xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มคนทำผิด“112” จึงต้องล้ม“112”?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

“การใดเป็นผลดีต่อราษฎร แม้จะเล็กน้อยยังพึงกระทำ การใดเป็นผลร้ายต่อราษฎร แม้จะเล็กน้อยก็มิพึงกระทำ”วาทะหนึ่งในหลักยึดมั่น ของ “ประธานาธิบดี-สีจิ้นผิง” แห่งแผ่นดินจีน ชาติที่มิได้ใช้ระบอบประชาธิปไตยแบบมะกันและบางชาติในยุโรป หากแต่ใช้ระบอบสังคมนิยม ที่ผสมผสานลักษณะเฉพาะที่สอดคล้องกับความเป็นจริง ทั้งผู้คน-จารีตประเพณี-วัฒนธรรมแบบชาติจีน

ด้วยวิสัยทัศน์ที่ทุ่มทำงานอย่างมิรู้เหนื่อย ของอดีต “ผู้นำจีนทุกคน” รวมทั้ง “ผู้นำสีจิ้นผิง” ซึ่งพัฒนาชาติจีน ที่มีประชากรกว่าพันล้านคน จากที่เคยอดอยากทุกข์ยาก จนชาวจีนจำนวนไม่น้อย ต้องหนีความแร้นแค้นจากแผ่นดินเกิด กระจายไปตั้งรกรากทั่วโลก ดิ้นรนต่อสู้เพื่อมีชีวิตที่ดีกว่า

ทว่า..ด้วย “ผู้นำชาติ” ที่รักชาติรักประชาชน ในช่วงเวลาเพียงไม่กี่สิบปี ชาติจีนที่ยากจนและล้าหลัง ได้พลิกมาเป็นผู้นำโลกในหลายด้านอย่างเหลือเชื่อ จีนเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจอันดับสองของโลก! เป็นชาติเจ้าหนี้อันดับหนึ่งของมะกัน! และมีการคาดการณ์ว่า ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เศรษฐกิจจีนจะขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลก แซงหน้าชาติมะกันแชมป์ปัจจุบัน

ที่สำคัญ สหประชาชาติยกย่องจีน ประสบความสำเร็จในการลดความยากจน และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประเทศกำลังพัฒนาอื่นๆ
นอกจากความรุ่งเรืองด้านเศรษฐกิจ วันนี้..จีนมีวิวัฒนาการหลายด้าน ที่ล้ำหน้าชาติมหาอำนาจมะกันและยุโรป เช่น จีนก้าวขึ้นเป็นผู้นำโลกในเรื่องระบบดิจิตอล ทำให้ชาติจีนมีนักประดิษฐ์ ผลิตสินค้าสารพัดให้ชาวโลกใช้หลากหลายมากมาย เสมือนว่า ชาติจีนเป็นโรงงานผลิตสินค้าอันดับหนึ่งของโลกนั่นเชียว ฯลฯ

ด้านการสื่อสารในระบบดิจิตอล โทรศัพท์ 5G ของจีนก็เป็นที่หนึ่งของโลก ทว่าชาติจีนมิได้หยุดเพียงแค่นั้น เพราะวันนี้บางพื้นที่ของชาติจีน กำลังใช้ระบบการสื่อสาร 6G กันแล้ว! ส่วนเทคโนโลยีการบินด้วย “โดรน” นั้น วันนี้จีนได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า ไม่เป็นรองใคร ฯลฯ

ความล้ำของจีน ยังครอบคลุมไปถึงเรื่องการพัฒนาอาวุธ “ล่องหน” นอกจากจีนจะมีเรือบรรทุกเครื่องบินแล้ว จีนยังมีเรือดำน้ำ “ล่องหน” ด้วย! ซึ่งเคย “แหย่” กองเรือ“ลุงแซม” ด้วยการหลุดลอดผ่านการตรวจจับด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค ไปโผล่อยู่ข้างๆ กองเรือ “ลุงแซม” ทำเอาทหารมะกันสะดุ้งโหยง ตกใจราวถูก “ผีหลอกกลางวันแสกๆ”!

นอกจากนี้ จีนยังสำแดงถึงวิวัฒนาการที่ก้าวล้ำหน้า ผงาดสู่ห้วงอวกาศอันไพศาล ด้วยการส่งยานอวกาศไปเยือนดวงจันทร์ได้สำเร็จ แถมยังเป็นชาติแรก ที่นำยานอวกาศไปลงจอดในด้านมืดของดวงจันทร์อีกด้วยนะเว้ยเฮ้ย..

