xs
xsm
sm
md
lg

“หมอตู่”ปล่อย“มะเร็งการเมืองลาม!”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยนักต่อสู้-ต้องชาญฉลาดและกล้าหาญ ที่สำคัญ “ประเด็นสู้” ต้องถูกและชอบธรรมจึงจะชนะ!

การต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในสังคม หัวใจของการต่อสู้คือ...ความชอบธรรมของ “ประเด็นหลัก” ผสานกับ “ยุทธวิธีต่อสู้” ที่ถูกต้อง อีกทั้ง “นักต่อสู้” ต้องกล้าหาญอดทน เพื่อจะนำชัยชนะมาให้ได้ในเวลาไม่นาน

ขอย้ำอีกคราว่า นักต่อสู้ที่ดี นอกจากจิตใจต้องกล้าหาญแล้ว ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ “ประเด็นหลัก” พึงมีความถูกต้องชอบธรรมก่อน และที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันคือ “ยุทธวิธีการต่อสู้” จะต้องถูกต้อง รวมทั้งต้องเชี่ยวชาญในการสมานสามัคคีกับผู้คน ต้องทำอย่างต่อเนื่อง ให้คนส่วนใหญ่สนับสนุน จนเอาชนะเหนือฝ่ายตรงข้ามได้ในที่สุด

คราวนี้มาส่องกล้องพิเคราะห์การต่อสู้ ระหว่าง “ก๊กตู่” กับ “ก๊กเหลี่ยม-ทอน” ที่กำลังโรมรันกันอย่างเอาเป็นเอาตายในขณะนี้ โดยมีประชาชน “ตามติดสถานการณ์” อย่างใกล้ชิด เพราะมีเดิมพันด้วยความมั่นคงกับสันติสุข ของชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน

ฝ่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ที่เคยเป็นรัฐบาลเลือกตั้ง ใช้อำนาจรัฐโกงชาติกับล้มเจ้า จนถูกประชาชนชุมนุมขับไล่ และโดนรัฐประหาร 2 ครั้ง! ปัจจุบันพรรค “บิ๊กเหลี่ยม” เป็นแกนนำ “ฝ่ายค้าน” มีพรรค “บิ๊กทอน” เป็นคู่หูหลัก ส่วนพรรคอื่นๆ ก็แค่พวกตามแห่

จุดเริ่มต้นมาจาก “อดีตนายกฯ คนหนึ่ง” ปั่นหัว “เฮียทอน” สมองนิ่ม ให้หลงผิดในทำนองว่า...เราเคยเป็นนายกฯ มาแล้ว แต่ไม่มีอิสระในการบริหารชาติ เพราะมีบุคคลเหนือรัฐธรรมนูญ คอยบงการจนเป็นอุปสรรคหลัก ที่ขัดขวางประชาธิปไตยมิให้ก้าวหน้า เมื่อไม่ทำตามก็ถูกรัฐประหารถึงสองครั้ง…

หลังการเลือกตั้งครั้งล่าสุด อีแอบ “เหลี่ยม” ได้บงการพรรค ส่งชื่อ “ทอน” เป็น “นายกฯ ตัวแทน” ลงแข่งกับ “นายกฯ สืบทอดอำนาจตู่” ในสภาฯ

“ทอน” ที่เชื่อนิยายของ “อดีตนายกฯ คนหนึ่ง” อย่างหัวปักหัวปำ ร่วมกับ “กลุ่มนักวิชาการ” ได้ป้อนข้อมูลผิดๆ นี้ ให้ “แกนนำม็อบ” ที่ฉลาดน้อยแต่กล้าบ้าบิ่น ปฏิบัติการชุมนุมเคลื่อนไหวสารพัดรูปแบบ ฯลฯ

“แกนนำม็อบ” ได้เรียกร้องให้ “นายกฯ บิ๊กตู่” ลาออก! ให้แก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ! อีกทั้งให้ “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” อีกด้วย!

แหม...ช่างตรงกับใจ “ทอน” เป๊ะ! เสมือนเป็น “เจ้าของม็อบล้มเจ้า” ตัวจริงเสียงจริงเลยว่ะ...

แต่ข้อเรียกร้องให้ปฏิรูป “สถาบันพระมหากษัตริย์” ถูกแฉโพยว่าเป็นเพียงข้ออ้าง โดย “แกนนำม็อบ-อานนท์ นำภา” ได้ประกาศอย่างโจ่งแจ้งว่า ม็อบที่เคลื่อนไหวต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ต้องการจะเปลี่ยนราชอาณาจักรให้เป็น “สาธารณรัฐ!”

อ้าว! งั้นเรื่องจะ “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” ที่ “ทอน” กับพวกพูดมาตลอด ก็โกหกตอแหล หลอกประชาชนแบบหน้าด้านๆ น่ะสิ เพราะ “แกนนำม็อบ” ที่ “ทอน” หนุนหลัง มีเป้าหมายหลักจะโค่น “สถาบันพระมหากษัตริย์” ที่ชาวไทยส่วนใหญ่เคารพเทิดทูนยิ่งชีวิตนะว้อย...?

