xs
xsm
sm
md
lg

สลิงเครนรถไฟฟ้าขาด ร่วงทับจยย.หวิดดับคาถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - เกิดอุบัติเหตุชิ้นส่วนเครนลูกรอยกของแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า ร่วงใส่ตัดหน้าจักรยานยนต์ที่กำลังขับขี่อยู่บนถนนศรีนครินทร์ เป็นเหตุให้คนขับขี่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ตำรวจนำตัวนายช่าง ผู้ควบคุมงานไปสอบสวนดำเนินคดี รฟม.สั่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯหยุดงานติดตั้งคานทางเดินฉุกเฉิน พร้อมเร่งตรวจสอบ

จากกรณีที่ Js100 Radio รายงานแจ้งว่า เมื่อเวลา 12.32 น. เกิดเหตุชิ้นส่วนโครงเหล็กงานก่อสร้างหล่นบนถนนศรีนครินทร์ ขาออก ช่วงซอยศรีนครินทร์ 1 โดยชิ้นส่วนดังกล่าวได้หล่นโดนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนเครนลูกรอยกของแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า ร่วงหล่นลงมาตัดหน้าจักรยานยนต์ที่กำลังขับขี่อยู่บนถนนศรีนครินทร์ ส่งผลให้คนขับขี่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ เข้าให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลทันที เหตุเกิดบริเวณปากซอยศรีนครินทร์ 1 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ซึ่งตามเส้นทางดังกล่าวได้มีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

พ.ต.ท.ยิ่งยศ ฉลาดปรุ รองผู้กำกับการจราจร สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า คนงานกำลังก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้ากระทั่งเกิดอุบัติเหตุที่เครนลูกรอกที่ใช้ยกของตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า ทำให้ชิ้นส่วนดังกล่าวตกลงมายังพื้นถนน ตัดหน้าจักรยานยนต์ที่กำลังขับขี่ตามเส้นทางปกติกะทันหัน ผู้ขับขี่ไม่สามารถเบรกรถได้ทันจึงชนเข้ากับเศษชิ้นส่วนดังกล่าว ก่อนจะกระเด็นไปตามพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตำรวจก็ได้นำตัวนายช่าง และผู้ควบคุมงานก่อสร้างไปสอบสวนปากคำที่ สน.หัวหมาก ก่อนที่จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.การก่อสร้าง และความผิดฐานกระทำการโดยประมาท

ด้านโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองฯ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงจากการตรวจสอบเบื้องต้น ดังนี้ ทางบริษัท อีสเทิร์นบางกอก โมโนเรล จำกัด (EBM) ผู้รับสัมปทานโครงการฯได้นำอุปกรณ์สำหรับยกติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน ระหว่างคานทางวิ่ง มาติดตั้งในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ แต่การติดตั้งยังไม่แล้วเสร็จ จึงติดตั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องให้แล้วเสร็จ ซึ่งขณะติดตั้งได้เกิดเหตุสายสลิงยกของขาด ทำให้เกิดแรงสะบัดส่งผลให้แขนเครนยกของร่วงหล่นลงบนถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาออกและส่งผลให้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านมาได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ทั้งนี้ ผู้รับสัมปทานฯได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว และโครงการฯ จะติดตามอาการและเยียวยาผู้เสียหายอย่างดีที่สุดต่อไป

ทั้งนี้ ทางโครงการฯ ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รับทราบ และ รฟม. ได้สั่งการให้โครงการฯ หยุดการดำเนินการเกี่ยวกับการติดตั้ง Emergency Walkway ทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะให้วิศวกรที่ปรึกษา/ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบ รับรองยืนยันความปลอดภัย พร้อมทั้งแนวทางแก้ไขและป้องกันอุบัติเหตุให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเริ่มงานต่อไปได้


กำลังโหลดความคิดเห็น