วันนี้ ชาติจีนมิใช่ “หมูในอวย” ของมะกัน รวมถึงชาติยุโรป ที่จะมาข่มเหงรังแก เอารัดเอาเปรียบตามใจชอบเหมือนในอดีตได้อีกแล้ว เพราะ“มังกรจีน” ได้ผงาดเหนือสังคมโลก ที่เต็มไปด้วยการแย่งชิงอำนาจกับผลประโยชน์กันอุตลุด

ในสภาวะที่โลกกำลังเผชิญกับการระบาดอย่างหนักของ “โควิด-19” ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต้องตกต่ำรุนแรง อยู่ในสภาพที่กลายเป็นอัมพาต ขณะที่ชาติจีนสามารถควบคุม “โควิด-19” ให้ระบาดอยู่ในพื้นที่จำกัดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมๆ กับการฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ก่อนชาติอื่นๆ ทั้งมะกันและชาติต่างๆในยุโรป ที่ถูก “โควิด-19”โจมตีจนตั้งหลักไม่ติดอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะมะกันมีประชากรติดเชื้อร่วม 25 ล้านคน และตายถึงสี่แสนกว่าคน ติดอันดับหนึ่งของโลก

นอกจากเศรษฐกิจ “ลุงแซม” จะทรุดหนักแล้ว การเมืองของมะกันยังตกต่ำย่ำแย่ เพราะชาวโลกรู้ชัดแจ้งแดงแจ๋แล้วว่า “ทรัมป์แพ้” แต่ “ทรัมป์บ้า” กลับหลอกสาวกกว่า 70 ล้านคนให้หลงเชื่อในวาทกรรม ที่พูดซ้ำซากว่า “ทรัมป์ถูกโจปล้นชัยชนะ(ว่ะ)”

“ทรัมป์แพ้” เลือกตั้ง แต่ “ทรัมป์บ้า” กลับบอก “ทรัมป์ไม่แพ้” แถม “จอมโกหกทรัมป์” ยังพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อหวังจะเปลี่ยน “ทรัมป์แพ้” เป็น “ทรัมป์ชนะ” แต่ไม่มีหน่วยงานไหนเล่นด้วย เพราะความจริงคือความจริงที่เห็นกันอยู่คาตา ฯลฯ

สุดท้ายก็เลยเข้าสูต ร“ทรัมป์บ้าอำนาจ” ตามด้วย “กีฬาแพ้ชนะ” เป็นเรื่องทำใจได้ แต่ “ทรัมป์บ้า” ไม่มีน้ำใจเยี่ยงนักกีฬานี่หว่า เพราะ “ทรัมป์บ้า” ยึดถือ-การเมืองแพ้ไม่ได้! ด้วยอำนาจกับผลประโยชน์ทำให้ “ทรัมป์บ้า” หน้ามืดตามัว จน “เห็นกงจักรเป็นดอกบัว(ว่ะ)”

“ทรัมป์บ้า” ทำตัวเหมือน “เหลี่ยม-ทอน” ด้วยการปลุกระดม “ติ่งทรัมป์”ที่ งมงาย ให้ออกมาอาละวาดบุกเข้ายึดรัฐสภามะกัน เพื่อหวังจะยุติและยับยั้ง มิให้ “สว.-สส.”ที่ กำลังประชุม เพื่อลงมติรับรอง “โจ ไบเดน” เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของมะกัน

งานนี้ “ทรัมป์บ้า” แค่เปลืองน้ำลายเหม็นเน่า แต่กลุ่มคนที่ทำตาม “ทรัมป์บ้า”ต้องตายถึง 5 คน แถมยังทำลายภาพที่ชาวโลกหลงเชื่อถือ ประชาธิปไตยทุนสามานย์มะกัน ที่ “เหลี่ยม-ทอน” กับพวกพ้อง รวมทั้ง “แกนนำม็อบล้มเจ้าหลายคน” คลั่งไคล้ ซึ่งหลงใหลได้ปลื้มด้วยสมองกลวง จนไม่รู้ว่า “โลกสวยกลางทุ่งลาเวนเดอร์” นั้น เป็นโลกแห่งความเพ้อฝันลมๆแล้งๆ ที่ไม่มีโอกาสจะเป็นจริงได้เลย

