xs
xsm
sm
md
lg

ศาลสั่งล้มละลาย-พิทักษ์ทรัพย์ "สงกรานต์"สามี"แหม่ม คัทลียา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ ประกาศคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด “ชาร์เตอร์เฮ้าส์ ดีเวลลอปเม้นท์” พร้อมด้วย“สงกรานต์ กระจ่างเนตร์” สามี“แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช” พบเปลี่ยนชีวิตมาทำ“สิรินทร์ฟาร์ม” บนที่ดิน 30 ไร่ และรีสอร์ตหรูบนเกาะกระดาน

เมื่อวันที่ 15ส.ค.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด คดีหมายเลขแดง ที่ ล.2173/2563 ศาลล้มละลายกลาง ระบุว่า ด้วยธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โจทก์ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้จำเลยทั้งสามล้มละลาย และศาลได้มีคำสั่งลงวันที่ 20 ก.ค. 63 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ บริษัท ชาร์เตอร์เฮ้าส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด จำเลยที่ 1, นายสงกรานต์ กระจ่างเนตร์ จำเลยที่ 2 และ นางเบญจวรรณ กระจ่างเนตร์ จำเลยที่ 3 เด็ดขาด ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย พ.ศ. 2483 แล้ว

ดังนั้น นับแต่วันที่ศาลได้มีคำสั่ง เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์แต่ผู้เดียว มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของลูกหนี้ ตามมาตรา 22 แห่ง พ.ร.บ.ล้มละลาย พ.ศ. 2483 และบุคคลผู้เป็นหนี้ลูกหนี้ หรือมีทรัพย์สินของลูกหนี้อยู่ในครอบครอง มีหน้าที่ต้องแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับหนี้หรือทรัพย์สินของลูกหนี้ให้เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ทราบ ภายในหนึ่งเดือนนับตั้งแต่วันที่ได้รับทราบคำสั่งของเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์

อนึ่ง เจ้าหนี้ซึ่งจะขอรับชำระหนี้ในคดีนี้ จะเป็นโจทก์หรือไม่ก็ตาม ต้องยื่นคำขอรับชำระหนี้ต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ที่ฝ่ายคำคู่ความ สำนักงานเลขานุการกรม กรมบังคับคดี หรือ สำนักงานบังคับคดี ซึ่งจำเลยมีภูมิลำเนาอยู่ ภายในกำหนดเวลา 2 เดือน นับแต่วันที่โฆษณาคำสั่งนี้ และเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ได้กำหนดวันลงโฆษณาในราชกิจจานุเบกษา ในวันที่ 14 ส.ค.63

สำหรับ นายสงกรานต์ กระจ่างเนตร์ หรือ บี่บี๋ เป็นบุตรชายของนายสานติ กระจ่างเนตร์ กับนางเบญจวรรณ เนตรายน เกิดที่ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา จบปริญญาตรี ด้านเศรษฐศาสตร์และการเมือง ที่ลอนดอน สคูล ออฟ อิโคโนมิกส์ แอนด์ โพลิติคอล ไซเอนซ์ สหราชอาณาจักร และ ปริญญาโท สาขาการเงินระหว่างประเทศ ที่ ม.โคลัมเบีย สหรัฐอเมริกา ตกเป็นข่าวดัง เมื่อวันที่ 3 ก.ย.48 เนื่องจาก น.ส.คัทลียา แมคอินทอช หรือ แหม่ม ดารานักแสดงชื่อดัง แถลงข่าวระบุว่า ตนเองตั้งท้องมาได้ 5 เดือน ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 3 เดิมเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของโครงการสานติ พูรา ปากน้ำปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ปัจจุบัน สงกรานต์ ผันตัวเองทำธุรกิจเกษตรกรรม ที่ชื่อว่า “สิรินทร์ฟาร์ม” บนที่ดิน 30 ไร่ ใน ต.แม่กรณ์ อ.เมืองฯ จ.เชียงราย และมีธุรกิจรีสอร์ต “เซเว่น ซีส์”ที่เกาะกระดาน ต.ลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า บริษัท ชาร์เตอร์เฮ้าส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด จดทะเบียนจัดตั้ง เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 45 ทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท มี นายสงกรานต์ กระจ่างเนตร์ เป็นกรรมการบริษัท วัตถุประสงค์ตอนจดทะเบียน ประกอบกิจการให้เช่าโครงเหล็ก รับจ้างทำโครงเหล็ก และให้บริการจัดหาโครงเหล็ก สำหรับติดตั้งป้ายทุกชนิด สถานะปัจจุบัน คืนสู่ทะเบียน ตามคำสั่งศาลแพ่ง ในคดีหมายเลขแดงที่ พ22/2559 เมื่อวันที่ 26 พ.ค.59


กำลังโหลดความคิดเห็น...