xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่”ไม่ใช่“นายกฯ แบบที่ชาติและประชาชนต้องการ?”

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย“ผู้นำชาติ” ที่ดีจริง...ต้องคิดและกล้าทำดี-ทำถูก...อีกทั้งต้องทำทันที เพื่อประชาชนส่วนใหญ่ของชาติ!

กาลครั้งหนึ่ง! “บิ๊กเหลี่ยม” เป็น “ผู้นำชาติ” ที่ชนะเลือกตั้งอย่างท่วมท้น ด้วยผู้คนหลงเชื่อว่า “บิ๊กเหลี่ยม” รวยแล้วจะไม่โกง และจะปฏิรูปชาติเพื่อทำให้ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พัฒนาเจริญมั่นคงสถาพรในผืนแผ่นดินไทย

ครั้งนั้น! “บิ๊กเหลี่ยม” เป็นความหวังอันสูงยิ่งของชาวไทยส่วนใหญ่ แต่ปรากฏการณ์จริงกลับตรงกันข้าม ชนิด “หน้ามือมนุษย์กลายเป็นหลังตีนสุนัข” แบบคาดไม่ถึง เพราะ “บิ๊กเหลี่ยม” มิใช่รวยแล้วยังโกงเท่านั้นนะ แต่ “บิ๊กเหลี่ยม” ยัง “โคตรโกง-โกงทั้งโคตร” อีกด้วย!

ทั้งนี้เพราะ “บิ๊กเหลี่ยม” ทั้งโกงเนียนและโกงหน้าด้านๆ ในโครงการประชานิยมใหญ่น้อยที่อ้างประชาชนบังหน้าจนโครงการฯ บางเรื่องที่ดีไร้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร!

ยิ่งยุค “บิ๊กปู” น้องสาว “บิ๊กเหลี่ยม” เป็นผู้นำชาติบางโครงการฯ ถึงกับผลาญและโกงเงินชาติกันอย่างมโหฬาร เงินกว่าหกแสนล้านบาทของชาติ ไม่ถึงมือชาวนาเท่าที่ควรพากันเดือดร้อนจนฆ่าตัวตายนับสิบคน ขณะที่นักการเมือง “บิ๊กเหลี่ยม” กับพวกพ้องรวยกันถ้วนทั่ว

“บิ๊กบัง” ขี่ม้าขาวมาทำรัฐประหาร ได้ดอกไม้และเสียงเชียร์จากประชาชน แต่เพราะไม่ปราบคนโกงชาติอย่างจริงจัง ไม่ลดความเหลื่อมล้ำระหว่างคนรวยกับคนจน ฯลฯ

แถมยังกลับจัดให้มีการเลือกตั้งทั้งๆ ที่ไร้การปฏิรูปชาติ ทำให้เครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” หวนกลับมายึดอำนาจรัฐได้อีกครั้ง โดยมี “บิ๊กปู” เป็นนายกฯ และตั้งรัฐบาล “พี่คิด-น้องโกง”...

ยุค “บิ๊กปู” ที่บงการโดย “บิ๊กเหลี่ยม” ก็ยังคงโกงชาติกันอย่างครึกโครม จนถูกประชาชนชุมนุมขับไล่ต่อเนื่องแรมปี ก่อนจะโดน “บิ๊กตู่” นำกองทัพออกมาทำรัฐประหารโค่นล้มลง…

โดย “บิ๊กตู่” ได้ประกาศอย่างจริงจังว่า จะปราบปรามการโกงชาติ! จะลดความเหลื่อมล้ำมิติต่างๆ ในชาติ! จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ฯลฯ “บิ๊กตู่” ทำเอาประชาชนไทยทั้งชาติ หลงเชื่อกันจนหัวปักหัวปำ

“บิ๊กตู่” หัวหน้า รปห.ขึ้นควบตำแหน่งนายกฯ เป็นผู้นำชาติที่ใช้อำนาจเผด็จการมานานกว่า 5 ปี

ทว่า... “นายกฯ รัฐประหารตู่” กลับผิดคำพูด เพราะไม่ปราบคนโกงชาติอย่างจริงจัง ทำให้คนรวยยิ่งรวย-คนจนยิ่งจนลงชนิดก้าวกระโดด ที่สำคัญไม่ปฏิรูปชาติแม้แต่น้อย แต่กลับจัดเลือกตั้งเพื่อสืบทอดอำนาจแทน…

เพราะ “บิ๊กตู่” ไม่แก้ต้นเหตุปัญหาให้ชาติ มีแต่ผลงานทั่วไปตามระบบราชการเท่านั้น จึงไม่ชนะใจประชาชนส่วนใหญ่ แถมยังไปดูดนักการเมืองที่เป็นพลพรรค “บิ๊กเหลี่ยม” มา “ฟอกขาว” เข้าพรรคหนุน “บิ๊กตู่” อีกต่างหาก

เรียกว่า...เพราะอยากจะสืบทอดอำนาจลูกเดียว จึงทำให้ “บิ๊กตู่-เห็นกงจักรเป็นดอกบัว” จนการเมืองไทย ต้อง “ถอยหลังลงคลองน้ำเน่า” ชนิดสุดลิ่มทิ่มประตูเลยล่ะ...