แต่ที่แน่ยิ่งกว่าแช่แป้งเย็น “อังกฤษตรางูเห่า” คือ ปฏิบัติการ “ล้มเจ้า” ถูกแฉโพยล่อนจ้อน จนผู้คนรู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้วว่า “กลุ่มอีแอบ” ที่อยู่เบื้องหลังเกมการเมือง ซึ่งใช้วาทกรรมโกหกปกปิดผู้คน ขอเพียงแค่จะ “ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์” บังหน้า

งานนี้..มีโอกาสที่ “ใครหลายคนต้องเจอคุกในรุ่นเรา” จริงไหม? “บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กทอน-ชานวิท-ศักดิ์เจียม-ปวิ่นย่ะ-บุดเศส-ช่อดอกไม้จัน” ฯลฯ

เพราะวันนี้ “อีแอบบางคน” กับ “แกนนำม็อบล้มเจ้า” ที่เหิมเกริมบังอาจปฏิบัติการจะ “ล้มเจ้า” นั้น ได้ใช้คำหยาบคายต่ำสถุล เกินกว่าผู้คนจะทนไหว กับการหมิ่นพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้ง“รัชกาลที่ 9” และ “รัชกาลที่10” รวมทั้งเชื้อพระวงศ์ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่รักเคารพยิ่งชีวิต ฯลฯ

“กลุ่มอีแอบ” มีทั้ง “อดีตนายกฯ-นักการเมือง-นักวิชาการ” ที่อยู่ในและนอกประเทศ โดยผู้คนรู้ทั่วไปแล้วว่า กลุ่มคนพวกนี้คือ “ใคร”? รวมทั้ง “กลุ่มแกนนำม็อบล้มเจ้า” อีกหลายคน ล้วนมีการกระทำผิดต่อกฎหมาย มาตรา 112 ซึ่งเป็นกฎหมายปกป้องประมุขของชาติ ที่มีใช้กันอยู่ทั่วโลก..

“ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ปี ถึง 15 ปี”

“กลุ่มอีแอบ” กับ “กลุ่มแกนนำม็อบ” ที่มีเจตนาชุมนุมเคลื่อนไหวเพื่อจะ “ล้มเจ้า” มุ่งมั่นจะโค่นล้ม“สถาบันพระมหากษัตริย์” เพื่อจะเปลี่ยนราชอาณาจักรให้เป็น “สาธารณรัฐ” ให้ “จบในรุ่นเรา-เหลี่ยม-ทอน-ชานวิท-ศักดิ์เจียม-ปวิ่นย่ะ-บุดเศส-ช่อดอกไม้จัน-อานนท์-กวิ้น-รุ้ง” ฯลฯ

“คอการเมืองทุกวัย” ตั้งคำถามว่า ทำไม “ทอน” กับ “แกนนำม็อบ” ทั้งหลาย จึงปฏิบัติการเคลื่อนไหวมุ่งจะ“ล้มเจ้า” ลงให้ได้? คำตอบ “ลึกแต่ไม่ลับ” ตัดสินใจเปิดเผยว่า

เรื่อง “ล้มเจ้า” มาจากปาก “อดีตนายกฯ คนหนึ่ง” ที่บอกเล่าว่า..ตนเป็นนายกฯ แต่ไร้อำนาจแบบเต็มร้อย..? เพราะมี “อำนาจนอกรัฐธรรมนูญ” บงการกลไกรัฐ จนตนไม่สามารถบริหารชาติได้อย่างอิสระ และ“อำนาจนอกรัฐธรรมนูญ” อิจฉาที่ประชาชนรักตน..จึงใส่ร้ายตนจนต้องหนีไปอยู่ต่างชาติ..ฯลฯ

“อดีตนายกฯ คนนี้” เล่าเรื่องโกหกให้ “ทอน” ฟัง ด้วยเพราะมีสมองกลวง จึงทำให้ “ทอน”เชื่อในเรื่องให้ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะดันตรงใจ “ทอน” กับพลพรรคอยู่พอดิบพอดี ที่หมายมั่นจะโค่นล้มสถาบันสูงสุด ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่รักเทิดทูน..

นั่นทำให้ “กลุ่มอีแอบ” กับ “แกนนำม็อบล้มเจ้า”ทั้งหลาย จึงจงใจทำผิดต่อมาตรา 112 โดยกลุ่มคนเหล่านี้มิได้เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองแม้แต่น้อย..

“กลุ่มคนล้มเจ้า” ที่ทำผิด “112” รู้ว่า “คุก”รออยู่ จึงต้องล้ม “112” และ“ล้มเจ้า” ลงให้ได้ไงล่ะ..!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...