xs
xsm
sm
md
lg

หมอวรงค์เทลุงกำนันอีกคน-ตั้งกลุ่มการเมืองของตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360- นพ.วรงค์"ลาออกจากพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไปตั้งกลุ่มการเมืองเอง หวังให้ความรู้ประชาชน พร้อมเป็นวิทยากรให้สถาบันทิศทางไทย ปัดน้อยใจ พลาดตำแหน่ง รมต.- หัวหน้าพรรค

วานนี้ (24 มิ.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า "ผมมีโอกาสปรึกษาท่านสุเทพ (นายสุเทพ เทือกสุบรรณ) ถึงปัญหาทางการเมืองในยุคปัจจุบัน นั่นคือความจำเป็นต้องให้ความรู้แก่ประชาชน ซึ่งผมเองนั้นสามารถทำหน้าที่ตรงนี้ได้ แต่การสังกัดพรรคการเมืองอาจจะมีข้อจำกัดในการหาแนวร่วมและไม่คล่องตัว ผมจึงตัดสินใจขอลาออกจากสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ตั้งใจจะไปเชิญชวนผู้ที่มีความห่วงใยประเทศมาตั้งกลุ่มการเมือง ให้ความรู้และเสนอทางออกปัญหาของบ้านเมือง รวมทั้งจะไปเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษให้แก่สถาบันทิศทางไทย เพื่อนๆ มีข้อเสนอแนะใดๆ ยินดีรับฟังครับ"

ทั้งนี้ นพ.วรงค์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า คิดจะลาออกมาพักหนึ่งแล้ว และได้คุยกับนายสุเทพ ว่า การทำงานในเชิงวิชาการของตน คือการหาข้อมูล ข้อเท็จจริงมายืนยัน หักล้างข้อมูลที่บิดเบือนของกลุ่มการเมือง ที่ใช้ข้อมูลเท็จบิดเบือนข้อเท็จจริง เป็นงานวิชาการที่ต้องค้นคว้าหาข้อมูล ซึ่งมีนักวิชาการจำนวนมากที่เต็มใจช่วย แต่ไม่เต็มใจสังกัดพรรคการเมือง จึงทำให้การช่วยงานขาดความต่อเนื่อง และทำงานลำบาก ถ้าจะหานักวิชาการมาช่วยเขาก็ไม่อินกับพรรค ดังนั้นจึงตัดสินใจลาออกเพื่อความคล่องตัว เพราะเป็นงานที่ต้องใช้เวลาและใช้ข้อมูล

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าน้อยใจที่พลาดตำแหน่งหัวหน้าพรรค หรือรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรค จึงลาออก นพ.วรงค์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน คนละเรื่อง ยืนยันว่าไม่ได้น้อยใจลาออกตามที่ลือกันว่าพลาดตำแหน่ง เพราะคุยแต่แรกกับนายสุเทพแล้วว่า มาช่วยงานที่พรรคไม่ได้คาดหวังตำแหน่งอะไร และมั่นใจว่าถ้าไม่ลาออกจากการเป็นสมาชิก รปช. ในการประชุมใหญ่สามัญของพรรค ในวันที่ 5 ก.ค.นี้ ก็จะมีสมาชิกพรรคเสนอตำแหน่ง หรือเลือกตนให้ดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารในพรรคแน่นอน ตนจึงขอลาออกก่อน เพื่อการทำงานด้านวิชาการ และให้ข้อมูลที่เป็นจริง และหากไม่สังกัดพรรค ก็จะมีคนมาช่วยงานและสบายใจมากขึ้น เมื่อออกมาแบบนี้ตนก็จะตั้งกลุ่มทำงานด้านการเมือง แต่ยังไม่คิดว่าจะตั้งชื่อกลุ่มอะไร เบื้องต้นมีผู้มีอุดมการณ์พร้อมทำงานจำนวนมากอยู่แล้ว แต่ในช่วงนี้ขอพักระยะหนึ่งก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...