แล้ว “นายกฯ รัฐประหารตู่” ก็ได้เป็น “นายกฯ เลือกตั้งตู่” สมใจนึก แม้จะเป็นรัฐบาล “ปริ่มน้ำ” กลางทะเลน้ำเน่า...

เฮ้อ...การไม่ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง ทำให้ “บิ๊กตู่” กลายเป็นตัวการสำคัญ ที่ทำให้การเมืองชาติไทยยังด้อยคุณภาพ เพราะไร้คุณธรรม-จริยธรรม-ศีลธรรม เข้าตำราที่ปราชญ์แห่งธรรม “ท่านพุทธทาสภิกขุ” ได้พูดไว้ล่วงหน้าว่า

“คนสมัยนี้การเมืองขึ้นสมอง ใช้การเมืองเป็นเครื่องมือกอบโกย ฟาดฟันผู้อื่น ครอบงำผู้อื่น เพื่อประโยชน์ตนฝ่ายเดียว การเมืองเลยกลายเป็นเรื่อง อัปรีย์จัญไรไปเสีย”

แม้ “บิ๊กเหลี่ยม” จะเป็นนักโทษหนีคุกอยู่ต่างชาติมานานกว่า10 ปี แต่อิทธิพลทางการเมืองในไทยยังแรงส์เว่อร์ไม่แพ้ใคร แม้ “ลุงตู่” จะใช้อำนาจเผด็จการมานานกว่า 5 ปี แต่ก็ยังเอาชนะ “ลุงเหลี่ยม” ไม่ได้ว่ะ

แถม “พรรคอนาคอนด้าธร” ยังโผล่มาเป็นอันดับ 3 ในสภาอีก ทำให้ “บิ๊กเหลี่ยม” ใช้สูตรรบใต้ดินเป็นหลัก ผลักให้ “หนุ่มห้าวธร” เปิดหน้าชกกับ “บิ๊กตู่” แทน จนสื่อฯ ที่ถือหาง “บิ๊กตู่-บิ๊กเทือก” ต้องชู “บิ๊กธร” เป็น “ผู้ร้ายชังชาติ” มาทุบตีอยู่ทุกวี่วัน..

ด้วย “บิ๊กตู่-บิ๊กเทือก-บิ๊กสื่อบางคน” หวังจะให้ประชาชนลืม “การทำผิดคำพูดของพวกตน” ที่เคยประกาศอย่างครึกโครม คราครั้งโค่นล้มรัฐบาลเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ว่า “จะปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง!”

เอ๊ะ...ทำไม “บิ๊กตู่-บิ๊กเทือก-บิ๊กสื่อบางคน” จึงจริงจังกับการ “ชังชาติธร” กับพวกเท่านั้น? แต่ไม่ยักชังชาติพวกโกงบ้านเมือง! ไม่ชังชาติพวกใช้กฎหมายสองมาตรฐาน! ไม่ชังชาติพวกทำให้รวยกระจุกจนกระจาย! ไม่ชังชาติพวกไม่ปฏิรูปการเมืองที่เป็นตัวการทำให้ “บิ๊กเหลี่ยม-บิ๊กธร” มีบทบาทในวันนี้เลยนะเว้ยเฮ้ย...

“บิ๊กตู่” ไม่ปฏิรูปชาติ...จึงทำให้ชาติได้นักการเมืองส่วนใหญ่ที่ด้อยคุณภาพไร้คุณธรรมซึ่งหลงอำนาจและเงินทองไม่รู้จักพอ การเมืองไทยไม่เดินหน้าและกำลังถอยหลังลงคลอง จนนำภัยร้ายแรงมาสู่ความมั่นคงต่อชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์มากขึ้นเรื่อยๆ

ผลงานจริงจากวันเวลาที่ผ่านมา ชี้ชัดว่า “บิ๊กตู่” มิใช่ “ผู้นำดีจริง” ของชาติแล้ว(ว่ะ!)

เมื่อแก้ต้นเหตุปัญหาต่างๆ ของชาติไม่ได้ ย่อมมิใช่เสียหายแค่ตัว “บิ๊กตู่” เท่านั้นนะ หากแต่กองทัพของชาติที่ถูกใช้ทำรัฐประหาร ก็เสียหายใหญ่หลวงตามไปด้วย...จริงไหมล่ะ?

“นายกฯ ตู่” จะกล้าพลิกกลับมาทำความดี แก้ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ ที่ชี้เป็นชี้ตายให้ชาติและประชาชนได้หรือเปล่า?

บอกตรงๆ เลยนะว่า... “บิ๊กตู่” ไร้ความคิดดี-คิดถูกและไม่กล้าหาญพอ เพราะ “นายกฯ ตู่” กับพวกพ้องมีผลประโยชน์ทับซ้อนซ่อนเร้นมากมาย จึงแก้ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ ของชาติไม่ได้แน่นอน...!

ฟันธงได้เลยว่า “บิ๊กตู่” ไม่ใช่ “นายกฯ แบบที่ชาติและประชาชนต้องการ!!!”
กำลังโหลดความคิดเห็น...