xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง8ตำรวจสภ.หนองจอก เรียก4หมื่นแลกไม่ตรวจฉี่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-ผบก.เพชรบุรี สั่งเด้ง 8 ตำรวจ สภ.หนองจอก เข้ากรุ พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เซ่นคลิปฉาวเรียกรับเงิน 4 หมื่น แลกกับการไม่ตรวจฉี่ “บิ๊กแป๊ะ”ย้ำ ไม่เอาตำรวจนอกรีตไว้ กำชับผู้บังคับบัญชาเข้มงวดกวดขัน ตำรวจต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “สภ.หนองจอก จว.เพชรบุรี จะฉี่ที่นี่ต้องต่อรองกันก่อน เรียก 40,000 บาท จบที่ 33,000 บาท” โดยเนื้อหาภายในคลิปมีการเจรจากันเพื่อเรียกรับเงินจำนวน 40,000 บาท แลกกับการไม่ตรวจปัสสาวะ ว่า ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ว่า จากกรณีที่มีคลิปดังกล่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ ขณะนี้ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 8 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี (ศปก.ภ.จว.เพชรบุรี) โดยให้ขาดจากตำแหน่งหน้าที่ต้นสังกัด จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังได้กำชับให้การสืบสวนข้อเท็จจริง ต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และยืนยันชัดเจน หากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้การกระทำความผิดตามที่กล่าวหาจริง ให้พิจารณาลงโทษทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด พร้อมได้กำชับ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี กำกับดูแลในเรื่องนี้อย่าให้เกิดความบกพร่องและรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว

ขณะเดียวกัน ขอได้ขอให้ผู้บังคับบัญชาทุกภาคส่วน เข้มงวด กวดขัน ความประพฤติวินัยเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด อย่าให้เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นอีกเป็นอันขาด โดยตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่บังคับใช้กฎหมายด้วยความเป็นยุติธรรมและเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง

สำหรับรายชื่อข้าราชการตำรวจ 8 นาย ที่ถูกสั่งให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้แก่ พ.ต.ท.ชัชชัย ม่วงไหมทอง สว.อก. สภ.หนองจอก ร.ต.อ.เดชา ธรรมา รอง สวป. สภ.หนองจอก ร.ต.ท.นภวัฒน์ วงษ์วาน รอง สว.สส. สภ.หนองจอก ร.ต.ท.ปรีชา หริ่งรอด รอง สว.(ป.) สภ.หนองจอก ร.ต.ท.มาโนช ฉิมเกตุ รอง สว.(ป.) สภ.หนองจอก ร.ต.ต.ยศพล เข็มเมือง รอง สว.(ป.) สภ.หนองจอก ด.ต.ประเวช รำพึงนิตย์ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.หนองจอก และด.ต.ไพรัตน์ เพชรพูล ผบ.หมู่ (ป.) สภ.หนองจอก

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 8 นายออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2563 เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...