xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่"โอดเป็นทหารไม่เคยโดนด่าเหมือนเป็นนายกฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (9ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางไปตรวจเยี่ยมกองทัพบก ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) โอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวมอบนโยบายให้กับผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร. ) ตอนหนึ่งว่า ขอให้นำความรู้จากการฝึก และการดูงาน กองทัพประเทศที่เจริญแล้ว มาพัฒนาปรับปรุงกิจการกองทัพบกให้มีความทันสมัย เพื่อสอดคล้องกับสภาวการณ์ปัจจุบัน และ ให้มีการเตรียมความพร้อมที่สามารถรองรับได้ทั้ง ภัยคุกคามแบบเดิม และภัยคุกคามรูปแบบใหม่
ส่วนการทำงานร่วมกับส่วนราชการอื่นๆ หรือหน่วยงานภาคส่วนอื่นๆ ขอให้ดำเนินการอย่างประสานสอดคล้องกัน รวมทั้งสั่งการให้ดำเนินกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ในเดือนต.ค.นี้ ทั้ง 3 วาระสำคัญ ได้แก่ วันที่ 13 ต.ค. วันคล้ายวันสววรคตในหลวง ร.9 วันที่ 18 ต.ค. วันคล้ายวันพระราชสมภพ ร.4 วันที่ 23 ต.ค.วันคล้ายวันสวรรคต ร. 5
พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวตอนหนึ่งอีกว่า ตั้งแต่รับราชการทหารมาไม่เคยต้องมาโดนด่า เหมือนตอนมาเป็นนายกฯ แต่ก็ต้องอดทนเพราะภารกิจยังไม่จบสิ้น ส่วนตัวยืนยันไม่ได้ต้องการจะมาอยู่ตรงนี้ แต่สถานการณ์มีความจำเป็นที่ต้องเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโอกาสเดินทางตรวจเยี่ยม บก.ทบ.ครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นประธานเปิดอาคารศรีสิทธิสงคราม พร้อมทั้งลงนามไว้เป็นที่ระลึก โดยอาคารศรีสิทธิสงคราม เป็นอาคารสูง 2 ชั้น ก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก ถือเป็นอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้มีดำริให้ปรับปรุงอาคารสำหรับใช้เป็นอาคารอเนกประสงค์ ในการจัดประชุมต้อนรับและประกอบพิธีที่สำคัญของกองทัพบกเป็นส่วนรวม โดยอาคารดังกล่าว จะอยู่ในแถวอาคารเดียวกับพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ
ทั้งนี้ กองทัพบก ยังได้นำยานเกราะล้อยาง สไตรเกอร์ มาจอดไว้บริเวณ อาคารพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้นายกฯได้ชมยุทโธกรณ์ใหม่ที่กองทัพบก นำเข้าประจำการ แต่ไม่ได้นำไปจอดด้านหน้าเพื่อต้อนรับ เพราะเกรงว่าจะถูกนำไปบิดเบือน โจมตี
กำลังโหลดความคิดเห็น...