นอกจากนี้ “แกนนำม็อบ-อานนท์ นำภา” ยังเผยอีกว่า ข้อเรียกร้องเรื่องให้ “นายกฯ บิ๊กตู่” ลาออก กับเรื่องแก้รัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับนั้น ไม่ทำก็ได้ แต่เรื่อง “สถาบันกษัตริย์” ต้องทำทันที!?

งานนี้ “เหลี่ยม-ทอน” หวังจะใช้แผนอุบาทว์นี้ ยั่วยุสารพัดวิธีบนท้องถนน ครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างต่อเนื่อง หวังให้รัฐบาล “บิ๊กตู่” ใช้ความรุนแรงปราบ “ม็อบล้มเจ้า” ให้บานปลายกลายเป็นจลาจลกลางกรุง เข้าสูตร “โลกล้อมกรอบไทย” แทบทุกมิตินั่นเอง

ความต่ำช้าสามานย์ของ “ขบวนการล้มเจ้า” จึงไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำให้ “แกนนำม็อบ” กับ “แกนนำฝ่ายค้าน” บางคน ทำผิดกฎหมายหลายมาตรา และมาตรา 112 ซ้ำซากโดยตั้งใจ

“เหลี่ยม-ทอน” กับพลพรรค กับ “กลุ่มนักวิชาการ” และ “แกนนำม็อบล้มเจ้า” เพ้อฝันส่งเดช หลงเชื่อว่า “ต้องล้มเจ้าให้จบในรุ่นเรา”

ทว่า ขอฟันธงว่า บทจบชะตากรรม “ขบวนการล้มเจ้า” ยุคดิจิทัล หนีไม่พ้นนอน “คุก” หรือ “ลี้ภัย” ไปต่างแดน ดังเช่น “เหลี่ยม” กับน้องสาว กับพวก “ล้มเจ้า” โขยงใหญ่!

ส่วนฝ่าย “บิ๊กตู่” กับพวก หลังโค่นรัฐบาลเครือข่าย “เหลี่ยม” โกงชาติกับล้มเจ้า-ได้แล้ว! “พลเอกตู่” ก็ตั้ง “รัฐบาลรัฐประหารตู่” กับขึ้นเป็น “นายกฯ เผด็จการทหารตู่” ต่อมาสืบทอดอำนาจ ได้เป็นรัฐบาล “นายกฯ เลือกตั้งตู่” อยู่ในอำนาจมานานเกือบ 7 ปีแล้ว!
ตลอดเวลาครองอำนาจ “นายกฯ บิ๊กตู่” ยังคงทำผิดคำพูด เพราะมัวหลงระเริงในอำนาจ และสร้างแต่ผลงานทั่วไปแบบ “รัฐราชการ” เท่านั้น

ส่วนผลงานด้านเศรษฐกิจส่วนใหญ่-สอบตก! ผลงานความเหลื่อมล้ำก็-รวยกระจุกจนกระจาย ติดอันดับต้นๆ ของโลก! ผลงานปราบโกงชาติ-อันดับโลกก็แย่ลง! ผลงานการเมืองก็-ถอยหลังลงคลอง มีแต่การแย่งชิงอำนาจกันไม่สิ้นสุด ฯลฯ

ที่สำคัญ ผลงานเรื่องความมั่นคง-สอบตกจริงๆ เพราะในขณะนี้ “สถาบันพระมหากษัตริย์” ถูกขบวนการ “ล้มเจ้า” เคลื่อนไหวบ่อนทำลายอย่างรุนแรง ทั้งในกับนอกสภาฯ ชนิดไม่เคยเกิดมาก่อนในประวัติศาสตร์ชาติไทย!

ยิ่งเกิดโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ทำให้เศรษฐกิจไทยแทบทุกมิติตกต่ำ ประชาชนยากจนมากยิ่งขึ้น ชีวิตคนส่วนใหญ่ลำบากแสนสาหัส มองไม่เห็นอนาคตที่จะดีขึ้น ภายใต้การบริหารวิกฤตของ “รัฐบาลบิ๊กตู่” ฯลฯ

หาก “นายกฯ บิ๊กตู่” ยังบริหารชาติแบบเดิมๆ ยังคงไม่ทำตามคำพูด ไม่แก้ต้นเหตุปัญหาที่สำคัญๆ โดยเร็วที่สุด ก็เปรียบเสมือน “หมอตู่” จงใจ “เลี้ยงไข้” ปล่อยให้ “มะเร็งร้ายทางการเมือง” ลุกลาม ทำร้ายทำลายชาติไทยแทบทุกมิติ ให้เสียหายอย่างใหญ่หลวงทั้งในปัจจุบันและอนาคต...

เฮ้อ... “ก๊กตู่” กับ “ก๊กเหลี่ยม-ทอน” จะต้องต่อสู้กันอย่างรุนแรงยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แน่นอน!


กำลังโหลดความคิดเห็น