xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.ส่ง"สุรชัย"เลือกซ่อมนครปฐม "เผดิมชัย"ลั่นทวงพื้นที่คืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

จากกรณี กกต. กำหนดวันเลือกตั้งซ่อมส.ส. เขต 5 นครปฐม แทนตำแหน่งที่ว่าง ในวันพุธที่ 23 ต.ค. เป็นวันเลือกตั้ง และเปิดรับสมัคร วันที่ 30 ก.ย.–4 ต.ค.62
น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผอ.สำนักงานกกต.ประจำจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ทางสำนักงาน กกต.นครปฐม ได้จัดเตรียมสถานที่รับสมัคร ที่อาคารหอประชุมชั้น 3 ที่ว่าการอำเภอสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐมไว้แล้ว และได้จัดเตรียมแจกเอกสาร ข้อกฎหมาย และระเบียบต่างๆ ที่ผู้สมัครต้องรู้ รวมทั้งข้อห้าม ข้อควรระวังต่างๆ เพื่อป้องกันการทำผิดกม. ซึ่งอาจถูกร้องเรียนในภายหลังได้
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึง ความมั่นใจในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ว่ามีความมั่นใจมาก เพราะขณะนี้พี่น้องประชาชน ต้องการการแก้ไข ต้องการการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เชื่อว่า ชาวสามพรานจะเปล่งเสียงดังๆ บอกว่า พอแล้วกับการเมืองที่สืบทอดอำนาจ การปกครองที่ไม่เห็นหัวประชาชน และไม่ต้องการการเมืองแบบเดิม
"ประชาชนไม่ได้โง่ เขารู้ และเข้าใจว่าทำไมจึงได้นายกรัฐมนตรี ที่เขาไม่ได้เลือก และพวกเขาจะตัดสินใจในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ " นายธนาธร กล่าว และว่า การหาเสียงก็ยังคงเหมือนเดิม คือทำงานด้วยความจริงใจ ลงพื้นที่พบปะประชาชน สร้างการเมืองที่ไม่ซื้อเสียง จึงขอเชิญชวนชาวสามพรานให้ออกมาใช้สิทธิ์ โดยที่นี่เป็นเขตแรกที่มีการเลือกตั้งซ่อม หลังจากนี้ยังมีพื้นที่อื่น หากที่นี่ส่งเสียงออกมาดังๆ เราเชื่อว่าจะเป็นโดมิโนได้
ทั้งนี้ ผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ คือนายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของ นางจุมพิตา จันทรขจร อดีตส.ส. เจ้าของพื้นที่ ที่ลาออก
ด้าน นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะ ผอ.เลือกตั้งเขต 5 นครปฐม กล่าวว่าพรรคจะเปิดตัว นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 นครปฐม ในวันนี้ (30ก.ย.) เวลา7.30 น. ที่ อ.สามพราน จากนั้นจะยื่นสมัครรับเลือกตั้ง โดยมีนโยบายหาเสียงโดยยึดหลักสุจริต เป็นธรรม เคารพกฎหมายโดยเคร่งครัด มุ่งเสนอผลงานและนโยบาย ไม่โจมตีใส่ร้ายใคร และห้ามซื้อสิทธิ ขายเสียง โดยเด็ดขาด เพื่อเป็นแบบอย่างของการเมืองสร้างสรรค์ยุคใหม่
ส่วนที่ นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ยืนยันจะส่ง นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ลงสมัครเลือกตั้งซ่อมเช่นกัน จะเป็นการตัดคะแนนกลุ่มสนับสนุนพรรคร่วมรัฐบาล หรือไม่ นายอลงกรณ์ กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เสมือนการแข่งขันระหว่างตัวแทนพรรครัฐบาล กับพรรคฝ่ายค้าน ดังนั้น ถ้าพรรคร่วมรัฐบาล มีผู้สมัครมากกว่า 1 คน ย่อมกระทบต่อผลการเลือกตั้งแน่นอน ซึ่งตามที่ถือปฏิบัติกันมา จะส่งผู้สมัครเป็นตัวแทนกลุ่มเพียงคนเดียว โดยเลือกจากผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดในการเลือกตั้งหลังสุด ซึ่ง นายสุรชัย เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.ที่ได้คะแนนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา
ด้านนายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ส.ส.เขต 2 นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวว่า พรรคฯยืนยันจะส่ง นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม โดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค และนายวราวุธ ศิลปอาชา ได้ให้ส.ส.พรรคชทพ.เข้าพื้นที่ อ.สามพราน เพื่อมาช่วยเป็นกำลังใจในการสมัครวันนี้ และช่วยหาเสียง
"ตระกูลสะสมทรัพย์ และพรรคชาติไทยพัฒฯา เราจะมาทวงพื้นที่เราคืน เพราะเราเห็นข้อบกพร่องในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม และเรามีวิธีในการแก้เกมครั้งนี้แล้ว" นายพาณุวัฒณ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...