่านั้น

วานนี้ (14 เม.ย.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล แถลงข่าวเปิดตัว "อ๊อด มิยาบิ" ผู้ถือหุ้นใหญ่สถานบันเทิง "คริสสตัล และเอมเมอรัลด์" คลัสเตอร์ทองหล่อ ต้นตอการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมโชว์ภาพถ่าย และได้ต่อโทรศัพท์ถึงอ๊อด มิยาบิ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย โดยก่อนหน้านี้ได้ติดต่ออ๊อด ผ่านคนใกล้ชิด จะมาร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ที่เปลี่ยนใจไม่มา และไม่รับสาย ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด

โดยนายสันธนะ กล่าวว่า ตนเป็นเด็กซอยทองหล่อ เติบโตมากับสถานบันเทิงทุกยุค จึงไม่ต้องแปลกใจว่าไปรู้จักกับนายอ๊อดได้อย่างไร ไม่ได้มาแก้ตัวให้เขา ที่รู้จักเพราะเขาเป็นเชฟร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยสุขุมวิท 19 พอแยกตัวออกมาเปิดที่มิยาบิ ที่เปิดมาไม่ต่ำกว่า 12 ปี คริสตัลเปิดมา 4 ปี สำหรับเอมเมอรัลด์ เปิดมาไม่นานก็มีปัญหาโควิด-19 มาตลอด คริสตัลตนเคยเข้าไป รู้จักคุ้นเคยกับพนักงานในร้านพอสมควร ยืนยันว่ามีเจตนาเป็นกลาง พูดในฐานะลูกค้าที่เคยไปใช้บริการ

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 64 ได้เข้าไปพูดคุยกับอ๊อด โดยอ๊อด บอกว่าวันที่ 25 มี.ค. มีกลุ่มนักธุรกิจเข้าไปใช้บริการที่ร้านคริสตัลทองหล่อ 5 คน ก่อนวันที่ 30 มี.ค. ทางร้านจะถูกกองควบคุมโรค เข้ามาตรวจสอบหลังพบการคลัสเตอร์นักท่องเที่ยวติดโควิด-19 และถูกสั่งปิดกิจการชั่วคราว ในวันที่ 31 มี.ค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด คาดว่าน่าจะติดจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ จนกระทั่งแพร่เชื้อไปให้พนักงานเสิร์ฟอาหารในร้านดังกล่าว ยืนยันหลังจากวันที่ 1 เม.ย. ที่ได้เข้าพูดคุยกับ อ๊อด จนถึงวันนี้ครบ 14 วัน ตนเองไม่มีอาการป่วย ดังนั้นจึงยืนยันว่า อ๊อดเองก็ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง

ส่วนการเข้ามาใช้บริการของกลุ่มนักการเมืองนั้น นายสันธนะ กล่าวว่า ปกติแล้วนักการเมืองจะไม่เข้ามาติดต่อด้วยตัวเอง โดยอ้างมีนายตำรวจท้องที่ ตำแหน่งรองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน ที่ สน.ทองหล่อ จะเข้ามาติดต่อจองห้องให้กลุ่ม VIP หรือกลุ่มการเมืองที่เข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงดังกล่าว จึงอยากสะท้อนว่าไม่อยากให้กองควบคุมโรคพุ่งเป้าไปที่ร้านใดร้านหนึ่ง และยืนยันว่าคริสตัลไม่ใช่คลัสเตอร์ใหญ่ในการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงอยากให้อ๊อด ออกมาเปิดเผยข้อมูลกับสังคมด้วยตัวเองว่า สถานที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโรค

ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องหรือไม่ นายสันธนะ กล่าวว่า สำหรับตำรวจที่ชื่อ "เม่น" ตนได้ยินอ๊อดพูดถึงมาตลอดว่ามีหุ้น 15% ในร้านมิยาบิ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนคริสตัลคลับ เป็นการระดมทุน มีคนชื่อชานนท์ เป็นผู้บริหาร ซึ่งตนตอบแทนไม่ได้ว่าเขาจะไปเป็นหุ้นส่วนด้วยหรือไม่ แต่ทุกคนตั้งข้อสังเกตว่าเขาเป็นนายตำรวจ มีความใกล้ชิดกับ 2 บิ๊กตำรวจ ที่เกษียณไปแล้ว 1 คน อีก 1 คน ยังอยู่ในราชการ แต่จะเป็นนอมินีถือหุ้นแทนคนอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ

"จากการพูดคุยสอบถามผู้ควบคุมดูแลร้าน ยืนยันว่าฝ่ายการเมือง ซึ่งเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ได้เข้าใช้บริการที่คริสตัลผับจริง ส่วนไทม์ไลน์คงมาช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม คนที่ต้องทราบคือตำรวจสน.ทองหล่อ ล่าสุดทราบว่ามีการย้าย ผกก. กับ รอง ผกก.ป. ไปแล้ว ส่วนใครที่อยากทราบว่ามีนักการเมืองคนไหนมา ต้องไปถาม "รองจอก" หรือ รอง ผกก.สืบสวน สน.ทองหล่อ เพราะเป็นคนจองห้องให้ฝ่ายการเมือง ทุกคนสามารถไปสอบถามเขาว่าจองให้ใครบ้าง จึงเป็นสาเหตุให้ทั้งฝ่ายการเมือง และตำรวจที่ไปดูแลความปลอดภัย ติดโควิด-19 ยกแผง" นายสันธนะ กล่าว

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. กล่าวถึง กรณีที่สำนักข่าวอิศราได้ออกมาระบุ ว่า มีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรายหนึ่งเป็นหุ้นส่วนบริษัท กินซ่าเอแอนด์ที จำกัด ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับคริสตัลและเอมเมอรัลด์ ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจากพล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. ได้ร่วมลงทุนถือหุ้นในส่วนของร้านอาหารญี่ปุ่นในบริษัท กินซ่าเอแอนด์ที จำกัด ของนายเกียรติพงษ์ คำต่าย แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจด้านอื่นๆ เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งในส่วนรายละเอียดการสอบสวนข้อเท็จจริงนั้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลอยู่ระหว่างการดำเนินการซึ่งยืนยันว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...